SẢN PHẨM MỚI

HÌNH ẢNH piano cũ Ở ĐÂY chỉ được cập nhật giá cả ở trang 1; trang 2, trang 3 và đến giữa trang 4; những sản phẩm ở cuối trang 4 và từ trang 5 trở đi chỉ để quí khách tham khảo.

Quí khách muốn xem thêm danh sách đàn piano, vui lòng chọn:

 

HÀ NỘI   -  SÀI GÒN

ĐÀ NẴNG - NHA TRANG

ĐÀ LẠT

 

 

Thông báo về sản phẩm mới FEURICH PIANO và Piano Nhật - Hàn mới, cũ>>

Hổ trợ trực tuyến

   
huyquangpiano
Hotline: 0912 178 187

 

THÔNG BÁO

Với phương châm "Hành động góp nhặt niềm tin", chúng tôi luôn muốn nghe được những ý kiến đóng góp của quý vị về dịch vụ của chúng tôi.

Quý vị chỉ việc nhấp chuột vào mục Liên hệ  và để lại lời nhắn .

 

 

THÔNG TIN KHÁC :

 

Chúng tôi cần nhân viên marketing, thợ kỹ thuật piano ....

Xem thêm >>>

 

DỊCH VỤ TIN CẬY:

Ngoài những dịch vụ tư vấn miễn phí trong ngành PIANO và Nhạc cụ, Huy Quang - Piano cũng giới thiệu những địa chỉ mà qua trải nghiệm thực tế, chúng tôi thấy đáng tin cậy và muốn giới thiệu ra cộng đồng.

 

PGS - HỆ THỐNG CHỨNG NHẬN TIN CẬY CHO SẢN PHẨM HỮU CƠ (THỰC PHẨM HỮU CƠ VIỆT NAM - ORGANIC VIET NAM)

Hệ thống bảo đảm dựa vào sự tham gia của các tổ chức và con người có liên quan trực tiếp vào chuỗi cung cấp hữu cơ được ...

Xem thêm >>>

 

CAFE PIANO

Anh học luật tại Hà nội, học xong, anh xin học bổng tại Mỹ và hoàn thành khóa học trở thành luật sư. Đi khắp đó đây, hộ chiếu dày đặc những nơi anh đã đặt chân đến. Sau khi học, anh về Việt nam công tác và do nhu cầu...   

Xem tiếp >>>

 

TRUNG TÂM TIẾNG ANH iCAN TẠI ĐÀ NẴNG

Anh là người Việt hoặc có thể nói là người Tây. Anh nhìn giống Tây hơn ta, song anh nói tiếng Việt như tôi và bạn. Anh sinh ra ở Sài Gòn, năm 12 tuổi, anh sang Canada cũng mẹ và cha. Mẹ anh là người Việt, cha anh là người Canada, ở nhà, mẹ anh nói tiếng Việt với anh vì không muốn anh mất gốc, không muốn anh thành "thằng Tây con", ....

Xem tiếp >>>

 

JA slide show


Gửi nội dung câu hỏi
Minh Thành
Tư vấn về đàn Yamaha U1h và Kawai BL 71
28.02.17, 22:32
Hỏi:
Cháu định mua cây đàn U1h hoặc BL 71 mà không biết nên chọn cây nào !
Chú cho cháu hỏi về âm thanh, độ nặng bàn phím, độ bền...của 2 cây đàn nay như thế nào ?
Và thêm 1 ý nữa là hãng Kawai đàn cũ tầm giá 40 triệu trở lại thi Model nào nên mua ?
Cảm ơn Chú thật nhiều.


Trả lời:


Chào bạn,
Không nhìn thấy đàn và nghe âm thanh thì khó nói. Tuy nhiên, về cơ bản, tôi thấy BL71 có thùng âm lớn hơn, đàn chắc chắn hơn, song U1H thì mảnh hơn, âm thanh cũng đều, chỉ có điều, lúc mới sản xuất khoảng từ năm 1973 đến 1980, U1H chỉ có giá 230 ngàn Yên (tương đương khoảng 2300 USD).
Vì vậy, nếu BL71 còn đẹp, tôi sẽ thích cây BL71 hơn.

Tôi cũng bán nhiều đàn U1H và nhận thấy rằng dòng này âm thanh không có gì đặc biệt, tuy nhiên, âm thanh cũng đều và cũng có độ bền khá cao, giá cả khá hợp với túi tiền người Việt nói chung.
Bản thân tôi không thích Yamaha dòng H vì lúc mới, giá của nó không cao mà đến nay, giá giao dịch trên thị trường vẫn giao động từ 1600 USD đến 2700 USD, hơn nữa, âm thanh cũng mảnh, nhưng thị hiếu thị trường Việt nam lại hay mua loại này nên cũng chiều theo.

Chúc bạn may mắn !

Quang
Đinh Thị Kim Phượng
Phímđàn
07.10.16, 09:27
Tôi muôn mua cho con gái đàn Yamaha U30BL để học lâu dài( vì Nhà bạn tôi có cây đàn này, thấy rất đẹp và tiếng hay lắm). Nhưng con gái khi đánh thử lại nói phím đàn này nhẹ hơn phím đàn ở nhà cô giáo dạy đàn, nhẹ hơn phím đàn ở trung tâm nên khi đến cô học thì đánh cứng cả tay. Tôi muốn hỏi Phím nặng hay nhẹ có điều chỉnh được ko, và nếu xác định học lâu dai chuyên nghiệp thì nên mua đàn phím năng mới tốt đúng ko ạ? Vậy nên mua đàn nào? Cin tư vấn cụ thể giúp ạ. Cảm ơn rất nhiều!


Chào bạn,

Chào bạn,
Theo nhận xét của một số giáo viên chuyên nghiệp piano, họ nói đàn Nhật phím nhẹ mặc dù nhà sản xuất không công nhận điều đó.
Bản thân tôi cũng thấy đàn Nhật phím nói chung là nhẹ.
Chơi chuyên nghiệp nói chung, mọi người hay thích đàn phím nặng chút để khi sang chơi đàn piano khác sẽ dễ dàng hơn, ko bị mỏi tay như cháu nhà bạn nhận xét.
Đàn của giáo viên nhạc có khi không phải đàn Yamaha nên có thể phím nặng hơn vì nhiều hãng đàn Nhật khác (không phải Yamaha) có lối làm đàn giống châu Âu nên có thể phím sẽ đầm hơn.
Đàn U30BL cháu đánh có thể là nhẹ thật, tuy nhiên, đàn Yamaha Nhật đa số đều như thế, thinh thoảng có cái cá biệt.
Muốn chỉnh phím nhẹ thành nặng có thể chỉnh đươc nhưng nó chỉ tương đối thôi bạn ạ. Có bộ linh kiện lắp thêm để phím nặng nhưng chúng tôi chưa tìm được nơi bán, chỉ thấy một lần họ lắp vào đàn (rất tiện) nhưng đã hỏi cơ sở bán linh kiện lớn ở Nhật song họ chưa tìm được.

Mua đàn U30BL thì bạn có thể mua dòng Feurich của Áo làm tai TQ, phím khá nặng. Giá của nó là 3,800 USD (đàn mới). Ban có thể vào web huyquangpiano.com để tìm hiểu. Đây là dòng của châu Âu nên các tiêu chuẩn chấp nhận được.

Bạn có thể mua đàn 3 chân (grand piano) đời cũ của Yamaha, giá của nó khoảng 5700 USd, nếu mua bên tôi, nó sẽ hay hơn U30BL nhiều và độ nảy của phím sẽ tốt hơn dòng đàn đứng.

Công ty có chiếc U30a, dòng cao hơn U30BL, bạn có thể tham khảo link sau, chiếc này vẫn đang còn và tình trạng còn rất mới.
http://huyquangpiano.com/dan-piano-cu/1203-piano%20yamaha%20u30a.html

Cám ơn bạn đã dành sự quan tâm !

Huy Quang Piano
Le Duy
Silent Yamaha
22.09.16, 02:35
xin cho biết chi tiết hơn về chức năng câm (silent) của yamaha piano ??
và với cùng một modell nhưng giá giữa piano có và không có chức năng Silent chênh lệch khá lớn , vậy có nên đầu tư vào chiếc piano có chức năng Silent không ??
Mong sớm nhận được sự tư vấn và Xin cảm ơn .

Chào bạn,
Nếu đàn có chức năng silent theo tôi sẽ tiện hơn, khi giảm bật nó lên, nó sử dụng phần cảm ứng điện được đặt dưới bàn phím (như một chiếc piano điện, sử dụng phím cơ). Âm thanh sẽ kêu giống piano điện, chỉ dùng khi bạn muốn tập đàn mà không muốn làm ảnh hưởng ai xung quanh.
Tuy nhiên, âm thanh cảm ứng nghe khô và giống piano điện, chỉ dùng khi không còn cách nào khác.

Âm thanh cơ thật của đàn bao giờ cũng dễ chịu hơn âm thanh điện.
Chức năng này khó hỏng, mà có hỏng cũng không ảnh hưởng gì đến phần cơ của đàn.
Theo tôi biết thì đàn piano có chức năng này không đắt hơn đàn thông thường là mấy, chỉ giao động khoảng 1 đến 200 usd là cùng (nếu cùng model). Nếu bạn mua ở đâu mà vì tính năng này mà giá vượt hẳn lên thì nên cân nhắc, còn vì nếu bản thân model đàn cùng loại là loại đắt tiền thì là lẽ khác.

Tôi thấy tính năng này không cần thiết lắm vì piano thường có thanh giảm âm (pedal giữa) để dùng chơi đêm, âm thanh khá nhỏ rồi.

Song, một số dòng đời cao người ta bỏ hẳn tính năng của pedal giữa thay hẳn bằng silent để cho nó triệt để, không làm ảnh hưởng tới ai khi chơi đàn, đặc biệt là lúc tập trong đêm, nên có người gọi là pedal chơi đêm.

Cái gì cũng có 2 mặt, pedal chơi đêm của đàn cũng ít khi chơi đến, đặc biệt là tôi chưa thấy ai dùng pedal này khi thể hiện tác phẩm lúc biểu diễn, chỉ khi tập mà thôi.
Nhưng pedal chơi đêm dù kêu nhỏ không triệt để nhưng vẫn là âm thanh thật.

Silent có thể hoàn toàn im lặng vì bạn đeo tai nghe mới nghe thấy, nhưng khi kêu, nó kêu âm thanh của điện tử.

Bạn tự lựa chọn cái nào hợp nhé.

Huy Quang - Piano
Minh Thành
Đàn bị dính phím.
20.09.16, 12:33
Chú Quang ơi.
Cháu có cây đàn U1 khi đánh thì bị tình trạng là phím đô ở cung thứ 4 bị dính lại chứ ko bung ra hết nên khi đánh lần thứ 2 thì rất nhẹ. Và khi cháu đạp pedel bên trái thì ngoài phím đô ra còn có phím mi giáng ở cung thứ 1 và phím mi ở cung thứ 3 nửa.
Hiện tại cháu có sử dụng đèn sưởi.
Tình trạng vậy đàn của Cháu có bị làm sao ko Chú?
Muốn khắc phục cháu cần phải làm gì?
Cảm ơn Chú nhiều.

Chào cháu,
Đàn tịt là bình thường. Cháu cần một bạn kỹ thuật đến giúp cháu.
Cháu ở thành phố nào, chú sẽ cho điện thoại, họ sẽ đến làm mất một chút chi phí.

Dạ đàn piano nhiều khi thời tiết ẩm nó hút ẩm và nở ra, nèn vào khớp đàn. Đôi khi có một số dạ nó không được đều như dạ khác hoặc do gỗ cong vênh..., việc đó không khó, đàn cơ nó vậy dù mình có xử lý kỹ đến đâu.

Tuy nhiên, khi sấy bằng ống sưởi vài ngày hoặc vài tuần mà nó không hết thì nên gọi thợ. Nhiều khi dị vật nhỏ rơi vào đàn cũng xẩy ra chuyện đó. Sấy nhiều quá, búa dạ và gỗ đàn co ngót, âm thanh đàn khô, cụt, không tốt cho đàn.

Nếu muốn tìm hiểu thêm, cháu đọc link sau:

http://huyquangpiano.com/dich-vu-huy-quang/dv-tu-van-bao-quan-dan-piano.html

Vậy nhé !
Guest
30.08.16, 22:11
Em chao anh chi..em tính mua cây yamaha piano điện P115. Mà người bán đàn ko cho em thử đàn.họ nói là đàn mới trong hộp.nếu mua đồng ý giá cả rồi họ mới cho khui đàn trong thùng ra..họ nói khui ra nếu có bị lổi thì họ bảo hành cho em..giống như là đồng ý giá cả rồi khui đàn trong thùng ra thì em phải lấy..anh chi tư vấn giúp em.nếu trường hợp như vậy có nên mua đàn ko..


Chào bạn,

Một số đại lý không có hàng bày mẫu nên họ làm vậy.
Đàn bóc ra thường được coi là hàng dùng rồi nên họ đôi khi làm vậy.
Để xem thêm về mẫu mã, bạn nên tìm hiểu trên mạng, youtube để nghe DEMO, muốn xem mẫu mã thật, có thể đến các Showroom lớn, ở SG có Hóa Quang ở 112 Điện Biên, chắc họ có hàng bày mẫu.

Nói chung, hàng Yamaha ít bị lỗi, nên cũng không đáng lo bạn ạ.
Guest
30.08.16, 11:46
Anh chi oi.cho em hỏi la cây đàn piano DGX 640 hiện nay khoảng bao tiền nhiêu ạ.để em có đủ tiền mua ko ạ.nhờ anh chi giup em

Trả lời:

Cây 640, hàng bày mẫu, chưa một lần bán, giá 15 triệu bạn ạ.
khuê
đàn piano cơ
28.08.16, 08:43
trong 1 số bài tư vấn có nghe HuyQuangPiano tư vấn về 1 số cây đàn piano cơ cũ tầm giá 20-25 triệu nhưng trong bảng giá lại không đề cập. Liệu HQ có thể cho 1 vài sản phẩm này không?

Cảm ơn

Trả lời:

Bạn có thể tham khảo list hàng sau đây:

http://huyquangpiano.com/dan-piano-cu/1195-ban-dan-piano-cu-moi-gia-re-ha-noi.html

Cắm ơn bạn.
Guest
đàn piano có tiếng bất thường
25.07.16, 22:42
Chào anh
Em mới mua đàn piano yamaha u3G nhưng khi mua về em đánh thử phát hiện thấy ở đoạn cuối của đàn có khi đánh thì tiếng gõ phát ra cạch cạch cùng với âm của đàn ạ, nghe rất rõ tiếng cạch cạch như tiếng bổ củi ạ...như vậy là đàn bị sao ạ ...cám ơn anh


Chào bạn,

Có một số người thắc mắc về âm thanh này.
Âm thanh piano được tạo ra nhờ búa bằng dạ gõ vào dây đàn, truyền âm thanh vào bảng âm và cộng hưởng nhờ thùng âm.
Khi búa đánh vào dây, ngoài âm thanh phát ra, bao giờ cũng có tiếng lịch bịch do búa va vào dây đàn.
Ở những nốt trầm và trung, do âm thanh phát ra với cường độ lớn hơn phần cao nên đa số người chơi đàn ít để ý, ở phần cao, do cường độ âm thanh phát ra nhỏ nên tiếng lịch bịch nghe rõ hơn.

Ở những đàn piano có âm thanh sáng và vang, tiếng lịch bịch bị át đi bởi âm thanh của đàn, mặc dù nó vẫn tồn tại.
Ở những đàn tiếng ấm, tiếng lịch bịch thường nghe rõ.

Tạp âm là thứ tồn tại trong đàn, tùy theo điều kiện, nó được nghe rõ hay không; giống như khuôn mặt bạn vẫn vậy, với ánh sáng vừa đủ, ta nhìn đẹp hơn, với ánh sáng trắng, có thể nhìn ta không được đẹp lắm bởi các lỗi nhỏ trên đó.

Nghệ thuật trang điểm, ánh sáng hay nghệ thuật làm đàn phải làm thế nào đó để các nhược điểm hay tạp âm của đàn được hạn chế đến mức tối đa tùy theo nhu cầu hay sở thích của chủ thể.

Người chơi nhạc trẻ trên piano thường thích âm thanh sáng, vang; người chơi cổ điển thường thích âm thanh ấm và đầm...

Đàn chơi cổ điển sẽ có tiếng lịch bịch nghe rõ hơn, đàn làm càng tốt thì dù chơi cổ điển, tiếng lịch bịch vẫn được khống chế để nó ảnh hưởng ít nhất đến người chơi.
Nghệ thuật làm đàn rất khó, vì vậy, có những chiếc đàn vài trăm hoặc vài tỉ VNĐ và có cái đàn chỉ khoảng 25 triệu VNĐ.

Nó cũng là bí quyết nên cũng không dễ để tiếp cận.

Bạn cũng nên lưu ý là khi chơi đàn không ai chỉ đánh đi đánh lại một nốt ở phần cao mà phải nghe tổng thể tác phẩm, giống như khi nhìn một chàng trai hay một cô gái, người ta không chỉ nhìn kỹ ở một điểm nào đó mà người ta thường quan sát tổng thể.

Xem tranh cũng vậy, đầu tiên người ta ngắm các chi tiết và sau đó người ta lùi ra và nhìn tổng thể bức tranh.

Khi quan sát ở một điểm quá kỹ, giống như người ta ngắm hoa hậu và mang kính lúp ra soi một nốt ruồi nào đó của cô mà quên đi cái tổng thể đẹp đẽ mà cô đang có.

Còn một điều nữa, vị trí để đàn cũng ảnh hưởng đến âm thanh.
Có thể khi mua ở Cửa hàng, bạn không để ý âm thanh này vì ở đó ồn ào hơn ở nhà bạn. Khi mang về nhà, đặc biệt là chung cư, âm thanh thường vang hơn và tất nhiên tạp âm cũng dễ nghe hơn.

Đàn là vật thể phát ra âm thanh, giống như cái loa; vị trí đặt loa hay vị trí đặt đàn, tùy theo không gian cũng quyết định một phần hiệu quả của âm thanh.

Hi vọng câu trả lời của tôi đáp ứng thắc mắc của bạn.


HQ
Guest
13.07.16, 06:14
Hỏi:

Tôi còn một câu hỏi:
Cháu tôi 15 tuổi, học piano cổ điển được 1 năm (học hè năm 14t). Nếu mỗi ngày tập khoảng 30 phút - 1 giờ thì có quá muộn để chơi nhạc cổ điển không?


Trả lời

Chào bạn,
Theo tôi học thì không bao giờ là muộn cả, vấn đề là nhu cầu cái học đến đâu và để phục vụ mục đích nào.
Nếu để thành nghệ sĩ chơi piano chuyên nghiệp theo tiêu chí chung của thế giới thì phải gặp được thầy chuyên về piano, thày giáo phải được đào tạo chuyên về piano tại các Nhạc viện có uy tín (nhiều giáo viên dạy piano trên thị trường không phải là thầy piano chuyên nghiệp). Gia đình và cháu phải quyết tâm theo đuổi thì 14 tuổi chưa phải quá muộn. Nếu tôi không nhầm thì nghệ sĩ piano khá nổi tiếng ở VN là Tôn Nữ Nguyệt Minh bắt đầu học piano khi đã lớn. Tuy nhiên, học piano chuyên bắt đầu khoảng từ 6 hoặc 7 tuổi sẽ thuận lợi hơn.
Xin lưu ý là học piano chuyên nghiệp rất khó và ở tuổi của cháu, ngoài gặp đúng thầy ra, cháu phải tập khoảng 2.5 đến 3 tiếng một ngày thì mới theo được chuyên nghiệp theo đúng nghĩa. Đó là phải có thầy hướng dẫn tốt, nếu không thì không bao giờ đến đích.

Nếu cháu học để thưởng thức, học nhạc để nghe nhạc giống như học vẽ để xem tranh, để biết thưởng thức cái hay cái đẹp trong nghệ thuật thì cháu học 30 phút hay 1 tiếng một ngày tôi cho là được. Con nhà tôi cũng chỉ yêu cầu 30 hoặc 1 tiếng một ngày, tuần cho nghỉ 2 ngày, 1 năm cho nghỉ 2 hoặc 3 tháng để lấy lại tinh thần vì đa số các cháu học đều mau chán ngay trong thời gian đầu.

Nếu gia đình và cháu có đam mê thì tập 1 tiếng một ngày, học khoảng 4 hoặc 5 năm thì cháu sẽ có chút vốn âm nhạc, chắc là đủ để không nghe tạp, không thưởng thức những cái không đáng thưởng thức.

Tóm lại, mục đích của mình sẽ bằng thời gian cộng với sự cố gắng theo mức độ mà yêu cầu đặt ra.

Cám ơn bạn đã quan tâm.

HQ
DUNG NGUYEN THI QUOC
Xin tư vấn
28.05.16, 04:53
Dear anh Quang,
Gia đình tôi muốn mua một chiếc piano yamaha cho con gái học tầm từ 60-80tr. Do bố mẹ không biết về âm nhạc nên nhờ thấy dạy nhạc tìm hiểu giúp và đã được tư vấn các loại đàn sau:
YM 11 SERIES 5967274: giá 100tr
W106B 3429513
YU11 6190272
UX10A 4984381
U100SX 5561900
UX10Wn 4844116
Thầy giáo tư vấn nên chọn dòng Y. Không biết thầy lấy mẫu ở cửa hàng nào nhưng thấy anh rất hiểu biết về loại nhạc cụ này nên rất mong anh bớt chút thời gian tư vấn giúp nên chọn chiếc nào trong số các loại trên và chút thông tin về đặc điểm và giá cả của các dòng đàn Y vì thông tin về dòng đàn này mình tìm không có.
Cảm ơn anh nhiều.
Chúc anh công việc ngày một thịnh vượng.


Chào anh Dũng,
Hơi bận chút nên trả lời anh hơi muộn.
Dòng YM thường là đàn nhỏ, tiếng mảnh, nhưng được cái là nó mới, seri như bạn đưa, sản xuất năm 2002. Tôi cũng bán cho anh bạn một cái đàn tương tự, còn giá thì còn tùy đàn, tôi không dám bàn ở đây.

W106 nói chung âm đầy hơn YM10 vì thùng âm cao hơn, 106B thường là tốt, sản xuất khoảng năm 1982.

Dòng YU 11 và Ux10a cũng khá giống YM10.

Dòng U100SX hay có bộ điện, bộ điện của dòng SX thường hay bị hỏng, không giống như MX hoặc HQ có bộ điện ít sự cố hơn. Bộ điện nếu còn chạy nó khá vui tai, có thể cho đàn tự chơi để thưởng thức như một người vô hình đang biểu diễn, tôi thích đàn có bộ điện, nếu nó hỏng, mình cứ để đó, không ảnh hưởng gì đến chất lượng phần cơ.

Bộ điện chỉ là bộ phận lắp thêm, chức năng chính của SX, MX hay HQ là cơ chứ không phải điện.
Dòng SX to như đàn U2 của Yamaha, đa số là còn khá mới, giá thành thường hợp lý, máy mới hơn dòng H của Yamaha nhiều nên tôi thích SX, MX hay HQ hơn dòng H của Yamaha.

UX10Wn là dòng màu gỗ của Yamaha, đàn loại nhỏ, âm thanh hơi mảnh, nhưng nếu để trong nhà có nội thất màu gỗ thì sẽ hợp hơn màu đen, hơn nữa, để trong nhà, dùng cho mục đích nghiệp dư thì âm thanh mỏng cũng không sao.

Đàn Nhật nói chung, theo quan điểm riêng, tôi thấy âm thanh khá giống nhau dù đàn đắt hay rẻ. Bạn có thể quan tâm đến những dòng châu Âu hoặc Mỹ như Boston và Essex đều do Steinway & sons "design" (không phải "made"). Boston làm tại Kawai Nhật bản, Essex làm tai Cty piano Pearlriver Trung Quốc hoặc Feurich của Áo, làm tại Trung Quốc, một số sản phẩm làm tại Áo. Các dòng này nhiều cái tuy sản xuất ở nước thứ 3, nhưng âm thanh thể hiện âm hưởng Châu Âu, giá khoảng trên dưới 100 triệu trở lên.

Chúc bạn may mắn !

Quang
Guest
Mua piano cơ giá từ 10-15tr cho bé học đàn
09.05.16, 10:57
Dear anh,
Mình mới đăng kí cho bé con mình 5t học piano, muốn mua cho con 1 cây đàn cơ để con tập tại nhà, ngân sách hiện giờ mình chỉ đặt ra khoảng 10-15r. Anh tư vấn giúp mình liệu bên anh có đàn nào tầm tiền này không, mình ở TPHCM. Xin cảm ơn anh.

Chào bạn,

Giá 15 triệu rất khó để mua đàn cơ.
Tuy nhiên, có một vài dòng của Hàn quốc và Nhật vẫn có thể bán được giá đó.

Có gì bạn liên hệ lại: 0912178187

HQ
Ta Tuyet
tư vấn mua đàn
04.05.16, 15:14
Nhờ anh Quang tư vấn giúp em một cây đàn piano cơ với các tiêu chí sau:
- Ngân sách tầm 40tr trở lại
- Tốt, bền, đẹp
- Mục đích cho hai vợ chồng hiện 30 tuổi muốn học đàn, và cho con sau này học thêm nếu chúng thích
P/S: chi nhánh TP. HCM của anh Quang có đầy đủ các mẫu không ạ

Em cám ơn anh.


Chào bạn,

Xin lỗi bạn vì vừa đi nghỉ về, bây giờ mới lục thư.

Đàn khoảng 40 triệu có thể mua U1E của Yamaha hoặc một dòng nào đó của Nhật.

Bạn có thể liên hệ anh Nhật Quang ở SG hoặc gọi cho mình 0912178187.

Đàn Yamaha thì nó bền hơn, song với tầm tiền đó, mua một dòng khác của Nhật, tiếng thường hay hơn chút.

Chẳng biết tư vấn bạn thế nào, bạn có thể qua cơ sở của chúng tôi ở SG xem thử hoặc nếu tin tưởng, chúng tôi sẽ gửi cho bạn từ HN.

Cám ơn bạn !

HQ
Hà HCM
Hỏi về Piano Friedrich
05.04.16, 11:36
Xin anh cho một vài nhận xét về cây đàn piano Friedrich, đã qua sử dung. Hãng sản xuất, Chất lượng nói chung của cây này và giá tầm 45tr thì có hợp lý không ah?
cảm ơn anh.Chào bạn,

cả 2 cơ sở bạn nói đến đều rất khó để bình luận vì tôi tránh nói về chất lượng của các cơ sở khác. Bản thân cơ sở X bạn nêu trong mail theo tôi biết là người rất cố gắng trong việc kinh doanh, chất lượng thế nào chắc mỗi người phải có cảm quan riêng, việc phân tích đánh giá sẽ để cho giới chuyên môn bình luận với nhau thôi bạn ạ.

Trước kia, Nhật bản có rất nhiều công ty làm đàn piano, nhưng nay chỉ còn vài Cty tồn tại. Tuy nhiên, linh kiện có thể lắp được vào nhau nên nếu bạn mua ở những nơi nhập nhiều linh kiện chuẩn và có trình độ sửa chữa, bạn sẽ không lo về việc thay thế mặc dù piano ít khi bị hỏng linh kiện.

Chúng tôi đã triển khai bán linh kiện Nhật trên web Cty cho mọi đối tác (nếu cần) nhằm chuyên nghiệp hóa hoạt động, đồng thời, động viên, thúc đẩy tính chuyên nghiệp và ngay ngắn trong hoạt động kinh doanh của mình cũng như tất cả các bạn hàng.

http://huyquangpiano.com/phu-kien-am-nhac.html?start=36


Bạn định đầu từ tối đa 60 triệu (tương đương gần 2700 USD). Với số tiền đó, bạn có thể mua đàn Yamaha U3H hoặc cố thêm tí, bạn có thể mua U3M.
Tôi thích U3M hơn dòng H vì nó có tiếng ấm và đầy.

Trong Sài gòn hiện tôi chưa có M, nếu bạn cần, tôi sẽ gửi vào để bạn xem.
Chiếc chúng tôi có tại Hà nội nếu bán tại Sài gòn nó sẽ có giá khoảng 2850 USD (giá đã bao gồm vận chuyển).

Các dòng đàn Nhật khác ngoài Kawai và Yamaha, bạn nên chọn kỹ lưỡng và tìm nhà cung cấp thực sự uy tín vì dù sao, về tầm cỡ và truyền thống, các hãng đó không bằng Yamaha và Kawai.

Trong list hàng Sài gòn, số thứ tự 11, bạn có thể xem cây Steinmeyer, giá của nó khoảng 42.9 triệu.
Steinmeyer là đàn có nhiều linh kiện Đức được lắp ráp và sản xuất tại Nhật bản, là dòng có uy tín cao, giá nhập thường đắt hơn các dòng khác ngoài Yamaha và Kawai.

Bạn xem link:

http://huyquangpiano.com/dan-piano-cu/800-danh-sach-hang-moi-ve.html

Trong các kênh phân phối chúng tôi lựa chọn bao gồm quảng cáo mạng, hệ thống cửa hàng..., có cả việc trích một số phần trăm nhỏ cho các cơ sở bán đàn nhỏ, trong đó có các thày cô giáo dạy đàn.

Tuy nhiên, việc này đôi khi bị méo mó do một số đặt lợi ích của mình lên quá cao.
Bạn nên lưu ý việc này để tránh bị ăn hoa hồng quá cao bởi người giới thiệu.

Thị trường nó vậy, tôi không nói là giáo viên hướng dẫn bạn là người như vậy, nhưng nó xảy ra rất phổ biến trong thị trường âm nhạc, đặc biệt là piano.
Vì vậy, bạn nên lưu tâm.

Cám ơn bạn !

HQ
Guest
Giá của piano
23.02.16, 09:37
Mình muốn ban piano hiệu young chang digital của Hàn Quốc


Trả lời:

Chào bạn,

(Bạn hỏi nhầm vào mục đàn piano cơ)

Young chang là hãng lớn của Hàn quốc, tuy nhiên, nếu bạn mua đàn điện tử mới thì phải có bảo hành chính hãng. Cho đến nay, tôi chưa thấy đại lý piano điện tử ủy quyền nào của Young Chang tại Việt nam.
Nếu bạn mua đàn cũ thì để ý vấn đề linh kiện vì đàn điện tử cũ của Nhật tràn ngập thị trường nên vấn đề linh kiện có thể được giải quyết bằng cách chắp vá (lấy linh kiện của đàn cũ hỏng lắp vào cái còn hoạt động).

Đàn điện tử cũ Hàn quốc không nhiều ở Việt nam nên nếu bạn mua đàn cũ, nên để ý vấn đề này.

Nếu bạn mua đàn CƠ Young Chang cũ ở Việt nam, thì lại là lẽ khác.

Chào bạn !
Hoàn Thiện
Mặt phím nhựa piano cơ
07.02.16, 15:30
Chào chú Quang,
Cháu mới mua một cây đàn piano cơ Yamaha. Mặt phím bằng nhựa. Gần đây cháy thấy có vài vết nứt ở các góc vuông, vết nứt mỏng và ngắn. Chạu không biết là có trước khi cháu mua hay sau khi chau mua đàn về.
Chú cho cháu hỏi tại sao phím bị nứt không ạ. Với lại, nhà cháu hơi chật, phải để đàn gần cửa ra vào, nắng thì không chiếu trực tiếp vào nhưng có hắt vào một chút ánh sáng. Không biết như vậy có ảnh hưởng gì đến đàn khong ạ.
Cháu cảm ơn chủ ạ.


Chào cháu,
Phím đàn piano được dán bằng nhựa lên mặt gỗ. Đàn dùng lâu có thể bị nứt mặt nhựa nhưng không ảnh hưởng gì đến âm thanh.
Một số đàn cũ khi mua về, bên chú có thay mặt nhựa (của Nhật) vào nếu phím bị nứt để hình thức nhìn đẹp hơn.

Cháu không cần phải lo về phím có hỏng hay không vì nếu thay mặt nhựa của Nhật, kể cả tiền công thì cũng chỉ dưới 1 triệu VNĐ.

Có một số người thợ họ gắn phím giỏi nên việc tiếp tục bị bong là rất hiếm.

Đàn piano cần độ ẩm nhất định, tuy nhiên, nếu ẩm quá, âm thanh sẽ bị tịt. Nếu phím đàn bị tịt, bấm không kêu, cháu nên lắp ống sấy (khoảng 250K, bao gồm công lắp) để khi cần thì cắm ống sấy, đàn sẽ kêu trở lại sau vài ngày hoặc vài tuần cắm ống sấy.

Chú ý là khi đàn hết tịt, nên rút ống sấy ra vì sấy nhiều, đàn sẽ khô, gỗ và búa dạ của đàn co ngót, âm thanh sẽ cụt và khô, không hay nữa. Nếu đàn không tịt, theo kinh nghiệm của chú thì không nên cắm ống sấy, đàn cần cắm ống sấy hay không còn phụ thuộc vào vùng miền đàn được để, nơi đàn để có ẩm quá, khô quá hay không....

Chú nghĩ nếu ánh nắng không trực tiếp chiếu vào đàn thì không ảnh hưởng gì.

Nếu đàn mua của chú, phím bị nứt, cháu cứ dùng bình thường, không ảnh hưởng gì, trừ khi phần nhựa của phím bị bong lên thì cháu gọi điện đến Cty theo số điện thoại bất kỳ trên web, cháu phải trình được hóa đơn mua hàng, chú sẽ xử lý.

Cám ơn cháu !
phạm anh trung
Chào anh
04.10.15, 13:25
Chào anh Huy Quang

Hiện tại tôi đang tính mua đàn cho cháu nhỏ ở nhà học và đang phân vân giữa cây đàn yamaha u3h cũ giá khoảng 55 triệu (tiến đạt bán) và cây đàn kawai nd21 mới giá khoảng 68 triệu. Tôi thấy chênh lệch giá tiền không nhiều, với lại cây kawai lại mới nên tâm lý an tâm hơn nên có phần nghiêng về cây kawai, nhưng tôi nghe nói là u3h lại hay hơn nên không biết quyết định như thế nào. Tôi không biết gì về đàn cả, mua cho cháu nhỏ học đàn, mong anh tư vấn giúp. Cảm ơn anh nhiều. Tôi ở vũng tàu, muốn mua đàn của anh thì như thế nào, có vận chuyển đến tận nhà được hay không?


Chào anh,
xin lỗi anh vì web của tôi có vấn đề nên không báo lại tin nhắn khách hàng gửi, hôm nay mới biết.

Chắc là anh mua đàn rồi, nhưng tôi vẫn trả lời để khách hàng khác có thông tin.

Đàn U3H nói chung là Ok, tuy nhiên, dòng H không phải dòng rất hay, nó không quá cũ, âm thanh cũng ổn, giá không cao lắm nên cũng là lựa chọn của một số người.
Có dòng H chỉ 45 triệu nếu nó là U1H. Tuy nhiên, là đàn cũ (khoảng từ năm 1974 đến 1981) nên nếu không được cân chỉnh, bảo quản cẩn thận, nó sẽ không được hay như khả năng có thể..
Anh tự chọn cửa hàng nào có khả năng chuyên môn và uy tín để mua vì cũng U3H, anh có thể mua với giá 2000 USD hoặc 2600 USD hoặc cao hơn nếu H đó được đại tu tại Nhật.
Dòng đại tu tại Nhật, chúng tôi hay gọi là dòng "Renew".

ND21 của Kawai là dòng đàn hãng Kawai đưa vào thị trường để cạnh tranh với hàng piano cũ, giá cả hợp lý, tất nhiên, đây không phải loại hàng chất lượng cao, tuy nhiên, nó mới, được bảo hành chính hãng và khi dùng, về tâm lý, mình yên tâm như anh nói, và Kawai là hãng lớn, không vì một sản phẩm mà họ để danh tiếng của họ bị mất, tôi thấy ND21 cũng tốt, tôi nhắc lại là nó tốt chứ nó không cao cấp.

Cái gì cũng có 2 mặt của vấn đề.
Tôi là người chuyên về đàn cũ, vì vậy, có lẽ tôi khuyên anh mua U3H nếu mua của tôi và mua ND21 nếu quyết tâm mua của người khác.
Lưu ý là tôi cũng có ND21.

Tất nhiên, không chỉ mình tôi là người bán hàng uy tín, trên thị trường chắc cũng có nhiều người coi trọng uy tín.

Đàn của anh có thể chuyển đến Vũng Tàu, chi phí phụ thêm khoảng 1.2 triệu. Nó còn phụ thuộc vào vị trí anh để đàn, tùy vào thời điểm chúng tôi có tiện xe chạy lên Vũng tàu hay không.

Chúc anh may mắn !
Guest
09.08.15, 14:16
Mình hiện đang chơi organ.Và cụ thể là organ trong thánh đường (organ thường và electon). Mình rất thích piano và cũng hay cover lại những bản nhạc piano tuy nhiên mình đều chơi trên organ. Mình chưa hề tiếp xúc với piano bao giờ. Mình dự định sẽ mua một cây piano. Vậy add tư vấn giúp mình nên mua loại nào và giá khoảng bao nhiêu. Vì mình thấy hình như piano có những phím dưới chân.


Chào bạn,
Phím dưới chân piano là pedal để ngân, để làm nhỏ tiếng đánh ban đêm và làm nhỏ âm lượng lại chứ không phải phím đàn.

Nếu bạn muốn mua piano cơ, bạn đầu tư khoảng 40 triệu hoặc hơn một chút, theo tôi là ổn.

Nếu bạn mua dưới số tiền đó, theo tôi, bạn ở những thành phố lớn một chút thì việc bảo hành khi có sự cố sẽ dễ dàng hơn cho chúng tôi.

Xin lỗi bạn vì trả lời muộn.

HQ
Thuy Anh
Nhờ anh tư vấn
06.04.15, 23:03
Em tìm mãi thông tin về cây đàn Piano Yamaha M5D mà không thấy nhận xét về cây đàn này. Nếu anh Quang có thông tin hoặc nhận xét về loại này, nhờ anh cho em biết với nhé. Cám ơn anh nhiều.


Trả lời:

Chỉ có M5 SDW của Yamaha Đây là đàn mới giá khoảng từ 145 đến 170 triệu, tùy theo thời điểm và người bán, bạn ạ.
Đàn mới, nhìn đẹp, âm thanh ổn.
Bảo hành chính hãng.
Guest
Nên mua đàn yamaha u3M hay Kawai K3
17.03.15, 10:40
Tôi đến cửa hiệu đàn và được tư vấn 3 loại đàn:
1. Kawai mới K3-Nhậtgiá 95tr (hàng mới nhưng do là hàng mẫu nên có giá đó, giá gốc là 120tr)
2. Kawai mới K3-Indonesia giá 60tr
3. Yamaha U3M giá 62tr
Mong Huy Quang tư vấn giúp nên mua loại đàn nào phù hợp.
Cám ơn!


Trả lời:

Xin lỗi AC vì bận quá, hôm nay mới trả lời được.
Đàn mới K3 của Nhật chơi tốt, nhưng đắt quá, mất giá cũng nhanh vì là hàng mới, giống như AC chơi Iphone đời mới nhất, mua vào mất giá nhanh, dùng thì thích.
Đối với hàng 60 triệu cũng tương tự, nhưng âm thanh của nó tất nhiên không bằng K3 làm ở Nhật vì giá của chỉ bằng 1/2 giá của chiếc K3 làm tại Nhật. Tôi hơi lạ về dòng K3 làm ở Indo, theo tôi biết, giá đó hiện nay có dòng ND 21, giá thị trường khoảng 64 triệu. AC xem link sau:

http://huyquangpiano.com/dan-piano/993-new-piano-kawai-nd21.html

U3M là dòng Yamaha của Nhật, tương đối đều hàng và tôi thích model này. Tuy nhiên, không phải cái nào cũng giống cái nào vì là hàng cũ. Nếu khách hàng mua của tôi, tôi sẽ tư vấn khách hàng mua loại này vì giá hợp lý (khoảng 2900 USD) nhưng phải do chúng tôi phục chế vì đàn cũ, nếu không cân chỉnh lại, nó sẽ không hay như nó vốn có.

Cám ơn AC !

Huy Quang
Guest
học piano
09.03.15, 21:08
Hỏi:

Cho em hỏi 14 học piano mà để đánh chuyên nghiệp thành công có là quá muộn không ạ, em rất muốn vào nhạc viện và nếu làm ngành nghề piano thì em có thể làm việc gì ạ em sợ sẽ không có việc làm


Trả lời:

Chào bạn,
Nếu chưa biết nốt nhạc nào mà 14 tuổi mới học để chơi piano chuyên nghiệp thì có thể là sẽ hơi muộn rồi. Tuy nhiên, cũng có người bắt đầu chơi piano chuyên nghiệp khi đã lớn, nếu tôi không nhầm thì nghệ sĩ Tôn Nữ Nguyệt Minh bắt đầu chơi piano không phải rất sớm. Song bạn lưu ý là học piano chuyên nghiệp theo tôi là rất khó nếu chơi cho ra hồn, và đặc biệt thi vào nhạc viện Sài Gòn hay Hà nội là thử thách không nhỏ.

Nếu bạn tốt nghiệp đại học hoặc trung cấp piano chuyên nghiệp tại Sài Gòn hoặc Hà nội, tôi nghĩ là riêng việc đi dạy kiếm tiền đã tương đối tốt rồi. Hiện nay, phong trào học piano ở các thành phố lớn tương đối cao nên có xu hướng thiếu giáo viên tốt.

Nghề dạy học làm giàu thì khó, nhưng đủ sống, dạy tốt có thể có cuộc sống trung lưu theo tiêu chí Việt nam là điều theo tôi có thể làm được.

Chúc bạn may mắn !


Huy Quang
le minh
03.03.15, 13:51
anh cho toi hoi vê cây đàn piano Carlseiler có xuất xứ từ đâu, sử dung như thế nào?


Trả lời:
Nếu tôi không nhầm thì nó của Nhật, còn sử dụng thế nào thì phải nhìn thấy đàn mới nói được bạn ạ. Hàng Nhật cũ, nói chung, nếu bảo quản tốt, phục chế đúng cách, đàn Kawai, Yamaha hay các hãng khác đều dùng đạt yêu cầu so với nhu cầu học nghiệp dư của nhiều khách hàng trên thị trường Việt Nam.
Sam Dang
Piano
29.01.15, 19:40
Chào anh ! rất cảm ơn vì đã nhận được hồi đáp của anh. em xin được hỏi thêm một chút . Nếu bây mới bắt đầu theo học piano chuyên nghiệp thì phải bắt đầu như thế nào?! vì như câu hỏi trước em đã nói em đã 18 tuổi và điều hiển nhiên là đã quá tuổi thi vào hệ trung cấp chuyên nghiệp của Nhạc Viện và hệ đại học của trường này cũng không tuyển học viên không có bằng trung cấp. Như vậy, nếu không thể theo học ở trường học có bằng cấp chuyên nghiệp thì phải học như thế nào bởi em không phải muốn học Piano để thư giản mà muốn theo trường phái chuyên nghiệp.Hơn nữa em cũng có nguyện vọng du học ngành này, nếu không có bằng cấp nhạc viện thì còn có cách nào thực hiện được ước mơ đó cũng như có bằng cấp quốc tế nào thay thế được cho bằng ĐH hay không? Em không phải hỏi nó có khó hay không mà là hỏi có thể thực hiện được hay không ?! vì ước mơ được học trong học viện âm nhạc ở châu Âu là giấc mơ từ rất nhỏ! Sau khi bị gia đình cấm cản ngay lúc tuổi còn thơ em đã cảm thấy cuộc sống không còn vui nữa! Thật sự mà nói thì từ bé đến nay từ khi gia đình phản đối việc học Piano chưa bao giờ em có được niềm vui thật sự, bởi lẽ em cứ mãi canh cánh trong lòng tại sao họ lại phản đối! câu hỏi đó cứ ám ảnh em và kể từ đó đêm nào em cũng khóc!! Sự cự tuyệt của gia đình khiến cho em hối tiếc cả đời! có phải thật sự đã quá muộn để bắt đầu hay không ?! Chân thành xin ý kiến của anh và xin cảm ơn!Trả lời:

Chào bạn,

Việt Nam có trình độ âm nhạc cổ điển không tồi so với mặt bằng chung của thế giới. Rất nhiều nghệ sĩ Việt Nam được đào tạo tại các trường có tiếng về nhạc cổ điển ở Liên xô (cũ). Về âm nhạc cổ điển, nhiều nghệ sĩ ở các nước tư bản phát triển cũng đã có thời học ở Liên xô (cũ), người chơi piano cổ điển mà tôi ngưỡng mộ nhất là Howrowits cũng đã được đào tạo tại đây, tuy nhiên, nếu muốn học nhạc trẻ, Jazz, Pop...thì nên sang Mỹ.

Học chơi âm nhạc cổ điển rất khó, đặc biệt là 2 ngành Violin và Piano, người nghệ sĩ phải làm việc rất vất vả mà hàng ngàn người mới có một người có danh tiếng như Đặng Thái Sơn, mà ngay cả nghệ sĩ Đặng Thái Sơn, tuy là người chơi nhạc cổ điển rất hay nhưng cũng không phải người giàu có.

Có một nghịch lý là rất nhiều người chơi nhạc cổ điển loại khá thường không cho các con mình học nhạc chuyên nghiệp nữa vì bản thân họ thấy vất vả và không muốn con em mình phải vất vả như họ, nhiều người còn hơi cực đoan, con cái họ hầu như không biết nốt nhạc nào.

Nói vậy để bạn biết nếu gia đình bạn không muốn cho bạn theo nghề này chuyên nghiệp thì cũng có cái lý của họ. Vì yêu thương bạn, họ sợ bạn khổ mà thôi.

Tôi có quen ông bác là giám đốc bệnh viện Bạch mai (bệnh viện lớn nhất trên toàn quốc). Thời bao cấp, ông lựa chọn cho các con mình theo ngành y, ngày đó, bọn trẻ không có nhiều lựa chọn và thường đi theo sự hướng dẫn của gia đình, tuy nhiên, gia đình ông có 4 người con, chỉ có 2 người theo được nghề và giữ một số trọng trách quan trọng trong ngành y. Song có điều, đến đời tiếp theo, tức các cháu của ông Giám đốc kể trên, không đứa nào theo ngành y hết vì theo như lời các anh chị con ông Giám đốc kể, chắc chúng nó thấy bố mẹ, ông bà vất vả quá mà...trốn hết.

Làm ngành gì cũng cần có lương tâm hay đạo đức, nhưng làm trong ngành y mà giữ được mấy chữ đó cho tốt không phải dễ.

Có lẽ, vì vậy mà các cháu ông chọn biện pháp....né :)

Thực ra, làm nghề gì cũng có cái vất vả của nó, nhưng nếu mình có đam mê, sự vất vả sẽ giảm đi rất nhiều.

Bạn muốn học piano chuyên nghiệp khi bắt đầu ở tuổi 18 tôi cho là rất khó khăn, giống như bạn muốn nói ngoại ngữ như người bản xứ, nghe qua điện thoại, không biết bạn là người nước ngoài là công việc vô cùng khó. Piano là nhạc cụ rất khó nếu bạn bắt đầu từ bây giờ. Bạn muốn học đại học thì bạn phải có chứng chỉ trung cấp âm nhạc, bạn có thể lấy các chứng chỉ này ở các trường văn hóa tỉnh, thành phố nhỏ thì nó dễ hơn, rồi dùng chứng chỉ đó làm hồ sơ thi đầu vào ở các trường đại học Âm nhạc ở Tp Sài Gòn, Hà nội hoặc Huế.

Bạn lưu ý, dù bạn có chứng chỉ nào thì thực lực vẫn là quan trọng vì đa số các học viên có bằng trung cấp piano chuyên nghiệp ở Hà nội, Sài Gòn, đặc biệt là Hà nội, các bạn đó chơi rất tốt. Do vậy, dù chứng chỉ ở đâu, bạn vẫn phải chơi tốt thì mới học chuyên nghiệp piano được. Bạn cũng lưu ý rằng muốn chơi tốt để thi được vào đại học piano ở Hà Nội hay Sài Gòn, bạn phải tập tối thiểu khoảng 3 hoặc 4 tiếng mỗi ngày, kéo dài khoảng 4 hoặc 5 năm, sau đó, thi vào Đại học âm nhạc khoa piano, bạn phải học thêm khoảng 4 hoặc 5 năm năm nữa mà nếu so trình độ của bạn với mặt bằng chung của các nghệ sĩ piano chuyên nghiệp tại Việt nam, bạn cũng chỉ là người kha khá. Tôi biết các nghệ sĩ piano dạy học bây giờ trung bình khoảng 200K đến 300K một giờ, vậy, hàng tháng, họ có thể kiếm được vài chục triệu nếu họ ở những thành phố phát triển, tuy nhiên, công sức bỏ ra để có thể trở thành giảng viên piano thực sự không hề nhỏ, nếu 9 năm học đàn, bạn làm kinh doanh kheo khéo, giữ chứ tín cho tốt, không khéo bạn trở thành người giàu, song nghệ sĩ piano giàu có thì tôi không thấy nhiều. Bạn cũng nên lưu ý rằng 9 năm học đàn cũng chưa ăn thua, các nghệ sĩ chơi đàn thực thụ thường mất lâu hơn thế, đa số, họ học từ nhỏ đến lớn, thời gian có thể kéo dài đến mười mấy năm.

Tôi có quen 2 bạn, một bạn học ngoại giao, bạn kia học xây dựng gì đó, bạn học xây dựng học đàn piano từ năm 4 tuổi, chơi piano rất hay; bạn ấy chơi nhạc trẻ. Bạn học ngoại giao cũng bỏ nghề mình học, bạn ấy chơi guitar được 10 năm rồi, bây giờ bạn ấy mở quán, chơi đàn tại quán và dạy học. Quán của bạn ấy tương đối đơn giản và có lẽ hơi bình dân.

Tôi cũng hiểu chuyên nghiệp có nghĩa là mình làm nghề đó là chính và kiếm tiền nuôi sống mình bằng công việc đó. Bạn đó mở quán không làm ngoại giao nữa, dạy đàn và đánh đàn ở quán của mình và đi một số nơi đánh đàn kiếm sống và theo quan sát sơ bộ, tôi thấy bạn ấy không giàu nhưng bạn ấy có đam mê và bạn ấy có vẻ vui vì điều đó. Bạn ấy có bằng cấp về ngoại giao, không có bằng cấp âm nhạc nhưng bạn ấy đang kiếm tiền nuôi sống mình bằng chơi đàn, dạy đàn, vì vậy, có thể coi bạn ấy là người chơi nhạc chuyên nghiệp mặc dù bạn ấy không có bằng cấp về âm nhạc.

Nếu bạn muốn đi du học thì theo tôi hiểu, nếu bạn chịu khó tìm hiểu một số trường tại Mỹ, tôi nghĩ chưa chắc họ đã cần bằng trung cấp âm nhạc để học đại học đâu, nhưng về cơ bản, bạn phải chơi đàn thật tốt thì mới học được mà điều đó cần cường độ làm việc không nhỏ và chắc chắn, bạn phải thi đầu vào, chơi đàn cho họ nghe xem trình độ bạn ra sao.

Vậy, chơi nhạc chuyên nghiệp không nhất thiết phải vào trường chuyên, lớp chọn, nếu bạn muốn làm nhà nước thì bạn cần bằng cấp, song nếu bạn có đam mê, bạn chơi đàn hay thì chẳng cần bằng cấp gì, người ta vẫn tìm đến bạn, miễn là bạn chơi hay.

Xin nhắn nhủ bạn một lần nữa, học đàn nghiệp dư, tôi thấy ít người hối hận, nhưng học để chơi chuyên nghiệp, để muốn kiếm tiền bằng nghề đàn, rất nhiều người ngán ngẩm vì nó vô cùng khó.

Người ta bảo "nghề chơi nó lắm công phu" là vì thế .

Bạn có thể mỗi ngày bỏ ra khoảng 60 phút để tập đàn, bạn vẫn học một ngành nghề nào khác để kiếm tiền. Nếu làm được vậy, tôi tin rằng trong khoảng 10 năm, bạn sẽ chơi không tồi, không khéo lại kiếm tiền được bằng nghề đàn cũng nên.

Làm theo cách đó, bạn vẫn duy trì được đam mê và bạn vẫn có tiền để sống vì người ta không thể nuôi đam mê mà không có tiền, "có thực mới vực được đạo" và theo tôi, giải pháp đó an toàn hơn.

Chúc bạn may mắn và quyết định đúng.

Huy Quang - Piano
Sam Dang
Hoc Piano
28.01.15, 21:11
Xin chao Huy Quang Piano! tu khi hoc lop 6 em da thich Piano roi nhung gia dinh cam can ! nay em da 18 tuoi muon hoc Piano tu bay gio thi co duoc khong a?! hon nua em lai muon hoc theo truong phai chuyen nghiep thi phai lam sao a?! Em co nguyen vong du hoc nghanh am nhac tu nho nhung do gia dinh phan doi quyet liet nen den gio van chua dinh huong duoc phai lam sao ?! uoc mo nhu vay voi do tuoi nay roi co phai la hao huyen lam khong a?! anh co the tu van cho em duoc khong a ?!


Trả lời:

Chào bạn,
Có những việc nếu bạn làm lúc nhỏ sẽ dễ dàng hơn khi bạn đã lớn. Đó có thể là ngoại ngữ và âm nhạc..
Ở tuổi 18, bạn bắt đầu học để muốn trở thành một người chơi đàn điêu luyện tôi cho là khó, tuy nhiên, tôi cũng nhìn thấy có bạn lớn như bạn rồi mới học và tôi thấy các bạn ấy chơi rất hay, ít nhất là hơn tôi. Thật là quí khi chúng ta có niềm đam mê. Tôi tin là nếu có đam mê, trong lao động, bạn sẽ có niềm vui, bạn cũng sẽ phải hi sinh vì trong đam mê, ngoài việc thấy những cái lợi thực tế, người ta vẫn thường say mê làm ngay cả cái lợi đó không đáp ứng công sức họ bỏ ra. Tôi có đam mệ học ngoại ngữ mặc dù tôi dốt ngoại ngữ. Tôi thích tiếng Anh, đam mê văn hóa Mỹ mặc dù tôi biết văn hóa đó cũng có nhiều vấn đề như tất cả các nền văn hóa khác, nhưng đối với riêng tôi, nó mang đến cho người ta ít vấn đề nhất và tôi nghĩ những vấn đề đó, tôi chấp nhận được. Có thể đến lúc tôi hiểu thực sự văn hóa đó, tôi sẽ không thích nữa, giống như tôi bây giờ, khi chơi đàn đã kha khá, tôi cảm giác tôi đã không còn đam mê nữa. Hay người ta hay "cả thèm, chóng chán", khi thành công kha khá trong cái gì đó thì thấy nó bình thường, chẳng qua khi mình chưa đạt được thì mình thấy thích mà thôi?

Tóm lại, nếu bạn tự hỏi mình, nếu bạn thực sự đam mê, hãy bắt đầu, đời người theo tôi biết chỉ được sống một lần trên đất (nếu bạn tin có Thiên Đàng), hãy làm điều gì bạn thích.

Remember : "Without passion, life is nothing"


Huy Quang Piano
Guest
28.01.15, 12:01
Chào anh Quang .

Mình có nhu cầu mua đàn piano cho cháu trai, mình ko có tí kiến thức nào về đàn, đọc trên mạng thấy anh tư vấn hay và nhiệt tình, muốn nhờ anh tư vấn để chọn đc đàn hợp lý . Mình đưa ra các tiêu chí để nhờ anh tư vấn
1.- 2 cháu trai 11 tuổi và 15 tuổi , học đàn đc 1 năm , thấy cháu đánh cũng tương đối.
2.- cháu học để chơi ko phải học chuyên nghiệp.
3.- phòng rộng 20m2
4.- chi phí đầu tư khoảng 50tr, tuy nhiên nếu thêm mà có lựa chọn hơn hẳn thì có thể cố gắng thêm .
5.- nhà ở Tp. HCM
6.- xu hướng thích Yamaha.
7.- Nên mua đàn cũ hay mới, ưu và nhược điểm của nó .

8.- Đã xem 1 số đàn ở Đan Nguyên U3H , U3A , W106 hay U30BL thấy chiếx U30BL búa 1 màu còn các loại kia nhìn búa thấy có ngấn và 2 màu rõ rệt . Như vậy có phải là chiếc U30BL búa chưa mài , còn các chiếc kia búa đã mài nên có ngấn và có 2 màu rõ rệt . Đan Nguyên thi nói là các đời trước U30BL búa có 2 màu , đời sau chi 1 màu không biết nhu vậy có đúng không . Nhìn chiếc U30BL seri 4.658.886 thích hơn nhưng chiếc kia nhưng gia 76tr cao hơn dự kiến nhiều . Ngoai ra có chiếc W106 màu vân gỗ rất đẹp nhưng búa cũng 02 màu có phải là đã mài búa không .

Hiện tại Công ty của anh có chiếc nào còn khá mới hay , giới thiệu cho minh luôn nhé .
Rất mong nhận đc tư vấn của anh . Cảm ơn nhiều .


Trả lời:

Xin lỗi anh vì trả lời thư anh muộn, mong anh thông cảm vì cũng nhiều việc quá.
Đàn cũ hay mới đều có mặt trái của nó. Nếu anh mua đàn cũ, chọn nhà cung cấp có uy tín thì thường là có lợi hơn vì piano mới mất giá nhanh, giá cao.
Một Cty Piano muốn duy trì một sản phẩm thì chi phí phải rất cao, hơn nữa, piano tiêu thụ nói chung không nhiều nên để duy trì ngành nghề đó phải có lãi cao thì cty đó mới tồn tại được.
Búa đàn có 2 ngấn rõ rệt thường là không có vấn đề gì vì nhiều loại búa nhà sản xuất ghép như vậy.

Cả 2 chiếc anh xem ở Đàn Nguyên nào đó đều là những đời đàn tương đối ổn định. Tôi thích dòng U30BL vì tiếng nó ấm. Với giá khoảng 76 triệu cũng là bình thường đối với cây như vậy, tuy nhiên, nó phải được bảo dưỡng đúng cách và còn mới.
Về dòng 106, tôi cũng thích loại này, tuy nhiên, dòng 106 hay bị rạn sơn, nếu sửa khéo, có thể lấp được, song 106 không phải cái nào tiếng cũng hay, đa số tôi thấy tiếng khô, một số cái cho âm thanh đẹp. Hi vọng chiếc anh để ý là chiếc đàn tốt.

Chỗ tôi có SX101Wnc, sê ri 5,3 triệu, đàn màu gỗ, chân cong rất đẹp, máy còn rất mới, dòng này chạy bộ điện tự chơi, bộ điện thường hỏng trước bộ cơ, nếu dùng cẩn thận cũng được một thời gian nhưng không bảo hành. Khi bộ điện hỏng, tháo ra, phần cơ hoạt động bình thường. Chúng tôi sẽ hỗ trợ tháo khi nó hỏng. Về hình dáng, nó giống hệt chiếc tôi dẫn ở đường link dưới đây nhưng chiếc này sản xuất năm 1995 chứ không phải năm 1989 như hình mô tả ở Link dưới.

http://huyquangpiano.com/dan-piano/949-piano-yamaha-mc10WnC.html

Giá của nó là 3450 USD, tương đương khoảng 73.5 triệu VNĐ. Giá đã bao gồm bảo hành, lên dây, vận chuyển đến tận nhà tại Tp.

Anh lưu ý, chiếc U30BL sê ri 4.6 triệu sản xuất khoảng năm 1989 anh nhé. Để tìm hiểu về năm sản xuất, anh vào Link dưới, tìm phần Pianos Manufactured in Hamamatsu, Japan và căn cứ vào số sê ri để tìm năm sản xuất.

http://usa.yamaha.com/support/finding_age_of_yamaha_piano/

Không phải năm sản xuất đánh giá toàn bộ giá trị đàn, nó chỉ là một tiêu chí để đánh giá mà thôi.
Anh cũng lưu ý, đàn nếu búa đã bị hằn sâu do dùng nhiều mà không mài tròn thì âm thanh sẽ lành phành rất khó nghe. Song, tốt nhất là đàn còn mới, chưa bị hằn búa nhiều và chưa bị mài, nếu có mài thì phải mài đúng cách, sau khi mài phải chỉnh lại búa cho nó tiếp xúc đúng vào dây đàn.

Vài dòng như vậy, cần gì hỏi thêm, anh cứ hỏi.

Cám ơn anh đã quan tâm !

Huy Quang Piano
Khách
05.09.14, 02:37
Kính chào anh Huy Quang,

Em vừa mua cây SX100RWnC ở cửa hàng TpHCM. Về đêm, khi không gian yên tĩnh, em chạy phím thì cảm nhận được chuyển động của hệ búa trên từng phím đàn (dội lại ngón tay khá khó chịu), đi kèm theo là những tiếng "tạch, tạch..."

Em có mở nắp đàn ra quan sát thì thấy búa trả về tưng lên nhiều lần trước khi dừng hẳn, và miếng đệm sau búa phát âm thanh "tạch tạch.." như trên. Điểm lạ là miếng đệm này làm bằng mút xốp có phủ lớp dạ mỏng, khác hẳn các thanh tựa khác ở đàn Yamaha. Em có chụp hình gửi anh xem (đính kèm).

Kính mong anh xem xét và hồi âm liệu thanh tựa dàn búa này có phải đã được thay mới, không phải zin đúng không ạ? Chuyển động rục rịch của hệ búa trên các phím đàn có chỉnh được không anh?

Em cảm ơn anh, chúc anh sức khỏe!

Trân trọng,Trả lời:


Chào bạn,
Mỗi lần trả lời thư, tôi thường mất vài ngày vì những việc đã hẹn trước thì phải làm trước. Nếu không có hẹn với ai, tôi sẽ trả lời bạn ngay.
Hơn nữa, việc trả lời thư không chỉ đơn giản là ngồi viết trong vài phút mà còn phải thẩm định các câu hỏi của khách hàng và trả lời sao cho đúng, giống như nấu cơm thì nhanh nhưng chuẩn bị cho đàng hoàng thì bao giờ cũng lâu

Việc của bạn cũng có một số khách hàng hỏi.
Đàn cơ là đàn phát ra âm thanh nhờ chuyển động cơ, không dùng điện, chuyển động cơ tất phải có ma xát, gây tạp âm. Các nhà chế tạo đã tìm nhiều cách để giảm tạp âm nhưng chỉ giảm chứ không thể triệt tiêu. Vì vậy, khi dùng đàn cơ, nếu bạn nghe kỹ từng âm thanh, nhất là trong những không gian vắng lặng, đặc biệt, nếu bạn để đàn ở những góc nhà (thường có dội âm từ tường) hoặc loại tường cách âm không tốt hoặc nhà bạn hơi nhỏ, tạp âm sẽ nghe rõ hơn nhiều so với không gian lớn hơn, thông thoáng hơn....

Đó là lý do tại sao đàn ở cửa hàng không nghe thấy tạp âm mà về nhà khách hàng lại nghe thấy vì đàn ở cửa hàng thường để trong không gian rộng và thoáng.


Đàn MX là đàn đã được tháo máy vì dòng MX bao gồm máy tự động chơi nhưng phần điện bao giờ cũng hỏng trước phần cơ, tuổi thọ của nó phụ thuộc vào cách sử dụng phần điện của người chơi trước.
Phần điện và cơ là 2 phần tách biệt, khi tháo ra, hầu như không ảnh hưởng đến kết cấu của phần cơ, tuy nhiên, vẫn cần có thay đổi nhỏ như bạn đã thấy là dạ đỡ búa phải thay. Tuy nhiên, phần dạ đỡ lưng hoàn toàn không ảnh hưởng đến âm thanh, phần ảnh hưởng quan trọng đến âm thanh là dây, thùng âm, đầu búa, các con ngựa đàn và sự cân chỉnh cẩn thận để hoạt động của bộ máy được đúng và trơn tru.

Tạp âm bạn nói đến không phải đến từ miếng dạ đỡ lưng búa mà đến từ dạ dưới bàn phím ở đầu và ở cuối phím. Khi bạn bấm xuống, phần dưới của đầu phím đập xuống giá đỡ phím. Ở giá đỡ phím có một miếng dạ hình cái khuy đỡ để phím không bị đập vào vào gỗ. Lực đập của phím vào giá đỡ phím gây ra tiếng bịch. Âm thanh càng cao, càng về phía bên phải bàn phím thì độ rung càng ngắn và kêu càng nhỏ nên tiếng bịch sẽ nghe rõ hơn; âm thanh trầm, về phía bên trái bàn phím thì tần số rung chậm, kêu to hơn thì sẽ át tiếng "bịch" nhiều hơn, bạn sẽ nghe nhỏ hơn.
Những chiếc đàn hợp với chơi cổ điển thì tiếng ấm nên độ át tiếng "bịch" của nó sẽ ít hơn những đàn tiếng vang. Đàn tiếng đanh vang hay dùng chơi nhạc trẻ, nhạc Jazz (giống như guitar cổ điển thì dùng dây nilon cho tiếng ấm, guitar chơi nhạc trẻ, nhạc Jazz thì người ta hay dùng dây sắt cho tiếng nó đanh và vang). Khi chiếc đàn của bạn là tuýp đàn tiếng vang thì nó sẽ át tiếng "bịch" nhiều hơn, bạn ít nghe thấy nó nhiều hơn. Song nếu tôi không nhầm thì đàn của bạn là đàn tiếng ấm vì chính tôi đi chọn cây đàn đó.
Ngoài tiếng "bịch" khi bạn ấn phím xuống, còn tiếng "bịch" nữa khi bạn nhấc tay ra nhanh sau khi bấm. Bạn tưởng tượng phím đàn như cái bập bênh, khi bạn nhấc tay nhanh sau khi bấm phím, đầu bên kia sẽ bị đập xuống, và dưới phím đầu bên kia cũng có một dải dạ đỡ phím để giảm tạp âm. Có nghĩa là khi bạn bấm phím xuống, bạn nghe ngay thấy tiếng "bịch" và khi bạn bỏ tay ra nhanh, bạn cũng sẽ nghe thấy tiếng "bịch" nữa sau đó khi đầu bên kia bị rơi xuống bệ đỡ phím. Lưu ý lại là nốt càng cao, nhà càng hẹp, đàn tiếng càng ấm, không gian để đàn càng nhỏ, trong góc nhà, tường cách âm càng kém thì tiếng "bịch" nghe càng rõ. Tiếng "bịch" đó không xuất phát từ miếng dạ đỡ sau sau búa, nó phát ra cùng một lúc khi búa ngửa ra sau nên bạn tưởng vậy mà thôi.

Trong quan sát vật thể, tất nhiên, bạn nên để ý chi tiết, vì chi tiết quyết định rất nhiều cho tổng thế, nhưng nếu để ý chi tiết quá, mình sẽ quên cái chính, giống như người thợ xây nhà, nếu để ý quá đến những chi tiết như gạch lót chân tường bằng chất liệu gì, viền nhà ra sao....., đôi khi bạn có thể quên những kết cấu quan trọng như cột, mái, khung nhà... - những cái chính tạo nên sự bền vững của ngôi nhà bạn ở.
Cuộc sống như một bức tranh bạn đang vẽ, nếu bạn chỉ đứng gần bức tranh và để ý vẽ những chi tiết nhỏ như chân con sóc, ngọn cỏ sắp xếp thế nào, dòng suối uốn lượn ra sao.... khi hoàn thành bức tranh, bạn đứng ra xa quan sát, ngắm nghía để nhìn tổng thể thì bạn mới phát hiện ra là bức tranh của bạn thiếu mất...bầu trời.

Mua đàn cũng vậy, bạn nghe tổng thể xem cây đàn có đẹp không, âm thanh có hay, có đều không, nhìn nó có đáng yêu không, rồi bạn hãy xem chi tiết. Tôi biết chi tiết rất quan trọng, nhưng khi chơi đàn, hòa âm tổng thể là quan trọng, rất ít khi bạn phải chơi chỉ một nốt lặp đi lặp lại, lúc mạnh, lúc nhẹ giống như khi bạn thử đàn.
Hòa âm tổng thể lúc chơi đàn thường lấn át toàn bộ tạp âm mà bạn đang tìm thấy. Người nghe lúc đó cũng sẽ nghe cái tổng thể đó chứ họ không nghe những âm thanh thử đàn lúc ta chỉ có một mình, trong không gian tĩnh mịch cùng với những điều kiện xúc tác để tạp âm được nghe rõ hơn như tôi đã nói.

Mong bạn yên tâm về cây đàn của mình, và có trục trặc gì nữa, cứ mail cho tôi.


HQ
phuong
piano
29.08.14, 16:12
e rất muốn học piano nhưng em 18t rồi không biết có thể học được không?


Học piano nên học từ nhỏ, dưới 15 tuổi. 18 tuổi học cũng được, nhưng hơi khó hơn và cần kiên trì hơn nhiều.

Chúc bạn thành công !!!
Guest
tư vấn mua piano cho người bắt đầu học
19.08.14, 21:58
Cửa hàng thân mến, làm ơn tư vấn cho em để có thể mua được một piano cơ hợp lý cho người mới tập chơi trong khoảng tiền 1.400-1.500 úd: trong khoảng tiền đó em có thể mua đc đàn gì, và đàn đó có sẵn để lựa chọn ở cửa hàng hay không? Chân thành cám ơn!


Xin lỗi bạn, hệ thống trục trặc nên không báo câu hỏi bạn gửi. Tôi đã trả lời bạn qua mail.
khách hàng
02.08.14, 05:32
Em da dat mua mot cay piano yamaha SX100RWnc tai showroom TpHCM do ban gioi thieu nhung that su chua hieu y nghia cua so seri tren. Mong duoc giai dap.

Ngoai ra e nghe noi se co nguoi qua chinh day dan. em hoi tham thi khong ai biet anh nay ca, nhung anh Nhat Quang thi lai bao day la ky su ben Nhat ve. em tin tuong vao uy tin cua Huy Quang piano nen moi nghe loi ban den day mua, vi vay em muon biet su that.

Cuoi cung, em hoi bat ngo la chi duoc 1 lan len day luc dan ve nha. Vi sao che do hau mai lai kem nhu vay. Du dan tot cach may nhung so tien bo ra cung lon, em hi vong it nhat cung duoc 2 lan len day mien phi.

Em cam on va hi vong Huy Quang piano se cho em cau tra loi thoa dang. Em co the gioi thieu ban em den mua neu em that su yen tam ve cay dan em mua.


Trả lời:

Chào bạn,

Trước tiên, xin cám ơn bạn đã ủng hộ sự phát triển của chúng tôi và đã mua đàn của Huy Quang - Piano.


Về việc kỹ sư Nhật lên dây:

Việc này có thể có sự hiểu lầm giữa anh Nhật Quang và bạn.
Trước kia, có Cty chuyên buôn bán đàn piano cũ của Nhật có trụ sở tại Hà nội, họ đã chọn Huy Quang - Piano là một trong những đối tác quan trọng của họ tại Việt Nam. Từ đó, chúng tôi có cung cấp sản phẩm "renewal piano" (piano được làm mới tại Nhật bản). Những sản phẩm này được làm mới từ A tới Z tại Nhật, giá thành cao và khi mua đàn, người Nhật sẽ trực tiếp đến lên dây lần đầu cho khách.
Sau khoảng một năm hoạt động, vì một số lý do, họ đã tạm thời rút về Nhật và dự kiến sẽ tiếp tục ủng hộ chúng tôi.

Ở Sài Gòn, chúng tôi chưa cung cấp sản phẩm "renew piano" nào nên việc có kỹ sư người Nhật lên dây là do sự hiểu lầm thông tin hoặc người truyền đạt thông tin là anh Nhật Quang . Tôi có hỏi anh Nhật Quang thì anh có nói là sẽ có người được kỹ sư Nhật đào tạo lên dây chứ không phải kỹ sư Nhật lên dây. Nếu anh Nhật Quang nói không rõ ràng để bạn hiểu lầm thì chúng tôi cũng thành thật xin lỗi bạn và sẽ nhắc nhở anh Nhật Quang lần sau truyền đạt thông tin rõ ràng, cẩn thận để khỏi gây nhầm lẫn, khó chịu cho khách hàng.

Trước kia, ở Sài Gòn, qua kiểm chứng, chúng tôi có biết bạn Hùng, học trò của ông Anzai - là người lên dây chuyên nghiệp người Nhật, đã hoạt động ở Sài Gòn hàng chục năm nay.

Huy Quang - Piano đã hoạt động trong ngành âm nhạc khoảng hơn 40 năm nay và kinh doanh nhạc cụ được 12 năm nên cũng nắm bắt được những nhu cầu cơ bản và một số kỹ năng cần thiết trong ngành. Do đó, một mặt vẫn cộng tác với các bạn như bạn Hùng, mặt khác, chúng tôi cũng đưa ra thị trường một số bạn có khả năng chuyên môn tốt, ý thức làm việc chúng tôi cho là ổn như bạn lên dây chúng tôi đã gửi đến cho bạn.

Về việc hậu mãi piano trên thị trường Việt Nam tương đối nhiều kiểu và tôi cảm thấy phức tạp.
Từ khi hoạt động, chúng tôi luôn chỉ lên dây lần đầu miễn phí trước khi giao đàn cho khách. Tuy nhiên, đàn của chúng tôi thường được kiểm tra, cân chỉnh, lên dây ngay tại Cty khi đàn về. Có những đàn, chúng tôi phải lên nhiều hơn một lần để kiểm tra về độ chặt của chốt giữ dây (bộ phận rất quan trọng để giữ được âm thanh không bị phô). Do vậy, nếu tiếp tục lên dây sau khi bán mỗi năm một lần hoặc có đơn vị quảng cáo là mỗi năm lên dây miễn phí 2 lần, kéo dài trong vòng 5 năm hoặc ở Hà nội có đơn vị quảng cáo là đàn piano cơ giá 16 triệu, lên dây 10 lần miễn phí trong vòng 10 năm là điều chúng tôi tương đối khó hiểu vì theo tính toán của chúng tôi, chi phí như vậy không thể duy trì hoạt động doanh nghiệp.

Xin bạn cũng lưu ý là ở Hà nội, có bạn lên dây chỉ lấy 200 ngàn đồng một lần và có bạn lên dây lấy 1 triệu một lần. Giá lên dây của chúng tôi ở Hà nội là từ 450 đến khoảng 650 ngàn đồng/lần nếu đàn để quá lâu không lên dây.
Tuy nhiên, để thuê các bạn lên dây với giá 200 ngàn đồng/lần, chúng tôi không thể yên tâm về chất lượng dịch vụ các bạn ấy cung cấp.

Ở thành phố Đà Nẵng, nơi tôi đang công tác, bạn có thể ăn bát phở với giá 15 ngàn đồng và cũng có thể ăn bát phở với giá hơn 100 ngàn đồng nếu bạn vào khách sạn sang trọng để ăn.

Chúng tôi mong bạn yên tâm về sản phầm chúng tôi cung cấp. Các Cty lớn cung cấp đàn mới đều bảo hành tối đa khoảng 5 năm, lên dây và vận chuyển một lần miễn phí, song giá trị sử dụng của sản phầm thường là cao hơn nhiều so với thời gian bảo hành.
Các tập đoàn như Nokia, Samsung, Yamaha, Casio, Roland....đều bảo hành sản phẩm của họ 12 tháng hoặc cùng lắm là 24 tháng, song giá trị sử dụng của sản phầm thường cao hơn thời gian bảo hành rất nhiều nếu bạn sử dụng theo đúng hướng dẫn.

Theo xu thế chung, các tập đoàn thường nói ít làm nhiều chứ không phải ngược lại, và chúng tôi cũng cố gắng làm theo những mẫu hình đó.

Về câu hỏi về mã đàn SX100RWnc, chúng tôi được biết là model SX100R hay có bộ điện để đàn chơi tự động. Bộ điện giúp người tập đàn nghe lại kết quả của mình khi mình chơi được một tác phẩm nào đó, giống như người chỉ huy dàn nhạc đứng tách ra để có thể nghe được tổng thể hiệu quả âm thanh của dàn nhạc. Bộ điện thường có tuổi thọ ngắn hơn phần cơ, hơn nữa, do là hàng nội địa nên thường có điện vào là 100V, do vậy, chúng tôi không bảo hành bộ điện vì có thể khách hàng sẽ cắm nhầm vào điện 220V.
Song mong bạn cũng an tâm vì nếu hỏng bộ điện, khi tháo ra, bộ cơ vẫn hoạt động bình thường như một chiếc đàn cơ thông thường và đó có lẽ là một trong những ý đồ được tính toán trước của nhà sản xuất.
Nếu có nhu cầu tháo bộ điện khi nó hỏng, bạn có thể liên hệ lại với tôi.

Mong bạn cũng yên tâm về khả năng của người đã đến lên dây cho bạn. Bạn ấy mới từ Hà nội vào Sài Gòn nên chưa ai biết, song tôi đã kiểm chứng khả năng của bạn ấy và chính tôi đã hướng dẫn những bước đầu làm việc trong ngành piano.
Nếu có gì không ổn về bạn ấy, bạn hãy phản ảnh lại cho tôi.

Trong trường hợp này, chúng tôi có thể cung cấp cho bạn thêm một lần lên dây miễn phí, bạn có thể yêu cầu bạn Hùng cho lần sau nhưng theo đánh giá, tôi thấy bạn kia không kém Hùng về khả năng làm việc.

Chúng tôi luôn hi vọng bạn hài lòng về sản phẩm của chúng tôi, và còn bất cứ vướng mắc gì, bạn cứ mail cho tôi theo mail này và chúng tôi sẽ tìm cách giải quyết trong thời gian sớm nhất, song vì là doanh nghiệp hoạt động trên toàn quốc nên đôi khi chúng tôi cần thời gian để sắp xếp người làm cho bạn.

Mong bạn kiên nhẫn khi yêu cầu dịch vụ nếu có sự chậm trễ. Việc quên bảo hành rất ít xẩy ra ở Cty chúng tôi nhưng nếu chẳng may bạn rơi vào trường hợp đó, hãy làm ơn gọi lại theo số 0912.178187 hoặc mail cho tôi.

Chúc bạn có nhiều niềm vui với cây đàn piano !

Cám ơn bạn !


Huy Quang - Piano


Hỏi:

Kính chào anh Huy Quang ạ,

Em đã vào mục hỏi đáp xem một số phần trả lời của anh về dòng SX có chế độ chơi tự động disklavier và theo quan điểm của anh thì không nên dỡ bỏ phần điện này ra. Tuy nhiên cây SX em đặt mua tại chi nhánh TpHCM phần điện này đã được dỡ ra rồi ạ. Cây SX em đặt mua hoàn toàn là một cây piano cơ bình thường, và giá là 3200 usd, tương đương với một cây có đủ 2 chức năng.

Kính mong anh kiểm tra lại việc này, và nếu sự thực đúng như vậy, hi vọng anh xem lại phần giá cả. Em đã đặt cọc mua đàn, nhưng thực sự nếu đàn không ở đúng tình trạng ban đầu, em mong sẽ có mức giá phù hợp hơn.

Cảm ơn anh và chúc anh sức khỏe!

Trân trọng,
Thanh Nhân


Trả lời:


Cám ơn về đóng góp của bạn, tôi sẽ cho kiểm tra ngay và báo lại với bạn.

Đà Nẵng ngày 17/08/2014

Huy Quang Piano


Thư trả lời (15h, ngày 17/8/2014)

Chào bạn,
Sau khi kiểm tra lại, tôi mới biết là chiếc đàn bạn nói đến vẫn ở cửa hàng của chúng tôi trong Tp Hồ Chí Minh và bạn mới đặt cọc 8 triệu. Tôi nhầm với cây chúng tôi đã bán cho một khách hàng khác, cũng màu gỗ, có bộ điện và đã được giao cho khách hàng. Bạn có nói đến việc lên dây, hậu mãi....nên tôi cứ nghĩ là bạn đã lấy đàn và đã có người lên dây cho bạn và bạn yêu cầu lên dây miễn phí lần 2 ....

Chiếc đàn bạn định lấy có hình thức và serial mới so với một cây piano secondhand thông thường hay bán tại thị trường Việt nam. Chính tôi đã lấy chiếc đàn đó và yêu cầu các em trong Cty gửi vào Sài Gòn nên chiếc đó tôi thấy đẹp.
Chiếc đó đã tháo bộ điện vì như tôi đã nói, phần điện thường hay trục trặc trước phần cơ, tùy vào cách sử dụng trước đó của bộ điện.

Nếu bạn không thích chiếc đó, bạn có thể lấy lại 8 triệu đặt cọc và chúng tôi sẽ không lấy của bạn một đồng nào. Có trường hợp đã đặt cọc, trả hết tiền, không bằng lòng, chúng tôi vẫn trả lại toàn bộ tiền.

Sắp tới, có một cây dòng W vào, tôi nghĩ bạn có thể chọn 1 trong 2. Bản thân tôi thì thích cây bạn đã chọn hơn vì bản thân tôi cũng thấy không dễ khi tìm được cây secondhand màu gỗ nhưng phần âm thanh cũng tốt như cây bạn đã chọn. Đa số đàn piano màu đen nên việc lựa chọn một cây âm thanh tốt không khó lắm, tuy nhiên, để chọn được cây màu gỗ hình thức đẹp, lại có âm thanh tốt là việc khó hơn chút.

Bạn liên hệ với anh Nhật Quang nói ý kiến của tôi. Có gì không ổn, bạn cứ mail cho tôi.
Bạn cứ thoải mái nhé, không mua không sao, chúng tôi sẽ trả lại tiền đặt cọc nếu bạn chưa thấy hợp lý.


Chúc bạn may mắn !

Huy Quang
Khách hàng
23.06.14, 02:58
chao anh Quang, mình là một đọc giả của anh. Hiện nay mình đang cân nhắc mua một cây đàn piano cho bé nhà mới bắt đầu học, bé mới được 5 tuổi. Hiện giờ mình đang được tư vấn về một cái đàn piano điện tử yamaha model E503, tuy nhiên đây là một cây đàn vẫn có dây đàn và búa gõ, tuy nhiên ko có hệ thống sabott để thoát âm, mà kích âm theo hệ thống điện tử và có thể điều chỉnh âm lượng. Khi ko cắm điện đánh đan vẫn có tiếng, tuy nhiên là nhỏ. Không biết anh có thể tư vấn thêm giùm mình có nên chọn 1 cây đàn như vậy cho bé nhà mình học ko? Cảm ơn anh rất nhiều.


Trả lời


Chào bạn,
tôi cũng biết về cây đàn đó song tôi nghĩ nếu có thể, bạn mua một cây piano cơ bình thường, giá của nó khoảng từ 25 đến 30 triệu thì nó sẽ bền hơn và nếu có hỏng hóc, mua linh kiện cũng dễ hơn cây kia. Cây của bạn hỏi có dây đàn ngắn, búa đàn rất nhỏ, nó ít khi hỏng nhưng nếu nó hỏng thì ngay bản thân tôi vẫn không biết sẽ đặt mua ở đâu. Ngoài ra, theo cậu làm kỹ thuật piano điện bên tôi nói rằng phần điện của nó tương đối rắc rối, mỗi dây được kê trên đầu cảm ứng âm theo cơ cấu fender như đàn guitar điện. Khi búa gõ vào dây, đầu cảm ứng sẽ khuếc đại âm thanh to lên như đàn piano cơ bình thường. Nếu tôi là khách hàng, nếu chiếc đàn này dưới 20 triệu thì có thể tôi sẽ mua vì nó lạ và nhỏ gọn, nhưng nói thật là tôi cũng hơi lo lo vì không biết khi nào nó hỏng và nó hỏng thì ai sẽ là người chữa. Việt Nam là nước đang phát triển, thợ chuyên môn cao ở nhiều lĩnh vực còn thiếu nên rủi ro hỏng hóc ở nhiều thiết bị lạ vẫn là vấn đề của nhiều người. Ngược lại, nếu bạn mua đàn cơ của Nhật khoảng từ 25 đến 30 triệu thôi thì giả thử nó có đứt dây, hỏng búa do chuột cắn...vẫn có khả năng thay mặc dù cũng tốn công.. Âm thanh của những cây đàn này thật, phát ra từ thùng âm to nên nghe nó cũng dễ chịu hơn . Nếu khả năng tài chính của bạn không cho phép, bạn có thể mua đàn piano điện bình thường, khoảng từ 10 đến 20 triệu, phím nó đầm như piano thật, nếu bạn cẩn thận, bạn mua đàn piano điện mới trong tầm tiền đó, nó thường đáp ứng tốt nhu cầu bình thường của các cháu nhỏ hoặc những người mới tập chơi đàn piano. Cần gì hỏi thêm, bạn cứ tự nhiên.

Cám ơn bạn !

Huy Quang Piano
Câu hỏi của khách
25.04.14, 14:08
Thư hỏi:

Chào anh .

Đã lâu llắm không liên lạc vơi anh, không biết anh con nhớ không.

Tôi thấy rất mừng cho anh cảm thấy là sau một thời gian hình như công việc của anh đã phát triển tốt hơn.

Hôm nay tôi cũng có một việc đang phân vân nên trợt nhớ đến anh, nhờ anh góp ý giúp tôi.

Tôi đang phân vân không biết có nên cho con mình thi vào trường Nhạc viện học chương trình trung hoc chuyên nghiệp về piano (hệ 9 năm) hay không ?

Chương trình này thì nhận từ 9-13 tuôi. Thực tế tôi rất muốn con tôi được học ở nhạc viện, tôi cũng quan tấm đến điều nay tư lâu, đáng lẽ tôi đã dự đinh cho con thi vào rồi nhưng do nghe lơi khuyên của những người khác, hầu như là nói là không nên học chuyên nghiệp, như vậy phải là con nhà nòi hoặc là con minh phải thật sự có năng khiếu... tôi thấy con mình cũng bình thường, gia đinh tôi cũng không có ai theo nghệ thuật, nên cứ ngần ngại cứ để thời gian trôi qua dần dần.

Tôi cũng lại băn khoăn về ý định đó. Tôi nghĩ là nếu bỏ qua dịp này thì con tôi không có cơ hội vào học chương trình đó nữa tôi hơi thấy tiếc, tôi nghĩ là cứ thi thử xem sao, cũng chưa chắc gì là đậu tại sao những lần trước tôi không cho con tôi thi thử nhỉ, còn khi đậu rồi hẵng hay phải không?

Bây giờ tôi nghĩ như vậy đó.

Nhưng du sao tôi cũng muốn nghe vài lời góp ý của anh, anh có thể giúp tôi đưa ra quyết định hợp lý được không?

Cam ơn anh!

Thư trả lời:

Chào chị,

Không biết cháu học đàn gì, chắc là piano. Nếu học piano thì theo tôi biết, nếu muốn thi vào Nhạc viện TP thì rất khó. Chơi đàn hay thì quí rồi, tôi cũng muốn các cháu nhà tôi chơi đàn hay, chơi đàn gì cũng được, miễn là không phải nhạc cụ dân tộc là được (đoạn này có thể tôi hơi cực đoan vì tôi thích nhạc cụ của Tây Phương).

Nếu cháu định thi piano vào Nhạc viện thì theo tôi nên cho cháu chơi thử trước một cô hay thày giáo nào đó có kinh nghiệm hoặc người trực tiếp chấm thi tại Nhạc viện xem trình độ của các cháu có thể đỗ hay không vì tôi muốn lưu ý chị lại là thi vào khoa piano ở Nhạc viện rất khó, nếu cháu thi mà khả năng trượt cao thì không nên cho cháu thi, e ảnh hưởng đến tâm lý và lòng đam mê của cháu (nếu có) chị nhé.

Thực ra, không phải chỉ piano mới là nhạc cụ cao sang như nhiều người lầm tưởng. Nhiều nhạc cụ Tây Phương khác cũng rất hay và sang trọng, giống như không chỉ tiếng Anh thì mới hay, tiếng Ý, tiếng Pháp...và nhiều thứ tiếng khác cũng hay vậy.

Có thể ở Việt Nam bị ảnh hưởng tâm lý cho rằng chỉ piano mới sang trọng nên theo tôi, bộ môn piano đôi khi cũng cầu kỳ, có thể hơi kênh kiệu, thái quá, làm cho học sinh cũng như thầy cô giáo trong khoa đó trong Nhạc viện cũng có thể tự đánh giá cao mình và có thể có những biểu hiện không thích hợp.

Tóm lại, học nhạc thì hay nhưng để theo chuyên nghiệp, kiếm tiền nhiều bằng âm nhạc là điều vô cùng khó. Điều không thể phủ nhận là học nhạc rất khó, khó lắm, nếu muốn học chuyên nghiệp. Học rất khó mà sau này có thể hơi nghèo hoặc kiếm tiền chỉ trung lưu thì đòi hỏi phải có sự hi sinh rất lớn, hi sinh vì nghệ thuật, tất nhiên là nó có niềm vui, niềm đam mê nhưng đó chỉ là một phần nếu ta còn có những giá trị khác muốn theo đuổi.

Tôi có ông anh quen sống ở Anh quốc 34 năm nay. Trước kia, anh học hết đại học âm nhạc bên đó, sau đó, thấy khó sống quá, anh lại phải học thêm mấy cái bằng khác không liên quan đến âm nhạc và sau này anh sống bằng mấy nghề đó.

Tôi tin là anh không hối hận vì đã học nhạc nhưng để sống bằng nó quả thật là khó.

Điều nữa tôi muốn nói với chị là hãy cố cho con em mình chơi tốt một nhạc cụ, không nhất thiết phải là piano, không nhất thiết cháu phải có bằng đại học, cao học hay tiến sĩ âm nhạc..., cháu chỉ cần chơi tốt một nhạc cụ Tây Phương, điều đó tôi cho là cần thiết cho sự phát triển của trẻ.

Sau đó, hãy cho cháu học một nghề gì đó thực tế hơn để nuôi cái dạ dày của chúng sau này, âm nhạc sẽ nuôi dưỡng tâm hồn các cháu nếu các cháu được sinh ra và giáo dục đúng cách.

Tôi có ông chú quen, học kèn, tốt nghiệp tại Liên xô cũ, sau này giữ một chức vụ tàm tạm tại Nhạc Viện Hà nội. Lâu không gặp, tôi hỏi chú dạo này là gì rồi, chú cười và bảo chú là....tiến sĩ, tiến sĩ....thổi kèn rồi chú nháy mắt cười khà khà.

Bi hài thế đấy chị ạ!

Xin phép chị cho đăng nội dung tôi trả lời thư chị trên blog cá nhân và có sự thay đổi đôi chút trong thư hỏi của chị để không lộ danh tính vì câu hỏi của chị, tôi tin là có một số người quan tâm.

Cám ơn chị!

HQ
Ngọc Anh
Hỏi về việc đầu tư cho bé học đàn piano
04.04.14, 15:50
Mình muốn cho con học piano hoặc organ với mục đích cho cháu biết hưởng thụ âm nhạc và được lớn lên cùng âm nhạc. Con mình gần 2 tuổi. Mình muốn hỏi thời điểm nào cho con học đàn là hợp lý và khi bắt đầu cho con học mình nên đầu tư từ đâu? 1 tuần 1 buổi với lớp học tại huyquangpiano một thời gian để con làm quen. Rồi sau đó song song với học ở lớp là tự tập ở nhà? Và về nhạc cụ thì mình nên đầu tư loại đàn nào là hợp lý ?
Mình xin cảm ơn


Chào bạn,
Cháu 2 tuổi thì nhỏ quá. Mình chỉ có thể cho cháu học bằng cách cho cháu nghe những bản nhạc hay, hai bố con hoặc mẹ con cùng tập chơi trên một bản nhạc đơn giản nào đó nếu bố mẹ biêt chơi đàn. Tùy theo cháu nhưng theo tôi, cứ khoảng 5 hoặc 6 tuổi là có thể bắt đầu được. Mới đầu, bạn có thể mua organ hoặc piano điện. Một vài năm, tay cháu cứng cáp, bạn có thể mua piano cơ hoặc một nhạc cụ thật nào đó cho cháu chơi. Nhạc cụ thật là đàn tự kêu, không phải dùng điện.
Rất tiếc, chúng tôi chưa có chương trình dạy cho các cháu 2 tuổi.
Chúc bạn nhiều niềm vui với con trẻ và tìm thấy nhiều niềm vui trong âm nhạc.

Cám ơn bạn !

HQ
Khách hàng
11.12.13, 03:56
Câu hỏi:

Anh cho hỏi, theo anh, chơi đàn piano thì phím nhẹ hơn sẽ tốt hơn cho người chơi đàn hay là phím nặng hơn 1 chút? Độ ấm, vang của cây đàn thì tùy thuộc vào các yếu tố nào là chủ yếu?

Cảm ơn anh


Trả lời:

Không giống như các nghệ sĩ chơi đàn Violin, guitar...., nghệ sĩ piano khi biểu diễn phải chơi đàn có sẵn tại sảnh hoặc sân khấu. Đàn tại đó thường to, phím nặng để có thùng âm to, mọi người đều có thể nghe được vì nguyên tắc cổ điển, thính phòng thường nghe và chơi âm thanh mộc, không dùng micro và khuếch đại âm thanh điện tử.
Thí dụ như các nghệ sĩ opera rất ít hoặc không dùng micro khi hát. Vậy, khi tập ở nhà, nghệ sĩ piano thường thích đàn có phím nặng để khi đi biểu diễn không bị lạ đàn. Thí dụ như ngón tay bạn đàn quen bấm một lực bằng 2 gam, khi bạn biểu diễn, đàn đó cần lực 3 gam thì tay bạn sẽ yếu và chơi sẽ không trôi chảy.

Đó là các nghệ sĩ chuyên nghiệp, còn mình chơi nghiệp dư thì mua đàn phím đừng nhẹ quá hoặc nặng quá như đàn yamaha nói chung là được.

Giống như guitar chơi cổ điển dùng dây nilon cho âm thanh ấm, guitar chơi nhạc trẻ dùng dây sắt cho tiếng nó vang, piano cũng vậy.
Đàn piano tiếng ấm chơi cổ điển sẽ hợp hơn, đàn tiếng vang chơi nhạc trẻ, nhạc Jazz sẽ hợp hơn.

Đàn tiếng ấm có 2 lý do:
1.Do búa xốp, mềm, còn mới, phát ra âm thanh ấm áp.
2.Do búa bị ẩm cũng cho âm thanh ấm và xịt

Đàn đanh tiếng cũng từ 2 lý do:
1. Đàn búa lâu ngày, bị lão hóa, cứng, cho âm thanh khô, đanh, cụt, không ngân vang
2. Do cấu tạo búa cố tình làm cho đầu búa cứng hơn, phát ra âm thanh đều, vang, thánh thót....

Mình chơi nghiệp dư, cứ chọn cây nào đừng ấm quá, đừng vang quá để lúc nào chơi cổ điển cũng được và nhạc trẻ cũng đươc.

Thế bạn nhé!

HQ
Khách hàng
09.12.13, 13:17
Chào chú Huy Quang
Cháu có tham gia vào mục hỏi đáp trên Website lâu lâu nhưng không thấy chú trả lời, chắc chú cũng bận. Cháu xin tham khảo một vài ý kiến của chú về đàn piano, chú bớt chút thời gian nhé.
Cháu năm nay 30 tuổi. Có quá "già" để học đàn không chú? Cháu thích học piano từ lâu rồi nhưng vì nhiều lý do mà cháu chưa thực hiện được. Bây giờ, cháu muốn học piano trước hết là vì sự yêu thích của bản thân và cháu muốn bước đầu bồi dưỡng cho cậu con trai 3 tuổi niềm yêu thích về âm nhạc.
Theo chú cháu nên mua đàn trước hay học đàn trước thì tốt hơn ạ?
Ngân sách dành cho việc mua đàn của cháu từ 25 đến 30 triệu, nên cháu chỉ mua đàn cũ thôi. Cháu cũng không quan tâm quá đến nhãn hiệu, miễn là một cây đàn tốt trong tầm tiền chú ạ.
Với một người chưa từng học đàn như cháu, việc chọn được một cây đàn Piano tốt thật quá khó. Mặc dù cháu cũng đã đọc đi đọc lại bài viết về cách chọn đàn piano cơ trên Website của chú.
Cháu mong sớm nhận được thư của chú ạ.

Trả lời:

Chào bạn,
Học thì có lẽ không bao giờ là muộn cả, tuy nhiên, học nhạc, khi đã trên 15 tuổi, tay cứng, có nhiều thứ chi phối hơn nên việc học nhạc khó khăn hơn. Học nhạc giống như ngoại ngữ, khi lớn, người học sẽ khó có thể nói giống giọng người bản xứ.
Song nói như vậy không có nghĩa là không nên học. Mình nên xác định như học vẽ để xem tranh, học nhạc để nghe nhạc chứ không nhất thiết phải trở thành họa sĩ hay nhạc sĩ. Nếu có thể dành mỗi ngày khoảng 30 phút để tập đàn, để tự khám phá mình thì tôi nghĩ đó không phải ý tưởng tồi. Tôi cũng tự thích như vậy.

Về đàn, bạn đến 23 - 25 Hào Nam và nói yêu cầu của mình không nhất thiết phải mua thương hiệu, chi phí dành cho việc này là dưới 30 triệu và nhờ chị Giang hay anh Hùng tư vấn. Chị Giang và anh Hùng thường ở cửa hàng từ 9:00 - 12:00 am và 2:30 - 16:30 pm hàng ngày.
Việc "hắt hơi, sổ mũi" là chuyện cũng thường gặp đối với đàn piano kể cả đàn mới và cũ. Thỉnh thoảng, khi trời ẩm, nó tịt, nếu mình sấy một vài tuần thì nó sẽ hoạt động trở lại (ống sấy chúng tôi luôn lắp kèm theo đàn); nếu nó không hết hoặc gặp những sự cố khác, bạn cứ gọi một trong tất cả các số điện thoại chúng tôi công bố trên website của Cty.

Cửa hàng cũng có lớp piano, bạn có thể liên hệ chị Duyên để đăng ký học nếu thuận tiện cho bạn.
Bạn có thể mua đàn đàn cho mình, và khi này cháu khoảng 6 hoặc 7 tuổi rồi cho cháu học luôn cùng cho vui. Đàn piano cơ thường rất bền nếu bạn bảo quản đúng cách như hướng dẫn sử dụng chúng tôi hay gửi kèm khi bán đàn.

Nếu bố hoặc mẹ biết chơi một chút đàn mà tự kèm con mình thì theo tôi, đó là một trong những ý tưởng tốt nhất dành cho trẻ.

Xin lỗi bạn vì đã trả lời bạn muộn và bạn đã kiên trì hỏi lại. Quả thật là tôi quá bận nên đôi khi cũng quên kiểm tra những câu hỏi khách dành cho mình. Nếu đọc được, tôi thường trả lời ngay.

Cần gì hỏi thêm, bạn cứ tự nhiên!

Huy Quang - Piano
Khách hàng
02.10.13, 13:35
Chao anh Huy Quang,

Toi co mot be gai 5 tuoi, be thich ca hat tu nho nen toi nghi be se thich hoc dan va toi quyet dinh cho be hoc piano. Tuy nhien viec lua chon mot cay dan piano qua la khong de ti nao doi voi vo chong toi (chua tung hoc nhac cu nao). Lang thang tim toi tren cac dien dan, toi doc duoc cac bai viet cua anh nen nho anh tu van giup cho chung toi:
- Ngan sach cho viec mua dan la khoang 25 trieu, lieu chung toi co the mua duoc 1 cay dan co tot?
- Neu duoc nho anh chon giup dum toi mot cay dan o cua hang cua anh vi toi cung quen biet ai ranh ve dan piano ca? Hien toi dang o tp.HCM

Cam on anh rat nhieu,

Chao anh


Trả lời:

Chào chị,
Với số tiền khoảng trên 1000 USD, chị có thể mua được chiếc đàn của Nhật nhưng không phải của Yamaha. Đàn của hãng Yamaha thường ổn định hơn, song không phải chỉ đàn Yamaha mới chơi được, các hãng khác cũng ok, tuy nhiên, nếu rẻ quá, âm thanh nó không được đều lắm, các cháu chơi cũng không làm sao, nhưng bảo là chiếc đàn hay thì không phải.

Vì vậy, nếu có thể, chị cố lên khoảng 1400 đến 1500 USD, tương đương khoảng 30 triệu thì sẽ dễ cho chúng tôi hơn.
Hàng Nhật nói chung nó đều hàng, cũng không phải lo lắm, tất nhiên là đắt tiền hơn thì nó hay hơn một chút.
Ngay cả những chiếc khoảng 30 triệu chúng tôi cũng không có sẵn ở SG, hiện tại chỉ có 2 chiếc giá 1600 USD, tương đương khoảng gần 34 triệu.

Chị có thể xem list hàng, số thứ tự 64 và 66:

http://huyquangpiano.com/dan-piano/800-danh-sach-hang-moi-ve.html

Tuy nhiên, nếu chị chỉ định đầu tư khoảng 25 đến 30 triệu, chúng tôi sẽ làm tốt nhất trong khả năng của mình.
Tôi cũng tin rằng không vì chỉ định đầu tư 25 triệu mà cháu không học được đàn, việc học được hay không hoàn toàn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

Anh, chị bớt chút thời gian đọc phần tư vấn của tôi cho khách hàng ở link sau.

http://huyquangpiano.com/hoi-dap.html

Sau khi vào link, anh chị bấm vào phần CÂU HỎI VỀ PIANO CƠ và xem câu trả lời của tôi dành cho anh chị và các câu hỏi và câu trả lời tiếp theo mà tôi đã trả lời các khách hàng khác.

Hi vọng anh chị tìm thấy những thắc mắc khác có thể cũng là của mình về việc học đàn của cháu.
Tôi cũng xin phép đã lược thư của chị (dấu danh tính) đưa lên phần trả lời khách hàng để những người có thắc mắc tương tự sẽ tìm ra câu trả lời cho mình.

Cám ơn anh chị !

Cần gì hỏi thêm, anh chị cứ tự nhiên.

Huy Quang - Piano
Khách hàng
01.10.13, 13:57
Qua sự giới thiệu của bạn bè, cũng tham khảo trên website của anh để hiểu về các nhạc cụ, mạng lưới cửa hàng anh đang kinh doanh, mà quan trọng hơn cả là

cách kinh doanh, cũng như sự tư vấn trách nhiệm đối với 1 sản phẩm của mình làm sao để hình thành 1 người biết chơi nhạc thực thụ.Là 1 người tiếp xúc với âm nhạc lâu năm, hơn nữa lại có con cũng đang theo học nhạc chắc anh hiểu rất rõ tâm lí, ý muốn của các bậc PH luôn muốn con mình đạt được những gì tốt đẹp.

Anh đã từng nói “ Nó làm nghề gì sau này cũng được, nhưng phải biết chơi đàn hay, và tôi thích thế!”, ” Âm nhạc có thể làm tâm hồn thăng hoa và đó chính là lý do tôi muốn con tôi học đàn.”
Và em và nhiều PH khác chắc cũng như anh.

Cũng như phần lớn các ông bố bà mẹ khác, đứa con là tất cả những gì chúng ta có, nên chắc anh hiểu rất rõ nỗi lo, và khó khăn cha mẹ sẽ gặp phải khi cho con đi học đàn.

và hy vọng anh giúp tư vấn 1 vài vấn đề sau:- Tôi muốn nhờ anh tư vấn sẽ nên mua loại đàn nào Piano U 1 của Yamaha hay K3 của Kawai- dòng sản phẩm dành cho mẫu giáo, tiểu học ?? ( vì chưa biết cháu sẽ đam mê hay chỉ dừng lại mức độ học cho biết, có

thể bị thanh lí vì cháu nó không khả năng theo học)

- Còn về việc học thì học tại nhà hay đến trường thì sẽ tốt hơn, mật độ học thế nào là phù hợp?

- Độ tuổi này thì chơi piano đã phù hợp chưa, xương ngón tay đã phát triển đủ để thực hiện các thao tác với đàn chưa ạ?

Hiện tại anh đang sống ở HN, vậy KH trong SG chỉ có thể đến chi nhánh Quận 7 thôi ạ.

Rất cám ơn sự tư vấn của anh.Kind regards,


Trả lời:

Chào anh,

Cám ơn anh đã có những lời khích lệ. Về việc của cháu, tôi xin trả lời như sau:

- Cháu mới 5 tuổi, nhiều cháu ham chơi nên việc dạy các cháu thường rất khó. Đa số các cháu thấy đàn phát âm thanh thì đều thích lúc đầu, nhưng khi bắt đầu học thì các cháu đều mau chán, phải dỗ và rất khéo thì các cháu mới học được.
Giống như ngoại ngữ và thể dục, nếu anh coi âm nhạc là môn không thể thiểu cho sự phát triển của bé thì nên quyết tâm cho cháu học. "Mưa dầm thấm đất" là phương pháp tôi ủng hộ nhất. Mình không nhất thiết phải cho cháu học nhiều từ đầu mà cứ mỗi ngày một tí, cơ bản là phải giữ được cảm hứng cho mình và cho các cháu.

Đàn U1 hay đàn K3 đều được cả nhưng riêng tôi nghiêng về phía U1 hơn vì tôi thấy Yamaha có vẻ "nồi đồng cối đá hơn"; hơn nữa, K3 cái mới tinh cũng hơn 5000 USD, cái cũ, sản xuất năm 2011, như tôi bán cũng là 2885 USD. Tất nhiên nó còn mới nhưng tôi cho rằng các cháu cứ dùng đàn khoảng trên dưới 2000 USD là ok, không nhất thiết phải gần 3000 hoặc hơn....
Bản thân tôi cũng không quan trọng lắm trong việc chọn đàn cho các cháu nhà tôi. Các cháu có thể chơi chiếc trên 1000 USD hoăc trên dưới 2000 USD cũng được, giống như mình muốn vào Quận 1 thì mình đi SH hay chiếc Honda 50 thì cũng vậy thôi, nó vẫn là phương tiện. Tất nhiên, đi SH thì thích hơn, nhưng không vì thế mà Honda 50 không đi được tới đích vì hàng Nhật nói chung có qui chuẩn của nó, điều quan trọng là ai đứng ra bảo đảm sản phẩm đó cho mình mà thôi.

- Học tại nhà hay ở trường theo tôi cũng không quan trọng lắm, tuy nhiên, khi các cháu đến lớp, không khí học sẽ tốt hơn. Đa số ở Hà nội hiện nay chọn phương án một thày, một trò, dạy trong khoảng 45 phút, mỗi tuần một lần. Các cháu đến lớp, phụ huynh đưa đi sẽ ngồi xem các cháu học, nghe thầy cô giao bài rồi phụ huynh về nhà biết mà nhắc nhở các cháu học.
Một số trung tâm bắt buộc bố mẹ phải ngồi xem các cháu học, tôi thấy việc này cũng hay.

Anh có thể mời thày cô dạy tại nhà riêng nhưng chi phí thường cao, nhất là ở Sài gòn, hơn nữa, các thày cô đến nhà học trò thường có tự ái nghề nghiệp nên nếu cư xử không khéo, các thày cô sẽ bỏ dạy. Nhiều thày cô khi đến nhà, các cháu quên giờ học, đi chơi ở đâu đó, đang tắm, đang bên nhà ông bà nội,ngoại....Điều này nghe nó nhỏ nhưng thường làm cho người đi dạy không vui.

- Cháu 5 tuổi thì chơi những bài nhẹ nhàng, không ảnh hưởng gì đến tay cháu đâu trừ khi cho cháu học quá nhiều, ảnh hưởng đến những phát triển khác. Tuổi cháu mỗi ngày nên cho làm quen khoảng 15 hoặc 20 phút, hứng thì 30 phút, nhiều hơn theo tôi là không nên.
Thứ 7, chủ nhật cho cháu nghỉ hoàn toàn, một năm cho các cháu nghỉ hẳn vài tháng không động đến đàn.

Xin anh lưu ý là ở tuổi các cháu, ta nên cho các cháu làm quen, tạo hứng thú với âm nhạc lành mạnh. Nhiều khi cho các cháu nghe những bản nhạc hay (theo đúng nghĩa) cũng là tạo cho các cháu tình yêu âm nhạc, hướng các cháu vào nhu cầu thưởng thức lành mạnh chứ không nhất thiết là phải ngồi vào đàn mới là học nhạc.

Tóm lại, nếu anh xác định âm nhạc là cần thiết thì mua cho cháu một chiếc đàn. Cháu học được hay không phần lớn là do mình, do phương pháp của mình chứ không phải do các cháu. Nếu thấy không ổn, nên chỉnh lại mình chứ đừng đổ cho các cháu là không có năng khiếu....
Thầy cô rất quan trọng, nếu anh tìm được thầy cô thích hợp cho cháu, nên theo đuổi; nếu không thích hợp, nên đổi ngay vì cháu có học được không, có hứng thú và nuôi được đam mê hay không, ngoài bố mẹ, người thày đóng vai trò rất quan trọng.

Ở SG tôi có đại diện ở Q7, số 226 Phạm Thái Bường. Anh Đào Nhật Quang (em tôi) lo ở trong đó. Anh Quang là dân nhạc, anh có thể gọi anh Quang 0966.897 350 để xem đàn và nhờ anh Quang giới thiệu thày cô dạy đàn cho cháu.

Hướng dẫn đường đi, anh có thể vào link sau:

http://www.huyquangpiano.com/lien-he.html

Vài dòng như vậy, còn gì thắc mắc, anh cứ tự nhiên.

Cám ơn anh!

Huy Quang - Piano
Khách hàng
24.09.13, 10:40
Tôi cần nhờ anh tư vấn:

1. Con tôi 4 tuổi, mới học đàn piano, vậy tôi nên mua đàn loại gì cho cháu.
2. Ngân sách: dưới 25 tr.
3. Nhà chật.
4. Bố mẹ cũng mù tịt về đàn, con tập là chính.


Trả lời:

Cháu 4 tuổi, vẫn còn nhỏ, theo tôi, cho cháu làm quen dần với âm nhạc thôi chứ cho cháu học ngay, gò ép ngay có thể sẽ làm cháu sợ mà không muốn tiếp tục nữa.

Đa số các thầy cô dạy đàn, nghe cháu còn nhỏ thường rất ngại vì có thể dạy cháu hàng năm nhưng kết quả sẽ không rõ rệt, nhiều phụ huynh thông cảm thì không sao, còn không thông cảm thì các giáo viên hay nản vì dạy các cháu nhỏ thường vất vả hơn dạy các cháu lớn.
Mối cháu phát triển theo một cách, có cháu có thể học từ nhỏ, cháu thì bắt đầu từ nhỏ cảm thấy khó khăn hơn. Tuy nhiên, khi đã xác định bắt đầu cho cháu học thì không nên bỏ cuộc.

Với số tiền khoảng 25 triệu, anh có thể mua hàng không thuộc dòng Yamaha. Hàng Yamaha thường đều hàng hơn, nhưng hàng Nhật nói chung có tiêu chuẩn chung nên cũng không ngại có hàng quá tồi trong các dòng hàng trừ khi hàng quá cũ và không được cơ sở kinh doanh có uy tín đảm bảo.

Đàn piano cơ loại đứng nói chung không to hơn nhau là mấy, có to hơn, thường chỉ cao hơn nhau khoảng 15cm.

Việc mù tịt về đàn có thể không thuận lợi cho việc kèm cháu, nhưng theo tôi hiểu thì phương pháp quan trọng hơn là mình giỏi về môn đó nhưng không có phương pháp sư phạm. Ông thày dạy accordeon của tôi tuy không biết chơi piano nhưng các học trò đều chơi piano tốt, một số bạn đi học nước ngoài có bằng cấp chơi nhạc Jazz ở các nước văn minh.

Vài dòng để anh tham khảo, cần gì hỏi thêm, anh cứ tự nhiên!

Huy Quang - Piano
luong
Tư vấn
25.08.13, 11:27
Tôi muốn nhờ anh tư vấn vài chuyện như sau:
Tôi có 2 cô con gái (cháu 7 tuổi và cháu gần 5 tuổi)
Tôi đã cho 2 cháu đi học ở trung tâm được gần 3 tháng
Cháu lớn thì học được nhưng cháu thứ 2 thì tiếp thu được nhưng phần tập đàn thì còn kém do tay cháu chưa khéo.
Nhiều lúc tôi cũng nản định cho cháu nghỉ nhưng sợ cháu lại không tự tin vào mình (cháu hay cố gắng làm theo những việc chị cháu làm)
Bản thân cô giáo ở lớp cũng có vẻ nản với cháu.
Vậy theo anh có nên cho cháu tiếp tục học hay không.
Ngoài ra tôi muốn nhờ anh tư vấn về việc mua đàn
Hiện nay tôi để dành phần mua đàn cho các cháu được 2300$.
Tuy nhiên ba các cháu bảo cứ đi học nhờ nhà bên cạnh đã rồi một thời gian sau bao giờ biết đánh một bài hát tử tế thì mua không sợ mua về các cháu không học thì lãng phí.


Trả lời:


Chào bạn,
Cháu thứ 2 nhà chị mới 5 tuổi, việc học đàn có thể là hơi sớm với cháu. Song cũng tùy cháu, nhiều cháu phát triển về mặt này sớm, cháu phát triển mặt khác sớm. Do vậy, cũng nhiều cháu 5 tuổi là bắt đầu được rồi.
Tôi cũng xin lưu ý là có cháu hồi nhỏ bắt đầu sớm một cách khó khăn nhưng lớn lên lại phát triển rất tốt.

Hai cháu nhà tôi, đứa lớn thì khó khăn khi học nhạc sớm, đứa thứ 2 thì rất nhanh. Tôi cũng không sốt ruột vì nhiều trẻ lúc nhỏ có vẻ chậm về một môn nào đó nhưng khi lớn lại giỏi. Tôi có ông anh quen ở Đà lạt cho con học đàn từ 5 tuổi, năm nay cháu 11 tuổi. Hiện nay, tuy mới 11 tuổi, nhưng cháu chơi đàn như một thần đồng. Anh cũng vui nhưng cũng tỏ ra rất cẩn thận vì cháu phát triển theo một hướng quá nhiều chưa chắc đã phải là hay. Anh ta rất tỉnh và vẫn tạo cho cháu một môi trường trẻ thơ bình thường đúng như lứa tuổi của cháu chứ không ngộ nhận, lăng xê để cháu nổi tiếng.....Anh cũng cảnh giác các phương tiện thông tin đại chúng để cháu vẫn sống bình thường giống như những đứa trẻ khác. Anh ta đã nhiều tuổi và tôi cho rằng anh ta rất khôn ngoan.
Theo tôi, bạn nên tiếp tục cho cháu thứ 2 làm quen với âm nhạc ở mức độ thưởng thức, vừa học vừa chơi. Nếu cô giáo cháu nản, mình nên chủ động tìm giáo viên khác vì phương pháp sư phạm rất quan trọng đối với việc học, nhất là trẻ em.
Việc bỏ học theo tôi là không nên vì có thể tạo thói quen chóng chán, không kiên trì với công việc cho các cháu.

Về việc tập đàn nhờ hàng xóm:
Đối với riêng tôi, âm nhạc là cần thiết cho đứa trẻ, sớm hay muộn, tùy theo sự phát triển của từng cháu nhà tôi mà tôi sẽ cho các cháu học nhạc, không nhất thiết phải học chuyên nghiệp nhưng các cháu phải biết chơi đàn tốt; nó quan trọng như ngoại ngữ, thể dục vậy.
Do vậy, việc mua cho các cháu một dụng cụ để các cháu học là cần thiết và mang tính lâu dài chứ không phải việc ngày một, ngày hai.
Khi đã xác định là cần thiết thì mình nên mua và khi đã xác định thì mình không nên bỏ cuộc.

Nhiều người cũng nói là một số cháu không có năng khiếu....nhưng tôi nghĩ khác: có cháu phát triển âm nhạc sớm, có cháu muộn, tùy theo từng cháu mà mình có phương pháp dạy tương ứng chứ bảo các cháu không có năng khiếu là không đúng.
Tuy nhiên, giữ gìn hòa khí gia đình là điều cần thiết nhất, do vậy, khi chồng bạn "chưa thông" thì cũng nên gác chuyện mua piano lại cho đến khi việc đó được...."quốc hội" nhất trí và thông qua :)

Tôi hiện đang làm việc tại miền Trung khoảng 6 tháng nữa mới về, mọi việc ở Hà nội đều do em tôi là cô Giang giải quyết (trên tiêu chí làm việc của tôi).
Ngoài cô Giang còn có chú Hùng là kỹ thuật viên làm việc cho chúng tôi tương đối lâu và có kinh nghiệm. Cô Giang tốt nghiệp Nhạc viện loại giỏi và là người có trách nhiệm với công việc. Bạn có thể dẫn ông xã đến gặp cô Giang hoặc chú Hùng vào khoảng từ 9:00 đến 12:00 sáng và 14:00 đến 17:00 hàng ngày tại Cửa hàng của tôi tại Hà nội.
Ngoài giờ trên, các em khác làm việc ở cửa hàng còn kém hoặc không có khả năng tư vấn khách hàng.

Cám ơn bạn đã quan tâm, cần gì hỏi thêm, bạn cứ tự nhiên!

Huy Quang - Piano
Van Tran
anh tư vấn dòng disklavier của Yamaha
13.08.13, 10:49
chào anh

Hiện tại,tôi có nhu cầu cho con gái và vợ học piano, qua câu trả lời của anh trên trang web tôi thấy dòng cơ tự đông chơi còn gọi là dòng disklavier có thể hỗ trợ cho việc học nhạc. hiện tại hàng cũ tôi thấy có 2 dòng sản xuất năm 90-91 seri cuối 4M và đầu 5M là sx100 và mx100. anh cho hỏi 2 dòng này, dòng nào cho chất lượng âm thanh tốt hơn.

cám ơn anh nhiều


Chào bạn,
Cả 2 dòng SX và MX nói chung đều giống nhau, tuy nhiên, bạn hỏi lại xem dòng MX có thu được không nhé vì tôi không chắc. Có loại chỉ phát được, có nghĩa là đĩa bạn thu ở đàn khác, cho vào thì nó chơi lại.
Tự nó không thu được khi bạn chơi.
Nhiều khi đàn sê ri cao hơn, năm sản xuất mới hơn chưa chắc đã hay hơn, nhất là đàn cũ. Song, tâm lý và thực tế nói chung, đàn mới hơn thì thường bị dùng ít hơn, trừ khi đàn được phục chế theo đúng tiêu chuẩn.

Vấn đề của disklavier ở Việt nam là nếu nó hỏng thì chưa tìm được người sửa (mặc dù nó cũng ít hỏng). Do vậy, các nhà nhập khẩu thường tháo vứt bỏ bộ điện (việc này tôi không đồng tình lắm) để cho đàn trở về với đàn cơ bình thường.

Còn vấn đề nữa là khi mua đàn, nhiều khách cũng không quan tâm đến năm sản xuất, chỉ thấy mới thì mua, nhưng khi họ thấy có bộ điện dùng đĩa mềm thì họ biết ngay là đàn đã có tuổi thọ khoảng 1 hoặc hơn 2 chục năm vì đĩa mềm có đã lâu rồi, và họ sợ là đàn quá cũ.
Thực tế, nhiều chiếc còn cũ hơn như U3A, U3M, U3H...có năm sản xuất trước MX nhiều nhưng họ vẫn cứ mua vì họ thích đàn cơ ra đàn cơ, đàn điện ra đàn điện, không muốn 2 trong 1 như thế.

Quan điểm này tôi cho là sai vì phần điện của disklavier hoàn toàn có tính năng khác, và khi tháo bỏ nó đi, nó không khác gì một đàn cơ thông thường (trừ một số bộ phận không đáng kể) được thiết kế cho hợp với chức năng cơ và điện.
Vậy, khi tháo bỏ phần điện (nếu phần điện hỏng), disklavier không khác gì nhiều so với đàn cơ thông thường.

Nếu bạn muốn, bạn có thể mua một chiếc SX năm 2001, chiếc này có phần điện rời (được cố tình thiết kế như vậy), để hẳn trên nóc đàn như một đầu thu.
Khi bỏ phần điện (nếu nó hỏng), chiếc này hoàn toàn giống như đàn cơ thông thường. Máy móc ở trong giống hệt như đàn cơ.
(chiếc này hiện không có ở cửa hàng của tôi, tôi phải lấy về nếu bạn muốn xem).

Giá của nó là 3200 USD.

Còn một vấn đề nữa là disklavier sản xuất tại Nhật nên bạn phải mua một chiếc đổi nguồn sang điện 100V loại tốt một chút, và đĩa mềm mình mua ở Việt nam phải format lại thì mới thu được.
Cách Format đĩa tôi phải xem lại cách làm vì lâu ngày không làm, hay quên; song nếu tôi bán đàn cho bạn, tôi sẽ chịu trách nhiệm về việc đó.

Tôi đã mấy lần Format rất nhiều đĩa mềm mua tại Việt nam, nhưng trong đống đĩa mình mua, chỉ có 1 hoặc 2 cái là dùng được vì hàng Nhật làm theo tiêu chuẩn Nhật nên đĩa Tàu nó không chịu đọc.

Vậy nhé, có gì hỏi thêm, bạn cứ tự nhiên!

Huy Quang - Piano


hi anh,

tôi cám ơn anh về những kinh nghiệm rất quý, có một điều tôi muốn hỏi thêm anh là chất lượng, chất âm của những cây đàn disklavier này ra sao, điển hình là những con yamaha sx hay mx có thể kiếm được ở việt nam, so với các dòng thông dụng như U1, U2,U3 thì thế nào ạ.
thêm một điều cần anh tư vấn nữa là với tầm 2,3k thì nếu ko tìm dòng disklavier, ở cơ sở hà nội có con nào tương đối về chất âm, độ mới so với giá tiền mà tôi có thể mua một cách hợp lý nhất ko a.

cám ơn anh


Chào bạn,
Nói chung, dòng disklavier đều ổn, máy và đàn mới hơn những dòng U1, U2 hay U3 là những dòng có thể ví như chiếc xe Dream đời 82, nồi đồng cối đá, bền.
Tuy nhiên, piano không giống xe máy ở tuổi thọ rất cao của nó nên dù dùng disklavier cũng không nên sợ nó hỏng ngay mà phải tính đến 50 hay 70 năm (tùy theo người dùng ít, dùng nhiều).
Tuổi của U1, U2, U3 thường khoảng 27 năm trở lên rồi; đó là tôi nói đến chiếc mới nhất của dòng U là U2A hoặc U3A.
Song, dòng U vẫn là lựa chọn của một số người vì như đã nói là nó bền, dù gần hoặc hơn 30 năm nhưng nó có thể chịu được rất lâu nữa, nhất là nhu cầu sử dụng rất ít của đa số người dùng Việt nam hiện tại.

Bạn có thể lấy dòng MC, nó cao như U1, sê ri 41xx xxx, sinh năm 86 (bằng đời U cao nhất là U3A). Máy nó nhìn mới và ổn định.

Giá của nó là 2300 USD (Chiếc này không có trên list của Cty)

Nếu bạn vẫn thích lấy MX hay SX với số tiền khoảng 60 triệu thì chúng tôi sẽ cho người đến chọn cho bạn một chiếc và sẽ đứng ra bảo hành.

Cám ơn bạn!

Huy Quang - Piano


Hi anh Quang,

Tôi cám ơn anh rất nhiều khi nhận được những câu trả lời rất nhanh và chi tiết của anh. anh cho hỏi thêm một câu nữa trước khi quyết định mua dòng nào :D.
hiện tại, tôi thấy có rất nhiều ý kiến là không cần dùng đàn Yamaha vì đắt do thương hiệu, nên dùng các đàn ngoài dòng vừa rẻ vừa cho chất lượng tốt, theo anh thì thế nào ạ, ở hà nội có cây ngoài dòng nào mới và tốt không anh.

sorry anh, tôi hỏi hơi nhiều vì định mua 1 lần rồi tập trung cho con học đến lớn mà không phải lăn tăn đến việc đổi đàn, tập trung cho việc học của con vì đúng như anh nói, cho con học và duy trì việc học và niềm yêu thích của nó với cây đàn còn khó hơn việc mua đàn nhiều. :D

cảm ơn anh nhiều.

Regards,Không có gì bạn ạ,

Bản thân mình đi mua cái gì, mình cũng thỉnh thoảng hay nghĩ vì không muốn mất thời gian,vì nó sau này do hỏng hóc hoặc người bán không bảo hành những lỗi đáng ra không làm mình khó chịu nếu người bán nghiêm túc trong bảo hành.

Tôi cũng nghĩ đa số người Việt khi bỏ tiền ra mua mặt hàng trên 1000 USD thường phải suy nghĩ một chút vì không phải ai cũng có quá nhiều tiền để mua cái đàn trên 1000 USD như mua bó rau và tôi tin là mình hiểu điều đó.

Hàng Nhật như xe máy Nhật, xe Honda tốt hơn xe Suzuki nhưng không có nghĩa là Suzuki không đi được. Hàng Nhật hình như cũng như người Nhật, không giống hàng Trung quốc, không có cái quá tốt và cái quá tồi. Đa số nó đều mang tiêu chuẩn Nhật (Japanese standard) nên bạn không cần phải ngại lắm.
Ông anh tôi có chiếc xe Honda đời 82 của Nhật. Phải công nhận là nó tốt thật, đi mãi nó cứ trơ ra. Anh đi đường, thợ buôn xe thỉnh thoảng lại phóng theo hỏi là anh có bán không.
Bị hỏi nhiều, đôi khi anh nổi cáu và mắng: "Thằng này buồn cười thật, xe tao đang đi mà cứ hỏi" :)

Đàn đời U của Nhật nói chung nó bền nhưng đàn đời mới đương nhiên nó có mặt mạnh của nó: mới hơn, bốc hơn, thánh thót hơn..., nhưng độ bền thì có lẽ không bằng "Honda đời 82" :)

Giả sử như với số tiền khoảng 1650 usd, mình có thể mua một chiếc ngoài dòng rất đẹp (có thể đẹp nhất trong những hàng ngoài dòng hiện đang có trên thị trường), nhưng với số tiền đó, bạn chỉ có thể mua một chiếc U1E, U2C hơi cũ, được phục chế lại ở Việt Nam. Những chiếc U1 hoặc U2 này nói chung là tốt, bền, đôi khi âm thanh hơi cụt và khô vì búa bị lão hóa, song nếu nó được phục chế đúng cách thì cũng không vấn đề.
Máy của những dòng này nói chung ổn định, cứng cáp như xe Honda đời 82.

Giả sử bạn dùng số tiền 1650 USD đó mua đàn ngoài dòng thì nhìn nó sẽ bóng bảy, máy mới, có thể nó to đẹp nữa, nhưng để có cảm giác an toàn về thương hiệu, nhiều người vẫn chọn mua dòng U1, U2 của Yamaha.
Quan điểm này của khách hàng cũng không sai mà cũng chẳng đúng, tùy theo sở thích của mỗi người.

So sánh như vậy, hi vọng tôi không làm bạn rối.

Cháu nhà tôi ở nhà chỉ cho chơi đàn ngoài dòng khoảng trên 1000 USD. Tôi thấy nó chẳng làm sao, giống như bạn cho con bạn đi chiếc Suzuki đi học, bạn bè nó đi Honda SH hoặc Spacy đến trường, không vì thế mà con bạn học không giỏi bằng mấy cháu đi SH, hay Spacy, không khéo lại ngược lại :)

Tất nhiên, nếu bạn mua một chiếc đàn ngoài dòng 1300 USD thì không thể bằng chiếc đàn Yamaha U1 hoặc U2 giá 1650 hay 1700 USD vì với giá đó, có thể máy nó sẽ không đều bằng, không cứng cáp bằng hoặc nó nhạy cảm với thời tiết hơn đàn đời U...

"Trái gió, trở trời" là chuyện rất thường trong tất cả các ngành dịch vụ, vấn đề là khi bạn có sự cố, người bán hàng cho bạn có chịu trách nhiệm về việc đó hay không, có nghĩa là họ có khắc phục cho bạn để bạn đừng khó chịu hay không mà thôi.

Hồi trước, tôi mua chiếc bàn và bộ bàn ghế ăn ở Sài Gòn khoảng 4 hoặc 5 triệu gì đó, về nhà dùng thời gian, cái chân nó bong keo, bàn chỉ còn 3 chân nên phải kê vào góc, không dùng được. Tôi tin rằng việc này rất dễ, chỉ cần dùng đúng loại keo gắn vào là được, nhưng tôi gọi 5 hay 7 lần gì đó, lần nào cũng hứa nhưng không thấy đâu. Có lần gọi họ còn bảo chúng tôi đã sử lý rồi cơ mà. Tôi thì quá bận và rất khó chịu. Tôi cũng không có thời gian quay lại cửa hàng đó. Chiếc bàn đó vẫn nằm ở góc nhà. Hiện, tôi không ở căn nhà đó nhưng mỗi lần nghĩ tời cái bàn là bực mình.
Khó chịu hơn là hôm mua hàng, họ nói rất hay, nghe rất uy tín, cô bán hàng thì rất xinh đẹp. Có thể chủ cửa hàng không muốn vậy và do lỗi của nhân viên, nhưng thú thực, bây giờ tôi vẫn khó chịu về việc này.
Vấn đề bây giờ là làm thế nào để tôi nhớ được địa chỉ của cửa hàng mà thôi vì mấy năm rồi, tôi thì đang ở lo chi nhánh ở Đà nẵng, cô gái bán hàng xinh đẹp thì chỉ nhớ mang máng :)

Kể chuyện với bạn cho vui và để hi vọng bạn tin rằng tôi đánh giá việc bảo hành quan trọng với khách thế nào.

Ở cửa hàng hiện có chiếc Wagner giá 1400 USD và chiếc Diapason máy của Kawai, giá của nó là 1450 USD.
Bạn nhìn list hàng, nó là chiếc đàn số 8 và 9:

http://huyquangpiano.com/dan-piano/800-danh-sach-hang-moi-ve.html

Chúng tôi cũng định đưa thêm khoảng 1 hoặc 2 cây U1E hoặc U2C để thêm sự lựa chọn cho khách hàng. Giá của nó khoảng 1650 đến 1750 USD, tùy theo chiếc. Nếu bạn đầu tư thêm một chút, đến trên dưới 2000 USD thì có thể mua U1H hoặc U2H.
Nó cũng là đời U nhưng mới hơn U thông thường như UE, UG, hay UC....

Hàng đời U mà bạn mua giá dưới 1650 hoặc 1600 USD thì thường là nó rất cũ, nếu không được phục chế đúng cách thì có thể nó sẽ xẩy ra hỏng hóc lặt vặt. Tiếng của nó đa số là đanh và khô, nếu làm mềm búa thì phải cẩn thận và cần tay nghề vì không cẩn thận, âm thanh nghe nó xịt, lổn nhổn và không đều nữa.

Để nhẹ nhàng hơn cho việc quyết định, bạn chịu khó đọc vài dòng giới thiệu về Cty, trong đó, có nhận xét khá hay của một khách hàng đã mua đàn của chúng tôi về việc lựa chọn đàn và kinh nghiệm sau đó.

http://huyquangpiano.com/gioi-thieu.html

Hi vọng bạn tự quyết định được khi đọc những thông tin của tôi.
Cám ơn bạn!

Huy Quang - Piano

Tái bút: Câu hỏi của bạn chắc nhiều người mua đàn sẽ gặp phải.
Để khỏi mất thời gian của những khách hàng sau có thắc mắc tương tự, xin phép bạn cho tôi đưa câu hỏi của bạn lên mục hỏi đáp thắc mắc trên trang web của Cty.
Danh tính của bạn sẽ được đổi.

Cám ơn bạn!


hi anh,

cám ơn anh chia sẻ, tôi đã thấy khá rõ ràng về các sự lựa chọn đàn piano, ko còn tù mù nữa. tôi sẽ bàn với vợ xem phương án nào hợp lý, quan trọng phù hợp với nhu cầu của mình. có gì tôi sẽ ra cửa hàng của anh để chon lấy 1 chiếc. việc đưa thắc mắc của tôi lên web của công ty là vinh hạnh :D, cũng là để tránh bỡ ngỡ cho rất nhiều các bạn mới như tôi.

cám ơn anh nhiều. chúc anh và gia đình luôn vui vẻ và hạnh phúc
Ngô Thị Thuận Thiên
Hỏi
28.06.13, 00:43
Cháu chào Chú! Chú ơi, chú cho cháu hỏi là nếu mình đánh được đàn Piano cơ thì sẽ đánh được đàn điện và ngược lại chứ; với lại mình đánh được đàn Piano rồi thì mình sẽ đánh được các bài nhạc sống (như ở trong đám cưới) chứ? [Cháu hỏi ngốc như vậy là vì cháu chưa được học Piano lần nào cả, mặc dù đó là ước mơ cháy bỏng của cháu từ nhỏ cho đến tận bây giờ, nhưng không có điều kiện để học; nhưng cháu vẫn hi vọng 1 ngày không xa nào đó cháu sẽ có đủ điều kiện để học :D ]. Cháu xin chân thành cảm ơn Chú! (Chú có thể gửi câu trả lời qua thư điện tử giúp cháu được không ạ, cháu cảm ơn Chú).

Trước tiên, xin lỗi bạn vì hệ thống báo thư tự động đến mail của tôi bị trục trặc nên không biết có câu hỏi của bạn. Hôm nay kiểm tra mới thấy.

Khi mình chơi được piano cơ thì ngón tay khỏe và có thể chơi được những bản nhạc mình đã tập trên piano cơ. Tất nhiên, khi muốn chơi bản khác thì phải tập. Ngược lại, khi mình tập được một bản trên đàn organ, mình đến nhà bạn mình, thấy cây đàn cơ và muốn chơi cho mọi người nghe, thường thì mình sẽ cảm thấy khó chơi vì phím đàn cơ nặng hơn phím đàn organ. Giống như bạn đang nâng được 10kg, thấy quả tạ 5 cân, đương nhiên bạn nâng được, song ngược lại thì không phải lúc nào cũng làm được.

Khi bạn chơi đàn organ, ngoài khả năng sử dụng ngón tay, bạn phải biết cách điều khiển nhiều tính năng của đàn, các điệu, cách thay đổi giọng (the voice) theo từng bài hát cho phù hợp. Khả năng này phải luyện tập. Không phải cứ ai biết chơi đàn cơ là có thể làm chủ được cây đàn organ, bạn chỉ làm chủ về ngón tay khi chơi các bài tương tự bạn đã học trên đàn cơ mà thôi, phần còn lại bạn cũng phải học nghiêm túc như khi bắt đầu chơi đàn cơ vậy. Tất nhiên, nếu bạn đã chơi được một số bài trên đàn cơ rồi thì bạn sẽ thuận tiện hơn nhiều khi chơi đàn organ.

Thế nhé, cần gì hỏi thêm hoặc thắc mắc, bạn cứ tự nhiên.

HQ
Guest
Hỏi mua đàn
26.05.13, 14:35
Chào anh Quang, Tôi định mua 1 cây piano cho con . Tôi thấy nhà bạn tôi có 1 cây đàn hiệu Charis AH20 màu cánh gián bóng, rất đẹp và âm thanh vang nghe khá hay. Xin hỏi cửa hàng anh có bán piano hiệu đó hay không? Nếu có thì giá bao nhiêu? Anh vui lòng trả lời sớm giúp. Cám ơn anh nhiều.

Chào anh,
Hiện, cửa hàng có chiếc Kriebel, tôi thấy nó đẹp, nếu anh ở Hà Nội, anh có thể qua 23 Hào Nam xem hàng, anh ở tỉnh khác, tôi sẽ chụp nếu anh có yêu cầu.
Nó ở link sau, chiếc số 7:
https://docs.google.com/spreadsheet/ccc?key=0AtVhDy6OWfz4dERpeVJRUU9vbnpnVlRZQXk5UzVVUWc#gid=0
Cám ơn anh!
Guest
Piano cơ tự chơi nhạc
20.05.13, 18:32
Dear chú Huy Quang,

Cháu thấy có 1 số dòng piano cơ, tuy nhiên lại có thể tự chơi nhạc.
Chú có thể cung cấp cho cháu thêm thông tin về những dòng đàn có tính năng này ko ạ?

Cháu đặc biệt quan tâm đến hiệu Yamaha.

Cháu cảm ơn chú.

P

Xin lỗi bạn vì trả lời thư bạn muộn, chắc có sự cố nên mail của bạn không báo về cho tôi.
Có một số loại yamaha có hệ thống chơi tự động, có nghĩa là tự chơi lại những bản nhạc mà bạn vừa chơi. Những bộ phận này rất tốt, ít khi hỏng hóc, thường dùng loại đĩa mềm riêng của nó để thu lại bản nhạc bạn chơi. Ổ đĩa của nó thường .. không chạy được đĩa thông thường mình mua ở cửa hàng vi tính hoặc phải có mẹo nhỏ gì đó để đĩa chạy được. Có người thay cả USB cho nó và nghe bảo nó vẫn hoạt động tốt. Ưu điểm của nó là có thể chơi lại bản mình vừa chơi để mình tự xem xem mình chơi có hay không, nhược điểm của nó là nhờ thợ chữa đàn điện tử tìm hiểu xem thay ổ USB hoặc loại đĩa nào thì phù hợp với nó...
Thường thì mọi người ...sợ nó cơ không ra cơ, điện không ra điện nhưng thực ra, nó không làm sao cả. Nếu tháo bộ điện, nó là một chiếc đàn cơ bình thường, có bộ điện, đàn đa dạng và hay hơn.
Những chiếc đàn này thường có số sê ri cao (thể hiện năm sản xuất gần đây) nên đa số còn rất mới, song vì tâm lý chung, mọi người cứ thấy cả cơ lẫn điện trong một cây đàn và nhìn thấy ổ đĩa mềm thì nghĩ là nó cũ, song thực ra, những cây mọi người hay mua như U3H, U3M, UX hay nhiều loại khác, giá cũng khoảng từ 2 đến 3000 USD, đều có năm sản xuất trước những loại có bộ điện như bạn nói. Nhiều cửa hàng thấy tâm lý khách như thế nên tháo bỏ bộ điện vứt đi để bán cho dễ, tôi thấy rất phí.
Vài dòng gừi bạn như vậy.

HQ
Tang Hoa
Hỏi về mã số đàn
28.03.13, 14:40
Dear anh Huy,

Tôi có mua 1 cây đàn cơ Yamaha U3, mã số 2176298.
Anh có thể xem giúp tôi đàn này sản xuất năm nào, tại nước nào không?
Tôi đã xem tại địa chỉ trang web a hướng dẫn, tuy nhiên ko tìm thấy mã 217....

Mong a xem giúp tôi.

Cám ơn anh

Đầu 21 sản xuất khoảng năm 1976 bạn ạ.

http://www.yamaha.co.jp/english/product/piano/about/s_num/s_num.html
Nam Phuong
cám ơn chú
28.03.13, 14:36
Cháu đã đọc được câu trả lời của chú. Thành thật rất cảm ơn chú trả lời rất chi tiết
Nam Phuong
Hỏi về đàn piano Yamaha U3
26.03.13, 14:28
Dear chú Huy Quang,

Cháu đang có nhu cầu tìm mua piano cơ. Qua tìm hiểu, cháu thấy cây Yamaha U3 là phù hợp. Tuy nhiên, tìm và đọc tài liệu trên mạng, cháu thấy có ý kiến trái chiều về các dòng E,F,G,H...
Cụ thể tại bài viết http://huyquangpiano.com/tin-tuc/359-cach-la-chn-an-piano.html --> cháu đọc hiểu là dòng H là ko tốt, ko nên mua. Nên mua dòng từ E trở về trước, tuy cũ nhưng tốt.
Còn tại bài viết: http://musiccenter.vn/9/135/Phan-biet-cac-dong-Yamaha-U3html --> lại nhận định dòng H âm thanh hay nhất, các dòng E trở về trước ko tốt.

Điều này làm cho cháu rất phân vân trong việc lựa chọn dòng đàn phù hợp. Với kinh nghiệm trong nghề, chú có thể tư vấn giúp cháu ko ạ?

Trả lời:

Chào bạn

Câu hỏi của bạn khá thú vị và tôi cũng muốn trả lời không chỉ cho riêng bạn mà cho cả những ai có thắc mắc về vấn đề này.
Tất nhiên, đây là quan điểm cá nhân, và tôi hi vọng là nó đúng.

Trong phần đăng lại bài viết của ông Anzai, tôi có viết: "ông là người giỏi trên phương diện là người thợ, tuy nhiên, ông không phải là người chơi đàn piano (pianist) nên những gì ông nói, mỗi người tự tìm ra kết luận cho mình"
Qua thực tế, tôi thấy những chiếc đàn của Nhật làm từ năm 70 về trước về phần gỗ tốt, tỉ lệ kim loại, ván ép trong đàn rất thấp, song bạn nên lưu ý là những chiếc đàn này đã hơn 50 năm, mà đàn piano không chỉ làm bằng gỗ, búa đàn làm bằng dạ, lâu ngày, dạ đương nhiên là bị lão hóa, cứng hơn những đàn đời mới, khi gõ vào dây sẽ có những tiếng bịch bịch của tạp âm, các phần dạ lót phím để giảm tạp âm cũng bị lão hóa, cứng, tạo ra những âm thanh phụ.

Theo tôi, ý kiến của ông Anzai không sai nhưng không hoàn toàn đúng. Kinh nghiệm bản thân, tôi đã bán những chiếc đàn U3E được bảo quản, phục chế đúng cách, âm thanh của nó rất hay, hay hơn cả những chiếc đàn đời mới, đắt hơn nó nhiều. Song, đa số đàn đời E tôi được biết đều có phần búa (bộ phận rất quan trọng của đàn) bị lão hóa, âm thanh khô, cụt.

Nếu bạn tìm thấy một chiếc đàn đời E có phần gỗ còn tốt, ít cong vênh, bảng âm (soundboard) còn tốt, phẳng, ít rạn nứt, rồi thay thế hoặc phục chế đúng cách bằng các linh kiện đúng chủng loại thì đương nhiên, với phần gỗ còn tốt, phần máy lại được thay mới hoặc phục chế đúng cách, chiếc đàn đó sẽ hay vì cả gỗ và máy đều ok.
Song vấn đề đặt ra là giá thành của nó sẽ cao khi thay thế linh kiện đúng và phục chế đúng cách chứ không phải như giá thành của đa số những chiếc đàn đời E mà tôi thấy trên thị trường Việt Nam.
Tôi nói đa số là có thể trong 10 chiếc, có thể lên tới 6 hoặc 7 chiếc không hay hơn những chiếc đàn đời mới sau này.

Còn có ý kiến cho rằng đàn đời H hay hơn cả đời M hoặc đời A thì tôi cho là không đúng. Đàn đời M tiếng mượt mà hơn, phím bấm chặt hơn, không rơ, rão như một số đàn đời H cũ không được phục chế đúng cách. Đời M mới hơn đời H, búa đa số cũng mềm hơn nên âm thanh cũng mềm, gọn hơn, máy hoạt động trơn tru hơn. Đặc biệt, khi tiếp xúc với đời A, ta lại thấy trong đời M, một phần sự bào mòn của năm tháng cũng ảnh hưởng tới đàn. Đàn đời A mới hơn đời M, hay hơn, sạch sẽ, trơn tru hơn, âm thanh đều, chắc, gọn mà không kém phần mềm mại, rõ ràng.

Tóm lại, chẳng phải vô lý khi những nhà cung cấp đàn cũ chuyên nghiệp lại đánh giá giá thành đàn đúng như thứ tự năm tháng cũng như Model của chúng.
Đời H đa số đắt hơn và cũng hay hơn đời E hay F hoặc G. Đời M hay hơn đời H và A đắt hơn, và nói chung hay hơn M.
Ta cũng nên luôn tự nhắc nhớ nhìn vấn đề theo hai mặt. Người ta cũng hay nhìn vấn đề một mặt vì một lý do kinh tế hay tinh thần nào đó, và như thế, tôi cho là không công bằng.

Song cũng không nên quên không phải đời H nào cũng hơn đời E và M nào cũng hơn H, giống như không phải người Mỹ nào cũng hơn người Việt, người Tàu nào cũng kém người Nhật.
Nói chung, tôi thấy người Mỹ đại đa số khôn hơn người Việt và người Nhật nói chung khôn hơn người Tàu.
Song tôi cũng gặp nhiều người Việt rất...oách và tôi hị vọng cũng có rất nhiều người Trung Hoa cũng vậy mặc dù biển đảo còn rất nhiều vấn đề :).

Tóm lại, vấn đề nào cũng có 2 mặt và ta hãy tin vào cái tên, cũng như sự định giá của các nhà chuyên môn đã dành cho các loại đàn.

Cám ơn bạn!

Huy Quang - Piano
Guest
Đàn cơ đức
22.03.13, 17:34
Em sắp học piano và định mua đàn cơ Đức cũ với giá tầm 20tr.Với giá này có rẻ quá không?Với giá đó em nên mua đàn điện hay chiếc đàn cũ đó ạ?Em lo đàn cũ rẻ như thế chắc có vấn đề người ta mới bán.


Trả lời:

Chào bạn,
Bạn cho biết tên của chiếc đàn đó.
Nếu nó là của Đức Xã Hội chủ nghĩa cũ thì tuyệt đối không mua với giá đó, những đàn đó bây giờ trị giá rất thấp.
Theo tôi biết thì thị trường Việt Nam hầu như không có đàn Đức (của Đức tư bản, BRD) cũ với giá đó.
Có rất nhiều đàn Nhật, mang tên của các nhạc sĩ Đức hoặc hiệu đàn viết bằng tiếng Đức mà người bán thường bảo là đàn Đức, song nó là đàn Nhật.
Với những chiếc này, tùy theo chiếc, tùy theo khả năng cân chỉnh cũng như bản chất của từng chiếc đàn mà giá trị nó khác nhau.
Ở Việt Nam, các cửa hàng Piano thường bán giá giao động khoảng từ 21 triệu (khoảng 1000 USD) đến khoảng 1700 USD (tương đương khoảng 35,8 triệu).

Vài thông tin như vậy, cần gì, bạn cứ hỏi.
Cám ơn bạn!

Huy Quang Piano
Mẹ bé Ý
Cần tư vấn mua đàn cho con
20.02.13, 08:52
Chào Anh Huy Quang,
Em là người kinh doanh thiết bị audio đã qua sử dụng nên sau khi đọc các bài viết của Anh, em nhận thấy có sự đồng cảm trong cách kinh doanh cũng như trong cuộc sống. Cám ơn A đã chia sẻ những kinh nghiệm để những người mới như em hiểu rõ hơn và có định hướng đúng về việc học piano cho bé.
Em có bé gái 6 tuổi mới bắt đầu học piano ở NVTPHCM. Trong tháng 3 hoặc tháng 4 A có công tác trong TpHCM không?em muốn gặp trực tiếp nhờ A tư vấn mua đàn cho bé, khoảng 2000$.
Chúc Anh luôn vui, khỏe, và đạt được những gì mình mong muốn.
(Mẹ bé Ý – 0903.628.959)
Em là người kinh doanh thiết bị audio đã qua sử dụng nên sau khi đọc các bài viết của Anh, em nhận thấy có sự đồng cảm trong cách kinh doanh cũng như trong cuộc sống. Cám ơn A đã chia sẻ những kinh nghiệm để những người mới như em hiểu rõ hơn và có định hướng đúng về việc học piano cho bé.
Em có bé gái 6 tuổi mới bắt đầu học piano ở NVTPHCM. Trong tháng 3 hoặc tháng 4 A có công tác trong TpHCM không, em muốn gặp trực tiếp nhờ A tư vấn mua đàn cho bé, khoảng 2000$.
Chúc Anh luôn vui, khỏe, và đạt được những gì mình mong muốn.
(Mẹ bé Ý – 0903.628.959)
Đào Huy Quang
Phím nhẹ và tạp âm
06.11.12, 09:50


Chào anh/chị,Đàn cơ phát ra âm thành nhờ chuyển động cơ, tất phải có ma sát, do vậy, ngoài âm thanh, sẽ có tạp âm do ma sát tạo nên. Người ta lót dạ giảm tạp âm chứ không thể triệt tiêu, chỉ có piano điện mới có thể triệt tiêu gần hết tạp âm thôi.Tạp âm có thể nghe rõ hoặc không rõ còn phụ thuộc vào chỗ để đàn, nhưng không thể không có, khi cháu chơi tốt hơn, cháu sẽ xử lý tốt hơn, tạp âm sẽ ít hơn.Đó là về lý thuyết, tuy nhiên, tùy theo chiếc đàn mà có tiếng tạp âm khác nhau. Đàn của Cty trước khi giao, chúng tôi thường kiểm tra rất kỹ,. Về câu hỏi thứ 2 của anh/chị:Đàn piano điện kỳ vọng thay thế đàn cơ bởi giá thành và độ tiện dụng, nhưng nó đã không bao giờ làm được.Một trong những cố gắng của nó là làm cho phím đàn nặng giống khi bạn tiếp xúc với phím đàn cơ. Nói vậy để anh/chị biết rằng khi chơi đàn cơ, người ta có xu hướng thích đàn phím nặng vì khi chơi được đàn phím nặng, nghệ sĩ sẽ tương đối dễ dàng khi tiếp xúc với đàn phím nhẹ, nhưng ngược lại thì không.Một thí dụ rõ hơn là khi các cháu chơi đàn organ, phím nhẹ, các cháu sẽ khó khăn khi chơi trên đàn piano cơ (hay piano thật), mặc dù chơi trên cùng một tác phẩm. Muốn chơi được, các cháu phải làm quen một thời gian, tùy theo cháu; hay một số trường hợp (tôi cho là quan trọng hóa vấn đề) khi một số thầy cô cho rằng chơi đàn organ, phím nhẹ như thế thì...hỏng tay..(!)..Ngay cả một số đàn piano điện đã cố gắng làm phím nặng hơn nhưng các thầy cũng bảo vẫn bị hỏng tay.... Phím nặng là một trong những tiêu chuẩn của đàn khi yêu cầu kỹ thuật gắt gao.Nói vậy để anh/chị yên tâm! Huy Quang

thuhiensrr@hn.vnn.vn
Hỏi về độ sâu của phím đàn
06.11.12, 07:50

Hôm trước mình mua một chiếc U3 ở cửa hàng Huy Quang cho con gái, mình có một chút băn khoăn muốn Quang giải thích giúp mình với:


 


1. Lúc con chơi đàn mình đứng cạnh thì nghe được cả tiếng ngón tay con gõ vào phím đàn, nghe hơi khó chịu chút. Chắc do con mới tập chơi nên chưa thạo phải không anh Quang? con tập đàn lâu rồi thì có còn nghe thấy tiếng ngón tay gõ vào phím nữa không?


2. Đàn so sánh với đàn của cô giáo ở lớp, về âm thanh thì mình k biết nhưng con gái bảo đàn của cô phím nông hơn nên dễ đánh hơn, đàn của con phím sâu hơn mẹ ạ. Quang giải thích giúp mình với: phím nông và sâu khác nhau thế nào? có đúng là phím sâu hơn thì khó đánh hơn không và có cách nào khắc phục không?


 


Mình cảm ơn.

Đào Huy Quang
Về đàn điện
01.11.12, 05:35

Chào anh,


Thực ra, tôi chưa có thông tin gì về cây đàn của anh. Anh thử hỏi xem đàn được mua ở đâu thì hỏi chỗ đó về trục trặc của đàn. Nếu không, anh gọi thợ sử piano điện đến nhà (xin lưu ý là thợ sửa piano điện khác thợ sửa piano cơ), thường thì thợ sửa piano điện rất ngại đi tới nhà khách hàng vì piano điện rất nhiều loại, khi đến nơi, phát hiện ra bệnh đã khó, khó hơn là linh kiện đúng chủng loại để thay thế, mà khi tìm ra linh kiện đúng để thay, chi phí có thể cao, chủ đàn lại không sửa thì công của họ là công toi. Do vậy, tốt nhất là anh tìm hiểu khu vực mình ở có ai sửa piano điện hay không, gọi điện thỏa thuận, hoặc họ đến nhà anh hoặc anh mang đàn đến cho họ...


Không biết anh ở đâu, tôi chỉ có địa chỉ thợ sửa piano điện ở Hà Nội và có thể ở Đà nẵng nữa, Sài gòn thì tôi chưa biết ai.


Vài dòng thông tin cho anh!


 


Huy Quang

Đào Huy Quang
Mua đàn gì
16.10.12, 10:17


Cám ơn anh đã dành câu hỏi cho chúng tôi.Hiện, chúng tôi chú trọng phân phối đàn điện tử Yamaha, vì theo kinh nghiệm bản thân, tôi thấy hãng Yamaha có nhiều ưu điểm, cụ thể, tôi cũng thấy các bạn chơi chuyên nghiệp tại Nhạc Viện Hà nội dùng chủ yếu là Yamaha.Tuy nhiên, nói vậy không phải các loại khác, không phải Yamaha là tồi cả. Chúng tôi cũng bán cả CDP 200R vì qua kinh nghiệm, chúng tôi thấy chiếc này cho âm thanh tốt.Vì không phải nghề của mình nên khách hàng cảm thấy rối khi tìm rừng thông tin trên mạng là chuyện bình thường.Cũng xin lưu ý bạn là đàn điện, dù piano điện có độ nặng của phím khó có thể bằng piano cơ, song khi chuyển từ piano điện sang piano cơ, các em học sinh ít gặp khó khăn hơn khi chuyển từ đàn Organ (loại đàn phím điện tử thông thường) sang piano cơ.Khi một em chơi piano cơ hoặc piano điện, em đó có thể tương đối dễ dàng chơi đàn organ thông thường, nhưng nếu em nào chỉ chơi đàn organ, khi chuyển sang piano điện hoặc piano cơ, ngón tay các em sẽ hơi bị yếu. Việc này cũng không nghiêm trọng như nhiều người nghĩ, các em chỉ cần một thời gian (nhanh thì vài tuần, lâu thì vài tháng) là các em có thể quen với nhạc cụ mới.Tóm lại, chẳng có gì là đang lo lắm bạn ạ, mua cho cháu chiếc đàn piano điện, nếu bạn chưa định đầu tư nhiều, mua cho cháu chiếc đàn organ  như đàn PSR VN300 hoặc PSR E333 chẳng hạn (các loại này, bạn có thể tham khảo trên web của chúng tôi).Sau này, khi cháu đã chơi được vài bài, bạn bán lại cho chúng tôi, mua piano cơ hoặc piano điện.Piano điện, bạn có thể mua  Yamaha P85,  Casio CDP 200 R hoặc Yamaha DGX 640Piano cơ, bạn vào mục PIANO để xem danh sách hàng. Cần gì hỏi thêm, bạn cứ tự nhiên! Huy Quang   

Linh
Đàn Piano điện cho bé 5 tuổi
16.10.12, 04:39

Chào anh, tôi đang tìm mua đàn cho bé 5 tuổi. Mục đích cho bé làm quen với âm nhạc và ko có 1 định đi theo con đường chuyên nghiệp. Mong anh tư vấn mua đàn thích hợp. Có trung tâm giới thiệu CDP200R, PX830 etc....thông tin nhiều mà tôi ko rành nên thấy rối mù. Cảm ơn.

Đào Huy Quang
Kỹ thuật đàn piano
24.09.12, 10:54


Chào bạn Bibop,Sorry bạn vì bạn hỏi rất lâu rồi, hôm nay tôi mới trả lời,U1, U2, U3 khác nhau về kích cỡ. Đàn U3 to hơn U2, U2 to hơn U1 một chút. U3 âm thanh đầm hơn, to hơn do thùng âm lớn hơn, U2 so với U1 cũng vậy. Ngày xưa, khi chưa có kỹ thuật khuếc đại âm thanh điện tử, khi biểu diễn ở không gian lớn hay đặt đàn ở phòng rộng, người ta thường dùng đàn to để mọi người cùng nghe thấy; hơn nữa, đến ngày nay, cổ điển vẫn không thích lạm dụng micro khi biểu diễn mà thường dùng âm thanh thật của chính cây đàn phát ra.Các cháu học chuyên nghiệp có cường độ làm việc cao, vì vậy, theo tôi, nên mua những cây đời cũ của Nhật (tất nhiên đừng cũ quá) vì khi chiếc đàn chịu đựng được thời gian 2 hoặc 3 hay 4 chục năm, thì việc chịu thêm khoảng chục năm nữa, với cường độ khoảng 3 đến 5 tiếng tập một ngày là có thể được. Các cháu học chuyên cổ điển hay thích âm thanh đàn ấm như người chơi ghita cổ điển thì chơi dây nilon, người chơi ghi ta nhạc trẻ thì chơi đàn dây sắt. Đàn piano có chiếc nghe ấm, có chiếc nghe đanh, bạn mua cho cháu chiếc nghe ấm nếu cháu học piano cổ điển, tất nhiên đừng ấm quá thành xịt, nghe tiếng búa gõ vào dây to hơn âm thanh phát ra.Nói chung, việc này tương đối khó với người ngoài ngành, vì vậy, việc phải ...cố tin tưởng một người bán đàn nào đó là việc khó tránh vì mỗi người một nghề, giống như bạn đi khám , phải tin ông bác sĩ, và đôi khi do quá tin cũng có thể mất mạng :)Việc mua đàn không thể...chết nên cũng không đáng sợ như đi khám, cũng lắm mất tiền nên hi vọng bạn không quá lo.Về CO hay CQ, tôi đã có vài bài viết trên mạng về điều này, bạn gõ từ khoá "huyquangpiano CO & CQ" vào google.com.vn, bạn sẽ có vài thông tin của tôi về vấn đề này.Về giáo viên chơi piano có khả năng đánh giá đàn piano hay không, tôi có ý kiến sau:Nếu bạn mua đàn mới, việc này không khó lắm vì là đàn mới, tất nhiên là rất đắt và mau mất giá.Bạn đi xe máy rất giỏi, có thể đã đi vài chục năm, khi mua xe máy mới, bạn không phải lo về chất lượng, chỉ quan tâm đến thương hiệu. Tuy nhiên, khi bạn  đi mua xe cũ, trong vòng thời gian ngắn bạn không thể biết chất lượng chiếc xe đó, trừ khi, bạn là thợ xe máy. Bạn có thể biết chất lượng chiếc xe cũ đó khi bạn mang về đi thử vài tháng, song không ai cho bạn làm điều đó.Vậy, người đi xe máy giỏi không thể biết về máy móc xe trong vòng vài phút hay vài tiếng, nhưng người thợ chữa xe máy giỏi có thể biết được điều đó, thậm chí trong vài phút; cũng vậy, người chơi đàn giỏi không thể biết về chiếc đàn cũ khi chỉ tiêp xúc với nó trong thời gian ngắn, họ cũng phải nhờ sự khẳng định của người thợ đàn.Về tiêu chí để biết một chiếc đàn piano cũ còn tốt hay không:Việc này khó có thể trả lời đầy đủ, tuy nhiên, vài dòng ngắn gon sau xin góp ý cùng bạn.Một chiếc đàn piano tốt có lẽ phải đầm phím, phím phải đủ nặng để khi người biểu diễn tiếp xúc với nhạc cụ biểu diễn trên sân khấu không bị khác biệt nhiều về độ nặng, gây sự lạ tay khi chơi (người chơi piano thường phải chơi nhạc cụ có sẵn trên sân khấu , không mang theo đàn của nhà đi được)Piano cơ tạo âm thanh nhờ chuyển động cơ và thùng âm, tất phải có ma sát, ma sát thì gây tạp âm, chiếc đàn piano mà càng ít tạp âm thì càng tốt, có nghĩa là khi chơi, người chơi chỉ thấy có mình và âm thanh, nếu quên hẳn mình đang ngồi trước một ...đống gỗ, sắt hỗn hợp là tốt nhất, cái này, bạn cần cảm giác. Và vì vậy, có chiếc đàn Piano chỉ mười mấy triệu và có chiếc đàn  piano vài trăm ngàn đô.Các bộ phận của piano phải đều, dây phải đều (bằng chất liệu thép đều, ít han gỉ để tạo âm thanh giống nhau), búa phải có dạ đều để  âm thanh không bị lổn nhổn, gỗ phải đều để ít cong vênh, gây kẹt nốt, kẹt phím, tẩm sấy tốt để không bị mối mọt, côn trùng, thùng âm phải đúng loại gỗ để âm thanh vang, xa để người chơi ít còn cảm giác tiếp xúc với một đồ vật mà đang tiếp xúc với âm thanh...Chiếc đàn piano phải có chốt giữ dây tốt, nếu không, khi người chơi chơi với cường độ cao, dây sẽ bị hạ, việc này, ngoài anh thợ trực tiếp lên từng chốt dây một, khó bằng mắt có thể nhìn thấy điều đó. Người xem đàn không thể dùng cờ lê vặn hơn 200 chốt xem còn chặt hay lỏng được.Nói về một nghề trong một bức thư quả thật khó, song tôi biết một câu "quán săng chết bó chiếu" (ngưới bán quan tài chết bó chiếu), người làm nghề nhiều khi không quan tâm đến phương tiện lắm, tôi thấy có phần đúng.Người chơi piano chuyên nghiệp ở VN không giàu, nhiều người nghèo nên họ cũng rất tương đối trong việc chọn đàn, tất nhiên, nếu có điều kiện, tôi tin họ sẽ mua đàn đắt, song không vì thế mà họ không chuyên nghiệp.Tôi đi lên dây cho nhiều người chuyên nghiệp, rất nhiều trong số họ không đòi hỏi gì nhiều, lên xong là gật đầu, nhiều người còn không muốn thử lại, có thể họ cho tôi là lên dây tốt, không cần thử, nhưng tôi không nghĩ thế, họ đơn giản, không cầu kỳ, vì giống như người biết đi xe máy, biết rõ mục tiêu mình cần đến thì họ không quan tâm họ phải đi xe gì, miễn là chiếc xe đấy chạy được là họ đi đến cái đích họ muốn.Tôi cũng cho rằng những người giỏi giang thường đơn giản, không cầu kỳ và tôi cũng thích như thế.Chúc bạn thành công! Huy Quang

Đào Huy Quang
Đàn P85
24.09.12, 09:56

Chào bạn Kim, Bạn hỏi quá lâu, hôm nay tôi vừa ở nước ngoài về nên hôm nay mới trả lời bạn được. Hiện tại đàn P85 đang hết hàng, theo tin mới nhất thì Trung Quốc và Nhật đang tranh chấp vụ biển đảo gì đó nên công nhân nhà máy đàn đình công, tôi chẳng biêt thực hư ra sao, chỉ biết là khoảng nửa tháng nữa mới có hàng; hiện tại chỉ có đàn P95 (giống như P85 nhưng màu nó màu đen), giá là 14,5 triệu. Tiền vận chuyển vào SG khoảng 500K, thời gian khoảng 7 ngày, nếu bạn chuyển nhanh trong khoảng 2 ngày, giá sẽ khoảng 1,3 triệu. Cám ơn bạn đã quan tâm! HQ

Đào Huy Quang
Mua lại đàn tranh
24.09.12, 09:43

Chào bạn Đỗ Nam Trung,
Cửa hàng không mua lại đàn tranh, chỉ mua lại piano cũ bạn ạ
Tks bạn!

Đào Huy Quang
Casio dùng pedal nào
24.09.12, 09:39

Chào bạn Lan Anh,


Sorry đã trả lời bạn muộn,
Bạn có thể  tìm trên mạng nhạc cụ Tiến Mạnh rồi hỏi họ dùng loại nào, rồi qua mua bạn ạ.

Đào Huy Quang
Phục chế đàn
24.09.12, 09:32

Chào ban nhidung76,
Xin lỗi vì trả lời bạn muộn, tôi vừa ở nước ngoài về, phải lo một số việc nên hôm nay mới trả lời thư khách hàng.
Về câu hỏi của bạn:
Thường những chiêc đàn quá cũ, khi phục chế, chi phí rất cao mà không tránh khỏi việc phục chế không bài bản, nhất là ở Việt nam, khi kỹ thuật phục chế piano chưa đạt đến tiêu chuẩn quốc tế.
Nếu cần sự chính xác hơn , bạn chụp hình búa máy, gửi vào mail cho tôi, có thể tôi sẽ cho lời khuyên chính xác, bạn nhớ chụp chi tiết máy dùm tôi.

nhi
có thể sửa piano ?
23.09.12, 04:12

Cho hỏi


Tôi có 1 đàn piano boston củ số seri 108243 (không rõ năm sản xuât theo đánh giá chắc cũng phải năm 1920. Nay muốn sửa chữa cho con học . Vậy cty co thể tư vấn đàn này còn đánh được không và có thể sửa chữa được không.


Tình trạng đàn "xấu - búa và phím hư"

Liloopync
Ooops!! Ugrently need download for free the X-Rumer 7.5.31
22.09.12, 09:53
Well... Want get for free the XRUMER 7.5.31 Elite
Or maybe for payment. Anybody sell? I can pay via Western Union...

Thanks you
Lan Anh
hỏi về pedal cho organ điện tử
14.08.12, 06:14

cho e hỏi em đang dùng đàn organ casio CTK 631. e muốn mua thêm pedal để dùng thì có thể mua loại nào và bao nhiêu tiền để dùng được cho đàn của em. Cảm ơn shop.

Đỗ nam Trung
Cần bán đàn
13.08.12, 06:53

Mình có đàn tranh cần bán xin hỏi Quý công ty có mua loại đàn này không?


Cám ơn

thanh mai
rất chi tiết, tận tình
12.08.12, 08:12

cảm ơn anh huy quang về nhiều trả lời hữu ich trên diễn đàn.

Kim
Yamaha Digital Piano P85
04.08.12, 09:58

Chào Huy Quang Piano,


Tôi ở Sài Gòn, tôi muốn mua cây Yamaha digital piano P85.


Xin cho tôi biết giá cả cụ thể (đàn, power adaptor, music rest, stand, dust cover, pedal/footswitch, chi phí vận chuyển) và chế độ bảo hành.


Xin cám ơn.

bo
Bibop
03.08.12, 06:53

với số tiền khoảng trên dưới 2200usd với mục tiêu học đàn nghiêm túc và lâu dài của con gái, tôi nên chọn loại U nào cho phù hợp? Có thể là tôi hỏi hơi nhiều nhưng đó là tất cả những băn khoan hay gặp phải khi mua đàn Piano cũ của những người mua không có nhiều tiền mà vẫn muốn chọn được đàn tốt với đúng giá trị của số tiền mình bỏ ra và mục đích mình sử dụng.Tôi cũng đã tìm hiểu khá nhiều thông tin về 1 cây đàn piano cũ, nhưng vẫn chưa đủ tự tin để tự mình quyết định nên mong anh sớm giải đáp cho những câu hỏi của tôi và chắc cũng của nhiều người khác nữa. Cám ơn anh nhiều, chúc anh vui khỏe, kinh doanh tốt, và có nhiều bài viết hay về piano và những điều khác nữa...


 


bo
Bibop
03.08.12, 06:49

Gửi anh Huy Quang!


Tôi đang có ý định mua gấp đàn Piano cho con gái 8 tuổi, cháu đang học Piano với giáo viên Nhạc viện TPHCM.Từ trước tới giờ cháu toàn tập piano nhờ ...hàng xóm. Nhưng qua 1 thời gian thử thách với 1 số khó khăn...kết quả cũng tốt và giáo viên cũng đã xác nhận cháu có thể học tốt nên tôi quyết định sẽ mua đàn cho cháu học. Tôi có tham khảo 1 số loại đàn của công ty anh và đang rất quan tâm tới chiếc Yamaha U1H serial 2131276 ở kho hàng HCM và 1 vài loại U1G, U2H của 1 số cửa hàng khác ở HCM và tôi cũng chưa tìm ra được quy luật cho việc định giá cho các loại đàn U1,2,3 cũ. Cụ thể có cái U1G serial khoảng dưới 2tr lại đắt hơn cái U1H serial hơn 2tr tại một cửa hàng khác, hoặc ngược lại rồi U2 đắt hơn U1...Vậy tôi muốn anh giải đáp để định giá 1 cây piano cũ dựa theo những tiêu chí gì? và cách định giá tại các cửa hàng khác nhau trong thành phố có tương đương nhau không? và người mua nên dựa vào cơ sở nào để tự tin với quyết định lựa chọn của mình hay chỉ liều đặt lòng tin vào sự thuyết phục của người bán hàng (mà người bán nào cũng thuyết phục giỏi). Và 1 cây đàn có tiếng đàn hay ấm theo cách thẩm âm của 1 giáo viên piano chuyên nghiệp thì liệu có phải là 1 cây đàn tốt về mặt kỹ thuật (khung đàn, dây đàn, thùng âm, bộ máy...) không? và làm sao để người mua nhận dạng được cây đàn có cả 2 điều kiện trên? có hay không cần giấy CO và CQ? và sau cùng với số tiền khoảng trên dưới 2200usd với mục tiêu học đàn nghiêm túc và lâu dài của

Đào Huy Quang
Mua đàn cơ hay điện
30.07.12, 02:00

Hình như tôi đã trả lời bạn qua chat, nếu cần gì hỏi thêm, bạn cứ để lại tin nhắn

Anh Thư
Tư vấn mua đàn piano
29.07.12, 01:46

Gửi anh Huy Quang,


Hiện nay em vừa học đàn và rất yêu thích môn này. Hiện tại em có tầm 40tr để mua đàn và dự định sẽ mua để học nghiêm chỉnh.


 


- đối với đàn điện, ưu điểm là không phải lên dây, em thấy hiệu Roland có đàn điện dáng đẹp, cũng tương tự như piano cơ đứng, tầm 30-40tr. Tuy nhiên, theo như bài anh tư vấn thì tuổi thọ của đàn điện chỉ có 10 năm, như vậy thì phí quá. Không biết là hiệu Roland có tuổi thọ cao hơn không?


 


- đối với đàn cơ, kiểu dáng thì đẹp khỏi bàn rồi, nhưng giá tiền cho đàn mới cũng phải 60-80tr, 40tr thì chỉ có đàn secondhand.Mà em còn amater chưa biết cách xem và mua hàng sencondhand, sợ mua phải đàn hay hỏng hóc thì rất phí.


 


Mong anh tư vấn giúp

Dao Huy Quang
Mua đàn điện hay đàn cơ
28.07.12, 04:39


Chào bạn, sorry vì trả lời bạn muộn,Đàn điện hay đàn cơ đều có cái hay của nó, tùy theo sở thích của mỗi người, tuy nhiên, đàn điện là đàn nhái tiếng đàn thật như hoa giả làm giả hoa thật, hoa càng giống thật thì càng đắt, đàn điện cũng vậy.Bản thân tôi thích đàn cơ hơn đàn điện, song còn do mục đích sử dụng và ý thích của từng người.Với 30 triệu, tôi nghĩ bạn có thể mua được đàn cơ secondhand tàm tạm. Tôi được biết rất nhiều người thành đạt trong nghề chỉ có những chiếc đàn như vậy hoặc kém hơn. Tất nhiên là với 30 triệu, bạn không thể cầu toàn, song với muc đích sử dụng bình thường (amater), tôi nghĩ với số tiền đó có thể đáp ứng tốt.Cám ơn bạn!Huy Quang

Hưng
Mua Đàn
19.07.12, 02:26

Chào anh quang cho em hỏi 1 vấn để : em có tấm 30tr thôi rất thích đàn nhạc piano classic nhưng đang phân vân lắm mua piano cơ thì có vẻ dõm quá còn mua piano điện thì em nghĩ cũng được loại tốt theo a e nên mua piano điện hay cơ :(

tung
tran chi
07.07.12, 07:14

cho em hoi mua sao truc tone la tram thi mua dia chi o dau va gia ca nhu the nao vay. ?


 


 


 


 

Dao Huy Quang
DGX640
04.07.12, 06:17

Chắc bạn muốn nói đến đàn DX640. 


Đàn P85 thì chỉ có những âm sắc của đàn piano, đàn DGX 640 thì ngoài các loại tiết tấu, còn có nhiều âm sắc khác nhau. Đàn DGX640 đắt hơn đàn P85, cũng của yamaha nên tôi thích 640 hơn, tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn có chiếc đàn hao hao giống piano, chỉ cần những âm sắc piano, không cần phần đệm tự động thì P85 sẽ hợp với bạn hơn.


Cần gì hỏi thêm, bạn cứ tự nhiên!


HQ

Thao Ngoc
đàn Yamaha
01.07.12, 10:48

Cho mình hỏi Yamaha P85 hay DGX540 tốt hơn? cảm ơn

Dao Huy Quang
Về đàn piano điện
28.06.12, 06:51

Chào bạn,


ở Hà nội, mọi người hay mua đàn điện Yamaha, bản thân tôi hiện tại vẫn thích âm thanh của đàn điện Yamaha hơn.


Về đàn piano cơ và tư vấn học nhạc,  bạn bớt chút thời gian đọc bài viết từ đường link sau đây nhé:


http://huyquangpiano.com/dich-vu-huy-quang/dv-tu-van-hoc-nhac.html


Cám ơn bạn!


Huy Quang

thuy
help me
24.06.12, 10:10

e muôn mua piano điện giá khoảng 7 hay 8 tr. nhưng k biết nên mua hãng nào? e cũng chưa tìm hiểu về đàn piano lắm nhưng rất thích học. đam mê thật ạ

dieu an
sua dan organ
24.06.12, 00:51

xin cho biet cach sua phim chet tren casio wk 1800

Đào Huy Quang
Đàn Kawai
31.05.12, 07:41

Nếu tôi không nhầm thì nó được sản xuất khoảng năm 1975 (anh tỉm hiểu thêm ở link này:    http://expiano.com/JAPANESE%20PIANOS%20DATA1.htm).


Đàn Kawai nói chung cũng được nhưng ở thời tiết bắc Việt nam, đàn Kawai nhạy cảm với độ ẩm hơn, thỉnh thoảng hay bị kẹt phím. Nếu anh mua của đàn của Cty theo tôi sẽ tiện hơn vì vấn đề bảo hành và duy trì cho chiếc đàn hoạt động.


Tuổi thọ của piano nói chung là cao, tuy nhiên, thỉnh thoảng bị tịt, kẹt do ẩm , do côn trùng chui vào làm khớp đàn không trơn tru...là những điều hay gặp phải và gây khó chịu cho người chơi nếu không được bảo hành đầy đủ.


Cần gì hỏi thêm, anh cứ tự nhiên!


 


HQ

Huy Tiến
Hỏi về đàn Kawai BL 31
31.05.12, 01:57

Chào anh Huy Quang, tôi có nhu cầu mua cho con 1 cây đàn Piano cho con tập (cháu mới 6 tuổi). Hiện có 1 người quen giới thiệu cho tôi 1 cây đàn của 1 cậu sinh viên trường âm nhạc đã mua và dùng cách đây 3-4năm nay có nhu cầu bán lại "Kawai bl31 k780928" nhờ anh có thể giúp tôi biết cây đàn này được sản xuất vào thời gian nào không, dùng loại này có được không.


Cảm ơn anh nhiều

Huy Tiến
Hỏi về đàn Kawai BL 31
31.05.12, 01:54

Chào anh Huy Quang, tôi có nhu cầu mua cho con 1 cây đàn Piano cho con tập (cháu mới 6 tuổi). Hiện có 1 người quen giới thiệu cho tôi 1 cây đàn của 1 cậu sinh viên trường âm nhạc đã mua và dùng cách đây 3-4năm nay có nhu cầu bán lại "Kawai bl31 k780928" nhờ anh có thể giúp tôi biết cây đàn này được sản xuất vào thời gian nào không, dùng loại này có được không.

HAO
Hoi ve loai DAN CO CAM
24.05.12, 11:26

Xin hoi la anh chi co san xuat loai DAN CO CAM khong? nghe hay ma mua o VN thi khong co, o nuoc ngoai thi gia dat qua nen khong mua noi. cam on nhieu

Đào Huy Quang
Đàn U2
24.01.12, 19:45


Chào anh Trường,Trẻ con thích thay đổi hoạt động, khi tập đàn, phải lặp đi, lặp lại một câu nhạc, trẻ con thường nản và mau chán. Đối với người lớn, việc này cũng khó khăn vì cần sự kiên trì cao.Theo tôi biết thì đa số các trẻ đều chán tập đàn sau khi học được vài giờ, tuy nhiên, nếu luôn động viên các cháu (đừng bao giờ chê bai), mỗi ngày tập một ít (đừng bắt tập nhiều) và cố gắng kéo dài vài năm học thì các cháu sẽ chơi được các bài đơn giản, hơn nữa, các cháu sẽ học được tính kiên trì trong công việc, đức tính mà không có công việc nào không cần nó.Đàn U1,U2, U3 chỉ khác nhau về độ cao (đàn U3 có thùng âm cao hơn một chút, âm thanh sẽ dày hơn, to hơn..., nhưng nếu để trong phòng nhỏ  dưới 10 m2, tiếng sẽ bị dội, nghe hơi to). Đàn piano cơ khác đàn piano điện là không có "volume" để vặn to nhỏ trong các không gian khác nhau nên không gian rộng thì để cho hợp, người ta để đàn to; không gian nhỏ, người ta hay để đàn nhỏ.Song tùy người, tùy sở thích, nhiều khi, người ta cũng không máy móc, rập khuôn khi chọn đàn.Về độ cao của đàn và độ cao của cháu hoàn toàn không ảnh hưởng vì khi cháu ngồi chơi đàn, thường,  đối với những đàn Yamaha, chúng tôi thường kèm ghế có thể vặn lên, hạ xuống được để chỉnh cho tay cháu vừa với độ cao của đàn. Mặt khác, độ cao của đàn U2 chỉ hơn U1 6cm, đàn U3 chỉ hơn U2 có 4cm nên theo tôi, đây không phải vấn đề quan trọng lắm.Hiện tại, chúng tôi chỉ còn 01 chiếc đàn ở Conic giá 3600 USD, những loại khác, chúng tôi chuyển từ Hà Nội vào khi khách hàng đặt vì đội ngũ làm việc ở Hà Nội, trong nhiều chi tiết, chúng tôi đã có nhiều kiểm chứng.Đàn được bảo hành 2 năm, sau đó, chúng tôi vẫn hỗ trợ, song khách hàng phải thanh toán chi phí (thường khoảng 500K/năm). Thường, trong 2 năm đầu, nếu đàn hoạt động tốt thì sẽ không có vấn đề lớn trong những năm sau.Chúng tôi có người tại TP để có thể bảo hành đàn theo yêu cầu.Về vị trí để đàn: thường thì chúng tôi không gặp vấn đề về vận chuyển, kể cả những trường hợp khó, song, nếu đàn không mang lên được thì quí khách có thể để tầng trệt hoặc từ chối không nhận hàng.Để tránh rủi ro, tốt nhất, cho chúng tôi xin địa chỉ để chúng tôi cho người đến khảo sát địa hình trước khi quí khách quyết định mua.Xin cảm ơn anh, cần gì hỏi thêm, anh cứ tự nhiên! Huy Quang

Nguyễn Trường
Đàn cho bé ở HCM
24.01.12, 11:35

Kính gửi A.Quang,


Chúng tôi có bé gái 10 tuổi, đang theo học organ vài năm. Nói chung là bé chơi còn chậm và cũng chưa yêu thích âm nhạc như sự ham mê đọc sách khoa học của bé. Tuy nhiên gần đây, bé có sự tiến bộ nhanh rõ rệt nên gia đình muốn bé tập luyện hẳn sang piano. Chúng tôi thấy trên bảng giá công ty có cây U2H có chiều cao 127cm, so với chiều cao của bé là khoảng 153cm thì có phù hợp không Anh? Chúng tôi có thể xem đàn tại chi nhánh ở khu dân cư Conic hay ở đâu? Chế độ bảo hành đối với sản phẩm trong Tp.HCM thì sẽ như thế nào? Chúng tôi ở tầng 2, phòng đặt đàn hướng ra đường thì việc vận chuyển thế nào? Mong Anh tư vấn


Xin chúc Anh và Cty năm mới nhiều tài lộc.


Nguyễn Trường

Dao Huy Quang
Mua đàn cho cháu 4 tuổi
16.01.12, 02:00


Vâng, đúng vậy anh/chị ạ. Đàn piano cơ mới rất đắt, phải mua nhiều tiền mới sở  hữu được; đàn cũ mà rẻ quá thì thường hay bị ẩm, kẹt, tôi nghĩ khoảng 30 triệu thì mới tạm yên tâm.Anh/chị đã xác định việc học là rất khó thì tôi tin là anh/chị làm được. Về đàn, anh/chị phải tin tưởng thôi, vì mỗi người một nghề, giống như đi khám bệnh phải cố tin ông bác sĩ thôi.Chúng tôi sẽ cố gắng để giảm thiểu rủi ro cho khách hàng và đặc biệt, khi gặp khó khăn, xin contact lại cho chúng tôi để chúng tôi biết mà xử lý. Nói vậy thôi chứ không nên quá băn khoăn anh/chị ạ. Phương tiện vẫn là phương tiện, phương tiện chỉ ảnh hưởng đến thành công chứ không quyết định thành công. Với những chiếc đàn rẻ hơn 30 triệu nhiều, ngày xưa, không ít các nghệ sĩ piano Việt nam đã đi tới cái đích họ muốn.Nói vậy để anh/chị yên tâm. Cái anh/chị cần chỉ là lòng tin và chúng tôi sẽ cố gắng.Cám ơn anh/chị! HQ

Guest
Mua đàn cho bé mới tập
15.01.12, 12:12

Xin chào anh Huy Quang,


Tôi có cháu 4 tuổi mới đi học piano. Nhà tôi không có ai hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc, trừ ông nội cháu hồi trẻ có biết chơi Accordeon. Vậy nên chúng tôi cũng phân vân về chuyện mua đàn cho cháu vì phải bỏ ra một khoản tiền không nhỏ. Có người đang sử dụng đàn nói với tôi rằng đàn cơ dùng rồi không phải thương hiệu nổi tiếng như yamaha thì cũng phải cỡ trên 30tr mới dùng được, đàn điện thì rẻ hơn nhưng chất lượng và tuổi thọ dĩ nhiên kém hơn. Cháu còn bé nhưng giáo viên nhận xét là có khả năng học và bản thân tôi cũng muốn cháu theo học nghiêm túc dù biết sẽ rất khó khăn.


Anh có thể tư vấn cho tôi xem liệu tôi nên mua một cây đàn như thế nào thì phù hợp (khả năng TC cũng có hạn Laughing).  


Cám ơn anh nhiều!

Đào Huy Quang
Âm thanh như bị chặn lại sau khi gõ vào phím
13.01.12, 02:07


Có thể dạ đỡ búa đằng sau xem - xem hình minh họa, link Ở ĐÂY , (Phần BC) bị ngả ra đằng trước, làm búa đánh vào rồi bị dập luôn vào dây đàn. Bạn thử mở đàn kéo đỡ búa ngả ra sau một chút xem có hết không.Nếu không được, bạn gọi thợ xem sao. Ở SG, bạn gọi cho anh Tùng 01233141977.Song, những nốt cuối của đàn Piano hầu như không động tới. Để vậy nó cũng chẳng hỏng đâu, khi nào tiện lên dây, bạn hỏi thợ luôn, như thế, đỡ một lần đi, tiết kiệm chi phí. 

Trần Vũ ngọc Dung
Diapason bị nghẹn tiếng
12.01.12, 23:05

Chào anh HuyQuang


Cây đàn Diapason nhà em bị nghẹn tiếng : Nốt Si (thứ 3 từ trái sang) Khi gõ phìm âm thanh vừa phát ra thì có vẻ như bị chặn lại. Các nốt kề bên phải nó như Đô , Đô#, Rê cũng bị nhưng ít hơn. Xem kỹ dây đàn, búa ...đều không thấy gì hư hỏng.


 Anh ơi, bệnh này là do đâu vậy, làm sao sửa được (mấy ông thợ tới đều bó tay hết hà) anh chỉ em với.

Dao Huy Quang
Đàn bị tịt
11.01.12, 09:31

Có thể có 2 lý do:


Dạ bịt âm của đàn (dành cho đánh đêm) bị hạ xuống, anh nhìn xuống bụng đàn, pedal giữa thấy thấp hơn khoảng vài phân so với 2 cái còn lại, anh lấy chân ấn Pedal đó xuống, di sang phải, nó sẽ nổi lên ngang bằng với 2 pedal còn lại, âm thanh sẽ kêu lại bình thường.


Nếu là đàn Apollo của Nhật, các Pedal nhìn có độ cao vẫn ngang nhau, anh lấy chân đạp vào pedal giữa hơi mạnh một chút rồi nhả chân ra, dạ đánh đêm sẽ tự nhấc lên.


Nếu chỉ có vài nốt bị tịt ( không phải tất cả bàn phím), có thể do mùa này ẩm, một số búa bị bong keo (hay xảy ra ở đàn Kawai cũ hoặc các đàn có liên kết sản xuất với Kawai).


Trường hợp này anh phải gọi thợ đến dán lại.


Anh có thể gọi cho anh Hùng: 0936.362367.


Cũng không nên sấy đàn quá nhiều vì có thể làm khô đàn, bong các phần có keo dán, anh tham khảo thêm cách bảo quản đàn trong đường link sau:


http://huyquangpiano.com, dịch vụ tư vấn bảo quản đàn


nguyen van hung
Tiếng đàn piano
11.01.12, 07:12

Xin cho tôi hỏi cây đàn piano của tôi gần đây nghe tiếng không lơn, mỗi lần đánh đàn phải gõ phím mạnh tay. KHông biết có phải do thời tiết ẩm ướt mưa nhiều hay không.Tôi vẫn cắm sấy đều đặn


Cảm ơn rất nhiều

Dao Huy Quang
Về đàn jCDP 200R
21.12.11, 19:48

Chào bạn,


Đàn CDP 200R là đàn mới Casio của Nhật, làm tại nước thứ 3. Vì sản xuất có giấy phép của Casio nên chất lượng hàng ổn định. Tuy nhiên, tuổi thọ của piano điện chỉ khoảng 10 năm. Bạn mới học, theo tôi, mua dùng tạm cũng được, khi nào chơi khá rồi, thì bán lại cho chúng tôi, rồi mua đàn cơ.


Cám ơn bạn!


 


HQ

Guest
Piano Casio CDP-200R
21.12.11, 03:12

Chào anh,


Nếu được em muốn hỏi anh về cây piano Casio CDP-200R, em mới vừa học piano tầm 2 3 tháng thôi, muốn mua 1 cây về tập, nên muốn hỏi anh cây piano này sử dụng tốt không, khuyết điểm của nói là gì?


Cám ơn anh nhiều.


Nếu không phiển, khi trả lời anh vui lòng gửi cc thêm về địa chỉ email trên của em nha.


Chào anh


Tú My.

Dao Huy Quang
Về tạp âm của đàn piano
16.12.11, 05:40


Chào bạn,Thường thì đàn cơ tạo âm thanh nhờ chuyển động cơ học nên tất nhiên có ma sát và ma sát tạo ra tạp âm. Tiếng của tạp âm có thể do búa gõ vào dây, các bộ phận chuyển động bằng gỗ cọ sát vào nhau....Người ta đã dùng dạ để giảm âm, nhưng chỉ giảm, không thể triệt tiêu (đàn điện có lợi thế hơn ở điểm này, nó hầu như không có tạp âm), tuy nhiên, tùy theo chiếc đàn cơ, tùy hãng sản xuất, nhiều khi do mới hay cũ mà tạp âm này lộ rõ hay không. Nhiều chiếc đàn của những hãng lớn ở châu Âu, Mỹ, tạp âm nghe rõ, nhưng thùng âm, cấu tạo đàn rất hay, làm người ta không còn quan tâm đến tạp âm nữa.Ở những cây đàn cũ của Nhật, cá nhân tôi nhận thấy tạp âm này nghe rõ. Có thể do búa đàn cũ hoặc mòn, nhiều khi do lý do khác.Nếu bạn mua hàng của Huy Quang, bạn gọi bạn Hùng, điện thoại 0936362367, bạn Hùng sẽ đến kiểm tra và về thanh toán với Cty; nếu bạn mua hàng chỗ khác, bạn cũng cứ gọi cho Hùng, tôi tin là Hùng sẽ cho bạn lời khuyên chính xác.Cám ơn bạn! HQ 

Cường
Hỏi về tiếng của đàn piano cơ
15.12.11, 12:44

Chào anh Quang,


Hiện tại em đang sử dụng 1 cây Yamaha U3H, cây đàn này em mua được 1 năm rồi.


Tuy nhiên có 1 số phím đàn (ở phần bass tay trái) khi kêu thì thường có 1 âm thanh nữa nghe rất ngang ngang, em cũng không biết mô tả thế nào nữa, nhưng nó phô và có nút còn kêu "đinh" 1 cái.


Anh có thể bắt bệnh cho em cái này không, nếu đây là bênh thì có thể chữa được không.


xin cảm ơn anh rất nhiều.

Đào Huy Quang
Đàn điện tử cũ
06.12.11, 06:58

Gửi mẹ Tin,


3 tháng thì Tin học hay mẹ học  Cool ? Ừ mà mẹ học cũng tốt, nhưng...bố có đồng ý không, sợ không có thời gian chăm bố Tin (?).


Đùa vậy thôi chứ đàn điện, tuổi thọ thường khoảng 10 năm thôi, mua đàn điện cũ, khi Tin lớn, còn dùng được không?


Mua đàn cơ còn hi vọng được lâu Mẹ Tin ạ, và Cty có mua lại trong vòng 18 tháng với giá bằng 2/3 giá trị lúc mua (điều kiện: không gọi người lên dây, bảo hành không do Cty chỉ định và không đánh đổ nước vào đàn).


Sau 18 tháng, sẽ tùy trường hợp mà đánh giá khác đi. Thường thì người mua không phải trả chi phí vận chuyển với điều kiện địa hình không quá khó để chuyển đàn đi.


Cần gì hỏi thêm, Mẹ Tin cứ tự nhiên và có thể gửi qua đ/c email :   huyquangpiano@gmail.com


Chào Mẹ Tin.


 


HQ

MeTinTin
Xin hoi anh y kien ve dan piano dien cu
05.12.11, 07:38

Chào anh Huy,


Em muốn hỏi nhờ anh một chút. Em đang muốn tìm mua một đàn piano điện tử cũ, nhưng phải còn dùng được tương đối. Vì hiện tại bé trai nhà em đã học được 3 tháng, nhưng lâu dài thì em muốn mua đàn cơ cho cháu dùng.


Em muốn nhờ anh tư vấn xem mua loại nào và giá cả như thế nào? Nếu khi em muốn mua đàn cơ thì liệu có thể bán lại được chỗ anh không? (trong trường hợp đó thì chắc em cũng sẽ nhờ anh tư vấn mua đàn cơ rồi:)


Cảm ơn anh rất nhiều!


Mẹ Tin

Đào Huy Quang
Thư gửi khách hàng
20.11.11, 18:05

Ngày gửi: 12/10/2009


Người gửi: huy quangTel: 0912 178 178


Địa chỉ: 23 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội.


Chao "Me Bo"

Cám ơn chị đã tin tưởng và dành cho chúng tôi những câu hỏi.Đa số trẻ em bây giờ đều có khả năng âm nhạc vì ngày nay, chúng được tiếp xúc nhiều với các phương tiện thông tin hơn ngày xưa. Hơn nữa, dù học nhạc với mục đích chuyên nghiệp hay nghiệp dư thì lao động vẫn là yếu tố quyết định  chứ không phải yếu tố bẩm sinh.Học đàn phím điện tử ( mà ta hay gọi là oóc gan) cũng làm cho trẻ tăng khả năng hiểu biết về âm nhạc và khả năng tưởng tượng phong phú.Tuy nhiên, đàn phím điện tử là nhạc cụ bắt chiếc những âm thanh của nhạc cụ thật, chứ không phải nhạc cụ thật; nói cách khác, là nhạc cụ điện tử nên âm thanh dù có giống đến đâu vẫn không phải là thật.Học nhạc cụ điện tử cũng tốt, nhưng theo tôi, nên cho cháu học một nhạc cụ thật song song với nhạc cụ điện tử. Như thế, cháu sẽ không bị nhầm lẫn giữa thật và giả.Dù học đàn phím điện tử hay nhạc cụ thật như piano thì đều phải khổ công..

"Học chơi nhưng phải làm thật".  Nghề chơi nó lắm công phu là vì thế! Chị có thể cho cháu học những nhạc cụ thật như violin, guitar, sáo flute..,nhưng piano là nhạc cụ điển hình bởi khả năng diễn tấu phong phú của nó. Tuổi thọ của piano có thể kéo dài hàng trăm năm, có cây đàn kéo dài hai trăm năm nên theo tôi, mua đàn không phải chỉ riêng cho bé, nó có thể là món quà kỉ niệm của những thế hệ khác nhau trong gia đình. Việc học nhạc cụ nói chung và piano nói riêng đòi hỏi sự kiên trì cao độ từ bố mẹ và con cái.Việc học khó hơn việc mua rất nhiều dù chỉ muốn học nghiệp dư, nên nếu chị có ý định mua đàn thì nên xác định được khó khăn trong việc học. Nếu không, đàn sẽ chỉ trở thành vật trang trí trong nhà. Điều đó cũng không phải là xấu, nhưng có người chơi thì vẫn hay hơn.Tôi biết có nhiều người, kinh tế khá giả, nhưng băt đầu học nhạc quá muộn nên không chơi được đàn, tuy vậy, họ vẫn mua đàn, thậm chí mua đàn đắt tiền, để vào vị trí rất trang trọng trong nhà và mời mọi người đến chơi. Họ sẵn sàng tốn thời gian và tiền bạc và đặt cho nghệ thuật vị trí xứng đáng của nó.

Đầu tư cho con cái những thú chơi cao quí, theo tôi, ta chỉ có lợi nếu chồng chị, gia đình xác định được khó khăn của "trò chơi" này và quyết tâm.Cám ơn chị!Huy Quang


 

Đào Huy Quang
Đàn piano cơ 20 triệu
20.11.11, 17:43

Đào Huy Quang ( quangaccordeon@yahoo.com ): Đàn piano cơ 20 triệu

Đàn 20 triệu của Nhật cũng có nhưng thường cũ rồi. Tuy nhiên, vẫn có thể dùng tốt nếu so sánh với những chiếc đàn Nga, Tiệp mà trước kia, nhiều nghệ sĩ chuyên nghiệp đã dùng và đã thành sự nghiệp.


Hiện tại, Cty chỉ có 01 chiếc giá thấp nhất là 1100 USD (khoảng hơn 23 triệu). Nói chung, chiếc đàn này đáp ứng nhu cầu của đại đa số người muốn học đàn piano ở Việt nam hiện nay. Tất nhiên, nhìn nó không được long lanh vì với giá tiền đó, khó có thể đáp ứng.


Chúc bạn thành công!


 


HQMonday, 21 November 2011Guest ( renlikya_as@yahoo.com ): Mua piano cơ cũ

Chào anh Huy Quang, 


 


Em ở TPHCM. Anh có thể cho em biết ở cửa hàng mình có bán đàn piano cơ cũ giá khoảng 20tr không anh? Và chất lượng đàn ra sao? 


 


Em cám ơn anh.


Guest
Đào Huy Quang
20.11.11, 04:24

Bố mẹ bạn có lý khi nói như vậy, tuy nhiên, bạn cũng đúng vì đàn điện sẽ không bao giờ hay như đàn cơ. Vấn đề là ở HP có ít người lên dây nên việc bảo quản chiếc đàn có thể gặp khó khăn. Nếu tối không nhầm thì cũng có ai đó lên dây ở HP. Tôi có nghe! Bạn thử hỏi mấy cửa hàng nhạc cụ ở HP xem người đó là ai. Nếu không, mỗi lần thợ đi từ HN đến HP, chi phí sẽ lên đến hàng triệu VNĐ.


Một lời khuyên nữa là nếu bạn muốn mua đàn cơ, bạn chọn cây nào tiếng đanh một chút thì dạ của nó có khả năng ít nhạy cảm với thời tiết hơn, dó đó, sẽ ít tịt phím và sẽ ít phải bảo hành.


Nếu bạn mua đàn của Cty, tôi sẽ giúp bạn tìm ra người lên dây tại HP.


 


Cám ơn bạn!


 


HQ

Guest
Đào Huy Quang
20.11.11, 04:23

Guest ( x5_234kissme@yahoo.com ): mua đàn cơ hay điện

Cháu muốn mua một chiếc piano giá khoảng 25tr , cháu ko biết với tầm tiền ấy thì nên mua một chiếc piano cơ cũ hay là một chiếc piano điện như yamaha dgx 640 . Thầy dạy đàn của cháu khuyên là nên mua đàn điện vì piano cơ thì phải từ 30tr trở nên mới tốt mà tầm tiền ấy bố mẹ cháu ko đồng ý mua vì cháu mới học chơi đàn . Cháu rất mua mua đàn cơ nhưng sợ mua về một thời gian nó hư hại thì sửa chữa sẽ rất phiền mà cháu ở hp lại k có nhiều nơi sửa đàn như hn hay hcm hơn nữa cháu được biết thì đàn cơ mỗi năm phải lên dây đàn ít nhất 1,2 lần . Đàn điện thì có nhiều cái tiện lợi hơn giá thành rẻ hơn nhưng nó lại k bằng đàn cơ . Xin chú tư vấn giúp cháu , cháu đã đọc những lời khuyên và chia sẻ của chú cảm thấy rất hữu ích và tin tương . Cháu xin cảm ơn !Tuesday, 15 November 2011Đào Huy Quang ( quangaccordeon@yahoo.com ): Về đàn P85

Đàn P85 là đàn piano điện của Yamaha, phím nặng hơn đàn phím điện tử một chút. Khi chơi P85, bạn sẽ không khó khăn lắm khi chuyển sang chơi piano cơ. Song, P85 chỉ nhái âm thanh của piano, không có âm thanh của các nhạc cụ khác như những loại đàn phím điện tử thông thường (cái này thường gặp ở đàn piano điện).


Đàn bán tại Cty là đàn mới 100%.


Bạn gọi thử điện thoại của Cty xem còn hàng không nhé.


Cám ơn bạn!


 


HQ


Guest
Đào Huy Quang
20.11.11, 04:22

Guest ( seu7ie@gmail.com ): P85

Chào chú, hiên nay cháu đang muôn học piano và muôn mua 1 chiếc tg đôí tốt nhưng tài chính eo hẹp nên cháu đang phân vân vê con P85.


Chú có thê cho cháu chút đánh giá vê con này đươc không ạ... Tại cháu thâý con này sx cak đây cũng lâu rôìMonday, 14 November 2011Đào Huy Quang ( quangaccordeon@yahoo.com ): Chuyển đàn về Hải Phòng

Tiền công vận chuyển về Hải Phòng là 1,3 triệu, Cty sẽ chịu 500K tiền phí vận chuyển trong nội thành Hà nội nên bạn chỉ phải trả 800K thôi. Sẽ có người của tôi vận chuyển đến tận nhà cho bạn, nếu bạn đưa lên tầng cao, có thể sẽ phát sinh 1 hoặc 200k là cùng. Tuy nhiên, có trường hợp không thể chuyển lên được, nhưng đại đa số là không gặp phải vấn để, kể cả những địa hình khó.


Mong bạn yên tâm!


HQ


Guest
Dao Huy Quang
20.11.11, 04:20

Thư hỏi


Xin chào anh Huy Quang ! Tôi đang cần mua máy đánh nhịp cho con tập, anh bán đàn không biết có thể tư vấn cho tôi về máy đánh nhịp được không (giá cả, chất lượng của chúng). Bên cạnh đó tôi được biết anh đàn rất giỏi nên hy vọng anh có thể tư vấn thêm cho cháu cách tập luyện với máy đánh nhịp hiệu quả. Cháu thường kể lúc học ở nhà cô, rất khó để có thể vừa nghe máy vừa chơi đàn trơn tru được, nhịp thường bị loạn và còn bị sai nốt nhiều hơn. Xin cảm ơn anh rất nhiều !  


 


 


Thư trả lời


Chào anh, Khi chơi đàn, người ta phải chơi đúng nốt, thậm chí rất nhiều nốt trong một khoảng thời gian rất ngắn nên việc bị cuống là rất bình thường. Khi gặp đoạn chơi khó, xu hướng các cháu thường bị cuốn theo nốt nhạc, chơi nhanh lên làm cho đoạn nhạc khó càng trở nên khó hơn. Vì vậy, người ta cần máy gõ nhịp để giữ nhịp và cũng chính vì xu hướng này nên khi dàn nhạc giao hưởng chơi, anh thấy có người chỉ huy, người này làm nhiệm vụ nghe tất cả dàn nhạc chơi với tư cách người đứng ngoài (như xem tranh, anh phải xem xa thì mới nhìn được toàn cảnh, đứng quá gần, anh chỉ thấy chi tiết, đôi khi không nhìn được tổng thể bố cục), và ngoài ra, người chỉ huy dàn nhạc còn là người chịu trách nhiệm chính giữ nhịp cho toàn bộ dàn nhạc.Khi cháu học ở nhà, anh nên mua máy gõ nhịp kêu to để các cháu nghe rõ mà chơi theo. Cảm xúc của con người thường thất thường, lúc lên, lúc xuống, giống như chơi đàn, lúc mình chơi nhanh, lúc chơi chậ

Dao Huy Quang
Mua đàn cơ hay điện
20.09.11, 20:19

Đàn điện thường có nhiều âm sắc và tiết tấu nên người dùng sẽ được làm quen với nó, từ đó kiến thức âm nhạc được mở rộng.


Đàn cơ chỉ có âm thanh của chiếc đàn đó, tuy nhiên, âm thanh nó thật nên không làm người ta mau chán. Người học chuyên âm nhạc, có người chọn cả 2 loại vì mỗi loại có cái hay của nó.


Bạn học Amater nên mua loại nào cũng được, nếu có khoảng 6 triệu, bạn mua NP30


LINK: http://huyquangpiano.com/dan-piano-dien-tu/np-30s-km-ngu%C3%B4%CC%80n-va%CC%80-ch%C3%A2n.html


( nó có bàn phím tương đối giống phím piano), nhưng không có tiết tấu và nhiều âm sắc;


bạn cũng có thể chọn đàn phím điện tử như  PSR423


LINK: http://huyquangpiano.com/dan-organ/organ-yamaha-psr-e423.html


 


Nếu ít tiền hơn, bạn cứ tìm trong phần organ, có những loại ít tiền.


Về piano cơ, hiện có cái rẻ nhất là 800 USD, bạn liên lạc với Cửa hàng ở Hà Nội để biết về chiếc đó. Tên nó là Morgenstern, nếu nhân viên không biết chiếc đó, bạn nhắn tin cho tôi, tôi sẽ gọi về chỉ chiếc đó ở đâu.


Nếu điều kiện không cho phép bạn học piano, bạn có thể học Ghita, hoặc các loại nhạc cụ khác, không chỉ piano mới hay đâu bạn ạ. Chiếc đàn ghi ta dùng tàm tạm cũng chỉ vài trăm ngàn đồng thôi, nếu bạn cầu kỳ, có thể mua loại hàng triệu hoặc nhiều triệu.


Chúc bạn may mắn!


 


HQ

thuhiền
đàn cơ hay điện tử
20.09.11, 14:26

Hiện tại em muốn mua một cây đàn piano ,em đang phân vân không biết nên chọn cơ hay điện tử ,vì là sinh viên nên kinh phí rất eo hẹp ,bên anh có bán trả góp ko ,em ở tp hcm.Hoặc anh có cây cơ cũ nào còn tốt tốt một chút thì báo em ,cảm ơn anh nhiều 

Đào Huy Quang
Lời cảm ơn
16.09.11, 22:41

Sự động viên luôn là liều thuốc tốt để chúng ta tiếp tục can đảm  sống dù thực tế chúng ta thế nào.


Cám ơn bạn nhiều!


 


HQ

Cusiu
Hâm mộ anh
16.09.11, 07:39

Em vô tình lang thang trên mạng để tham khảo mua đàn hộ bà chị thì đọc được phần trả lời khách hàng của anh. Anh viết rất cuốn hút và chân thực , ko chỉ chỉ nói đến việc lựa chọn đàn mà còn nhiều khía cạnh khác xung quanh việc đó nữa, làm một người cực lười đọc như em phải đọc hết một trang dài , điều mà lâu lắm rồi em ko đủ kiên nhẫn. Hiện tại thì tài chính ko cho phép , nhưng ngay khi có thể thì cửa hàng của anh là sự lựa chọn đầu tiên. Chúc anh luôn có sức khỏe và mua may bán đắt . 

Dao Huy Quang
Đàn S31
25.08.11, 01:24


Tầm 20 triệu thì khó có đàn thật tốt, tuy nhiên, khái niệm này còn phụ thuộc vào hoàn cảnh. Nếu ngày xưa, tôi hoặc những người cũng lứa có chiếc đàn này thì sẽ sung sướng lắm; và đến hôm nay, vẫn có nhiều người trở nên giỏi giang. Nói vậy để hiểu rằng phương tiện không quyết định thành công, chỉ ảnh hưởng đến nó mà thôi.


Đàn S31 có âm thanh ổn, song ở chỗ tôi có chiếc piano điện second hand của Casio mà theo nhận định riêng, tôi thấy âm thanh nó tốt. Khách hàng mới mua chiếc này vài tháng, còn bảo hành gần 1 năm, nhưng do thích đàn cơ nên đổi cho cửa hàng. Giá của nó là 16,8 triệu.


Nếu bạn thích, mời bạn qua cửa hàng.


Cám ơn bạn!


HQ

Guest
YDP S31
23.08.11, 14:15

 


Cam on chu da tra loi 2 cau hoi cua chau. Hôm nay sau khi tìm hiểu thêm thì cháu lại có chút thắc mắc nữa. (1) Với tầm giá khoảng 20tr như cây S31 đó thì có thể mua đc một cây đàn cơ TỐT ở chỗ chú ko ạ?


Tại vì nhà cháu ko đc rộng lắm, khoảng 40tr để mua đàn cơ thì cháu cũng k muốn xin bố mẹ, nên với số tiền kia mà mua đc đàn cơ TỐT thì có lẽ cháu sẽ cân nhắc lại.


(2) Trong số các loại đàn điện taafm giá như vậy thì cây S31 có phải là lựa chọn tốt ko ạ? Chú có lời khuyên nào khác ko ạ?


Cháu cảm ơn chú rất nhiều


 

Dao Huy Quang
Đàn S31
23.08.11, 11:14

Cũng không hẳn đàn cứ xuất xứ TQ thì kém bền hơn, tuy nhiên, chất lượng lao động ở TQ không thể cao như các nước công nghiệp phát triển khác. Riêng hàng nhạc cụ phím điện tử TQ, có giấy phép của Yamaha, đã được kiểm chứng ở VN, chất lượng ổn định.


Về giá cả, Cty không cạnh tranh bằng giá, chỉ đang cố gắng tạo được một dịch vụ tốt.


Chúc bạn may mắn!


 


HQ

Guest
YDP S31
20.08.11, 08:30

Chú cho cháu hỏi thêm là dịch vụ bảo hành của công ty đối với đàn điện tử như thế nào ạ? Nghe nói bây giờ chủ yếu đàn điện tử của YMH xuất xứ từ Trung Quốc nên độ bền kém hơn phải ko ạ?


Không biết nói câu này có khiếm nhã không nhưng cháu tham khảo bên Musicland Hào Nam thì họ báo giá cây S31 là $844 (giá hiển thị trên website là $877)


http://www.muapiano.com/Piano/ProductDetail.aspx?tab=sanpham&gId=5&Id=30


Cảm ơn chú ạ.

Dao Huy Quang
Về YDP S31
20.08.11, 07:45

Chào bạn,


YDP S141 đã hết hàng, hơn nữa, Cty chỉ bán những mặt hàng piano điện dưới 20 triệu vì nếu cao hơn, thiết nghĩ nên mua piano thật.


Giá của S31 đã đăng trên trang Web của Cty, bạn nhân với tỉ giá hôm nay là 2090 nhé.


Cám ơn bạn!


 


HQ

Guest
YDP S31
20.08.11, 02:18

Cháu chào chú ạ. Cháu năm nay 19t, cháu mới học đàn được gần 1 tháng nhưng ko luyện tập nhiều vì nhà chưa có đàn. Nay cháu muốn mua đàn điện tử. Theo chú cây YDP S31 có được ko ạ? Chỗ chú cháu ko thấy có đăng YDP 141, nhưng cháu thấy cây này có vẻ hiện đại hơn. Theo chú thì nên dùng loại nào ạ? Chú cho cháu giá của 2 cây này được ko ạ? Cháu cảm ơn chú nhiều!

HQ
Tự học piano
13.08.11, 04:57

 


Về cơ bản, tôi không ủng hộ phương pháp tự học hoàn toàn. Nếu cái đích của bạn là hồ Hoàn Kiếm, nếu có người đi trước, họ sẽ chỉ cho bạn con đường đến đó nhanh nhất; bạn dùng bản đồ tự tìm,bạn sẽ không thể đến nhanh được vì đường có thể bị ảnh hưởng khách quan như làm đường, cây đổ, đường mới cấm...


Việc học cũng vậy, nếu bạn tìm đúng thầy, người thực sự biết đường đi, họ sẽ chỉ cho bạn cách chơi đàn nhanh nhất.


Chơi organ thì ngón tay bạn thường yếu nên khi chơi sang piano, bạn sẽ không bấm được mạnh. Bạn phải luyện một thời gian, hơn nữa, phương pháp bấm phím của piano khác organ tương đối nhiều..


Tốt nhất, bạn nên học thầy piano và phải đúng thầy học piano ra thì sẽ học được cách chơi piano theo cách truyền thống.

Des
Học piano
12.08.11, 06:10

Trước đây cháu đã từng học organ, và cháu đã từng tập vài bài piano cơ bản trên organ. Bây giờ cháu muốn học piano thì có thể tự tập ở nhà dựa theo sách được không ạ, hay là phải đi học piano từ đầu?


Cháu cảm ơn chú.

Đào Huy Quang
Về chiếc đàn Apollo
19.06.11, 01:51

Đàn Nhật có nhiều loại giống như xe máy Nhật. Tuy vậy, hàng Nhật giống người Nhật, rất đồng đều và tiêu chuẩn không khác biệt nhiều.


Song không thể phủ nhận đàn Yamaha Nhật có một số ưu điểm so với các dòng khác ở Nhật.


Những dòng khác, theo kinh nghiệm của tôi, theo thứ tự có Kawai, Earlwinsor, Kaiser, Eterna, Tokai, Victor, Apollo, Atlas...


Tuy nhiên, sự khác biệt của các dòng này rất nhỏ, chưa nói đến việc những chiếc đàn cũ được sử dụng, bảo quản ở những điều kiện khác nhau nên giá trị còn lại cũng khác nhau, không thể nói cứ chiếc đàn Kawai này hơn chiếc đàn Apollo kia hoặc ngược lại...


Vài ý kiến để bạn tham khảo.


 


HQ

Guest
Tina
19.06.11, 00:46

Chau co the hoi them 1 van de ko ah?chau nghe noi neu ko co kha nang de mua yamaha thi nen su dung apollo vi hang cua nhat,hien gio chau dang su dung cay piano dien cua yamaha,tieng cua no nghe ko co duoc hay.Chau xin hoi y kien cua chu,neu chau mua apollo,chu thay co duoc ko ah?vi so ra gia cua apollo cung re hon yamaha rat nheiu,nhung chau ko biet chat luong no se ra sao nua?


chau xin cam on

Guest
TiNa
19.06.11, 00:42

Chau chao chu!


Chau cam on chu da tra loi thong tin cho chau,chau nhat dinh se tham khao san pham ben chu,chau hien gio song tai TPHCM.


Chu co the cho chau hoi dia chi de co the than khao ko ah?


Chau xin cam on!

Đào Huy Quang
mua trả góp
18.06.11, 04:14

Có lẽ bạn phải trả trước khoảng 1000 USD, rồi mỗi tháng khoảng 50 USD. Tuy nhiên, về chi tiết, tùy theo từng loại đàn và tùy theo khả năng thanh toán của bạn.


Tốt nhất, mời bạn qua Cửa hàng thì sẽ trao đổi được kỹ hơn.


Chúc bạn may mắn!


HQ

Guest
Tina
17.06.11, 09:07

Chao Chu.


Hien nay chau cung co hoc piano,chau cung rat thich dan,nhung kha nang cung chi co the mua de tra gop ma thoi.Chau cung rat thich loai piano yamaha serei U.Neu tra gop,chau phai co nhung dieu kien gi?va tra dan moi thang la bao nhieu?Chu co the tu van cho chau ko?Chau xin cam on!

Đào Huy Quang
Về đàn U2
10.06.11, 08:41

Như đã trả lời cho bạn 'oldladewearingfalseteeth_9x@yahoo.com' ở ngay phía dưới, nghệ sĩ chơi chuyên nghiệp thích chơi đàn phím nặng. Tuy nhiên, theo quan điểm riêng của tôi, trẻ nhỏ, tay yếu, cứ cho các cháu chơi U1, vừa nhẹ nhàng, lại dễ vận chuyển. Khi các cháu lớn lên, muốn chơi chuyên nghiệp thì tính sau.


Thực ra, độ nặng của phím giữa u1, u2, u3 không khác là mấy.


Về đàn u2, tôi có nghe người bán hàng piano ở Việt nam nói vậy, tuy nhiên, theo kinh nghiệp cá nhân, tôi  chưa thấy u2 có nhược điểm gì, thậm trí, tôi còn có vẻ thích nó vì nó không cồng kềnh, nặng nề như u3 và không có vẻ quá nhỏ như u1.


Tôi cũng không để ý nhiều đến sự khác biệt u1, u2, u3. Vấn đề là mức đầu tư của khách hàng đến đâu vì u3 đắt hơn u2 và u1 một chút - đối với người nọ thì nó "hoành tráng", đối với người kia thì nó...cồng kềnh.


Tóm lại, cháu còn nhỏ, mua U1 hoặc U2 thôi cho nó nhẹ nhàng.


Bạn có định cho cháu chơi chuyên nghiệp không? Nếu có thì tôi thấy nhiều cô giáo dạy piano chuyên nghiệp ở Hà Nội cũng chơi u1 đấy, cũng chẳng làm sao cả.


Take it easy!


Chúc bạn may mắn!


 


HQ

Guest
mua đàn loại nào
10.06.11, 06:13

Em muốn mua đàn cho con trai học nhưng đang ko biết chọn loại nào? Tìm kiếm thông tin thì thấy là nếu mới học, ko phải chuyên nghiệp thì nên mua U1 hoặc U2, U3 phím nặng hơn, khó điều chỉnh âm thanh hơn nếu người đánh đàn là trẻ con nhỏ tuổi. Em định mua U2, tầm trung ở giữa nghe có vẻ yên tâm nhưng lại thấy có comment nói dòng U2 của Yamaha kém nhất, chỉ sản xuất trong thời gian ngắn đồng thời chất lượng không ổn định. anh cho em lời khuyên với. Tks

Đào Huy Quang
Về đàn U2
09.06.11, 12:08

Đàn Yamaha U2 của Nhật cao 1,27 cm, là loại giữa của hai cỡ U1 (1,21m) và U3 (1,31m).


Thời cổ điển, chưa có kỹ thuật khuếc đại âm thanh điện tử, người ta muốn đàn kêu to thì phải làm thùng âm lớn. Duy trì truyền thống, ngày hôm nay, nhạc thính phòng phần lớn không dùng micro.


Vậy, không gian lớn phải dùng đàn lớn, mặc dù bề ngang của phím đàn vẫn bằng nhau.


Người chơi piano không mang theo nhạc cụ ở nhà đi biểu diễn được mà phải dùng đàn có sẵn tại đó, mà thường, đàn ở Nhà hát thường to, phím nặng nên nghệ sĩ piano chuyên nghiệp thường thích đàn to ở nhà để độ nặng của phím được cải thiện, giống với đàn biểu diễn.


Đàn U2 là loại trung bình, không to và không nhỏ. U2D thường rất cũ, chỉ có 2 pedal, U2C mới hơn một chút, rồi U2E, rồi đến G, đến H và A là mới nhất. Thường là như vậy, nhưng đôi khi, tôi thấy có những đàn E số lên tới hơn 2 triệu. Tốt nhất, bạn cứ căn cứ vào số seri để biết năm sản xuất và biết nó mới hay cũ.


Tuy nhiên, không phải cứ đàn mới là hay, nếu bạn mua đàn cũ, cường độ sử dụng, cách bảo quản của người sử dụng trước cũng ảnh hưởng không ít đến giá trị đàn.


Ngoài ra, khả năng phục chế của Công ty bán đàn cũng ảnh hưởng đến giá trị đàn.


Chúc bạn thành công!


HQ

Guest
Dòng Yamaha U2 thì U2C, U2D, U2E, U2G...hay U2A tốt hơn
09.06.11, 10:25

Chào công ty.


Em đã xác định mình sẽ mua 1 cây piano của yamaha thuộc dòng U2. Thế nhưng em thấy có nhiều loại mở rộng như U2C, U2D,...và mới đây nhất là U2A. Em không biết những loại này khác nhau về bên ngoài và tính năng như thế nào. Em mong quý công ty có thể giải thích để em mua được cây ưng ý.


Xin cảm ơn!

Đào Huy Quang
Hỏi về học đàn
05.06.11, 13:10

Thư đã được trả lời

Huy
Câu hỏi
05.06.11, 08:07

Cháu năm nay 18t và muốn theo học Piano thì có muộn quá không chủ?


Cháu muốn học theo cách tập từ căn bản rồi có thể chơi những bài mình thích thì phải học chuyên nghiệp hay học tắt ạ :) 


 

Đào Huy Quang
chuyển đàn đến Boston
21.04.11, 14:00

Chào anh/chị Một chiếc đàn piano chuyển sang Boston giá cước + đóng thùng gỗ, từ Hà nội ra cảng Hải Phòng đến Boston có tổng chi phí 500 USD. Nếu mua nhiều, chi phí sẽ giảm đáng kể. Thuế tại Việt Nam, nếu tôi không nhầm là không, thuế secondhand piano vào Mỹ tôi không biết, anh/chị hỏi giùm xem là bao nhiêu. Thí dụ, đàn Yamaha U1E tôi bán tại Việt Nam là 1750 USD, anh/chị cộng 500 USD, đàn sẽ có giá 2250 USD tại Boston, chưa kể thuế nhập khẩu đàn piano Nhật cũ do Chính phủ Mỹ qui định và tiền công chuyên chở từ Hải quan Boston về nhà anh/chị. Có gì khúc mắc, anh/chị cứ tự nhiên hỏi. Cám ơn anh/chị đã quan tâm! Huy Quang

Dao Huy Quang
Mua đàn trả góp
20.04.11, 01:15

Việc đó có thể làm được anh ạ, mời anh/chị qua Cửa hàng 23 Hào Nam, trước khi qua, gọi cho tôi 0912 178 187.


Tôi là Quang.

Phan Hữu Trung
Tư vấn mua đàn
19.04.11, 09:06

Chào anh Huy Quang.


Tôi muốn mua một cây đàn piano cho con gái học (đàn upright) nhưng hiện tại chỉ có khoảng 15tr. Chỗ anh có bán trả góp không, tôi cũng có thể mua được tầm dưới 30tr nhưng phải trả dần. Cơ chế thế nào anh cho biết thêm nhé.


Cám ơn anh.

mikathe1
I like tis website
19.04.11, 07:38
order buy kamagra buy kamagra online usa buy kamagra
Guest
to Boston
17.04.11, 14:32

Thật thú vị khi có người ở Boston hỏi đến tôi. Vợ tôi đang lên kế hoạch cùng gia đình sang đó một vài năm rồi trở về. Tôi thích Mỹ, nhưng không thích sống ở đó. Đàn second hand của Nhật làm cho khí hậu ôn đới vì Nhật không có khí hậu nóng ẩm như Việt nam. Do đó, đàn Nhật sẽ hợp với khí hậu ở Mỹ hơn là Việt Nam. Tôi nghĩ "shipping" sang Mỹ không khó vì nhà nước Việt Nam khuyến khích xuất khẩu để tìm kiếm ngoại tệ. Giá shipping cụ thể thế nào, tôi sẽ báo anh qua mail. 


Cám ơn anh!


 


HQ

Guest
Shipping to the US
16.04.11, 19:42

CHao a. Huy Quang,


Toi dang tim hieu thong tin ve dan Yamaha piano (u1, u2, u3) va tinh co tim duoc website cua anh. Truoc tien, toi rat thich muc tra loi khach hang cua anh voi rat nhieu thong tin huu ich.


Toi dang tim mua dan cho chau nho cua toi (7 tuoi). Ko hieu la dan mua o VN co bi van de ve thoi tiet neu dung o Boston khong? Shipping se la bao nhieu tien?


Cam on anh.


Mot khach hang o Boston (USA)


 

Đào Huy Quang
Piano
30.03.11, 04:20

Đàn khoảng từ 20 triệu đến 30 triệu thường không phải của yamaha. Tuy nhiên, hàng Nhật có tiêu chuẩn đồng đều, không phải chỉ có đàn piano Yamaha mới tốt, cũng giống như không chỉ có xe máy honda mới tốt. Nó có thể khác biệt, nhưng không nhiều.


Tất nhiên, mua đàn piano cơ với tầm tiền đó không thể mua hàng mới của Nhật; song đàn cũ, nếu được bảo dưỡng cẩn thận trước khi giao, có thể sử dụng tốt.


Theo kinh nghiệm cá nhân, đàn của Yamaha tương đối ổn định với thời tiết Việt nam, ít bị tịt do ẩm hơn, nhất là khu vực có độ ẩm cao như Hà Nội. Ở khu vực phía Nam thì không ngại lắm vì Sài gòn có độ ẩm thấp. Do vậy, ở Sài Gòn mà dùng đàn không phải của hãng Yamaha sẽ ít bị tịt hơn.


Đàn tịt có thể sấy bằng ống sấy, thường lắp kèm theo đàn khi bán và tuân thủ hướng dẫn sử dụng của Công ty.


Về dùng đàn cơ hay điện, mời bạn tham khảo đường link sau:


http://huyquangpiano.com/dich-vu-huy-quang/dv-tu-van-hoc-nhac.html

Guest
Muốn mua Piano
01.03.11, 03:26

Chào!


Tôi đang muốn mua cây Piano cho baby học , Anh có thể tư vấn dùm nên chọn loại nào trong tầm 20 Tr... Cơ hay điện, ưu va khuyết điểm  ??? Và chọn loại nào ?


Cám ơn nhiều

Đào Huy Quang
Mua đàn trả góp
02.01.11, 08:19

Hiện, tôi còn có cây giá 1100 USD. Nếu bạn muốn trả góp, bạn qua chỗ tôi để ta nói chuyện một chút.


Nếu bạn muốn mua ngay, mời bạn qua trước trưa ngày 4/1 vì tối hôm đó, tôi bay vào Sài Gòn và ở đó khoảng 1 tuần.


Cám ơn bạn!HQ

Guest
Tư vấn đàn
01.01.11, 14:49

Cháu chào chú, cháu hiện đang có ý định mua một cây đàn piano về để học. Do tài chính eo hẹp nên cháu khá phân vân giữa piano cơ và điện. Piano điện dưới 10 triệu thì có tốt không ạ? Còn piano cơ chú có cái nào tầm 1100$ đổ xuống không? Và chú có chấp nhận trả góp không ạ? 

Đào Huy Quang
Đàn điện tử và đàn cơ
10.12.10, 09:45
Đàn điện tử là nhạc cụ giả, như hoa giả, nhái lại âm thanh của nhạc cụ thật.
Đàn điện tử dùng kỹ thuật âm thanh điện tử để tạo ra nhiều âm sắc khác nhau, nhiều tiết tấu cũng như phần đệm thông dụng của nhiều loại nhạc cụ. Nó hay ở chỗ là chỉ cần một cây đàn, ta có thể tìm hiểu rất nhiều màu sắc của âm thanh và những tiết tấu nổi tiếng của nhân loại. Học đàn điện tử, trẻ em sẽ có kiến thức tổng quát về âm  nhạc. Tuy nhiên, theo tôi, âm thanh của nhạc cụ điện tử thường  cứng, khó hòa quện thực sự vào tâm tư tình cảm của con người.

Đàn piano cơ là một nhạc cụ như nhiều nhạc cụ bình thường khác. Nếu là tôi, tôi sẽ cho con học đàn cơ trước, lúc nào đó, sẽ cho cháu tập thêm đàn điện tử để nó có thể học được nhiều thứ trong đó nữa.


Hiện, chúng tôi chỉ có một cái kho đàn ở Sài gòn (17 chiếc đàn cơ). 


Việc định giá đàn theo kế hoạch sẽ được thực hiện sau ngày 15/12.


Cám ơn anh/chị

Guest
piano
10.12.10, 07:29

Con tôi mới bắt đầu học đàn.Tôi ko biết mình nên lựa chọn đàn như thế nào?đàn piano và piano điện tử có đặc điểm khác nhau thế nào?được biết anh HQ có showroom ở TPHCM nhưng ko thấy địa chỉ trên Web...


Tôi ko biết nhiều về đàn Piano,mong anh giải đáp giúp.


Cám ơn .

Guest
bad day
29.10.10, 10:27

http://mp3.zing.vn/mp3/video-clip/xem-video/Bad-Day-Daniel-Powter.401.html

Đào Huy Quang
Về đàn organ
17.10.10, 15:31

Vâng, chúng tôi sẽ cho đăng tải thêm trong thời gian tới.

Hoang nam
123
16.10.10, 05:45

o day it Dan Ocgan qua


 

Đào Huy Quang
Thư khách hàng và thư trả lời
12.10.10, 14:22
Gửi công ty Huy Quang, Em đang tự học piano nhưng vẫn tập trên organ. Tình hình vẫn ổn cho đến khi em bắt đầu học đánh có sắc thái (đánh mạnh, nhẹ, dùng pedan). Organ bộc lộ điểm yếu quá rõ ràng, bắt đầu không thể thay thế piano về lâu dài được nữa. Em muốn có một cây piano để tập nên đã đi rất nhiều cửa hàng để tìm một cây piano vừa ý. Em đã từng ghé qua gian hàng của công ty ở 108 Hào Nam. Em rất thích cung cách tiếp đãi khách hàng của công ty. Tuy nhiên, vì thực tế là piano không hề rẻ, em chưa tìm được sự đồng thuận và ủng hộ vể tài chính của gia đình trong việc mua piano, em đành chọn giải pháp thay thế: thuê piano. Em đã tìm hiểu trên mạng, rất nhiều nơi có dịch vụ cho thuê piano. Nhưng, ghé thăm trang Web của công ty lại không thấy đề cập đến dịch vụ này. Vì có ấn tượng và cảm tình với công ty, có lòng tin vào khả năng tư vấn của công ty dù mới chỉ qua một lần tiếp xúc với người trực cửa hàng ở địa chỉ 108 Hào Nam, thế nên em vẫn muốn hỏi lại: Liệu công ty có thể cung cấp dịch vụ cho thuê piano được không? Em rất hy vọng công ty có dịch vụ này và em muốn biết phương thức thanh toán và các dịch vụ đi kèm như thế nào? Em mong được hồi âm sớm.

 

Chào bạn,

Bạn thông cảm vì tôi trả lời thư bạn muộn. Thực sự, tôi tương đối bận.

 

Việc bạn hỏi, Công ty cũng đã làm nhiều, đặc biệt cho những người nước ngoài, sống ở Việt Nam trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, họ phải trả tiền đặt cọc cho cây đàn mình thuê. Đối với người Việt, có lẽ cũng không phải ngoại lệ vì Công ty luôn cần vốn để kinh doanh.

Nói vậy không có nghĩa là không có giải pháp. Nếu bạn có chút thời gian, bạn có thể gọi điện cho tôi 0912 178 187 để hẹn gặp tại Công ty. Chúng tôi đã giải quyết được nhiều trường hợp, tùy theo khả năng đầu tư của khách hàng. Số tiền có thể  nhiều và cũng có thể không nhiều để có một cây đàn piano, vấn đề là ta tìm cách khắc phục để có một phương tiện học tập.

Ngày đầu tiên đi học về cách sử dụng máy tính, tôi cũng chẳng có tiền để mua và tôi đã xin một cái bàn phím cũ về để tập cách sử dụng 10 đầu ngón tay và bây giờ tôi đã biết sử dụng tương đối tốt.

 

Piano cũng chỉ là cái bàn phím, chỉ có điều, nó cần phát ra âm thanh. Hay hay dở chưa chắc đã phải do đàn, người mua đàn tốt chưa chắc đã học được đâu bạn ạ.

 

Chúc bạn thành công!

 

Huy Quang
Đao Huy Quang
Về đàn piano điện 6 hoặc 7 triệu
12.10.10, 10:46


Có thể do điều kiện tự nhiên nên con người miền Nam có lối sống đơn giản hơn người miền Bắc.


Vào SG, tôi thấy có rất nhiều xe máy cũ mà ở HN người ta không dùng nữa. Người SG cũng đi xe máy đắt tiền, nhưng tỉ lệ không nhiều như ở HN. Đối với họ, xe chỉ là phương tiện thì phải (?). Đối với không ít người HN, họ coi xe là cái để chưng diện, là cái để thể hiện giá trị của mình...


Có lẽ đó là phong cách và cũng là lý do xuất phát từ cách nghĩ để người miền Nam phục chế piano điện cũ có giá 6 hoặc 7 triệu để dùng.


Về bản chất, để luyện ngón, đàn 6 hoặc 7 triệu chẳng khác gì đàn vài chục triệu xét theo tiêu chí phím đàn điện tử (hơi nhẹ hơn so với đàn cơ). Tuy nhiên, phải phục chế bài bản vì nếu không, nốt đàn sẽ không kêu.


 


Hiện Công ty không có đàn 6 hoặc 7 triệu, chỉ có một chiếc đàn có Nhật, giá 19 triệu, còn tốt.


Nếu bạn đã cố được khoảng 10 triệu, bạn có thể mua đàn YAMAHA DGX. Nó có số phím như piano điện, tuy nhiên, độ nặng không bằng. Nếu bạn muốn có độ nặng tương đối giống piano điện, bạn mua DGX 630, giá khoảng 15triệu gì đó, muốn biết chính xác, bạn bấm 04. 35 123 144 gặp chị Duyên, chị ấy sẽ báo giá chính xác.


 


Cám ơn bạn !


HQ


 

Tam Anh
Cháu muốn tư vấn piano điện
12.10.10, 04:45

Chào chú.


Cháu... hơi già để học piano chuyên nghiệp rồi, chỉ có thể học một chút vào những lúc rỗi rãi, cộng với điều kiện kinh tế có hạn nên cháu chỉ có thể mua những cây tầm 10tr đổ lại. Chú có cây đàn nào như thế không. Cháu tham khảo ở HCM thấy bán rất nhiều đàn điện cũ giá tầm 6-7 tr, nhưng ngoài bắc ta thì rất khó tìm. Sao lại có sự khác nhau giữa nam & bắc vậy ạ. Những loại đàn này về chất lượng âm thanh cũng như thời gian sử dụng ra sao ạ.


Cháu cảm ơn chú đã đọc tin.

Đao Huy Quang
V/v đổi đàn
11.10.10, 09:20

Bạn cho tôi biết tên, loại đàn, tôi sẽ cho người đến xem và sẽ trả lời bạn sớm.


HQ

Guest
Chào a Quang
11.10.10, 08:26

E mới lấy chỗ anh một cây đàn trị giá 1700 USD khoảng 3 tháng rồi,đàn dùng vẫn rất tốt,nay e muốn đổi một cây đàn tốt hơn ở chỗ anh có được không? Chi phí thu hồi lại đàn là bao nhiêu? A cho biết, xin cảm ơn anh.

Đao Huy Quang
Về đàn Kawai
10.10.10, 05:13

Chào bạn Hiền My,


Đàn kawai ku 2B k470286 được SX vào năm 1971


Đàn BL31 và  51 được SX khoảng từ 73 đến 1980.


Đàn KS2F , KS3F , KS5F được SX từ năm 80 đến 1985.


 


HQ

hiền my
hỏi về thông tin đan piano
09.10.10, 15:06

xin quý công ty cho tôi biết thêm về cây đàn kawai ku 2B k470286. về năm sản xuất, và so sánh giữa cây này với cây BL 31, BL51 , KF thì cây nào mới SX hơn.


xin cảm ơn

Đao Huy Quang
comment!
08.09.10, 02:40

Bức ảnh đáng để suy nghĩ.


HQ

Đao Huy Quang
Đàn U3E và U1E
02.09.10, 12:16

Gửi anh Video đàn U3E:

 

Guest
thong tin nhac sy
01.09.10, 10:55

Nhạc sỹ :Trịnh Công Sơn sinh năm 1939, mất ngày  01/4/2001,  Nguyên quán: Huế , Sáng tác chính:ca khúc trữ tình.


Trịnh Công Sơn được ví như một tài năng lớn của nền âm nhạc Việt Nam. Những ca khúc của ông mãi mãi có sức ảnh hưởng to lớn đối với bao thế hệ người nghe nhạc. Khó có lời nào diễn tả hết hoăc đầy đủ về Trịnh Công Sơn, Nhạc sĩ Văn Cao từng nhận xét:


- Trong âm nhạc của Sơn, ta không thấy dấu vết của âm nhạc cổ điển theo cấu trúc bác học phương Tây. Sơn viết hồn nhiên như thể cảm xúc nhạc thơ tự nó trào ra. Nói như nhạc sĩ Nguyễn Xuân Khoát, người bạn già của tôi, "Trịnh Công Sơn viết dễ như lấy chữ từ trong túi ra". Cái quyến rũ của nhạc Trịnh Công Sơn có lẽ là ở chính ở chỗ đó, ở chỗ không định tạo ra một trường phái nào, một triết học nào, mà vẫn thấm vào lòng người như suối tưới. Với những lời, ý đẹp và độc đáo đến bất ngờ hôn phối cùng một kết cấu đặc biệt như một hình thức của dân ca hầu như không thay đổi, Trịnh Công Sơn đã chinh phục hàng triệu con tim, không chỉ ở trong nước, mà ở cả ngoài biên giới nữa..."


Trịnh Công Sơn sinh ngày 28 tháng 2 năm 1939 tại Lạc Giao (cao nguyên miền Trung Việt Nam). Ông lớn lên ở Huế, tốt nghiệp tú tài ban Triết tại Chasseloup Laubat, Sài Gòn. Trịnh Công Sơn tự học nhạc, bắt đầu sáng tác năm 1958 với tác phẩm đầu tay Ướt Mi (NXB An Phú in năm 1959). Nhạc sĩ đã sáng tác hơn 600 tác phẩm, có thể được phân loại dưới 3 đề mục lớn: Tình Yêu -- Quê Hương -- Thân Phận.


Nhạc sĩ đã qua đời lúc 12g45 ngày 1 tháng 4 năm 2001 tại Sài Gòn.


Ông ra đi nhưng những gì ông để lại qua sự
nghiệp âm nhạc của mình có giá trị thật lớn lao, những giai điệu, lời ca
của Ông sẽ còn mãi với thời gian.


Guest
Chào bạn
29.08.10, 14:43

Cảm ơn nhé!Nếu có thể gửi cho mình càng sớm càng tốt.


 

Đao Huy Quang
Mua đàn U3E
29.08.10, 04:54

Chào bạn Qui Nhơn,


Bạn có thể gửi vào huyquangpiano@gmail.com.


 Vận chuyển đi các tỉnh, Công ty bị phụ thuộc vào đại lý vận chuyển - có đại lý đến chỗ này lại không đến chỗ kia mà giá của mỗi đại lý lại khác. Đó là một lý do giá thành có vẻ mâu thuẫn; lý do thứ 2 là bạn Qui Nhơn có hơi khác khách hàng khác một chút ở comment của bạn về tôi, điều đó thể hiện sự quan tâm của bạn đến ý tưởng chung của tôi về cuộc sống (ngoài chuyện bán đàn).


 Sự đồng cảm, theo tôi, là cái quí nhất trong cuộc sống, tôi cảm nhận được sự đồng cảm của bạn qua comment của bạn và vì vậy, có chút đặc biệt trong giao dịch mua bán.  Mặt khác, giá vận chuyển bạn chịu chỉ là một phần trong chi phí, phần còn lại Công ty phải chịu.


Về Video, bạn cho tôi vài ngày vì các em trong Công ty đều bận nên không phải mọi yêu cầu của khách đều có thể đáp ứng.


 Tuy nhiên, tôi sẽ bảo các em làm!


Cám ơn Qui Nhơn.


 


HQ

Guest
Mua đàn
29.08.10, 01:08

Àh cho mình hỏi luôn địa chỉ email của bạn để chúng ta tiện liên lạc.Thấy trên này bạn dùng nhiều mail quá chả biết gửi vào cái nào.


Mình nhớ thấy bạn nào nói dưới kia là chi phí vận chuyển đến Đà Nẵng đã là 1tr500 mà sao đến Quy Nhơn chỉ có 1tr thôi àh.


Cảm ơn đã quan tâm.

Guest
Chào bạn
29.08.10, 00:54

Rất vui vì bạn trả lời sớm.


Bạn biết đấy, mình ở xa nên đâu thể vào Hà Nội dễ dàng đâu.Nhưng chẳng lẽ không coi mặt cái đàn trước một lân àh.Mình nói không có ý gì đâu, nhưng mà 35 triệu cũng không phải là số tiền nhỏ, mình vẫn phải "coi mặt" trước chứ đúng không?Vậy bạn có thể làm ơn làm một video về cây đàn ấy để mình coi hình dáng và âm thanh nó sao để mình biết đường mà chọn lựa.Nếu có thể hãy gửi vào địa chỉ email trên nhé.Có vẽ hơi phiền cho công ty nhưng cố giúp mình nhé!


Cảm ơn Huy Quang nhé.Chúc công ty làm ăn phát đạt.

Mua đàn vào Qui nhơn
Đào Huy Quang
28.08.10, 08:31

Cảm ơn lời động viên của bạn Qui Nhơn!


Hiện tại, có một cây U3e giá 1800 USD, phí đóng gói (thùng gỗ) và vận chuyển vào Qui Nhơn, bạn phải chịu là 1 triệu, chi phí khác, Công ty sẽ chịu.


 


Cảm ơn bạn!


 


HQ

Đao Huy Quang
Mua đàn dưới 25 triệu
28.08.10, 08:27

Chào Trang Nhi,Đàn 25 triệu có Trang Nhi ạ, không ít người chơi chuyên nghiệp dùng loại từ 25 triệu trở xuống, Trang Nhi đừng bận tâm nhiều!


Độ bền thì Trang Nhi cũng không cần lo lắm, đàn piano Nhật có tuổi thọ 50, 60 năm là chuyện rất bình thường. Cũng như người Nhật, chất lượng hàng Nhật không khác nhau là mấy - không có cái quá tốt và quá tồi.


Hàng Trung Quốc, có thể ta nghĩ đến chuyện đó nhưng Nhật thì không.


Hi vọng làm Trang Nhi yên tâm!HQ

KHRI
Tư vấn mua đàn
28.08.10, 08:14

Chào anh Huy Quang.Tôi hiện đang ở Quy Nhơn, muốn mua một cây piano Yamaha ( có loại U3e thì càng tốt) giá từ khoảng 1800$ trở xuống(Anh cho biết luôn phí vận chuyển là bao nhiêu nhé?) vậy bên anh có cây đàn nào như vậy không?


Cảm ơn nhiều.


P\s: Đọc qua vài dòng comment thấy có vài người "rảnh rỗi" không được "lịch sự" cho lắm nhể

Trang Linh
mua đàn piano giá rẻ?
27.08.10, 08:40

tôi  muốn mua 1 cây đàn piano cơ. do dk gia đình nên chắc chỉ tầm 25 triệu đổ xuống. nhưng mà giá piano rất cao, vậy cho tôi hỏi tầm tiền như vậy thì có đủ mua 1 cây piano cơ không? nếu có thì chất lượng ẩm thanh cũng như độ bền của nó ra sao? Xin cảm ơn

Trang Linh
mua đàn piano giá rẻ?
27.08.10, 08:40

tôi  muốn mua 1 cây đàn piano cơ. do dk gia đình nên chắc chỉ tầm 25 triệu đổ xuống. nhưng mà giá piano rất cao, vậy cho tôi hỏi tầm tiền như vậy thì có đủ mua 1 cây piano cơ không? nếu có thì chất lượng ẩm thanh cũng như độ bền của nó ra sao? Xin cảm ơn

Đao Huy Quang
Trả lời thư góp ý
23.08.10, 04:06

 


 


Cựu ngoại trưởng Mỹ  - Condoleezza Rice


 


Vốn là kẻ chậm chạp nên cũng như những câu hỏi khác, câu hỏi của bạn cũng làm tôi suy nghĩ.


Tôi tự hỏi thế nào là chuyện nghiệp? thế nào là nghiệp dư?

Theo tôi, cuộc sống nói chung là khó và ai cũng tìm niềm vui cho mình: kẻ tìm trong tình yêu, hôn nhân; mẫu tử, ruột thịt; trong con cái; âm nhạc, nghệ thuật; trong thành công cá nhân, và cũng chẳng ít kẻ tìm trong tiền bạc.

Tôi chẳng dám quy kết ai hết vì mỗi người đều có lý do riêng của họ.


Tuy nhiên, đối với tôi, có hai thứ tôi thích là âm nhạc và ngoại ngữ. Tôi càng tìm hiểu nó, tôi càng thấy nó xa vời và dường như không bao giờ vươn tới hết được. Tôi nhớ câu nói của Einstein nói trong cuốn " Thế giới như tôi thấy ", nguyên văn, tôi không nhớ, đại để là có hai thứ con người không bao giờ vươn tới hết được là khoa học và nghệ thuật.


Tôi học nhạc đã rất lâu, có lẽ từ ngày bạn chưa sinh ra, tôi có sự công nhận quốc tế (đứng thứ 10 trong cuộc thi quốc tế tại Đức năm 1989) nhưng mỗi lần nghe các nghệ sĩ nổi tiếng thế giới chơi, tôi đều không muốn chơi đàn nữa (bạn có thể vào ngay trang chủ trong web: www.huyquangpiano.com để nghe Howrowits hoặc Fasil Say chơi để biết họ giỏi như thế nào).

Vậy, theo bạn, tôi là người chơi đàn nghiệp dư hay chuyên nghiệp?

Nguyên Tổng thống Mỹ Clinton, Thống đốc bang Cali Schwarzenegger, cựu ngoại trưởng Mỹ Condoleezza Rice... đều là những nghệ sĩ chuyên nghiệp theo cách hiểu của tôi.

Cũng theo tôi hiểu thì bán cầu não phải là nơi phát triển cho nghệ thuật và bán cầu trái là khoa học; vậy, ta để cả hai bán cầu phát triển đồng đều có lẽ sẽ hay hơn một.


Tôi cũng biết một số tri thức Việt Nam (người tôi biết mặt, người không) làm khoa học, nhưng họ chơi đàn hay làm nghệ thuật "không tồi" (cũng theo cách hiểu của tôi) như Dr Lê Đình Phương (Bệnh viện Việt Pháp Sài Gòn, phó giám đốc Bệnh Viện Bạch mai - anh Đỗ Doãn Lợi, Tiến sĩ Vật Lý Nguyễn Đình Đăng...


Vậy, chơi đàn nghiệp dư hay chuyên nghiệp, theo tôi, không phải là anh chơi hay hay chơi dở mà là tình yêu và sự trân trọng của anh dành cho nó ở mức độ nào. Nếu anh coi nghệ thuật là "xướng ca vô loài" thì có lẽ anh sẽ không bao giờ hiểu biết nghệ thuật là gì và mãi mãi là kẻ vô cảm - căn bệnh quái đản nhất của loài người.


Do đó, nếu anh yêu nghệ thuật, sẵn sàng hi sinh vì nó thì bản thân anh đã là một nghệ sĩ chuyên nghiệp, không cần biết anh có chơi hay, vẽ giỏi đến đâu.

Đấy là tôi nghĩ thế!


Còn bạn hỏi học bao lâu sẽ chơi được chuyên nghiệp thì tôi xin trả lời là bạn sẽ trở thành chuyên nghiệp ngay lập tức, vấn đề là bạn coi trọng công việc đó đến đâu.

Còn chơi thế nào là chuyên nghiệp? thế nào là hay thì theo quan điểm của tôi, trong thế kỷ 20, không có nhiều người chuyên nghiệp lắm (?).


Còn nên bắt đầu học nhạc với ai? nghệ sĩ chuyên nghiệp hay nghiệp dư? thì theo tôi, hãy học ở tất cả mọi người, kể cả những người tự cho mình là "rất chuyên nghiệp" và cả những người tự cho mình là "nghiệp dư"!

Và chưa chắc, kẻ cho mình là "chuyên nghiệp" đã thực sự chuyên nghiệp và kẻ cho mình là "nghiệp dư" không phải chuyên nghiệp.


Theo kinh nghiệp của tôi, không phải chỉ trong nghệ thuật, những người giỏi giang thực sự thường không bao giờ nghĩ mình là giỏi.


Xin dẫn lời của nhà Vật lý vĩ đại Einstein để suy ngẫm:


'Lý tưởng chính trị của tôi là lý tưởng dân chủ. Mỗi con người cần được tôn trọng như một nhân cách và không ai được thần thánh hoá. Thật trớ trêu cho số phận, chính tôi lại nhận được quá nhiều sự ngưỡng mộ và trọng thị từ người khác mà tôi chẳng xứng đáng hay làm gì nên tội. Điều đó có lẽ có nguyên cớ từ mong muốn không được thoả mãn của nhiều người trong việc muốn hiểu vài ba ý tưởng của tôi, những ý tưởng mà tôi tìm được bằng chút sức lực yếu ớt, trong cuộc vận lộn không ngừng nghỉ.."


(Thế giới như tôi thấy - NXB Tri thức 31/1/2008 trang 18)


Chúc bạn thành công!


HQ

Ánh Nguyệt
xin lời khuyên về việc học piano
20.08.10, 14:11

em năm nay 20 tuổi, chưa biết gì về nhạc.


từ hồi bé em đã ước mơ được học piano rồi, ngặt nỗi nhà ko có đk nên đành chịu. Giờ em đã là sv, nên cũng muốn cố gắng thực hiện ước mơ của mình:)


chỉ có điều là em thấy mọi người hay hỏi là thích học nghiệp dư hay chuyên nghiệp. theo em nghĩ thì phải qua bước nghiệp dư trước rồi mới đến bước chuyên nghiệp chứ ạ? Nghĩa là dù nghiệp dư hay chuyên nghiệp thì cái bài bản từ đầu cũng phải có. Em thì thích học cho thành thạo, nhưng thấy bảo tuổi này rồi thì chỉ học tắt để đánh được những bài mình thìchis thôi. vậy học tắt thì là như thế nào ạ?


Em hỏi vậy vì em thích học cho thành thạo, ko phải đến mức cao siểu biểu diễn nhưng cũng ko muốn chỉ dừng ở bước nghiệp dư. Ở tuổi em thì học thế mất tầm bao lâu ạ? Với lại nếu xác định học như vậy rồi thì ngay từ đầu chắc sẽ phải tìm kiếm thầy cô dạy chuyên nghiệp đúng ko ạ? Vì học theo kiểu nghiệp dư chắc sẽ mất nhiều kỹ thuật, sau này phải nắn lại??


trên đây là những vướng mắc của em mà ko biết hỏi ai. Hy vọng vào đây em sẽ được nghe những lời khuyên bổ ích và quý giá


em xin chân thành cảm ơn:)

Ái Thiên
Bán đàn cũ
11.08.10, 03:01

Tôi đang sống ở Đà Nẵng, có cây Chopin, nay muốn bán để đổi cây Yamaha. Không biết qúy công ty có thâu đàn cũ không?

Đào Huy Quang
V/v mua piano
25.07.10, 14:30

Câu hỏi:


Chào Anh!


Em đang ở HN muốn mua cho con trai món quà sinh nhật là chiéc đàn piano,nhưng loay xoay chưa biết mua loại nào vì bé nhà em mới chỉ 3 tuổi,nhưng cháu rất thích nghe nhạc va chơi piano.vậy theo anh em nên chọn loại nào cho phù hợp.


Chân thành cảm ơn anh.


Chúc Anh mọi điều tốt lành!


Trải lời:


Chào bạn,


Kể ra, 3 tuổi thì hơi nhỏ, nhưng cho cháu tiếp xúc dần với đàn cũng chẳng phải là không có lợi. Với điều kiện kinh tế người Việt Nam nói chung, tôi hay khuyên mọi người mua đàn khoảng trên 1000 USD thôi (khoảng từ 1100 đến 1400).


Những chiếc đàn secondhand của Nhật loại này thường được sản xuất vài chục năm trước, nhưng vẫn có thể dùng tốt. Cụ thể là tôi có một số thầy cô giáo dạy piano chuyên nghiệp nhờ chọn hộ  những loại đàn tầm tiền này để dạy học sinh tại nhà.


Nếu kinh tế bạn khá hơn, bạn có thể mua piano Yamaha loại từ 1600 đến hơn 2000 USD hoặc hơn nữa.


Nói chung, theo tôi, chẳng cần phải mua đàn quá đắt vì nhiều lý do, trong đó, có một lý do mà tôi hay nói đến là đại đa số người Việt  chưa giàu có, hơn nữa, lớp người được đào tạo piano chuyên nghiệp trong cả nước phần lớn đã lớn lên trong giai đoạn đất nước rất khó khăn, dường như, thời đó, họ chưa bao giờ có một cây piano thực sự tử tể trong nhà để học, họ vẫn thành đạt và phải nói, nền âm nhạc chuyên nghiệp, cổ điển Việt Nam không đến nỗi tồi so với mặt bằng chung của thế giới.


Vài ý kiến gửi bạn như thế.


Cần hỏi gì thêm, bạn cứ "mail" hoặc gọi trực tiếp cho tôi!


HQ -0912. 178 187

Đào Huy Quang
Trả lời về việc học đàn
21.07.10, 05:32

Câu hỏi:


Em năm nay 20 tuổi rất thích học piano nhưng mù tịt nhạc lý và em e là tầm tuổi này học piano là hơi muộn nhưng e thật sư rất muốn được học mong huy quang cho em lời khuyên p/s : nếu học thì sẽ mất bao lâu để em có thể trở thành 1 người chơi piano thành thạo


 


Câu trả lời:


Chào bạn,


Theo tôi, muốn học chẳng bao giờ là muộn cả, người da đen ở Mỹ, nhiều người chơi tốt, nhưng chẳng biết nhiều về cái gọi là "nhạc lý".


Học nhạc rất khó, đòi hỏi sự cố gắng cao.


Tuy nhiên, nếu có thất bại thì cũng chỉ giống như người học vẽ để xem tranh chứ không nhất thiết phải  trở thành hoạ sĩ;


và người học đàn để biết nghe nhạc chứ không nhất thiết phải trở thành nhạc công.


Việc đó cũng mang lại nhiều niềm vui và có khi cả nỗi buồn nữa đấy(!)


 HQ

Đào Huy Quang
Trả lời thư góp ý
17.07.10, 02:28

Bình luận rất "sắc sảo", cảm ơn bạn!


Nhà nào cũng có rác, tôi cũng không dọn hết được nên đôi khi, đành để vậy.


Sao bạn biết tôi ở chợ Trời? Bán thịt lợn là xấu thì  hàng ngày bạn ăn gì? Chắc bạn ăn chay (?). Thế bố mẹ, ông bà bạn ăn chay hết à?


Bạn cay đắng gì đấy?


Đất nước này không phát triển vì có những con sâu giống bạn đấy.


Hãy lột xác trở thành người đi!

Guest
Gui Huy Quag
16.07.10, 19:35

May noi giong quang cao nghe deo ra gi ca. May noi giong con buon qua day. Me cai thang lua dao cung mot giuoc, giong nghe deo co gi la am nhac chan chinh ca. May di ban thit lon thi dung hon. Tien su thang gia do am nhac buon ban cho trioi. Nghe la biet...

hung dt
gop y
25.06.10, 06:07

sao ko thay trien lam gia cua organ yamaha PSR 700 gia bao nhieu


 

Đào Huy Quang
U1, U2, U3
15.05.10, 04:07

Thưa chị,


Theo tôi biết thì U1, U2, U3 chỉ khác nhau về kích cỡ, không khác nhau nhiều về âm thanh. Nếu nhà chị lớn, cảm thấy để đàn U1 bị  nhỏ thì chị mua U3, nhưng theo tôi được biết thì nhà người Việt mình phần lớn không lớn lắm.


Đàn piano của Nhật, nếu bảo quản đúng qui cách có thể dùng 60, 70 hoặc hàng trăm năm. Do vậy, nếu chẳng may, em chị không học được, đàn có thể để cho con cháu học.


Tuy nhiên, Công ty cũng có chính sách mua lại đàn do Công ty bán ra với giá 2/3 tổng giá trị đã bán trong vòng một năm, với điều kiện, đàn phải được bảo dưỡng đúng cách, định kỳ và do người của Công ty đảm nhiệm.


Để tham khảo thêm về U1, U2, U3, mời chị "past" đường link sau để xem thêm:


http://huyquangpiano.blogspot.com/2010/05/hoc-nhac-nhu-nao-va-nhung-quan-iem-ve.html


Cám ơn chị đã quan tâm!


HQ


 

Quỳnh Anh
So sánh đàn U1 và U3
14.05.10, 18:17

Anh Quang cho tôi hỏi là tôi có đứa em gái 24t, vừa mới học chơi piano (nó thích từ nhỏ nhưng gia đình không có điều kiện)


Ban đầu tôi dự định mua cây Yamaha U1H (trong website của anh giá là khoảng 1,600$) nhưng 1 số bạn bè tôi nói nên cố gắng thêm chút tiền mua cây U3H (2,200$)


Tôi cố hết sức thì cũng mua được cây U3 nhưng tôi muốn hỏi anh là liệu giữa U1H và U3H thì chất lượng, âm thanh có chênh lệch nhau nhiều quá hay không? Bởi vì bỏ ra số tiền hơn 40tr cho mục đích học và giải trí, không phải chuyên nghiệp khiến tôi cũng phải đắn đo rất nhiều chưa kể là nếu em tôi không học được lại phải tính tới việc bán đàn đi


Xin cảm ơn anh nhiều


 

Đào Huy Quang
Mua piano điện
10.05.10, 11:30

Hiện cửa hàng có chiếc piano điện cũ của Nhật giá 9.5 triệu. Mua piano điện với giá rẻ hơn tương đối khó. Có gì, mời bạn đến cửa hàng, tôi sẽ tư vấn thêm.


Chị gọi trước cho tôi.


Cám ơn chị!


Huy Quang

Guest
Hỏi mua đàn
09.05.10, 17:16

Em có cháu đang học piano (được 1 năm). Cháu rất thích học. Mục đích ban đầu chỉ là cho cháu làm quen và cảm thụđược âm nhạc. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay em thấy cần mua cho cháu đàn piano (hiện cháu chơi đàn ooc) để nhận biết âm thanh thật hơn. Theo tìm hiểu có người nói lâu dài nên mua đàn piano đứng nếu nhà ko có điều kiện muagrand piano. vì thế mua đàn piao điện tử là phí tiền. Hiện nhà em cũng chật, Anh tư vấn giúp có thể mua được piano điện tử nào dùng tạm ổn giá khoảng vài triệu để cháu dùng trong vài năm được ko ạ (trước khi đầu tư đàn cơ cho cháu). Cảm ơn anh.

Đào Huy Quang
Mua đàn
07.04.10, 02:47

Hiện tại, cửa hàng có 1 cây giá 1200 USD, mời bạn qua.


Bạn gọi điện cho tôi trước (0912 178187) nếu muốn gặp tôi.


Cám ơn bạn!


Huy Quang

Guest
gui anh Huy Quang
03.04.10, 06:23

e muon mua mot cay piano gia tam 1000-1100 USD. Anh tu van giup em voi ! Cam on a truoc.(Ngay nho em co hoc organ 5 nam, sau do bo mot thoi gian dai...em moi hoc lai, nhung la hoc piano chu khong organ nua, em hoc duoc 1 nam rui)

Phuong Thao
Cam on anh HQ
08.03.10, 16:10

Cảm ơn anh đã tư vấn cho em, em vừa được giới thiệu 1 người quen muốn bán cây đàn kiệu kawai giá khoảng 1000$-1100$ thôi, cho nên em quyết định đầu tư vì giá không đắt và nằm trong khả năng tài chính của em. Chúc cửa hàng của anh luôn đông khách!

Dao Huy Quang
piano điện tử
16.02.10, 15:38

Chào Thảo,


Piano điện tử phím chơi nặng hơn oóc, nhưng cũng không nặng bằng piano thật. Chơi piano điện tử giống piano thật hơn oóc. Về tính năng của piano điện tử cũng không khác oóc là mấy.


Về cơ bản nó là như vậy Thảo ạ.


HQ

Phuong Thao
Nen mua loai dan gi
16.02.10, 13:50

Cũng như tâm sự của 1 số bạn ở đây, em thích học đàn từ nhỏ nhưng gia đình thời đó ko phải ai cũng có điều kiện. Hiện nay em đã thực sự "già" so với tuổi học đàn (28 tuổi) và công việc lẫn gia đình chiếm gần hết thời gian trong cuộc sống, nên không muốn đầu tư nhiều vì thực sự thấy tương lai âm nhạc khá là "mù mịt", em chỉ có nhu cầu sở hữu 1 cây đàn giá bình thường thôi, để tự tập nhưng bản nhạc mình sưu tập được như một thú vui nhỏ trong cuộc sống. Em nhắm được cây đàn piano điện tử của cửa hàng và muốn hỏi ưu nhược điểm so với cây đàn piano thường (ngoài lý do âm thanh thật/giả như a đã trả lời 1 người), và piano ĐT khác gì với đàn oocgan ạ. Cảm ơn anh rất nhiều.

Mua đàn
Đào Huy Quang
06.02.10, 08:59

Để chơi nghiệp dư, theo tôi, chỉ cần mua loại 5 hoặc 700.000d thôi anh ạ.


Nếu cẩn thận hơn, anh có thể mua loại trên 1tr.


Anh chơi cổ điển thì mua dây nilông, chơi nhạc trẻ thì dùng dây sắt.


Các loại đàn ghi ta ở thị trường Việt nam có xuất xứ Trung Quốc hoặc Hà Nội,Sài gòn.


Hàng Trung quốc có mẫu mã đẹp, đều hàng, nhưng do làm công nghiệp nên âm thanh nhiều khi bí, không thoát.


Đàn Hà Nội, Sài gòn, theo tôi, không đều bằng, nhưng nếu may thì chọn được cái vừa bền lại vừa tốt.


Hàng cũ của Nhật, muốn chọn cây tốt thì có giá cao hơn - từ 1tr đến vài ba triệu một cây.

Hồ Tường
Mua đàn ghi ta
05.02.10, 16:43

Tôi muốn mua cho con trai một chiếc đàn ghi ta để học ( Nghiệp dư). Đề nghi tư vấn nên mua dòng đàn nào và giá cả bao nhiêu?


Cám ơn!


 


Hồ Tường

HQ
mua đàn
24.01.10, 13:59

Tôi đã liên lạc  tới chị Nga (HP) bằng e mail và  điện thoại, nhưng không liên lạc được.


Chị có thể gọi 0912178187.


tks!

Guest
canon in D
14.01.10, 15:26

bài này rất hay mình rất thik thể loại nhạc này cảm ơn ban he

Đao Huy Quang
Về tuổi học đàn
29.12.09, 15:30

Học đàn cũng giống như học ngoại ngữ và một số môn nghệ thuật khác, tốt nhất, ta nên học từ nhỏ. Tuy nhiên, việc mình đã thích từ lâu thì không có lý do gì mình lại không thử, nhất là việc đó lại là việc học.


Theo tôi, việc chơi đàn hay không nhất thiết phải có kỹ thuật thật điêu luyện. Tôi quen cô bạn, cô ấy không có kỹ thuật chơi đàn tốt như tôi nhưng mỗi khi đến cửa hàng của tôi, cô ấy đều ngồi vào đàn, chơi tự nhiên và rất hay.


Khó có thể so sánh tôi với cô ấy vì tôi là người chơi chuyên nghiệp và cô ấy là nghiệp dư, nhưng cô ấy đã làm được điều cô ấy thích và tôi quí trọng thành công của cô ấy.

Dao Huy Quang
Về việc mua đàn
23.12.09, 12:51

Thưa chị,


Với 2000 USD, hồi xưa, bọn tôi không bao giờ dám mơ ước có một cây đàn như thế. Tuy nhiên, bọn tôi vẫn làm được một số việc  tốt  trong nghề nghiệp.Theo tôi, nếu tôi có số tiền như vậy thì tôi không nhất thiết phải mua đàn quá mới, vì có ý kiến chuyên nghiệp cho rằng đàn Nhật sản xuất sau những năm 70 bị công nghiệp hoá nhiều.


 Chị  click  vào đây để tham khảo thêm nhé.


 Người viết bài đứng thứ 7 (chứ không phải thứ 17 như trong bài viết) trong hàng ngũ "concert tuner" của Nhật, mà trong đó, 6 người xếp hạng trên đó, tuổi đã già nên hình như không làm việc nữa. Ông ấy gần 70 tuổi rồi và đã làm việc chỉnh đàn hơn 40 năm cho Yamaha và các hãng nổi tiếng hơn Yamaha, nên những gì ông ấy nói, theo tôi, ta nên lưu ý. Tôi đã được đi theo ông ấy 2 buổi để xem những gì ông ấy làm.


Nếu nhà chị chật, chị chỉ cần mua U1 của Yamaha, chiều ngang khoảng 1,55m, cao 1,21m, dày khoảng 67cm.


Hàng Nhật thường hợp với túi tiền và yêu cầu của người Việt, mà nó cũng đáp ứng những tiêu chuẩn cần thiết.


Tốt nhất, mời chị qua Cửa Hàng và gọi điện cho tôi trước vì không phải lúc nào tôi cũng có mặt ở đó.


Tối nay và tối mai về 2 container (34 chiếc).


Chị có thể đến sớm để khả năng lựa chọn được nhiều hơn.


Cám ơn chị!


HQ

Guest
V/v mua dan
23.12.09, 10:58

Xin chào anh Quang


Tôi có con gái 7 tuổi đã theo hoc piano được hai năm. Trước đây vì cũng lo không biết cháu có kiên trì theo học được không nên tôi chưa quyết tâm mua đàn. Hôm nay tình cờ vào trang web của anh nên tôi cũng muốn anh tư vần giúp cho về việc mua đàn cho cháu. Vì nhà cũng chật nên hỏi anh về kích thước của đàn và với kinh phí khoảng 2000USD thì nên mua loại đàn nào ạ?


Rất mong được anh hồi âm


Trân trọng


Quỳnh Như

Dào Huy Quang
Về tiếng kêu của phím đàn
22.12.09, 07:19

Chào anh Trung,Tiếng "cạch" của phím là "truyền thống" của đàn Nhật rồi anh ạ. Đó là tiếng búa dạ gõ vào dây, tiếng đáy phím đập vào lót phím...Xin lỗi vì nhiều khách hàng quá nên tôi không nhớ anh mua đàn lúc nào. Có phải có lần anh hỏi về serie đàn và anh đã mua đàn hơn 3000 USD ở đâu đó không?Nếu đúng vậy thì có thông tin sau để anh tham khảo:Đàn piano có thể có giá dưới 1000 USD và có thể lên tới vài tỉ cho một cây đàn. Bạn tôi bán cây đàn Steinway & Sons có độ tuổi 100 năm với giá 130.000 USD (2,6tỉ) và nó hoàn toàn xứng đáng với giá trị đó. Đối với điều kiện tại Hà Nội, nhiều gia đình mua piano second hand với tầm tiền từ 3500 USD trở xuống. Với tầm tiền này, rất nhiều nhu cầu học đàn được đáp ứng đầy đủ; tuy nhiên, đòi hỏi chuẩn mực ở những cây đàn này là rất khó, bởi nó chỉ đáp ứng yêu cầu ở mức độ nào đó. Vì vậy, nếu tiếng "cạch" đó không ảnh hưởng nhiều đến âm thanh của đàn thì ta cứ kệ nó. Nghệ sĩ Đặng Thái Sơn và nhiều nghệ sĩ lão luyện khác trong dòng piano cổ điển Hà Nội đã đi lên bằng những cây đàn rất rẻ tiền.Nếu anh vẫn khó chịu về tiếng "cạch" của cây đàn, tôi sẽ gửi các em kỹ thuật đến để  kiểm tra. Anh sẽ phải chịu chi phí nếu sai sót  không phải lỗi kỹ thuật do các em lần trước sửa gây ra.Nếu đàn anh đã mua của Công ty, anh cho các em xem hóa đơn và anh sẽ không mất chi phí gì cả.Cám ơn anh!HQ

Huy Quang
V/v mua đàn piano
17.11.09, 09:09

Cám ơn chị Hằng đã quan tâm, Tiền vận chuyển 01 đàn piano vào Đà Nẵng khoảng 600.000d, tiền đóng khung gỗ để đàn an toàn 700.000d, phụ phí khoảng 100.000d, tổng chi phí sẽ là 1.4 tr đồng/ 01 đàn. Với 25 tr đồng - 1.4tr =23,6 tr Chị còn 23,6tr, tính theo tỉ giá đô bán ra trên thị trường tự do Hà Nội ngày 13/11/2009, chị có khoảng 1260 USD để mua đàn. Chị có thể mua đàn piano với số tiền đó, vấn đề là chị ở xa nên việc tin tưởng là điều chúng tôi cho là cần thiết để giao dịch có thể thành công. Tuy nhiên, ngay cả những khách hàng ở Hà Nội, việc tin tưởng vẫn là mấu chốt vì đàn piano, nếu nhìn bề ngoài thì đàn 1000$ và đàn 2000$ nhìn giống nhau. Chất lượng phía trong đàn như thế nào là do chúng tôi. Chúng tôi đang có kế hoạch mở chi nhánh tại Đà Nẵng vì TPĐN là nơi mà bản thân tôi cảm thấy yêu mến. Nếu chị đồng ý, chiếc đàn gửi cho chị sẽ là đàn Mansard D3, cao 1,31m, rộng khoảng 155cm, dày khoảng 67cm, màu cánh gián, xuất xứ Nhật (kèm khăn phủ nóc, khăn phủ phím, ống sấy và ghế cùng màu). Vì chưa mở chi nhánh tại DN nên việc bảo hành sẽ khó khăn. Do vậy, đàn đi xa, chúng tôi luôn đặc biệt quan tâm chỉnh sửa cẩn thận hơn bình thường để tránh những sai sót. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đã có người tại DN để khắc phục những lỗi nhỏ, song cũng chưa đạt yêu cầu nên nếu có lỗi lớn thì bản thân tôi cũng hay vào ĐN vì nhiều công việc khác nên cũng có cơ hội kiểm tra đàn . Xin chị trả lời sớm để chúng tôi có kế hoạch. Cám ơn chị. HQ

Hoàng Như Thái Hằng
Hà Nội - Đà Nẵng
17.11.09, 09:07
Em đang ở Đà Nẵng, em muốn mua một cây piano nhưng khả năng tài chính của em hơi eo hẹp, nên chỉ có thể mua được piano giá từ 20 đến 25 triệu thôi, nếu tính luôn cả tiền vận chuyển vào Đà Nẵng thì hết bao nhiêu hả anh? Anh tư vấn giúp em nên mua loại đàn gì với khả năng tài chính hiện giờ của em. Cám ơn Anh

Huy Quang
mua dan
17.11.09, 09:06

Chao "Me Bo" Cám ơn chị đã tin tưởng và dành cho chúng tôi những câu hỏi. Đa số trẻ em bây giờ đều có khả năng âm nhạc vì ngày nay, chúng được tiếp xúc nhiều với các phương tiện thông tin hơn ngày xưa. Hơn nữa, dù học nhạc với mục đích chuyên nghiệp hay nghiệp dư thì lao động vẫn là yếu tố quyết định  chứ không phải yếu tố bẩm sinh. Học đàn phím điện tử ( mà ta hay gọi là oóc gan) cũng làm cho trẻ tăng khả năng hiểu biết về âm nhạc và khả năng tưởng tượng phong phú.Tuy nhiên, đàn phím điện tử là nhạc cụ bắt chiếc những âm thanh của nhạc cụ thật, chứ không phải nhạc cụ thật; nói cách khác, là nhạc cụ điện tử nên âm thanh dù có giống đến đâu vẫn không phải là thật. Học nhạc cụ điện tử cũng tốt, nhưng theo tôi, nên cho cháu học một nhạc cụ thật song song với nhạc cụ điện tử. Như thế, cháu sẽ không bị nhầm lẫn giữa thật và giả. Dù học đàn phím điện tử hay nhạc cụ thật như piano thì đều phải khổ công.. "Học chơi nhưng phải làm thật".  Nghề chơi nó lắm công phu là vì thế! Chị có thể cho cháu học những nhạc cụ thật như violin, guitar, sáo flute..,nhưng piano là nhạc cụ điển hình bởi khả năng diễn tấu phong phú của nó. Tuổi thọ của piano có thể kéo dài hàng trăm năm, có cây đàn kéo dài hai trăm năm nên theo tôi, mua đàn không phải chỉ riêng cho bé, nó có thể là món quà kỉ niệm của những thế hệ khác nhau trong gia đình. Việc học nhạc cụ nói

Me Bo
Ban khoan
17.11.09, 08:59

Chao anh Huy Quang Tôi có con gái 6 tuổi, đang học lớp 1. Tôi cũng như rất nhiều cha mẹ khác đang băn khoăn về việc lựa chọn nhạc cụ cho con cái theo học. Tôi rất muốn con tôi theo học piano nhưng lo rằng cháu không có năng khiếu âm nhạc mặc dù cháu thích học nhạc (gia đình tôi không có ai theo ngành nghệ thuật và bản thân cháu không bộc lộ năng khiếu này). Mọi người khuyên tôi cho con học Organ, chi phí mua đàn ít, học cũng dễ và không tốn nhiều thời gian học. Nhung cũng cso người lại khuyên học piano vì loại nhạc cụ này làm cho trẻ tăng khả năng tưởng tượng.... Vì vậy, tôi rất muốn biết ưu điểm trong việc học của 2 loai nhạc cụ này. Rat mong nhận đươc lời khuyên chân thành của 1 chuyên gia như anh. Cam on.

huyen trang
không đáng tin
17.11.09, 08:58

nguoi bán đàn này viet rang co hoc nhac va di thi Qt ve accordeon, nhung nghe noi chưa hoc het tham chi chua co bang dai hoc, hoc mat muoi may nam nay lai tro thành thằng buôn bán đàn. Tiếc thay

huyquangpiano
Về ý kiên của Huyền Trang ngày 22/8
17.11.09, 08:55

Nhà nước khuyến khích phát triển văn hoá kinh doanh, văn hoá doanh nghiệp. Không sản xuất, kinh doanh thì đất nước không thể giàu có. Huy Quang học Accordeon, đi thi Quốc tế, đứng thứ 10 năm 1989, quay về VN năm 1999, học tiếp ĐH và quyết định không học tiếp nữa năm 1991 vì không thấy cái bằng Đại Học quan trọng trong sự nghiệp mình đã chọn. Cám ơn bạn đã nói lên ý kiến của mình để Huy Quang hiểu hết những góc cạnh của cuộc sống. Để đảm bảo công bằng cho phần ý kiến khách hàng, Huy Quang sẽ không xoá đi lời nhận xét của bạn. Tuy nhiên, mạng là diễn đàn công khai, bạn không nên dùng những cụm từ xúc phạm người khác như " thằng buôn bán đàn". Câu này sẽ làm nhiều người kinh doanh khác cảm thấy không hay. Bằng cấp không phải tất cả những gì chúng ta cần. Cái chúng ta cần là chúng ta làm được cái gì. Nhà nước mình cũng kinh doanh, buôn bán, Ngân hàng Nhà nước cũng là hình thức kinh doanh, mạng FPT, VNPT, Vietel cũng là kinh doanh. Ý kiến của bạn lần sau sẽ được lưu lại nếu không có những lời xúc phạm. Cám ơn bạn! Huy Quang piano

huyen trang
hoi ve tuoi hoc dan
17.11.09, 08:52
chào chú cháu muốn hỏi là giờ cháu đã 18 tuổi rồi ạ thì có phải là ko thể học được loại nhạc cụ nào ko ạ? đã wá muộn rùi ạ giờ cháu vẫn rất muốn được học ạ cám ơn chú ạ

Bong
Hỏi về tuổi học đàn piano
17.11.09, 08:50
Cháu chào chú. Cháu đã mong ước được học piano từ lâu nhưng lúc trưóc điều kiện gia đình không cho phép. Hiện tại đã có điều kiện để học đàn nhưng cháu đã 22 tuổi. Cháu không biết ở tuổi này liệu học đàn piano có còn phù hợp không ạ. Xin chú tư vấn giúp cháu. Cháu cảm ơn chú nhiều ạ

do ngoc tinh
hoi
17.11.09, 08:47

cho em hỏi về cây s700 của em tại sao mỗi lần chơi khoảng 30 phút là bị tắt nguồn có cách nào khắc phục không giúp em với.

Phương Huyền
Thanks
17.11.09, 08:45

Thank you very much!

thanh bình
hi
17.11.09, 08:43

hi

Anh Hiep, Kim Ma
Bài viết của bạn hàng về cách tính tuổi của đàn
17.11.09, 08:41

Làm sao để biết tuổi của một cây đàn Piano Để rút gọn, tôi xin được dùng từ "Đàn" thay thế cho cụm từ "Đàn Piano" trong mục này. Đa số, để biết được năm sản xuất của một cây đàn, người ta dựa vào Serial (Dòng số có từ 4 đến 7 chữ số gắn trong thùng đàn). Tuy vậy, qua khảo sát thực tế, tôi nhận thấy như sau: Cách tính năm sản xuất của cây đàn dựa trên Serial là đúng. Thông thường Số Serial càng lớn thì năm sản xuất càng gần hiện tại. Tuy vậy, điều này không phải lúc nào cũng đúng vì mỗi một nhãn hiệu đàn lại có nhiều Model khác nhau. Ví dụ Kawai có BL31, BL51, BL71... Model BL71 với Serial 63xxxx lại ra sau Model BL31 với Serial 81xxxx. Đấy là trong cùng một hãng, các hãng khác nhau lại có những quy ước khác nhau. Vậy nên, việc xác định năm sản xuất của một cây đàn dựa vào Serial là cực kỳ phức tạp. Tôi đã từng tham khảo nhiều tài liệu trên thế giới thậm chí cả một số website chuyên cung cấp thông tin về Piano (có thu phí) để cố tìm hiểu về năm sản xuất của một cây đàn nào đó. Kết quả thu được là khá thiếu thống nhất. Tuy nhiên, qua đó tôi cũng có thể rút ra một kết luận khá chính xác rằng : Những cây đàn đã qua sử dụng đang được bán tại Việt Nam hầu hết có tuổi đời từ 15 - 30 năm. Đây là một sự thực mà hầu hết những người bán hàng đều hoặc không biết hoặc không muốn nói ra. Tuy vậy, người mua có thể hoàn toàn yên tâm vì tuổi thọ của một cây đàn lên tới hàng trăm năm. Vậy nên, những chú Piano tuổi đời 15 - 30 thực sự chỉ là những chú nhóc trong xã hội đó mà thôi. Theo: Trang chủ TIN TỨC

15.02.16, 06:27
HỎI:

Hiện cháu đang sống tại HCM, cháu tìm hiểu và biết website của bác trên mạng, cháu xin bác tư vấn việc nên học nhạc cụ nào.

Trong một bài viết trên mạng cháu được biết nhạc cổ điển tốt cho trí não. Trong một bài viết khác cháu được biết nhạc khí thổi (wind instruments) tốt cho tai nghe. Cháu tình cờ xem một bộ phim về nhạc cổ điển, sau đó có mày mò nghe thử, cháu thấy thích.

Cháu muốn học loại nhạc cụ nào mà cháu có thể dễ mang theo khi di chuyển, vì cháu có thể chơi lúc nào bị stress. Cháu thích harmonica, pianca, flute, piccolo. Cháu thích những giai điệu hùng tráng (của Brahms) hoặc thật vui tươi (của Mozart).

Trước giờ cháu chưa chơi loại nhạc cụ nào, đọc được nhạc lý cơ bản.

Trên đây là tình trạng hiện tại của cháu. Mong nhận được sự tư vấn của bác.

Cám ơn bác. Mong hồi âm sớm.

Trân trọng,TRẢ LỜI:

Chào bạn,
Thực ra nhạc cụ Tây phương nói chung là hay.
Bản thân tôi không thích nhạc cụ dân tộc việt nam lắm vì nó khá đơn giản và khả năng biểu cảm không cao, cấu trúc đơn giản nên khó có thể biểu đạt hoàn toàn những tác phẩm lớn và kinh điển.
Cũng vậy, các ngoại ngữ, ngôn ngữ châu Âu thường có bề dày lịch sử, đa dạng, phức tạp, hay, còn cũng là ngôn ngữ như tiếng dân tộc thiểu số chẳng hạn, thường đơn giản, không quá cầu kỳ vì bề dày văn hóa thường không dài nên tính biểu đạt cũng không bằng các ngôn ngữ kia.

Mỗi nhạc cụ có cái hay, cái dở, cái gì cũng vậy chứ không chỉ riêng nhạc cụ.
Thí dụ, piano chơi dễ hay vì có nốt sẵn, tuy nhiên, piano là một trong những nhạc cụ khó nếu bạn muốn chơi thật hay vì nó chơi nhiều nốt một lúc, hòa âm phải chính xác không nghe nó lạc, người chơi piano giỏi phải luyện tập công phu, đôi khi khá vất vả.

Nhạc cụ hơi (wind instrument) thì có vẻ dễ chơi, mỗi lần thổi chỉ ra được một nốt, không như piano (nhiều khi mỗi lần chơi, chơi 5 hay 7 nốt một lúc), rất là khó. Tuy nhiên, học nhạc cụ hơi thì thổi nhiều :) , phổi to hơn, lợi cho người bị hen, khí quản dãn ra, người thổi nhạc cụ hơi thường khỏe mạnh, yếu cũng biến thành khỏe vì không khỏe không thổi được . Nhạc cụ hơi có âm thanh khác biệt, rất hay, tùy theo nhạc cụ, làm sôi động không khí xung quanh, trong dàn nhạc và cả....hàng xóm khi bạn tập ở nhà :).

Trong các nhạc cụ bạn đề cập, có harmonica. Harmonica có âm thanh hay, giống accordion. Tôi thích âm thanh của Harmonica nhưng nếu bạn muốn chơi Harmonia, tìm thầy ở Việt nam hơi khó, thứ 2 là bạn nên tìm hiểu trên google xem vệ sinh theo cách nào vì thổi ra, hít vào trực tiếp trên kèn này khá là không ổn vì theo tôi hiểu, mỗi lần vệ sinh harmonica lại phải tháo ra, tương đối lằng nhằng.

Sáo Flute có âm thanh hay, bạn có thể học nếu thích.
Tôi không thích tiếng picolo lắm vì nó mảnh và hơi cao, tùy theo sở thích mỗi người, nếu bạn thích, bạn có thể học, giống như ẩm thực vậy, mỗi người sở thích một khác.

Bạn hay bị stress thì chơi nhiều nhạc của Mozart, nhạc của nhạc sĩ này, vui tươi, giải stress chắc là tốt.

Tóm lại, chơi nhạc cụ nào cũng cần kiên trì vì khi tập đàn, nhiều lúc cũng khá là chán, nhưng khi chơi được một vài bài, nó cũng hay.

Bạn cũng nên chú ý đến tuổi tác, vì nếu trên 15 tuổi, bạn chọn đàn phím như piano thì rất khó chơi tốt vì tay cứng rồi, như học múa, phải học từ nhỏ. Trên 15 tuổi, bạn nên chọn guitare, bộ hơi (windinstruments), học hát....

Bạn chú ý là trong tất cả các nhạc cụ, học Violin là khó nhất vì nó không có phím, tai bạn phải tốt thì mới đánh chuẩn được, mà mới học, ít người có tai tốt lắm. Học piano, bộ hơi, guitare hay các nhạc cụ khác, bạn mới chơi, nghe dễ hay hơn, học violin, bạn học vài năm, chơi cũng rất là khó nghe vì nó không có phím nên nốt nhạc bị sai khi bạn bấm sai vị trí, tai bạn chưa nghe được chuẩn nên tổng thể tác phẩm sẽ bị phô, nghe tác phẩm méo mó khá là buồn cười.
Tất nhiên, nếu bạn thích, bạn có thể thử.

Tôi có 3 đứa con, đứa đầu tôi cho học piano và Saxophone, đứa thứ hai cũng học piano và Clarinet, đứa thứ 3 mới 7 tuổi nên mới học piano, muốn học bộ hơi chắc phải đợi 2 năm nữa.
Đó là lựa chọn của tôi, bạn tìm hiểu xem cái gì hợp với mình nhé !

HQ
lehoan
Yamaha P45 bị lỗi không kêu
04.04.17, 20:50
Mình mua một piano điẹn P45 giữa năm 2015, cho chau nó tranh thủ tập, nhưng hiện tại nó bị không kêu nữa rồi. Hiện tượng ban đầu là không tắt mở bằng nút nguồn được, tiếp đó là khi cắm nguồn thì đèn nguồn cứ nhấp nháy liên tục và bấm phím thì khong thấy kêu nữa. Cho mình hỏi có thể khắc phục được không ? Và bằng cách nào ? Cảm ơn bạn.


Chào bạn,
Đàn điện hay bị hỏng nguồn, bạn thử mua hoặc mượn nguồn khác có cùng nguồn điện đầu vào và đầu ra của P45 thử xem.
Bạn mua ở đâu thì mang nguồn đến đó nhờ cửa hàng kiểm tra nguồn xem còn ok không. Nêu thay nguồn không được thì bạn phải mang đi chữa hoặc gọi điện cho cơ sở của chúng tôi ở Hà nội hoặc Đà nẵng.
Trong Sài gòn, chúng tôi không chữa đàn điện, bạn có thể google tìm lê quân nhạc cụ, Cty này có vẻ như hay sửa chữa đàn điện.

Chúc bạn may mắn !

Quang
Guest
Yamaha YDP 161 và YDP 142
31.08.16, 16:41
Chào anh, câu hỏi trên là em hỏi giúp em tư vấn về Yamaha YDP 161 và YDP 142, chứ không phải YDP 162. Vì ydp 162 giá cao hơn nhiều ạ. A xem lại giúp em vì YDP 161 cũ cùng giá với YDP 142 cũ


Chào bạn,

YDP 161 là đời trước của Ydp 162 như Iphone 5 và Iphone 6 vậy. Bây giờ đã chuyển sang YDP 163 rồi.
Nếu người bán hàng tin cậy, cửa hàng có uy tín, tôi nghĩ giá đó mua được, tuy nhiên,theo kinh nghiệm cá nhân, không dễ để tìm người luôn nói đi đôi với làm.

Cám ơn bạn.
Guest
Tư vấn giữa Yamaha YDP-161 hay YDP-142
30.08.16, 21:51
Chào các anh chị. Cho em hỏi là em đang phân vân giữa 2 dòng yamaha cũ cùng giá là Yamaha YDP 161 và YDP 142. Em tham khảo trên mạng có giá khoảng 15tr. Xin các anh chị tư vấn dùm em ạ


Chào bạn,

Ydp 162 đời cao hơn 142, nếu cả hai còn mới, người bán đáng tin cậy, bạn lấy YDP162.

Cám ơn bạn.
Guest
29.08.16, 16:42
em chao anh chi.em o Long Khánh.Đồng Nai..anh chi tư vấn dùm em.tai vi em ko biet về đàn piano het..em tính mua cay piano DGX 620 giá 9trieu.câynày em mua duoc ko anh chi tu vấn dùm em..em cám on nhieu ạ.

Chào em,
DGX 620 là đời trước của DGX 630, rồi DGX 640 và hiện nay là DGX 650. Giống như hiện nay là Iphone 6S, trước đó là Iphone 5s, Iphone 5, Phone 4...

Nếu đàn còn mới thì dùng được, tuy nhiên, nếu là tôi, đàn điện tử, tôi sẽ thích mua đàn mới hơn.

Hiện chúng tôi có cây DGX 640, hàng bóc hộp, đàn trưng bày, chưa một lần bán ra, hiện đang giảm giá còn 15 triệu.

Các dòng DGX nói chung về sau có cải tiến hơn, về cơ bản nó vẫn vậy.

Về cây 620 bạn nói đến, vì tôi không tiếp xúc trực tiếp với đàn nên không thể cho bạn biết nó còn tốt hay không.

Cám ơn bạn !

Quang
sơn
Em chào anh chị
22.08.16, 07:38
em đang định mua piano điện, e có khoảng 18 triệu trở xuống, em đang nhắm cây roland hp2 2nd, người bán họ quảng cáo đây là hàng nhập từ nhật và hứa hẹn sẽ bảo hành trong 12 tháng, lúc em xem thấy phím đàn ngả sang màu ngà ngà như cháo lòng, em hỏi thì họ bảo đây là bàn phím kiểu giả gỗ, tuy nhiên tìm hiểu qua mạng thì thấy dòng hp2 chỉ có phím trắng, vậy liệu có phải đàn đó đã bị thay thế phím không anh, cách test đàn piano cũ như thế nào anh chia sẻ tóm gọn lại để em tham khảo, em xin cảm ơn


Trả lời:

Chào bạn,

Nhiều khi search google không ra hết được sản phẩm thực tế.
Cũng có những dòng đàn nhà sản xuất làm phím đàn hơi vàng. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của tôi, nếu mua đàn cũ, tôi sẽ không mua Roland đời cũ vì phím Roland rất dễ tịt khi thời tiết ẩm. Bên tôi hay phải bảo hành đàn Roland đời cũ hơn các dòng khác mặc dù Roland là dòng đàn hay hơn các dòng thông thường. Nếu bạn muốn mua Roland, theo tôi, nên mua những dòng cũ nhưng năm sản xuất mới một chút, khoảng 2007 trở lại đây chẳng hạn.

Khi mua piano điện cũ, nên mua những dòng đời về sau, ít nhất từ 2002 trở lại đây. Bạn để ý các ốc vít xem có bị toét hay không (chứng tỏ đàn đã bị tháo nhiều lần), nếu có thể, yêu cầu mở phía trong nhìn xem mạch đàn có còn sạch và mới không....

Đàn điện ở khí hậu Việt nam, nhất là các tỉnh phía Bắc thường không bền, nhất là đàn quá cũ.

Theo tôi, với khoảng 18 triệu, bạn có thể mua DGX 640 hoặc DGX 650 của Yamaha rồi. Đàn này cho âm thanh tốt, tiết tấu hay, phím đầm; ít tiền hơn, bạn mua Yamaha P115 khoảng 15.5 triệu, dòng này cũng có tiết tấu.
Cả 2 dòng đều được bảo hành 12 tháng.

http://huyquangpiano.com/dan-piano-dien-tu-yamaha/1163-piano-dien-yamaha-p115.html

http://huyquangpiano.com/dan-piano-dien-tu-yamaha/987-piano-dien-tu-dgx-650-bao-gom-chan-pedal-nho.html

Chúc bạn may mắn !

HQ
Linh
20.08.16, 10:13
Em cho chị hỏi . Loại đàn colubia tầm 6 triệu rưỡi có tốt không . Chi mua về cho con chị tập .


Trả lời:

Theo kinh nghiệm cá nhân, dòng piano điện cũ dưới 10 triệu thì Columbia khá ổn. Tuy nhiên, chị nên cẩn thận vì dòng này khá lâu đời rồi nên trục trặc rất dễ xảy ra.

Chị có thể nghĩ tới Casio CDP 120 giá khoảng 9.8 triệu. Nó là hàng mới, bảo hành 2 năm của hãng.

http://huyquangpiano.com/dan-piano-dien-tu-roland-casio/1155-piano-dien-casio-cdp-120html

Các cơ sở bán đàn điện cũ họ có thể bảo hành 8 tháng, thậm chí 12 tháng, nhưng không phải cơ sở nào nói cũng làm đúng lời hứa, chưa kể hết bảo hành, chắc không ai đến sửa khi đàn bị hỏng.

Cám ơn chị.

HQ
Nguyen duc hai
Tư vấn mua đàn piano điện
05.06.16, 10:34
Em chào Anh.
Em đang muốn mua 1 cây đàn piano điện để cho cháu nhỏ học (cháu năm nay 7 tuổi ạ). Em đang phân vân với mức tiền từ 10-13tr thì nên chọn loại đàn nào. Anh có thể chọn cho em được không. Hôm trước em có qua cửa hàng của anh ở Hào Nam nhưng không thấy mở cửa.
Anh cho em hỏi thêm là chế độ bảo hành bên Anh thế nào ạ.


⌂Trang chủMailTin Thể thaoGameHỏi & ĐápBản Di Động
Khác⋁
Yahoo Mail

Đã gửi


Tìm kiếm
Tìm MailTìm kiếm Web
⌂ Trang chủ
AvatarHuyquang
⚙ Trợ giúp
Nhấn ? để sử dụng phím tắt bàn phím.
Đóng Quảng cáo
Mail
Danh bạ
Lịch
Messenger
Yahoo Mail cho Di động

Nhấn phím Enter để chọn một mục
Viết thư
Thêm một hộp thư khác
Hộp thư đến
Thư nháp (10)
Đã gửi
Lưu trữ
Thư rác (42)
Thùng rác (2)
Chế độ xem Thông minh
Quan trọng
Chưa đọc
Được đánh dấu sao
Mọi người
Xã hội
Mua sắm
Du lịch
Tài chính
Thư mục
Notes
Gần đây


Em chào Anh.
Em đang muốn mua 1 cây đàn piano điện để cho cháu nhỏ học (cháu năm nay 7 tuổi ạ). Em đang phân vân với mức tiền từ 10-13tr thì nên chọn loại đàn nào. Anh có thể chọn cho em được không. Hôm trước em có qua cửa hàng của anh ở Hào Nam nhưng không thấy mở cửa.
Anh cho em hỏi thêm là chế độ bảo hành bên Anh thế nào ạ.

Chao a Hải,
Đàn piano điện tầm tiền đó chắc nên mua đàn mới, nó có đàn CDP 120 của Casio giá 9,8 triệu hoặc anh Hải mua đàn P45 của Yamaha giá 12 triệu.

http://huyquangpiano.com/dan-piano-dien-tu-roland-casio/1155-piano-dien-casio-cdp-120html


http://huyquangpiano.com/dan-piano-dien-tu-yamaha/826-yamaha-p45-bao-gom-nguon-chan-pedal-rau.html

Đàn của Yamaha nói chung tiếng ấm hơn casio nhưng còn phụ thuộc vào sở thích của người sử dụng, như ẩm thực vậy, người thích cay, người không thích....

Theo mình, nếu không cầu kỳ, cứ mua cái CDP 120 dùng tạm, nó bảo hành cho mình 2 năm, sau đó, nếu cháu nhà chơi tốt, ta mua cái khác sau. Nếu muốn đầu tư hơn, mua hẳn lên cái P115 của Yamaha, nó có phần đệm khá vui tai, giá là 15.5 triệu.

Piano điện theo mình nên dừng lại ở 15.5 triệu thôi, nếu đầu tư khoảng 20 triệu trở lên, ta có thể mua đàn cơ cũ của Nhật hoặc Hàn, nếu mua của bên tôi, a Hải không lo nó có chơi được hay không, tôi nghĩ nó sẽ tốt và ok hơn piano điện nhiều.

http://huyquangpiano.com/dan-piano-dien-tu-yamaha/1163-piano-dien-yamaha-p115.html

Vài dòng với anh như vậy, mời anh ra Cửa hàng nếu muốn nhìn trực tiếp đàn.

Cám ơn anh.

Quang
nguyen thi thuy
tư vấn chọn mua piano
19.05.16, 14:20
Chào anh
Tôi là gv dạy nhạc đang có nhu cầu mua một chiếc piano giá từ 15-20 triệu. Tôi thích loại có tiết tấu và model mới một chút. Nhưng kiểu dáng thì giống đàn cơ. Anh có thể tư vấn giúp tôi ko?Chào ac,
Tầm tiền đó ac có thể mua dòng piano điện có tiết tấu của Yamaha như P115 hoặc DGX 640 hoặc DGX 650.

Tiết tấu của Yamaha nghe ổn, tuy nhiên, dáng của 2 dòng này nhìn cũng bình thường, song âm thanh piano và tiết tấu thì OK.

Đây là Link và giá của mấy dòng đó:

http://huyquangpiano.com/dan-piano-dien-tu-yamaha/1163-piano-dien-yamaha-p115.html

http://huyquangpiano.com/dan-piano-dien-tu-yamaha/514-piano-dien-tu-dgx-640-bao-gom-chan-pedal-nho.html

http://huyquangpiano.com/dan-piano-dien-tu-yamaha/987-piano-dien-tu-dgx-650-bao-gom-chan-pedal-nho.htmlĐàn DGX 640 hiện có một chiếc đang bày mẫu, chất lượng hoàn toàn như mới, giá 16.5 triệu.

Vài dòng để ac tham khảo, cần gì hỏi thêm, ac cứ tự nhiên !


Quang
Guest
13.05.16, 23:23
Anh chi cho em hoi la em tinh mua cay piano yamaha DGX 620.gia 12tr.anh chi tu van tan dum em..voi gia nay duoc ko a.va cay piano nay tot a.em cam on anh chi nhiu

Chaò bạn,

DGX 620 đời trước 640.
Tôi có cây DGX 640 mới, hàng bày mẫu, giá 16,5 triệu.
Dòng DGX khá tốt, cho âm thanh thật của piano và nhiều âm sắc khác.
DGX còn có các tiết tấu và phần đệm nghe rất ổn.

Vài dòng để bạn biết thông tin.

Cám ơn bạn !

HQ
Guest
26.04.16, 13:43
Anh chi cho em hoi.em tinh mua cay piano yamaha P45.Nam 2015.anh chi tu van dum em .em mua cay piano nay duoc ko a.em cam on anh chi nhieu a.


Chào bạn,
Vừa đi nghỉ về nên hôm nay mới kiểm tra thư.

Đàn P45 sản xuất năm 2015 và 2016.
P45 là dòng piano điện rẻ nhất của Yamaha. Tiếng ấm, khá giống piano cơ, song máy móc khá đơn sơ, có một số cái vẫn phải bảo hành trong 12 tháng đầu sử dụng.

Bạn cố lên khoảng 15 triệu, cũng có thể có đàn cơ của Hàn hoặc của Nhật giá đó.

Nó sẽ tốt hơn P45 nhiều, tiếng thật hơn.

Cám ơn bạn !

HQ
guest
24.04.16, 04:16
Chủ đề : Câu hỏi về đàn piano điện và các loại đàn phím điện tử (organ)
Name: Guest
Comment Body:
Em có ý định sắm 1 cây đàn piano điện trong khoảng 20-25 triệu, chỉ để chơi ở nhà, cần cảm giác phím và chất âm tốt nhất có thể, anh tư vấn giúp em nên chọn loại nào được không ạ?


Trả lời:
Tầm tiền này, bạn có thể mua YDP 142 của Yamaha hoặc YDP 162 cũng của Yamaha.

Bạn copy và mở 2 đường link sau để tham khảo:

http://huyquangpiano.com/dan-piano-dien-tu-yamaha/763-piano-dien-yamaha-arius-ydp-141.html

http://huyquangpiano.com/dan-piano-dien-tu-yamaha/1166-dan-piano-yamaha-ydp162.html

Tuy nhiên, nếu tôi là bạn, tôi sẽ mua đàn cơ cũ, nó sẽ tốt, bền và thật âm hơn dòng điện nhiều.

Song, mỗi người một ý thích, chắc phải có lý do bạn mới thích đàn điện.

Cám ơn bạn !

HQ
Guest
23.04.16, 12:00
Anh chi oi.cho em hoi la em tinh mua cay dan piano kawai kN 85.gia 7,500n.anh chi tu van giup em.la em mua cay piano nay duoc ko a.em ko biet gi dong piano het.em nho anh chi tu van giup em.


Trả lời:

chào bạn,

chắc Kn 85 là dòng đàn cũ nên mới có giá 7.5 triệu.
Nếu tôi là bạn, tôi sẽ không mua đàn piano điện cũ dưới 10 triệu, trừ khi bạn là người may mắn, chọn được cây đàn tốt.

tôi không nhìn thấy cây đàn và không kiểm tra trực tiếp được nên rất khó nói.

Cám ơn bạn !

HQ
Guest
22.04.16, 09:09
Chao anh chi.em can mua cay dan piano korg LP350.nam 2009.anh chi nao co ban dan hoac biet thi chi giup dum em voi.em cam on anh chi nhiu.em o LK,DN..dt.0979444630


Trả lời:

Chào bạn,

Bên tôi không có cây này bạn ạ.

Cám ơn bạn !
Guest
17.04.16, 10:23
Anh chi cho em hoi.em tinh mua cay piano kawai 820 gia 8trieu anh chi tu van dum em.em mua cay piano nay duoc ko a.em cam on nhieu


Trả lời

Chào bạn,
Không nhìn thấy đàn thì rất khó nói bạn ạ.
Nếu cây Kawai đó điện tử mà phím cơ (dưới mặt phím là gỗ) thì thường tạm được, tùy theo cây.
Tuy nhiên, đàn piano điện nói chung mà dưới 10 triệu thường hay bị lỗi vì hàng điện tử quá lâu hay có vấn đề.

Theo tôi, piano điện tử thường không khác nhau là mấy, bạn mua Casio CDP 120, giá chỉ 9.8 triệu, bạn được bảo hành 24 tháng, dùng sẽ yên tâm hơn.

Link của nó đây:

http://huyquangpiano.com/dan-piano-dien-tu-roland-casio/1155-piano-dien-casio-cdp-120html

Cám ơn bạn !

HQ
Guest
15.04.16, 12:34
Em có ý định sắm 1 cây đàn piano điện trong khoảng 20-25 triệu, chỉ để chơi ở nhà, cần cảm giác phím và chất âm tốt nhất có thể, anh tư vấn giúp em nên chọn loại nào được không ạ?


Chào bạn,

Tầm đó bạn có thể mua Yamaha YDP 162 giá 27.5 triệu hoặc YDP 142 giá 23 triệu.

Link đây:

http://huyquangpiano.com/dan-piano-dien-tu-yamaha/763-piano-dien-yamaha-arius-ydp-141.html

Cảm giác phím của các dòng này cũng tương đối thôi bạn ạ.
Nếu muốn tìm càm giác phím thật, bạn nên mua đàn cơ.

Bạn có thể mua đàn cơ của Nhật cũ tầm tiền từ 21 đến 30 triệu.


Bạn gọi điện cho tôi 0912 178 187 để biết rõ hơn về loại này.

Cám ơn bạn !

HQ
Nguyen Thanh
Nhờ tư vấn mua đàn piano yamaha điện.
09.04.16, 01:18
Xin chào anh.Anh cho em hỏi shop mình có bán đàn yamaha ydp162 không ạ?Nếu có thì giá bao nhiêu ạ,vì em tham khảo trên web không thấy sản phẩm này.Bé nhà em mới học piano và rất thích,theo anh em nên mua đàn p115 hay ydp 162 cho cháu ạ?Xin cảm ơn anh!


Trả lời:

Chào bạn,
Theo tôi thì bạn mua P115 là tốt rồi vì đàn điện nó vẫn là đàn điện, nếu mua YDP 162 thì thà cố lên 30 triệu, mua đàn cơ cũ của Nhật, nó bền hơn.

YDP 162 đang bán 17.5 triệu.
Tôi sẽ update trên web để khách hàng theo dõi.

HQ
Minh Nguyễn
03.04.16, 18:46
Xin chào anh,e mới học đàn và đang có nhu cầu mua đàn điện và đang phân vân giữa roland f 140 và yamaha ydp s52 anh có thể tư vấn cho e được k?


Chào bạn,
Tôi không bán 2 dòng bạn nêu trên, vì vậy, không có kinh nghiệm về nó.

Nói chung, đàn piano điện khá giống nhau. F140 bạn nói đến là cũ hay mới, NẾU LÀ CŨ thì tôi KHÔNG thích dòng Roland vì nếu mua Roland cũ, tôi hay phải bảo hành, trừ khi nó còn rất mới.

Để tìm hiểu thêm về piano điện, bạn có thể đọc câu hỏi và trả lời của bạn Khuê ngay topic bên dưới.

Cám ơn bạn !

HQ
khuê
Cảm ơn!
24.03.16, 00:05
Cảm ơn anh. Em đã tham khảo câu trả lời của anh và cả những ý kiến trước đây anh đã tư vấn cho khách hàng. Em quyết định sẽ mua cây Casio CDP120 với mục đích duy nhất là để cho các ngón tay có thể làm quen với độ nặng gần giống piano cơ.

Cho em hỏi là
- Ở chi nhánh Nha Trang cửa hàng của anh có mẫu đàn này để thử không (em sẽ có mặt tại Nha Trang để ghé cửa hàng).
- Giá 9t8 là đã bao gồm chân đàn như trong hình hay phải mua thêm http://www.huyquangpiano.com/dan-piano-dien-tu-casio/1155-piano-dien-casio-cdp-120html


Chào bạn,
CDP 120 không có mẫu ở Nha trang. Nếu bạn đặt hàng, bạn chuyển toàn bộ tiền hoặc chuyển tiền đặt cọc, Cty vận chuyển sẽ chuyển đến tận nhà cho bạn.
Khi nhận hàng, bạn thanh toán số tiền còn lại cho người giao hàng và thanh toán một khoản nhỏ dịch vụ phí thu tiền hộ của Cty vận chuyển (trong trường hợp bạn chỉ đặt cọc).
Bạn cũng sẽ thanh toán tiền vận chuyển cho cty vận chuyển. Số tiền bao nhiêu tùy theo nơi bạn ở, chúng tôi sẽ thông báo trước kể cả tiền vận chuyển và phí thu tiền hộ.

Muốn nghe âm thanh đàn và hình thức, bạn vào đường link sau:

https://www.youtube.com/watch?v=F3svBI8RNHk

Trong Video, đàn chỉ có chân sắt, đàn của bạn mua đã bao gồm chân gỗ.

Casio chỉ có trung tâm bảo hành ở Hà nội và Sài gòn, khi trục trặc, bạn nên giữ thùng giấy để đóng gói và phải gửi đến trung tâm bảo hành.

Phiếu bảo hành chúng tôi sẽ gửi theo đàn, bạn nhớ bảo quản cần thận trong 24 tháng dùng đàn.

Đàn sẽ bị tính chi phí bảo hành khi bị đổ nước.

Đàn không bảo hành khi bị va đập, rơi vỡ.

Cũng như tất cả các hãng đàn điện tử, Casio không bảo hành cục đổi nguồn (Adapter).

Giá mua mới khoảng 250K/chiếc.Cám ơn bạn !

HQ
khuê
Nên chọn piano điện cũ hay mới?
23.03.16, 01:29
Xin chào Anh,

Em hiện tại gần 30 tuổi và đang có nhu cầu mua 1 cây piano điện với kinh phí eo hẹp khoảng 12-13 triệu với mục đích học tập. Em hiện tại đang dùng Yamaha Portable Grand NP-30, thời gian gần đây em mới có dịp được mở tầm nhìn khi được tận tay chơi thử trên 1 cây piano cơ và 1 cây piano điện, và thấy rõ ngón tay của em yếu, chơi đàn lộ rõ sự khó khăn (cây NP-30 phím nhẹ như đàn organ). Cá nhân em có thể chơi 1 vài tiểu phẩm nhỏ trên cây đàn hiện tại nhưng lại không thể chơi nhưng bản đó thậm chí trên cây piano điện.

Mạo muội viết bài xin nhờ anh tư vấn giúp, trong trường hợp này của em nên chọn 1 cây piano điện ra sao? Cái mà em quan tâm nhất là độ nặng nhẹ bàn phím chứ không phải là về âm thanh, vì em cho rằng cái quan trọng nhất phải là khả năng của từ đôi tay của mình.

Hiện em đang phân vân giữa 1 vài model cũ cũng như mới:
- Casio CDP 120
- Yahama CVP-87
- Yahama CLP-133
....
Em đang ở tỉnh lẻ nên không có cơ hội được ra các showroom trải nghiệm thực tế. Liệu độ nặng bàn phím của Casio và Yahama trên các model piano điện có như nhau. Bản thân em đã được trải nghiệm trên piano cơ Yahama U3 và CVP-87 và nhận thấy sự khác biệt rõ độ nặng giữa 2 cây đàn này.

Rất mong nhận được sự hồi âm và tư vấn của anh!


chào bạn,

Sau một thời gian ngắn, ngón tay sẽ quen đi khi bạn tập đàn có phím nặng và từ đó, bạn có thể dễ dàng chơi trên những cây có phím nhẹ hơn. Đó là lý do nhiều người thích chơi trên đàn có phím nặng và đó cũng là một trong hai tiêu chí đàn điện muốn nhái lại đàn cơ là độ nặng của phím và âm thanh.

Nếu so sánh đàn điện với nhau, tôi nghĩ CLP 133 có phím tốt nhất trong 3 dòng bạn nói tới.
CVP 87 thì có tiết tấu hay nên tôi thích CVP 87.

CDP120 của Casio là đàn mới nên dùng sẽ yên tâm trong 24 tháng vì casio bảo hành 24 tháng. Tuy nhiên, âm thanh của nó không bằng 2 dòng kia.

Đàn cũ mua rẻ hơn, phím và âm thanh tốt hơn nhưng nó là đàn cũ nên có thể nó hỏng hóc và nhà cung cấp nếu không nghiêm túc có thể làm cho bạn khó chịu khi bạn cần đến bảo hành.

Bản thân tôi thấy đàn điện không khác nhau nhiều, nếu tìm sự khác biệt thực sự, vẫn là đàn cơ.

Cái gì cũng có mặt phải và trái, vấn đề là ta chọn lựa chọn nào đó mà mặt trái của nó ta cảm thấy dễ chấp nhận nhất.

Bạn ở tỉnh xa, nếu mua đàn điện, theo tôi, nên mua đàn mới vì đàn cũ ở các tỉnh, việc sửa chữa có thể có vấn đề.

Đa số các dòng đàn điện cũ ở Việt nam là chắp vá khi sửa chữa (lấy linh kiện của cái cũng model hỏng, lắp vào những cái có thể sửa chữa được).

Ở các thành phố lớn, lượng nhập ồ ạt nên cái nọ hỏng, lấy linh kiện của cái hỏng nhiều, không thể sửa chữa được cho vào những cái có thể sửa chữa được như "ghép nội tạng" ý :)

Ở tỉnh lẻ, nếu nó hỏng, phải gửi ra thành phố, ít thợ đi tận tỉnh để sửa đàn điện, khi gửi ra, nếu là đàn mới, còn bảo hành, chính hãng phải sửa vì họ có thể đặt linh kiện mới; còn đàn cũ, gửi ra, nếu không có linh kiện thì chịu, đấy là ta đang nói người bán là người có uy tín.


Cám ơn bạn !

HQ
Guest
Hỏi về piano điện
20.03.16, 22:36
Gửi anh,

Em có dự định mua đàn piano điện cho bản thân chơi, cũng vừa tập tành học gần đây. Bản thân thì rất thích piano cơ nhưng hiện giờ chưa đủ tài chính để mua, vì thế mà sử dụng piano điện trước.

Em có đi dạo 1 vòng, thì đang nhắm tới 2 cây, Roland DP970 (năm sx 2006) và Kawai L5 (2008). Em kó kinh nghiệm về chọn đàn, theo cảm quan riêng thì DP970 âm thanh hay hơn, hình thức gọn gàng,đẹp, còn L5 thì âm thanh cũng khá tốt , phím gỗ, khi đánh cảm giác phím gần giống piano cơ, em cũng thích. Theo kinh nghiệm của anh, em nên chọn cái nào, tiện cho việc học tập của em sau này. Roland thì âm thanh hay hơn, nhưng L5 cho em cảm giác phím tốt hơn. Anh tư vấn giúp em.

Sau này có điều kiện chắc em cũng tìm anh mà mua 1 cây piano cơ, thực sự thì em cảm thấy rất tin tưởng anh về việc mua bán đàn, chỉ tiếc là giờ ko thể rinh piano cơ về được.

Anh có ý kiến gì thì giúp em nhé, cảm ơn anh.


Trả lời:

Chào bạn,
Theo kinh nghiệm cá nhân, mình thích âm thanh Roland, tuy nhiên, trong các đàn điện cũ mình đã bán, mình hay phải bảo hành Roland nhất vì phím nó nhạy cảm, thời tiết bất thường là tịt.
Nếu đàn sinh năm 2006 thì cũng không cũ lắm, vấn đề là năm SX có chính xác hay không và người bán hàng có chuyên môn và chuyên nghiệp hay không mà thôi.

Máy đàn điện Kawai theo mình thì ổn, nếu là phím gỗ thì nó vận hành khá giống phím đàn cơ, âm thanh có thể không bằng Roland, nhưng trước tiên nó phải kêu cái đã, hi vọng chiếc Roland bạn nói tới nó sẽ ổn giống như chiếc Kawai.

Cả 2 chiếc đàn mình đều không nhìn thấy nên rất khó nói.
Mình thấy đàn piano điện khá giống nhau nên bạn nên tương đối thôi, nếu muốn tìm sự khác biệt, lúc nào có điều kiện nên chuyển sang đàn cơ. Cũng như đàn cơ Nhật nó khá giống nhau, nếu muốn tìm sự khác biệt thực sự, ta nên tìm đến các dòng đàn châu Âu hoặc Steinway & Sons của Mỹ và tất nhiên là nó khá đắt.

Bạn cứ quan sát kỹ "đồng chí" bán hàng xem họ có chuyên môn không, có nghiêm túc và thành thật không, sau đó theo cảm quan và lý trí mà chọn một chiếc, nó cũng tương đối cả thôi, khi nào thích và có tiền, ta mua đàn cơ.

Bạn cũng lưu ý là có một số dòng đàn cơ cũ của Nhật chỉ khoảng 21 triệu hoặc 20 triệu, nó sẽ hay và bền hơn phần lớn những chiếc đàn điện cũ tôi thấy. Hoặc có thể, bạn để ý có những chiếc đàn cơ của Hàn Quốc, nó có thể có giá khoảng từ 800 đến 1000 USD.

Chúc bạn may mắn !

HQ
Trí Nhân
Casio CDP 120 & 230R
18.03.16, 15:55
Chào anh,
Em 30 tuổi, muốn mua một cây đàn piano để học chơi, và cũng để cho con trai 3 tuổi làm quen. Hiện em đang phân vẫn giữa đàn Casio CDP – 120 với CDP – 230R. Theo anh nên mua chiếc nào hợp lý? Ngoài Casio ra thì có đàn nào của hãng khác tương đương không ạ? Em cảm ơn anh.


Chào bạn,

CDP 230R có tiết tấu nên nó sẽ vui hơn khi tập đàn, mình có thể tìm hiểu nhiều loại nhịp điệu âm nhạc trên thế giới qua 230R.

Tuy nhiên, tôi chưa kiểm tra giá của 230R, nhưng nếu nó đắt hơn CDP120 không nhiều thì tôi thích nó hơn.

Dòng có tiết tấu, bạn có thể tham khảo Yamaha P115, giá của nó hiện tại khoảng 15,5 triệu.

Đắt hơn nữa, khoảng 18.5 triệu, bạn nên mua DGX 650 của Yamaha.

Các mặt hàng tôi vừa nói tới đều có trên web của chúng tôi.

Cám ơn bạn !

HQ
Guest
13.03.16, 10:55
Chào anh,

Hiện em muốn mua 1 cây đàn piano điện để cho việc học piano, đã hơn 30t nhưng vì thích nên vẫn cố học xem sao. Mục tiêu là học để giải trí, chứ không phải theo hướng chuyên nghiệp.

Khả năng hiện giờ em chỉ có thể mua piano điện, xài tầm vài năm, sau này có điều kiện hoặc muốn nâng cao hơn thì tính tiếp. Em đang phân vân giữa hàng cũ và mới. Thấy anh khuyên mua hàng mới như casio 120, em thì thích roland, tiếng nó hay hơn. Nhưng mua hàng mới thì mua ko nổi.

Hiện em thấy có người bán Roland RP401 hoặc Roland F20 hoặc HP330 đã sử dụng (cá nhân chứ ko phải công ty), với giá giảm phân nữa so với giá mới, cũng đắn đo không biết có nên không, chi phí em định bỏ ra tầm khoảng 10-15tr. Em không biết về mặt hàng này để kiểm tra. Trong 3 loại trên thì anh thấy loại nào ổn nhất, có chức năng phím, tiếng giống piano cơ nhất. Anh tư vấn giùm em nhé.


Trả lời:

Chào bạn,
Tôi cũng ủng hộ suy nghĩ của bạn về học đàn khi tuổi không còn nhỏ. Khi mình đã thích thì tuổi tác không thành vấn đề, chỉ có điều, mình có ưu tiên dành thời gian cho nó hay không và được bao lâu vì cuộc sống, đôi khi có những tác động và những việc cần ưu tiên hơn.
Song, đối với tôi, âm nhạc giữ một vị trí cần thiết trong sự cân bằng cá nhân, và tôi luôn dành thời gian cho nó (thực ra là dành thời gian cho mình) ngoài con cái, gia đình và bổn phận.

Bất cứ lựa chọn nào cũng có 2 mặt - lợi và bất lợi.
Bạn mua đàn mới thì giá cao, bảo hành chính hãng, yên tâm nhưng nhìn đàn không bề thế lắm, với số tiền đó, bạn mua đàn cũ thì nó đẹp hơn, tiếng hay hơn nhưng bất lợi là hàng điện tử cũ nên tỉ lệ sự cố xảy ra là không nhỏ.
Nếu bạn mua đàn điện tử cũ, ở mặt dưới (gầm đàn) thường có 2 con số khá dễ nhìn như 03 hay 04 hay 97 hoặc 98...Đó là năm sản xuất của đàn mà thường người bán ít khi nói tới.
Thí dụ 03 là năm 2003; 97 là năm 1997.....

Bạn nên lưu ý cái này vì hàng điện tử mà quá lâu thường có độ rủi ro cao. Tất nhiên, nó có tốt hay không còn do môi trường bảo quản trước đó.

Điều nữa là tôi thấy hàng điện tử không khác nhau là mấy về âm thanh, cũng như đàn cơ của Nhật: Yamaha, Kawai hay các dòng khác, tôi thấy nó khá giống nhau. Nhiều khi, tôi lại có cảm tình với các dòng khác vì nhiều cái họ làm thủ công, có chuyên gia nước ngoài (thường là Đức) tham gia từ những thập kỷ trước nên âm thanh mang âm hưởng châu Âu, có hình thức bắt mắt, nghệ thuật....

Song, đàn piano cơ của Nhật nói chung không khác nhau là mấy, nếu muốn tìm sự khác biệt thực sự, có lẽ phải tìm đến các dòng của Mỹ, Đức, Ý, Áo như Steinway & sons, Fazioli, Bosendorfer....

Cũng vậy, nếu bạn tìm sự khác biệt thực sự ở đàn piano điện, có lẽ khi nào mua đàn cơ, nó sẽ có sự khác biệt rõ nét, kể cả bạn mua đàn cũ.

Về chiếc Roland 401R, Roland F20. Nếu tôi không nhầm thì dòng này vẫn lưu hành trên thị trường. Bạn tìm năm SX như tôi hướng dẫn ở trên, sau đó nhìn tình trạng đàn xem hình thức còn đẹp không, và điều rất quan trọng là người bán đàn có đáng tin hay không, khi đàn có sự cố, họ có hiện diện hay không ?

Dòng cuối cùng bạn hỏi là HP330. Theo kinh nghiệm của tôi thì nếu bạn mua Roland, không nên mua hàng quá cũ. Nếu là tôi, tôi sẽ chuyển sang Yamaha hoặc Casio nếu định mua đời hơi cũ một chút vì chúng tôi rất hay phải bảo hành đàn Roland đời cũ vì hình như phím nó khá nhạy cảm với thời tiết, hay bị tịt nốt...

Tôi không biết dòng HP330, bạn tự tìm hiểu năm sản xuất nhé. Bạn có thể google "Year of production for Roland HP330" xem thế nào.

Tôi vẫn có xu hướng khuyên khách hàng nếu mua hàng điện tử, nên mua hàng mới, nếu mua hàng cũ thì năm sản xuất phải còn mới, ít nhất phải từ năm 2005 trở lại đây.
Hoặc nếu mua đàn điện tử cũ, người bán hàng phải là người hết sức có trách nhiệm vì nó khá là hay trục trặc.

Tôi xin nhắc lại là đàn piano điện tử tôi thấy không khác biệt nhiều, dù sao cũng là hàng mộ phỏng âm thanh và không phải đàn thật nên bạn mua một chiếc CDP120 của Casio 9,8 triệu hay mua cái vài chục triệu cũng không hơn nhau là mấy, trừ khi nó có phần đệm thì sẽ hay. Trong trường hợp đó, bạn cố lên mua chiếc DGX 650 của Yamaha (hàng mới bảo hành 12 tháng), nó có âm thanh và phần đệm + phần piano nghe ổn, giá chỉ khoảng 18.5 triệu tùy theo thời điểm.

Muốn tìm sự khác biệt trong phần âm thanh của piano, khi nào có điều kiện, bạn nên mua đàn cơ.

Chúc bạn có sự lựa chọn minh mẫn !


Huy Quang
nguyen son
06.03.16, 19:58
chào anh, năm nay em 18 tuổi rồi nhưng rất thích piano, liệu bây giờ mới học có quá trễ không, em có 15 triệu và đang nhắm tới yamaha p115, anh đánh giá về nó như thế nào, em chú trọng tới tiếng piano sao cho trong trẻo, phím nặng nhất có thể và có cổng midi hỗ trợ học cho tốt thôi, cảm ơn anh

Chào bạn,
P115 của Yamaha có phím khá đầm, âm thanh ấm (kiểu cổ điển). P 115 có tiếng ấm hơn các dòng tương tự của Casio, nếu muốn âm thanh trong, bạn nên mua Casio (hợp với nhạc trẻ).
Phím của piano điện nói chung chỉ nặng hơn phím đàn organ, nếu bạn muốn phím nặng thật, bạn cần phải mua piano cơ, piano điện chỉ mô phỏng độ nặng của đàn cơ nên chỉ tương đối, tuy nhiên, mình có thể chơi không vấn đề gì, sau này có điều kiện, chuyển sang đàn cơ cũng không sao.

Đa số dòng piano điện đời mới đều có cổng MIDI.
Đàn P115 có cả tiết tấu và phần đệm nên khá hấp dẫn.

HUY QUANG
Thanh Nguyên
Mua đàn piano
01.03.16, 14:29
Chào anh (chị)

Hiện tại tôi có 1 cháu trai nhỏ 5 tuổi đang theo học đàn Piano (đc 4 tháng). Tôi dự định sẽ mua đàn piano cho cháu để cháu có thể thực hành ở nhà. anh chị có thể tư vấn cho tôi xem thử tôi nên mua đàn loại cơ hay điện tử, hàng mới hay là second hand. Cảm ơn anh chị


Chào bạn,
Cháu còn nhỏ, có thể mua đàn piano điện tử, tuy nhiên, piano điện tử không bền bằng cơ và tiếng đàn không thật.

Nếu mua hàng mới thì khá đắt, đàn cũ thì bạn phải tìm nhà cung cấp uy tín..

Bạn có thể đọc thêm thông tin ở đây:

http://huyquangpiano.com/dich-vu-huy-quang/tu-van-mua-dan.html


Nếu bạn ở Hà nội, bạn có thê trực tiếp gặp tôi tại 153 hoặc 23 Hào nam vào giờ hành chính.

Cám ơn bạn !

HQ
Guest
casio wk 225
05.02.16, 12:59
bên mình có pedal dành cho cái casio wk 225 không ạ?

Chào bạn,

Bạn ở Tp nào ?
Nếu ở Sài gòn, bạn google tìm Việt thương, họ chuyên về casio, chắc chắn họ có pedal casio.

Nó có thể dùng chung cho các loại organ casio.

Nếu bạn ở Hà nội, bạn ra cửa hàng của chúng tôi tại Hào nam.

Bạn ở tỉnh xa, gửi tiền vào Tk của chúng tôi, chúng tôi sẽ gửi đến cho bạn, nhưng phải sau 6 tết, chúng tôi mới làm việc trở lại.

Về giá cả, bạn tham khảo trên web hoặc sau ngày 6, bạn gọi điện đến Cửa hàng của chúng tôi.

Cám ơn bạn !
Thảo
30.12.15, 12:40
Hỏi:

Chào anh !
Em đang có nhu cầu học piano. Muốn mua một cây để có thể thư giãn và giải trí. Một người mới học có nên dùng piano điện không ạ? Em thích piano cơ hơn, đương nhiên là vì nó bền hơn ai cũng thích không phải mỗi em ^^. NHưng vì giờ em đang là sinh viên. kinh tế cũng không có nhiều. Nên hi vọng anh có thể tư vấn cho e 1 cây đàn hợp lý giá tầm 10tr đổ lại ạ.Trả lời:

Chào Thảo,
Mua đàn piano điện thì Thảo có thể mua đàn Casio CDP120, giá của nó là 9.8 triệu. Nó là đàn mới, bảo hành 24 tháng. Chiếc đàn này đủ phím như piano cơ, độ nặng gần giống đàn cơ thật.
Mua đàn piano điện có lẽ nên mua đàn mới vì hàng điện tử cũ thỉnh thoảng nó cũng trục trặc.

Nếu mới làm quen với âm nhạc, có thể dùng đàn organ cũng được, nếu đàn có phần đệm và tiết tấu thì nên mua của Yamaha hoặc roland vì nếu là đàn có phần đệm của Casio nó không được hay bằng 2 hãng kia, nếu là piano điện đơn thuần, không có phần đệm thì không sao.

Dùng đàn organ thì nó không đủ phím để chơi một số tác phẩm lớn, tuy nhiên, mới học thì chỉ dùng vài quãng ở giữa là đủ. Organ phím nó cũng hơi nhẹ, tuy nhiên, học chơi như em cũng không cần phải cầu kỳ lắm, nếu chơi được vài bài rồi, khi nào có điều kiện thì mua piano cơ luôn, nó sẽ dùng được lâu hơn. Organ khi cần mang đi đâu cũng dễ hơn.

Nếu em không cần phần đệm, chỉ cần âm thanh piano, có phím nặng gần giống piano thì mua CDP 120, nó rẻ, bảo hành 24 tháng (khi bảo hành phải trình phiếu bảo hành và gửi đàn đến địa điểm bảo hành). Song tập piano không có phần đệm chơi sẽ khó hay và khá là khó.

Đây là link CDP 120 và link 01 loại organ của yamaha mọi người amater hay dùng:

http://www.huyquangpiano.com/dan-piano-dien-tu/928-piano-dien-casio-cdp-120html

http://www.huyquangpiano.com/dan-organ/947-dan-organ-yamaha-psr-e443.html


Vậy nhé, có gì hỏi thêm em cứ hỏi, tôi sẽ trả lời .

Huy Quang
Guest
29.11.15, 14:49
Chào anh,

Anh ơi cho em hỏi, em đang có nhu cầu mua 1 cây đàn piano điện để làm quà cho bạn, kinh phí của em chỉ khoảng 10tr trở xuống, anh cho em hỏi là trong thời điểm này thì nên mua Casio CDP 120 mới hay Casio Privia PX700 cũ (cửa hàng bảo hành 1 năm) thì hợp lý hơn, vì em thấy PX700 mẫu mã đẹp, chắc chắn hơn, phím đàn nặng và thật hơn, âm thanh có vẻ cũng hay hơn CDP-120, về cảm nhận thì em hơi nghiêng về PX700 hơn nhưng không biết là hàng cũ thì có ok không? Nhờ anh tư vấn giúp em.

Cảm ơn anh nhiều.


Chào bạn,
CDP 120 theo tôi hiểu là hàng mới ra của Casio vì muốn lấy lại thị phần mà hàng piano điện cũ đã lấy mất. Cái gì cũng có 2 mặt của vấn đề, hàng mới thì có bảo hành chính hãng, trong trường hợp của Hãng Casio là 2 năm, bạn có thể yên tâm dùng ít nhất là 2 năm nhưng mặt trái của nó là với giá đó, nhìn chiếc đàn không bắt mắt lắm, âm thanh tất nhiên không bằng PX700.
Hàng cũ thì với số tiền đó, bạn mua được một chiếc thường có âm thanh tốt hơn, tuy nhiên, mặt trái của nó là bạn không biết người dùng trước đó có cẩn thận không và đặc biệt người bán hàng có biết giữ lời hay không, nhỡ đến tháng 13 nó hỏng thì sao...
Bạn để ý đàn điện bao giờ cũng có 2 con số khá to ở mặt dưới của đàn như 93 hoặc 02 hoặc 09...Đó là năm sản xuất của đàn mà thường người bán hàng không nói với bạn.
Nếu bạn tìm được người bán thực sự đáng tin cậy, tốt nhất là chính họ là người biết sửa đàn điện thì mua của họ cũng được. Theo kinh nghiệm của tôi thì những người nay trên thị trường Việt nam không phải số đông.

Tôi là người bán đàn cũ, đàn cũ đôi khi lãi hơn đàn mới, nhưng để làm hết trách nhiệm, để không bao giờ để khách hàng phàn nàn là điều hoàn toàn không dễ và phải là người rất có trách nhiệm với công việc và coi trọng uy tín của mình lắm thì mới làm tốt được.

Nói thật mâu thuẫn nhưng nếu ai mua gì của tôi, tôi khuyên họ mua đồ cũ, nhưng khi đi mua cái gì đó cho mình, tôi hay mua đồ mới vì tôi thấy quá nhiều người trong nhiều ngành nghề ở Việt nam tôi cho là chưa thực sự biết giữ lời.

Tôi nghĩ vẫn còn nhiều người đáng tin cậy, nhưng bạn phải tìm ra họ ở đâu ? Và tôi thấy họ không dễ tìm.

Bạn "điều tra" kỹ bạn bán hàng, nếu chưa rõ lắm, tốt nhất, mua đàn mới.

Chúc bạn may mắn !

HQ
minh tùng
16.11.15, 19:51
chaøo anh. Toâi muoán mua caây ñaøn piano ñieän yamaha clp 170 cho con toâi , giaù khoaûng 15 trieäu. toâi muoán hoûi anh laø caây ñaøn coù nhöõng vaán ñeà gì khoâng veà aâm thanh, baøn phím, ñoä beàn cuûa ñaøn. hoaëc anh coù theå tö vaán cho toâi veà caây ñaøn naøo giaù cuõng taàm ñoù. Muïc ñích mua laø ñeå cho con hoïc vaø coù theå bieåu dieãn ñöôïc sau naøy. Nhôø anh giuùp duøm. Caùm ôn anh


Chào AC,
Thư của AC bị lỗi phông chữ, có một số đoạn tôi đọc không hiểu.
Theo tôi hiểu thì CLP 170 là đàn cũ. Tôi cũng có một chiếc, nó là loại tốt trong những hàng cũ trên thị trường nhưng do là đàn điện nên thường nhạy cảm với thời tiết, thỉnh thoảng cũng có hiện tượng tịt nốt.

CLP 170 được sản xuất năm 2002, AC xem link sau:

https://en.wikipedia.org/wiki/Clavinova

Theo tôi, đàn điện chỉ dùng tạm thời vì nó thường mảnh mai, dễ vỡ gãy, ẩm và tịt nốt khi thời tiết có vấn đề.

AC có thể mua đàn điện dùng một thời gian nhưng phải chắc rằng người bán hàng giữ lời trong việc bảo hành (theo kinh nghiệm, điều này thường không được thực hiện tốt).

Chỗ chúng tôi bảo hành đàn điện cũ 8 tháng (đàn mới thường bảo hành 12 tháng), tuy nhiên, nếu khách gọi bảo hành lần 3 trong vòng 8 tháng mà do lỗi của đàn thì chúng tôi sẽ đề nghị khách đổi đàn khác miễn phí.

Nếu không có chính sách này, tâm lý khách hàng sẽ tự hỏi là đàn chỉ dùng 8 tháng mà đã bảo hành 3 lần thì sau 8 tháng sẽ ra sao vì khách hàng không mua đàn để chỉ dùng trong 8 tháng.
Chính sách đổi đàn xuất phát từ lý do đó.

Khi có điều kiện hơn, khoảng từ 25 đến 30 triệu, tôi nghĩ AC có thể mua đàn piano cũ của Nhật hoặc của Hàn Quốc cũng được, chất lượng sẽ yên tâm hơn nhiều so với việc dùng một cây đàn điện.

Cám ơn AC !

HQ
Nhi
28.10.15, 07:04
Chào anh. Cho em hỏi vì 1 số lý do cá nhân mà tới tận bây giờ em mới được học piano năm nay em 20 tuổi khá là muộn và khó khăn nhưng em thật sự rất muốn được học. Nếu học thì em nên học piano cơ luôn được không ạ vì em nghe nói nếu học piano cơ mình có thể đánh được cả piano điện và organ phải không ạ. Anh có thể tư vấn cho em bên mình học bao lâu mới cấp bằng piano và học phí bao nhiêu ạ. Em cảm ơn


Chào bạn,

Học nhạc nên học từ nhỏ, tuy nhiên, nếu mình thích thì học thử cho biết bạn ạ.
Học piano cơ luôn thì ngón tay khỏe hơn và khi chơi đàn điện sẽ dễ hơn giống như ngón tay của bạn đang ấn được 1 lực khoảng 1 gam, chơi đàn nhẹ hơn bạn sẽ cảm thấy thoải mái. Phím đàn điện thường nhẹ hơn đàn cơ.

Học nhạc cho vui, giải trí, học cả đời vẫn thấy mình kém, học nhạc còn có thể giúp mình khiêm tốn hơn, học được đến đâu hay đấy bạn ạ, có người học chuyên mấy chục năm vẫn thấy mình kém. Theo tôi, chẳng cần quan tâm đến bằng vì mình có định đi dạy học piano kiếm tiền đâu phải không bạn ?

Ở Hà nội, bạn gọi 35 123 144 hỏi bạn Toàn, các tỉnh thành khác, bạn gọi số chi nhánh trên web của Cty hỏi giá học nhé, mỗi tỉnh thành có giá khác nhau, tùy theo cách thức mình học.

Cám ơn bạn !

HQ
Đức Thọ
pedal của đàn organ
05.10.15, 18:02
em xin hỏi là đàn organ ctk 2300 hiều casio có thể gắn pedal làm âm vang hơn hoặc có chức năng sustain ko? nếu có thì cách điều chỉnh chức năng sustain để âm vang hơn! em xin cảm ơn!


Xin lỗi bạn vì Web của tôi có vấn đề, không báo tin những câu hỏi khách hàng gửi tới nên trả lời bạn muộn.

Trả lời câu hỏi của bạn:

Đàm organ có thể gắn pedal vang được chứ, đàn casio có pedal của casio, yamaha có pedal của yamaha, ở Sài gòn, bạn ra hỏi mấy cửa hàng bán nhạc cụ, họ đều biết cái đó, ở Hà nội, bạn ra 23 Hào nam hoặc 153 Hào nam.
Trong Sài gòn, tôi chỉ bán piano cơ là chính, ít bán linh kiện điện tử.

Cám ơn bạn.
Sơn Nguyễn
26.09.15, 23:16
Thưa chú. Cháu rất thích 1 piano điện nhưng thườmg piano điện lại rất mắc. Tìm hiểu trên mạng cháu thấy có cây yamaha clp 300 giá dưới 8 triệu mà âm thanh nghe cũnh ổn . Không biết cửa hàng chú có cung cấp loại đàn này ko. Tiện thể chú tư vấn hộ cháu có cây piano điện nào (cũ hay mới cũng đc) giá tầm 8 triệu trở xuống ko ạ. Cháu cảm ơn chú


Xin lỗi cháu vì web của chú có vấn đề, hôm nay khắc phục phần admin thì mới biết có câu hỏi.

Hàng điện tử thì theo chú nên mua mới, hàng cũ thì phải còn mới và người bán hàng cho cháu phải là người thực sự có trách nhiệm bảo hành (theo chú, tốt nhất người bán phải biết chữa đàn điện tử hoặc coi trọng lời hứa).

Hiện, trên thị trường có cây CDP 120 của Casio, cây này giá 9.8 triệu, bảo hành 2 năm.

Theo chú thì cháu mua cây này nếu thích piano điện đủ phím như piano cơ vì dòng này rẻ, bảo hành chính hãng và theo kinh nghiệm của chú thì dòng piano điện của Casio chấp nhận được, còn nếu cháu muốn mua đàn organ thì sẽ rẻ hơn.

Piano điện rẻ hơn thì không có, nếu có thì nó sẽ giống organ hơn là cây piano điện, phím nó nhẹ hơn, ít quãng hơn.

vậy nhé !

Quang
Guest
Hỏi về đàn Piano Yamaha điện DUP 1
24.08.15, 15:11
Chào chú.
Cháu rất thích âm nhạc từ nhỏ nhưng giờ mới có thời gian và tài chính để mua đàn và bắt đầu học chơi piano
Cháu đang tìm hiều đàn piano Yamaha DUP 1
Chú cho cháu nhận xét về đàn đó được không ạ. Cháu rất cần lời khuyên của chú để đưa ra quyết định đúng nhất
cháu cảm ơn chú


Chào bạn,
Trước tiên xin lỗi bạn vì website trục trặc nên không báo về mail là có câu hỏi nên hôm nay mới trả lời bạn.
Đàn Yamaha Dup 1 có âm thanh tốt, tôi thấy nó hay hơn piano điện thông thường vì có hệ thống búa gõ vào dây gây cảm giác như chơi đàn piano thật.
Tuy nhiên, dòng này có cấu tạo đặc biệt nên tôi không dám chắc là ở Việt Nam có người chữa được nó khi nó hỏng. Nếu người bán hàng hứa là chữa được thì bạn cũng nên tìm hiểu cửa hàng đó từ xưa tới nay có luôn giữ lời hứa hay không.

Theo tôi, nếu nó là đàn cũ thì bạn nên mua từ 20 triệu đổ xuống thôi nhé vì nếu trên 20 triệu, bạn nên nghĩ đến một chiếc đàn cơ thiệt. Nó khoảng 25 đến 30 triệu, nếu bạn tìm được người bán hàng có uy tín, bảo hành khi đàn có vấn đề. Và như vậy, nó sẽ hay hơn mua một chiếc điện giả cơ và nó thường sẽ bền hơn.

Chúc bạn may mắn !

Huy Quang
Huy Lê
chào chú
11.08.15, 13:48
Chào chú, cho cháu hỏi tầm 25tr, thì nên mua piano Roland hay Yamaha ạ ?


Trả lời,
Trước tiên xin lỗi bạn vì web trục trặc nên hôm nay tôi mới biết và trả lời bạn được.

Câu hỏi của bạn chưa được rõ ràng lắm.
Bạn định mua đần piano điện,organ mới hay cũ ?

Nếu mua piano điện và organ, đương nhiên là tôi thích tiếng của Roland hơn.
Tuy nhiên, nếu mua đàn cũ, tôi chỉ khuyên mua Roland khi nó thực sự còn mới, đàn Roland quá cũ rất hay trục trặc.
Hoặc nếu mua đàn piano điện cũ, tôi thấy piano điện Casio cũ có vẻ ổn định hơn.

Mua các dòng có tiết tấu và phần đệm, tôi thích mua Yamaha hoặc Roland, song Roland có cách sử dụng khác một chút, bạn cần làm quen vì ở Việt nam, nhiều người dùng Yamaha nên sẽ dễ bảo nhau hơn.

Dù sao thì tôi vẫn thích tiết tấu, phần đệm và âm thanh của Roland .

Huy Quang
Nguyễn Thị Kim Vinh
Chọn đàn cho con gái
10.08.15, 09:09
Chào anh
Con gái tôi mới học đàn được một thời gian, tôi đang muốn chọn mua cho cháu một cây đàn piano điện giá tầm 12-20tr. Anh tư vấn giúp tôi xem loại nào dùng ổn, bền,...Và anh tư vấn giúp tôi về sự cần thiết của việc dùng pedal (tôi không hiểu về cái này lắm).
Tôi ở Hải Dương, công ty anh có hỗ trợ việc vận chuyển đàn về Hải Dương không?
À, sắp 2/9, bên anh có chương trình khuyến mãi/giảm giá gì không ạ?
Cảm ơn anh

Chào AC,
Trước tiên, xin lỗi vì trả lời thư quá muộn. Web của Cty tôi có vấn đề nên không gửi thư hỏi của AC vào mail của tôi.
Đàn điện từ 12 đến 20 triệu là loại khá tốt. AC ở Hải Dương theo tôi nên mua đàn mới vì đồ điện tử cũ cũng hay bị trục trặc do ẩm, thời tiết....
Nếu chân cháu đủ dài để với đến pedal thì chỉ cần dùng một chiếc pedal nhỏ (có hình dáng như con chuột máy tính) là OK.

Cái đó gọi là pedal ngân, giúp nốt nhạc cháu chơi ngân vang hơn.
Pedal thường có 3 chiếc, 2 chiếc còn lại hầu như không dùng tới, mà có dùng tới thì ở trình độ chơi tương đối cao thì mới cần tới, cháu chắc mới học, tôi nghĩ chưa cần.

Ở đàn cơ, ngoài pedal ngân, pedal giữa để giảm âm, chơi ban đêm, ở đàn điện, AC chỉ cần vặn nhỏ volumm là giảm âm, không cần pedal giữa.

Pedal ở ngoài cùng bên trái để chơi nhỏ hơn một chút, pedal này ngay cả các bạn học đại học piano cũng ít khi các bạn dùng tời.

Chuyển đàn về Hải dương có thể thuê Tín Thành express hoặc nhiều Cty vận chuyển khác.
Phương thức thanh toán:

AC chuyển khoản vào TK CTy, sau đó, chúng tôi chuyển đàn.

Nếu AC muốn nhận đàn rồi chuyển tiền thì AC đặt cọc trước một vài triệu, chúng tôi sẽ chuyển đàn, Công ty vận chuyển sẽ giao đàn và thu tiên (bao gồm phí thu tiền khoảng 1 vài trăm tùy theo lượng tiền phải thu).

Cám ơn AC !

HQ
Guest
18.05.15, 15:25
Chào chú Quang
Nhờ chú tư vấn giúp cháu mua đàn piano điện tầm giá 15 triệu.Đàn cũ thì có những loại nào? Có nên chọn mua đàn cũ hay không. Nhờ chú tư vấn giúp cháuChào bạn,

15 triệu mình có thể mua đàn piano điện mới của Yamaha được rồi.
Cái gì cũng có 2 mặt, đàn cũ thì với số tiền đó, mua được model kha khá nhưng vì là đàn cũ nên thỉnh thoảng nó hỏng lặt vặt và người bán phải là người có trách nhiệm với lời hứa thì mới dùng được.

Đàn mới thì mắc, mất giá nhanh nhưng nếu hỏng thì có chính hãng người ta lo nên cũng yên tâm. Mua đàn mới thì dùng một thời gian ngắn nhiều khi mất giá chỉ còn 1/3 giá mua là việc không hiếm.

Bạn tự lựa chọn nhé, khi nào rảnh mời bạn ra cửa hàng, nhìn thấy hàng có thể sẽ dễ quyết định hơn.

Cám ơn bạn !

Huy Quang
Hồ Thị Lĩnh
Tư vấn piano điện
14.03.15, 20:26
Cháu đang suy nghĩ về chiếc yamaha điện YDP P60. Nó thích hợp cho người mới chơi và rẻ. Kb cháu có nên mua nó k. Chú tư vấn giúp cháu ạ

Trả lời:

P60 Yamaha giống đàn organ nhiều hơn chiếc piano điện, nếu chỉ có 8 triệu, tôi sẽ mua đàn organ thay vì piano điện.

Cám ơn bạn !

Huy Quang
Hồ Thị Lĩnh
Đàn piano điện 8tr
14.03.15, 19:56
Em có tầm 8tr, rất muốn học đàn piano. Nhưng e lo với số tiền đó khó có thể mua đc 1 chiếc đàn điện. E muốn hỏi với số tiền đó thì nên mua đàn loại nào ạ? Hay e nên để dành thêm tiền ạ?


Trả lời:

Tầm tiền đó mua piano điện mới thì hơi khó, mua piano điện cũ thì còn tạm. Bạn có thể mua đàn organ với giá đó, cụ thể là PSR 443 của Yamaha, giá cả bộ là 6.9 triệu trong thời điểm này, thấy một số bạn chơi nghiệp dư cũng thích loại đó. Đàn organ thì phím nó nhẹ nhưng dễ mang đi, mang lại và nó có tiết tấu, phần đệm nghe nó cũng vui tai.

http://huyquangpiano.com/dan-organ/947-dan-organ-yamaha-psr-e443.html

À, sắp tới có dòng piano điện rẻ tiền CDP 120, giá 9,9 triệu. Bạn xem link dưới xem có thích không. Dòng này không có tiết tấu, chỉ đơn thuần là piano điện:

https://www.youtube.com/watch?v=C343mj57daw

Cám ơn bạn !
Guest
nhu cu
11.03.15, 16:42
Hỏi:

Cho em hỏi thêm 1 câu nữa giữa cây PX-780 và yamaha DGX 650 anh thấy cây nào bàn phím giống thật hơn, âm thanh hay hơn ạ
cảm ơn anh!Trả lời:

Chào bạn,
Bản thân tôi thích hình thức, độ cảm nhận về phím và âm thanh piano của PX780, nhưng về phần tiết tấu, phần đệm thì thích DGX 650.

HQ
Guest
px350
10.03.15, 22:10
Hỏi:

nhung em can mot cay cung co the hoc xen ke piano va organ giong px350 a
anh review gium em cay px350 voi aTrả lời:

Chào bạn,
PX 350 bản thân tôi chưa bao giờ chơi cả nên không thể review, nhưng theo nhà cung cấp, PX780 cũng có tiết tấu như organ và đời cao hơn PX350. Bạn có thể xem người ta chơi mẫu PX 780 trên youtube. Tôi nghĩ bạn thích Px350 thì Px780 đời cao hơn chắc là sẽ phải hay hơn.

Có tiết tấu và có cả piano điện, tôi cũng thích cây Yamaha DGX 650.

Cám ơn bạn !
Guest
Tư vấn về Casio CDP 230R
08.03.15, 11:24
HỎi:

Chào anh, qua tìm hiểu em thấy cây Casio CDP 230R có tính năng rất hay và giá thành lại hợp lí cho những người có kinh tế không dư giả, anh đánh giá thế nào về sản phẩm này ạ? Và liệu mình có thể thay thế pedal của đàn ko? Và có thực sự cần thiết phải làm thế ko ạ? Em xin cám ơn anh.Trả lời:

Chào bạn,
CDP 230R cũng ổn, đàn mới thì thường là mất giá nhưng làm cho mình yên tâm vì bảo hành những 24 tháng.
Nếu bạn ở Hà nội, mời bạn ra 23 Hào Nam, có thể bạn sẽ có một số lựa chọn đàn cũ với khoảng 13 triệu. Với số tiền này, bạn có thể mua đàn mới của Yamaha là P95, giá 13.5 triệu, chơi cũng được.
Yamaha mới bảo hành 12 tháng bạn nhé.

Cám ơn bạn !

Huy Quang
Guest
Px350
07.03.15, 18:59
Hỏi:

Anh nghĩ cây casio px 350 như thế nào ạ bàn phím, tiếng có giống piano cơ không nếu trong giá 18tr thì còn cây nào khác mà hay hơn không ạ


Trả lời:

Bạn có thể cố lên dòng Px 780 cũng của Casio, giá 20.8 triệu. Cùng tầm tiền đó, bạn có thể mua DGX 650 của yamaha giá 18.7 triệu, nếu mua cả pedal giống pedal piano thì 20 triệu cả bộ. Hình dáng của DGX 650 nó như sau:

http://www.huyquangpiano.com/dan-piano-dien-tu/5dan-piano-dien-tu/987-piano-dien-tu-dgx-650-bao-gom-chan-pedal-nho.html

Đây là đàn mới của yamaha.

Cần gì hỏi thêm, bạn cứ tự nhiên.

Huy Quang
Tuấn
Piano điện
03.03.15, 22:12
Hỏi:

Anh cho em hỏi , em muốn mua cây Yamaha CLP 360 hàng còn mới hay cũ giá cả như thế nào ạ , do nhà em hơi trật nên đàn có thể tháo rời bộ phận... để sắp xếp không gian không ạ


Trả lời:

Chào bạn,
Đàn bạn thấy trên web là đàn piano điện cũ. Hàng cũ thì không ổn định về chủng loại, bán hết chưa chắc đã có vì còn phụ thuộc vào nguồn cung. Chúng tôi chỉ đưa một số loại lên web của Cty, ngoài cửa hàng, chúng tôi có đa dạng về chủng loại hơn. Vì đàn cũ, nguồn hàng không ổn định nên chúng tôi không update liên tục, sẽ rất mất thời gian.

Đàn piano điện có thể tháo rời chân và đàn để đặt lên mặt bàn, khi không dùng nữa thì có thể dựng đứng lên. Tuy nhiên, sẽ phải dùng pedal nhỏ, dùng cũng tạm được (giống pedal đàn organ, nhỏ như chuột máy tính)

Cám ơn bạn !

Hq
Guest
Đàn Piano điện
25.02.15, 16:46
Hỏi:

Cháu chào chú,

Chú có thể tư vấn giúp cháu nên mua loại Piano điện nào với giá trong khoảng 20tr được k ạ. Có loại nào mà bàn phím của nó cũng tương đương kha khá với Piano cơ và kiểu dáng hơi giống Piano cơ chứ không phải loại trông hiện đại như đàn Organ đâu ạ

Mong chú tư vấn giúp. Cháu xin cảm ơn ạ.


Trả lời:

Chào bạn,
Bạn có thể lấy chiếc DGX 650 của Yamaha. Chiếc này đang khuyến mại cả pedal giống pedal piano là 20 triệu cả bộ:

http://huyquangpiano.com/dan-piano-dien-tu/5dan-piano-dien-tu/987-piano-dien-tu-dgx-650-bao-gom-chan-pedal-nho.html


có tiết tấu hay và phím đầm, dưới giá này, bạn có thể lấy P105 của Yamaha. Giá 15.5 triệu, giá chưa bao gồm pedal giống pedal piano:

http://huyquangpiano.com/dan-piano-dien-tu/811-yamaha-p105-bao-gom-nguon-chan-pedal-rau.html


Nếu không cần tiết tấu, bạn có thể lấy chiếc PX 760 của Casio, bộ phím chơi cũng được, nó giống chiếc này, giá nhỉnh hơn khoảng 200k:

http://huyquangpiano.com/dan-piano-dien-tu/931-piano-dien-casio-px-750.html

Hoặc bạn lấy casio AP250 giá 19.8 triệu:

http://huyquangpiano.com/dan-piano-dien-tu/922-piano-dien-casio-ceviano-ap250-bn.html

Chiếc này hình dáng cũng được, phím cũng tốt.

Bạn tìm hiểu hình ảnh trong link trên, cần gì hỏi thêm, bạn cứ tự nhiên.


Huy Quang Piano
Guest
11.02.15, 23:09
Chào anh Quang,
Nhờ anh tư vấn giúp chọn đàn piano điện tầm giá dưới 15tr. Em đang phân vân giữa 1 chiếc casio ap55 cũ và ya p105 mới.
Cảm ơn anh.

Chào bạn,

Ap 55 cũ thì tùy chiếc, bạn định mua giá bao nhiêu ? Chiếc đàn đó ở đâu, nhìn thế nào ?

Tôi thấy P105 cũng hay, nhưng nếu khoảng 15.5 triệu, bạn sẽ có một số lựa chọn khi bạn mua đàn cũ.

Nếu bạn ở hà nội, mời bạn ra cửa hàng 23 hoặc 153 Hào Nam, tôi sẽ tư vấn cho bạn.

Cám ơn bạn !

HQ
Guest
28.01.15, 12:26
Chào anh Quang,
Em tên là X..., em email để nhờ anh tư vấn giúp em nên mua piano loại nào là phù hợp. Em năm nay... tuổi, đã có gia đình & em bé. Em được học piano trong thời gian 4 năm, cách đây khoảng 15 năm :-) trình độ chơi của em cực kỳ amateur, đến gần đây em mới chơi lại sau thời gian 7-8 không sờ tới đàn. Em có 1 cây organ yamaha 5 octa, không đủ để đánh các bản nhạc piano. Em ao ước có piano từ nhỏ & rất thích piano cơ, nhưng cảm thấy trình độ của mình chơi piano cơ sẽ phí, vì giờ mục đích chơi bây giờ là để thỏa mãn sự yêu thích là chủ yếu, chứ cũng không thể phát triển thêm được nữa, cộng thêm chi phí mua đàn & các chi phí bảo dưỡng khác hiện giờ gia đình chưa ..muốn. Anh có thể giới thiệu giúp em có thể mua loại piano điện nào không?
Cảm ơn anh.

(thông tin tên, tuổi được huyquangpiano thay đổi hoặc xóa để bảo đảm sự riêng tư)

Trả lời:

chào bạn ,

Piano điện có nhiều loại, mới cũ khác nhau. Hàng mới thì dùng nó yên tâm hơn, người bán cũng yên tâm hơn, đỡ phải bảo hành vì bảo hành đã có chính hãng lo. Tuy nhiên, cái gì cũng có mặt trái của nó. Hàng mới thì đắt, mất giá nhanh đến chóng mặt, hàng cũ thì cũng số tiền đó, mua được model kha khá nhưng "hắt hơi sổ mũi" là có, nhưng nhà cung cấp mà giữ chữ tín cho tốt thì mua cũng được.

Hiện, đàn mới có chiếc rẻ nhất của Casio là CDP 220 giá 13.5 triệu, Yamaha là P35 giá 11.5 triệu. Các dòng dưới giá này tôi cho là giống đàn Ooc gan hơn là piano vì phím nó nhẹ, quãng tám không đủ.

Hai dòng trên có bảo hành là 24 tháng cho dòng CDP và 12 tháng cho dòng Yamaha.

Nếu bạn mua đàn cũ thì tốt nhất ra cửa hàng vì có nhiều chủng loại . Nếu bạn ở Sài Gòn hoặc các tỉnh thành khác thì contact lại, tôi sẽ gửi cho bạn một số model và bạn cho biết bạn định đầu tư bao nhiêu cho việc này.

Cám ơn bạn !

Huy Quang Piano

Hỏi:

Chào anh,
Cảm ơn anh đã hồi âm nhanh. Em thích đàn nào càng giống piano càng tốt :-) tập piano trên đàn organ đến khi chuyển qua piano thật không hề thấy tự tin.
em định đầu tư 10-20tr, tuy nhiên có thể dao động xê xích nếu chọn được cây mình thích.
Em ở SG. Anh giới thiệu giúp em vài mẫu, với cả 2 mức giá cho đàn mới và cũ để em tham khảo với nhé.
Cảm ơn anh.

Trả lời:

Chào bạn,
Thực ra piano điện để mô phỏng piano thật rất khó giống. Tuy nhiên, tôi thấy dòng Roland F120 (Bạn click vào link dưới để tham khảo) có phím gần với phím đàn cơ, đàn mới 100%, chỉ có màu trắng, bảo hành 2 năm tại Tp.

http://huyquangpiano.com/dan-piano-dien-tu/846-piano-dien-roland-f120.html

Tuy nhiên, với 24 triệu, bạn cố lên khoảng 6 triệu nữa, tổng là 30 triệu, tôi có thể tìm cho bạn một cây đàn piano cơ dùng cũng tạm, tôi nghĩ nó vẫn thật hơn piano điện. Đàn cơ thì mỗi năm cần lên dây một lần, chi phí tại Tp khoảng 600K, ngoài ra, khi trời nồm, ẩm, mình chỉ cần cắm ống sấy (lắp sẵn trong đàn) là được.

Bạn có thể mua dòng AP250 của Casio, dòng này phím cũng được (không bằng F120 của Roland) nhưng giá mềm hơn, khoảng 19,8 triệu . Bạn xem link dưới:

http://huyquangpiano.com/dan-piano-dien-tu/922-piano-dien-casio-ceviano-ap250-bn.html

Các dòng Yamaha sau đó có DGX 650, phím cũng tốt, giá 18,7 triệu, có tiết tấu viết tốt, có thể chơi chuyên nghiệp, dòng này hình dáng không đẹp lắm nhưng hay, bảo hành 1 năm. Dòng này thỉnh thoảng bị hỏng màn hình (màn hình thường bắt đầu bị sọc ngang, dọc, dần dần sẽ mờ hẳn, không nhìn thấy nữa) nhưng trong vòng 1 năm, nếu thấy hiện tượng đó nên mang đi bảo hành ngày, họ sẽ thay cho màn hình khác miễn phí, hết thời gian bảo hành, màn hình giá lên tới từ 3 đến 5 triệu/chiếc.

http://huyquangpiano.com/dan-piano-dien-tu/5dan-piano-dien-tu/987-piano-dien-tu-dgx-650-bao-gom-chan-pedal-nho.html

Thấp tiền hơn, bạn mua P105 của Yamaha, dòng này cũng có tiết tấu, dáng hình cũng được, giá 15,5 triệu (chưa bao gồm pedal giống pedal piano, nhưng pedal kèm theo dùng thay thế cũng không sao), đàn không có nắp đậy.

http://huyquangpiano.com/dan-piano-dien-tu/811-yamaha-p105-bao-gom-nguon-chan-pedal-rau.html


Đàn cũ, bạn có thể lựa chọn Yamaha CLP 120 hoặc Yamaha CLP 130, giá dao động từ 15 đến hơn 16 triệu. Hoặc bạn mua Yamaha CLP 170 cũ, giá khoảng 18 hoặc 19 triệu, dòng CLP 170 có cả USB.

Các dòng cũ khoảng trên dưới 10 triệu, bạn có thể mua Casio PX700, PX 720, PX730, PX 800. Các dòng này giá khoảng từ 9 đến 15 triệu, đa số sản xuất tại Trung Quốc nhưng có giấy phép của hãng Casio, năm sản xuất không cũ lẵm, dùng nói chung ổn định.

Các dòng Yamaha CLP và PX kể trên, bạn google để xem hình ảnh nhé.

Cám ơn bạn !

Huy Quang Piano
Duong Thuy
Hoi ve piano
17.12.14, 00:09
Chao anh.
Toi dang chuan bi cho con toi di hoc dan. Hom nay len thu tren dien dan tu van ve piano thi toi thay web cua cty anh chuyen cung cap dan. Neu duoc anh cho toi hoi vai cau nhe.
Toi co hai co con gai 6tuoi, va da bat dau cho cac chau di hoc dan piano va toi dang tim hieu de mua dan cho chau.
Toi rat thich chiec CVP 601, 605 cua Yamaha. Voi gia tri do thi toi nen dau tu dan piano co hay piano dien tu. Lieu phim cua laoi nay no co nang nhu dan piano co khong A?
Va neu toi chuyen sang mua dan piano co ma thay giao day con toi lai dang day cac chau tren dan piano dien tu thi cac chau co hoc dc khong A? Va nguoc lai
Toi hien dang o Ha Dong. A co the gioi thieu cho toi noi nao hoc dan piano tot duoc k?
Xin loi A vi toi hoi hoi nhieu. Mong anh tra loi toi nhe vi toi dang co nhu cau mua dan cho cac chau.
Cam on Anh

Chào anh/chị ,

1) Đàn CVP của Yamaha là dòng đàn bao gồm cả piano điện và đàn organ tích hợp trong một cây đàn (2 trong 1). Dòng CVP có âm thanh và độ nặng của phím rất giống đàn piano cơ, ngoài ra, phần tiết tấu và các âm sắc của các nhạc cụ khác cũng cho chất lượng âm thanh chuyên nghiệp. Tuy nhiên, dòng này đắt, nếu giá không thay đổi khi tôi đang viết thư này thì dòng 601 mới có giá hiện tại trên 60 triệu và dòng 605 có giá trên 70 triệu.

Đàn điện tử nói chung là mô phỏng âm thanh của nhạc cụ thật, đàn nào mô phỏng càng giống thường là càng đắt.
Anh/chị có thể mua dòng CVP secondhand với giá khoảng trên dưới 20 triệu, nó có tuổi đời khoảng trên 10 năm và nhiều chiếc còn dùng tốt.

2) Tuy CVP mô phỏng tiếng Piano thật nhưng với trên 60 triệu, anh/chị có thể mua chiếc piano cơ thật (secondhand) với giá khoảng trên dưới 50 triệu, số tiền còn lại, anh/chị có thể mua chiếc organ loại trên 10 triệu (có thể của Roland hoặc Yamaha).
Như vậy anh/chị vẫn có tiết tấu, âm sắc của rất nhiều nhạc cụ, có thể mang đi sử dụng ở sinh nhật, hội hè...mà anh chị vẫn có một chiếc piano thật.

3) Khi trẻ em chơi đàn piano điện, các cháu có thể chơi sang piano cơ, tuy nhiên, các cháu cần làm quen một chút và ngược lại, khi các cháu chơi piano cơ, các cháu có thể chơi ngay piano điện mà không cần làm quen vì nói chung, piano cơ phím nặng hơn piano điện.
Nếu các cháu đang chơi organ (đàn phím điện tử khoảng 61 phím) thì khi chuyển sang piano cơ, các cháu sẽ mất một giai đoạn để làm quen.
Một số thầy giáo dạy đàn piano tôi cho là hơi cứng nhắc thường từ chối dạy các cháu sử dụng trên piano điện vì họ cho rằng không chuyên nghiệp.

4) Ở làng Việt kiều Châu Âu (Mỗ lao), có anh bạn tôi mở lớp dạy nhạc ở đó. Anh tìm hiểu bài viết sau để biết về cách anh ta làm.

http://huyquangpiano.com/tin-tuc/784-cafe-piano.html

Cần gì hỏi thêm, anh/chị cứ tự nhiên !
Thành Xuân Thu
Đàn pinao Casio AP-250
10.12.14, 14:21
Chào Anh
Tôi đang định mua cây đàn pinao Casio AP-250 cho con gái học đàn nhưng hơi băn khoăn về việc vận chuyển. Gia đình thường thay đổi công tác, di chuyển bằng máy bay mà vẫn muốn mang đàn theo cho cháu chơi. Mong anh cho biết cây đàn này khi vận chuyển có thể tháo rời chân và thân đàn để vận chuyển không? Nhờ anh tư vấn có thể mua cây đàn nào âm thanh tốt mà vận chuyển dễ dàng hơn không?
Trân trọng cảm ơn anh!
Thành Xuân Thu


Trả lời:

Chào chị,
Đàn AP250 có thể tháo rời song tôi không chắc là có thể vận chuyển theo kiểu hành lý mang theo trên máy bay. Khi đóng thùng, Ap 250 có chiều dài khoảng 1,5 m, rộng và sâu khoảng 40 cm.
Nếu mua đàn, chị có thể giữ lại hộp carton, nhớ cách họ đóng gói và mỗi lần di chuyển, chị tháo đàn cho vào hộp. Chúng tôi thường vận chuyển theo đường sắt hoặc các công ti vận chuyển như của bưu điện Việt nam, Tín Thành, Hợp nhất...., giá của họ rất rẻ, họ sẽ lấy tận nhà, chuyển tận nơi cho mình. Nếu chị chuyển đường sắt, họ cũng đến tận nơi lấy và giao tận nơi, giá vận chuyển trong Việt nam giữa các thành phố lớn chỉ mất vài trăm ngàn cho một lần vận chuyển những cây như vậy.
Đây là website của thành danh.

http://www.vantaithanhdanh.vn/

Nếu chị muốn chuyển máy bay, có thể liên hệ Nasco.
Tất cả các địa chỉ trên, chị có thể google để tìm thấy.

Cháu mới học, theo tôi, chị mua piano điện của Yamaha hoặc Casio đều tốt, tuy nhiên, nếu mua đàn có tiết tấu, tôi thích tiết tấu của Yamaha hơn.
Dòng piano điện có tiết tấu của Yamaha theo giá ngày 9/12/2014 có P105 giá 15.5 triệu, DGX 650B giá 18.7 triệu.

http://huyquangpiano.com/dan-piano-dien-tu.html

Các dòng piano điện khác dưới 15.5 triệu thường không có tiết tấu, chỉ mô phỏng tiếng piano và môt số âm sắc của một số loại nhạc cụ thôi.
Nếu chị muốn mua dòng thấp tiền hơn mà vẫn có tiết tấu, chị mua organ hay nói đúng hơn là đàn phím điện tử (keyboard). Dòng này phím nhẹ, thường có khoảng 61 phím, có tiết tấu, đa số nhẹ để dễ di chuyển, mang theo người, nhược điểm là ít phím, phím nhẹ, không mô phỏng được độ nặng của piano cơ.

Chị vào đây để xem về đàn keyboard:

http://huyquangpiano.com/dan-organ.html

Cần gì hỏi thêm, chị cứ tự nhiên.
Guest
Roland f20 hay yamaha p105
16.11.14, 16:50
Chào chú Huy Quang,
Con đang phân vân giữa hai cây đàn roland f20 và yamaha p105, xin chú tư vấn giúp con


Chào cháu,
F20 của Roland có tiết tấu, âm thanh của Roland và tiết tấu thì thú vị rồi, tuy nhiên, âm thanh của Roland thường sáng.
P105 của Yamaha có âm thanh truyền thống, ấm, phím tương đối đầm và cũng có tiết tấu. Tiết tấu của yamaha nói chung được chấp nhận, ngay cả môi trường chuyên nghiệp ở Việt Nam, tuy nhiên, riêng chú, chú thích âm thanh và tiết tấu của Roland hơn, song nó cũng đắt hơn P105.

Tùy theo điều kiện kinh tế, cháu tự quyết định nhé, có gì hỏi thêm, cháu cứ hỏi.
Guest
Piano điện secondhand
26.07.13, 10:52
Chào Anh Quang,


Qua WTT, tôi biết anh cũng có nhận tư vấn mua đàn piano điện.
Với điều kiện hiện nay của gia đình tôi thì tôi định mua đàn cho con gái năm nay 7 tuổi bắt đầu học.
Mặc dù biết, đàn piano cơ có nhiều ưu thế nhưng vì đang ở chung với gđ chồng nên ko thuận tiện cho việc cháu học đàn.
Hơn nữa, tài chính có hạn nên tôi chỉ định đầu từ 15-20tr cho việc này.
Qua website của cty anh, tôi thấy có 2 cây piano điện seconhand là CLP 360 - 10tr và cây S30- 14,5 tr.
Xin nhờ anh tư vấn là 2 cây này có ưu- nhược điểm gì so với cây P95-14,5tr và S31- 21tr cũng của công ty anh.
Xin tư vấn về mặt: tiếng đàn, độ nặng bàn phím, độ mới, bảo hành, tình trạng đàn có phù hợp với số tiền bỏ ra hay ko,
Cũng phải xin lỗi anh trước vì nếu có điều kiện hơn thì tôi sẽ lấy ngay cây S31.
Tuy nhiên, anh cũng biết đấy, khi kinh phí eo hẹp thì càng phải tính toán nhiều hơn.
Cảm ơn anh rất nhiều,
Chúc anh và gia đình mạnh khỏe, doanh nghiệp đắt hàng.


Chào bạn,
Theo mình thì mua đàn mới vì đàn cũ, thỉnh thoảng vẫn phải bảo hành cho khách, mà thợ bảo hành đàn điện thì nhiều khi chưa đúng hẹn lắm nên đôi khi làm khách khó chịu, làm ảnh hưởng đến kế hoạch của mọi người.
Đàn mới của Yamaha thì bạn mua P85 hay P95 đều được, P95 nó màu đen, còn mua S31 thì nó có nắp đậy phím, thực ra, nó cũng không quan trọng lắm.
Mình luôn nghĩ là phương tiện không ảnh hưởng lắm đến việc học tập nên bạn cứ mua P95 thôi, phím của nó cũng nặng tương đối, song nếu bạn cố mua được cái DGX 640, khoảng 19 triệu thì nó có cả phần đệm rất hay, hơn nữa, phím của nó cũng nặng hơn P95.
S31, YDP 141, 161, 162 đều không có tiết tấu và phần đệm nên đôi khi hơi chán với chức năng là đàn điện.
Sau này, nếu bạn muốn chuyển sang piano, bạn có thể bán lại cho cửa hàng vì hàng của Yamaha tương đối giữ giá. Song đàn điện tử nó có cái hay của nó, không nhất thiết là đàn cơ hay hơn đàn điện tử, mỗi cái có vai trò riêng của mình bạn ạ.
Bạn chịu khó đọc link này để có thông tin:
http://huyquangpiano.com/dich-vu-huy-quang/tu-van-mua-dan.html

Link này để biết đàn 640:
http://huyquangpiano.com/dan-piano-dien-tu/514-piano-dien-tu-dgx-640-bao-gom-chan-pedal-nho.html

Và link này để xem khách hàng bình luận về việc dùng đàn gì không quan trọng lắm:
http://huyquangpiano.blogspot.com/2013/07/loi-cam-on-cua-huy-quang-piano.html

Cám ơn bạn!

HQ

Chào Anh Quang,

Cảm ơn anh vì đã trả lời tôi thật sớm. Tôi cảm thấy rất thích cách trả lời và các bài viết của anh ở website.
Hic, chẳng giấu gì anh, anh thông cảm đàn gẩy tai trâu nên nhìn cái đàn S31 thật là thích vì nắp đậy, dáng dấp của nó.
Có 1 bạn đang có con học piano cũng mua P95 và nhận xét là nó khá tốt cho trẻ em học.
Tuy nhiên, tôi cũng quan tâm về tiếng đàn piano.
Theo anh thì tiếng của DGX640 có tương đương được như P95 ko vì nếu như nó quá chênh lệch, tương tự organ thì như thế lại hơi đáng tiếc vì tôi ko muốn cho cháu học organ, mặc dù biết organ cũng có cái hay của nó.
Hi hi, anh cứ nói thật lòng anh nhé, vì tôi nghĩ bài viết của tôi cũng đại diện cho 1 số cha mẹ đang tìm đàn cho con mà điều kiện kinh tế ko dư dả.

Con tôi tất nhiên là phải học đàn rồi. Nó làm nghề gì sau này cũng được, nhưng phải biết chơi đàn hay, tôi thích thế!

Âm nhạc có thể làm tâm hồn thăng hoa và đó chính là lý do tôi muốn con tôi học đàn.

Cũng như phần lớn các ông bố bà mẹ khác, đứa con là tất cả những gì tôi có; tôi có thể làm nhiều việc vì nó. Khi có người đến mua đàn, tôi luôn muốn nói những khó khăn cha mẹ sẽ gặp phải khi cho con đi học đàn.
Tôi thường bảo:

"Nếu anh/chị có thể đưa con anh/chị mỗi tuần một lần đến trường, ngồi đợi 50 phút cho nó học xong rồi đưa nó về nhà trong vòng 3 năm thì tôi nghĩ anh/chị giống như một anh hùng. Riêng công lao đó cũng quá xứng đáng để con cái anh/chị biết chơi tàm tạm một loại nhạc cụ".

Trẻ con là xã hội tương lai; người lớn chẳng qua chỉ là những đứa trẻ lớn lên mà thôi.


Tôi thích đoạn này của anh viết và nói thêm rằng, tôi xác định con cái chính là tương lai của tôi, nếu con gái tôi vui- hạnh phúc- tự tin thì tôi cũng sẽ cảm thấy chí ít ra mình cũng đã làm được 1 điều gì có ích cho bản thân.
Chúc anh và gia đình khỏe,
À, xin hỏi thêm Chủ doanh nghiệp là sắp đến ngày 2.9 thì quý Công ty có chương trình giảm giá gì cho khách hàng ko ạ?Chào chị,
Âm thanh của Yamaha tương đối chuẩn, ít nhất làm vừa lòng những người chơi chuyên nghiệp ở Việt nam. Đã là âm thanh của Piano thì P95 hay DGX 640 đều khá giống nhau, bạn đừng lo. Đàn piano điện tử thường bắt chiếc độ nặng của phím piano thật. Khi chơi nặng, các cháu có thể chơi trên các đàn nhẹ khác một cách dễ dàng, nghĩa là các cháu có thể chơi được trên đàn organ...; ngược lại, khi các cháu chơi trên đàn organ phím nhẹ một bài nào đó, khi đến chơi nhà ai đó hoặc khi biểu diễn, các cháu gặp đàn phím nặng hơn thì thường là không chơi được tốt như ở nhà.
Nói là nặng nhưng trẻ em hoàn toàn có thể chơi được bình thường.
Cái hay của đàn điện tử là nó nhái được nhiều thứ, thậm chí nhái được cả dàn nhạc giao hưởng. Nó cũng có những tiết tấu hay của nhân loại cũng như cách đệm điển hình của loại tiết tấu đó.

Đây cũng chính là những kiến thức âm nhạc góp phần làm cho đời sống tinh thần của các bé thêm phong phú.

Đàn cơ chỉ có một loại âm thanh của nó. Cơ là hoa thật, nó có cái đẹp riêng của hoa thật nhưng đôi khi nó nhàm chán khi học. Song cái gì cũng cần kiên trì, đàn cơ giúp trẻ hiểu thêm việc kiên trì khi làm gì đó...
Nếu mọi người chọn đàn điện tử, tôi thích mọi người mua 640 vì tôi thấy thực sự nó hay, hoàn toàn không biết nó lãi nhiều hơn hay P95 lãi nhiều hơn, hơn nữa, đàn điện tử có lãi xuất tương đối thấp so với các mặt hàng khác của Cty nên mong chị yên tâm.

Tất nhiên là khi ngồi tính kỹ, tôi sẽ biết là cái gì lãi nhiều hơn, nhưng quan điểm của tôi là không quan tâm nhiều đến điều đó khi bán hàng, miễn là khách hàng phải được việc trước đã, những cái khác, tự nhiên nó sẽ đến.

Chúc con gái chị trở thành một cô gái xinh đẹp, thông minh và hạnh phúc.

Cám ơn chị!

Gửi chị bài hát nghe cho vui:

http://www.youtube.com/watch?v=l8nlp6g7AUQ


Chào Anh Quang,
Cảm ơn anh đã tận tình tư vấn,
Chắc tôi sẽ nghe theo anh để lấy đàn DGX 640.
Chúng tôi sẽ cố gắng thu xếp tài chính để lấy đàn cho cháu trong khoảng 1-2 tháng nữa.
Hy vọng sẽ được gặp anh
Chúc anh và gia đình mạnh khỏe, doanh nghiệp càng ngày càng phát đạt
Thanh Hồng
Vận chuyển đàn piano điện
30.06.13, 12:33
Chào chú!
Bác cháu ở sài gòn có cho cháu một cây piano điện CLP950. Nhưng cháu rất thắc mắc về phương thức và những lưu ý trong việc vận chuyển đàn từ sài gòn và đà nẵng và từ sân ga về nha mình. Bác có thể tư vấn một sô lưu ý và một sô rủi ro có thể xảy ra ko ạ? Cháu cảm ơn nhiều


Chào bạn,
Trước tiên, xin lỗi bạn về việc trả lời muộn. Hệ thống báo thư tự động đến mail của tôi trục trặc nên hôm nay mới biết có thư.

Bạn muốn chuyển đàn thì trước tiên phải tháo rời rồi gói cẩn thận.
Bạn có thể vào google tìm Tín Thành vận chuyển hoặc gọi hỏa xa, số điện thoại 08 388840195. Cả Tín thành lẫn hỏa xa đều có dịch vụ đóng thùng gỗ cho đàn để bảo quản, chi phí khoảng vài trăm ngàn cộng tiền chuyển đến tận nhà tại Đà nẵng vài trăm ngàn nữa. Thường, chi phí cả đóng thùng không tới 1 triệu và họ sẽ đến tận nơi tại SG và phát tận nhà ở ĐN. Bạn cũng có thể mang ra bưu điện. Giá của Tín thành cao hơn 2 dịch vụ tôi vừa đề cập..
Rủi ro của chuyển đàn điện thường ít nếu bạn đóng thùng gỗ. Nếu không, thỉnh thoảng, những người vận chuyển hay đứng lên, quăng quật, dễ làm vỡ, nứt đàn.
Nếu đàn hỏng, bạn có thể gọi anh Bình ở DDAN, dt 0905160540 để sửa. Bạn phải thuê taxi mang tới hoặc nhờ anh Bình gọi xe ôm mang tới nhà anh ta vì anh Bình không đi đến nhà khách để sửa.
Anh Bình là địa điểm sửa chữa của đàn điện tử Yamaha tại miền Trung, được Yamaha cấp phép.

Vậy nhé, cần gì hỏi thêm, bạn cứ tự nhiên.

HQ
Huỳnh Thanh Thủy
Dịch vụ sữa Piano điện
21.05.13, 13:55
Hiện tôi có 1 cây đàn Piano điện Casio PX700 cho cháu bé học đàn, tuy nhiên không biết vì lý do gì mà đàn bị mất âm thanh , cắm điện vào thì vẫn thấy đèn sáng ,tôi đang muốn tìm thợ sữa đàn , vui lòng cho tôi biết Huy Quang Piano có thợ sữa đàn Piano điện không , giới thiệu giúp tôi , tôi ở Quận Phú Nhuận -TP.HCM .Cảm ơn ,mong nhận được hồi âm .


Hệ thống trục trặc nên hôm nay mới nhận được thư bạn, xin lỗi bạn vì chúng tôi không biết ai sửa đàn điện tại Tp HCM. Bạn thử vào mạng, gõ Việt Thương rồi gọi điện đến đó xem họ có sửa không. Tôi tin là có vì họ là đại lý chính thức của Casio tại Tp HCM.
Cám ơn ban!
HQ
Nguyễn Phi Hùng
Học Piano ở độ tuổi nào thì thích hợp.
28.11.12, 15:44
Gửi Anh.

Anh cho em biết là lứa tuổi nào thì học piano là tốt nhất, và làm thế nào để mình có thể phát hiện con em mình có năng khiếu về âm nhạc trong khi bố mẹ không biết gì về âm nhạc.
Anh cho em hỏi thêm là chi phí đầu tư một cây đàn trung bình thì khoảng bao nhiêu.

Cảm ơn anh nhiều...


Chào bạn!
Tuổi nào học thì còn tùy vào trẻ bạn ạ. Thằng lớn nhà tôi lúc 6 tuổi thì lơ ngơ lắm (giống bố nó!!)nên tôi chưa cho học, đứa thứ 2 thì nhanh nhảu nên có thể cho học từ 6 tuổi. Mỗi trẻ phát triển một khác, không phải lúc bé nó chậm, lớn lên nó sẽ chậm hoặc ngược lại.

Còn về năng khiếu thì theo tôi không có gì vì ngày xưa, phương tiện thông tin ít, trẻ con ít có cơ hội tiếp xúc với âm nhạc nên có số ít cháu không có năng khiếu lắm. Bây giờ khác, các cháu phần lớn đều ổn, hơn nữa, tôi biết nhiều cháu hồi bé năng khiếu kém lắm, nhưng bây giờ đều rất giỏi, chẳng lạ gì khi ông nhạc sĩ đại tài Chaicovsky người Nga nói rằng năng khiếu là 1%, lao động là 99%.

Tôi vẫn cho rằng các cháu học được hay không phần lớn do bố mẹ có quyết tâm và làm đúng phương pháp hay không mà thôi.
Cơ bản, các trẻ thường chán học khi học vài buổi, nhưng nếu luôn động viên, kiên nhẫn, cho trẻ nghỉ ngơi đúng thời điểm, "mưa dầm thấm đất" thì các cháu đa số sẽ học được.

Về đàn, nếu học piano thì tôi khuyên nên học đàn cơ, vì đàn điện là đàn nhái lại âm thanh đàn thật nên ít nhiều có những bất cập, nếu điều kiện không cho phép thì học piano điện trước cũng không sao, khi nào ổn thì đổi lên đàn cơ. Đàn piano cơ cũ của Nhật khoảng từ hơn 1000 USD đến gần 4000 USD là được, có chiếc hơi cũ, giá khoảng 1000 USD, nếu người cung cấp giữ chữ tín thì các cháu cũng chơi tốt, không làm sao cả. Tôi có khách hàng mua cho con chiếc đàn khoảng 1000 USD, hôm nọ gặp lại cháu, cháu chơi rất hay, tôi còn ghi hình lại để cho mọi người xem. Tôi cũng có anh bạn là thầy dạy ghita nhạc viện. Con anh ấy học piano chuyên nghiệp, cháu 12 tuổi, hôm nọ bố cháu dẫn cháu qua cửa hàng tôi chơi. Cháu đánh rất hay, về nhà cháu, tôi không thể tưởng tượng nổi cháu lại tập trên một cây đàn như thế, có lẽ tôi không thể dùng từ tả được, vậy mà cháu vẫn chơi được, chơi rất hay.

Thế đấy! Đàn nó là phương tiện, phương tiện tốt thì thuận tiện hơn, nhưng không phải vì mình đi một cái xe tồi mà mình không thể tới đích.

Câu chuyện rùa và thỏ chạy đua xưa và nay vẫn là một minh chứng tin cậy.

Chúc bạn may mắn!

Huy Quang
Đào Huy Quang
Về đàn điện
02.11.12, 02:50

Vâng, tôi có lần cũng biết mang máng về loại nhạc cụ này. Anh có thể liên hệ với anh Viêm: 0903.957 751
, anh Hùng: 0903.622 753 hoặc anh Bạch: 0903. 960082 xem họ có đến để xem đàn và tư vấn cho anh được không nhé.


Các anh này là thợ lên dây đàn cơ (không phải piano điện) ở khu vực phía Nam.


Chào anh!


Huy Quang

QuocSinh
Về đàn điện
01.11.12, 07:59

Cám ơn anh Quang! Tôi hiện đang ở SG. Theo tôi thấy thì hình như cây này vẫn có phần cơ (có búa gõ) và phần điện (khuếch đại âm thanh) 

QuocSinh
Đàn piano điện Columbia (Elepian)
31.10.12, 10:06

Chào Anh Quang,


Tôi được người bạn tặng 1 cây Columbia (Elepian), nghe nói là do Nhật sản xuất, hiện đang cho cháu nhỏ học.


Thời gian gần đây, một vài phím đột nhiên tắt tiếng , rồi có lại.


Anh vui lòng cho vài hướng dẫn về hiện tượng này, và về cây đàn này luôn.


Cám ơn anh nhiều

Trần Duy Anh
Chính Sách Bảo Hành
23.05.16, 23:56
Cho em hỏi về cụ thể và chi tiết chính sách bảo hành của bên anh đối với đàn piano điện mới và đàn piano cơ cũ được không ạ ? Ngoài ra em cũng muốn hỏi là cửa hàng ngoài miền Bắc là mình đến mua được hàng luôn hay phải đặt trước ạ
Em cảm ơn ạ
Website: Chính Sách Bảo Hành
Comment Body:
Cho em hỏi về cụ thể và chi tiết chính sách bảo hành của bên anh đối với đàn piano điện mới và đàn piano cơ cũ được không ạ ? Ngoài ra em cũng muốn hỏi là cửa hàng ngoài miền Bắc là mình đến mua được hàng luôn hay phải đặt trước ạ
Em cảm ơn ạ


Chào bạn,

Đàn điện mới của Casio và Roland bảo hành 24 tháng, của Yamaha bảo hành 12 tháng.
Đàn piano cũ bảo hành từ 3 đến 5 năm tùy theo loại.
Đàn piano cơ mới bảo hành 5 năm.

Nói chung là em có thể đến mua ngay được, trừ những model quá đặc biệt.

cám ơn em .

HQ
Lê Thị Cẩm Tú
12.08.14, 23:13
Chào a Huy Quang!(k rõ a bn tuổi nhưng cứ gọi a cho trẻ)e là 1 giáo viên dạy âm nhạc tiểu học ở Vinh!trước đây e là sinh viên trường CĐSP Nghệ An,khoa âm nhạc!e cũng được học organ cơ bản,đủ để biết đệm cho hs lúc học hát!đã từ lâu e mong ước được sở hữu 1 cây đàn piano và mong có thể biết đệm tí xíu những bài hát e yêu thích!không biết bây giờ học piano có là muộn vì e đã 27t rồi!tha thiết học lắm,nhưng ở Vinh không biết tìm thầy ở đâu!và nếu muốn học cũng nên mua chiếc đàn ntn thì phù hợp bởi đầu tư 1 chiếc đàn cũng khá tốn kém!e muốn a tư vấn giúp e cách học hiệu quả và nên mua chiếc đàn ntn?mong a sớm trả lời e!


Trả lời:

Chào bạn Tú,
Rất tiếc, ở Vinh, tôi chưa có chi nhánh. Quả thật, nhiều chi nhánh, để quản lý, đi lại, hoạt động hiệu quả, giấy tờ duy trì đều mất thời gian. Hi vọng ngày nào đó, tôi đủ khả năng để mở thêm chi nhánh ở Vinh, một thành phố đã để lại cho tôi ấn tượng tốt khi tôi viếng thăm cách đây 3 năm.
Nếu bạn thích piano cơ thì có lẽ giá tối thiểu để nó hoạt động tương đối ổn định chắc phải khoảng 1850 USD cho một chiếc Yamaha U1 của Nhật. Các dòng khác của Nhật, đa số phải chỉnh sửa và khả năng thích ứng với thời tiết (theo kinh nghiệm các nhân) ở Phía Bắc Việt nam không được như Yamaha.

Để duy trì một chi nhánh, Cty phải đào tạo người có khả năng bảo hành đàn đúng cách nên cần thời gian mới làm được.
Theo tôi biết thì ở Vinh chưa thấy bạn nào có khả năng bảo hành tốt. Bạn biết ai thì giới thiệu cho tôi để chúng tôi cùng nhau hỗ trợ kỹ thuật và Cty có thể mở rộng khả năng phục vụ. Do chưa có người nên tốt nhất, bạn mua đàn Yamaha, các dòng khác nên mua những loại có máy trơn tru, tiếng có thể hơi đanh nhưng máy ít nhạy cảm với thời tiết hơn.

Đàn Piano nói chung hay bị ẩm do thời tiết ẩm ướt dẫn đến tịt một số phím.
Nếu chi phí đó cao đối với bạn, bạn có thể chọn những loại không phải Yamaha tầm khoảng 1550 USD (đã bao gồm vận chuyển đến Vinh), miễn là máy của nó trơn tru hơn các loại khác là được, không yêu cầu khắt khe về âm thanh.

Có gì hỏi thêm, bạn cứ tự nhiên.
Tôi đang ở chi nhánh Đà Nẵng đến cuối tháng này mới ra Hà nội.

Cám ơn bạn !


Huy Quang Piano
Guest
hỏi đáp
07.08.14, 09:29
bạn cho mình hỏi với dòng piano kawai ku3 bây giờ trên thị trường giá bao nhiêu bạn nỉ

Trả lời:

Còn tùy theo chiếc bạn ạ, nhất là đàn cũ, tôi phải nhìn thấy đàn thì mới nói được bạn ạ.
Nguyễn Đạo Long
Tư Vấn học nhạc
16.02.14, 22:31
Xin phép được hỏi trung tâm rằng mình 18 tuổi có tham gia được lớp học của trung tâm ko . Mình muốn học 1 thầy 1 trò thời gian vào các buổi chiều tối từ 6h trở lên có được không ạ !


Bạn gọi cô Giang 0904 209 583 nhé
Dung
Tuoi hoc nhac
20.05.13, 22:18
Tre em bao nhieu tuoi thi hoc dan piano La tot nhat


Cám ơn bạn, tôi không trả lời câu hỏi của bạn được vì có lẽ bạn viết thiếu :)
Pharmg527
Good info
06.10.12, 09:54
Very nice site!

SẢN PHẨM MỚI

HÌNH ẢNH piano cũ Ở ĐÂY chỉ được cập nhật giá cả ở trang 1; trang 2, trang 3 và đến giữa trang 4; những sản phẩm ở cuối trang 4 và từ trang 5 trở đi chỉ để quí khách tham khảo.

Quí khách muốn xem thêm danh sách đàn piano, vui lòng chọn:

 

HÀ NỘI   -  SÀI GÒN

ĐÀ NẴNG - NHA TRANG

ĐÀ LẠT

 

 

Thông báo về sản phẩm mới FEURICH PIANO và Piano Nhật - Hàn mới, cũ>>

Hổ trợ trực tuyến

   
huyquangpiano
Hotline: 0912 178 187

 

THÔNG BÁO

Với phương châm "Hành động góp nhặt niềm tin", chúng tôi luôn muốn nghe được những ý kiến đóng góp của quý vị về dịch vụ của chúng tôi.

Quý vị chỉ việc nhấp chuột vào mục Liên hệ  và để lại lời nhắn .

 

 

THÔNG TIN KHÁC :

 

Chúng tôi cần nhân viên marketing, thợ kỹ thuật piano ....

Xem thêm >>>

 

DỊCH VỤ TIN CẬY:

Ngoài những dịch vụ tư vấn miễn phí trong ngành PIANO và Nhạc cụ, Huy Quang - Piano cũng giới thiệu những địa chỉ mà qua trải nghiệm thực tế, chúng tôi thấy đáng tin cậy và muốn giới thiệu ra cộng đồng.

 

PGS - HỆ THỐNG CHỨNG NHẬN TIN CẬY CHO SẢN PHẨM HỮU CƠ (THỰC PHẨM HỮU CƠ VIỆT NAM - ORGANIC VIET NAM)

Hệ thống bảo đảm dựa vào sự tham gia của các tổ chức và con người có liên quan trực tiếp vào chuỗi cung cấp hữu cơ được ...

Xem thêm >>>

 

CAFE PIANO

Anh học luật tại Hà nội, học xong, anh xin học bổng tại Mỹ và hoàn thành khóa học trở thành luật sư. Đi khắp đó đây, hộ chiếu dày đặc những nơi anh đã đặt chân đến. Sau khi học, anh về Việt nam công tác và do nhu cầu...   

Xem tiếp >>>

 

TRUNG TÂM TIẾNG ANH iCAN TẠI ĐÀ NẴNG

Anh là người Việt hoặc có thể nói là người Tây. Anh nhìn giống Tây hơn ta, song anh nói tiếng Việt như tôi và bạn. Anh sinh ra ở Sài Gòn, năm 12 tuổi, anh sang Canada cũng mẹ và cha. Mẹ anh là người Việt, cha anh là người Canada, ở nhà, mẹ anh nói tiếng Việt với anh vì không muốn anh mất gốc, không muốn anh thành "thằng Tây con", ....

Xem tiếp >>>