SẢN PHẨM MỚI

HÌNH ẢNH piano cũ Ở ĐÂY chỉ được cập nhật giá cả ở trang 1; trang 2, trang 3 và đến giữa trang 4; những sản phẩm ở cuối trang 4 và từ trang 5 trở đi chỉ để quí khách tham khảo.

Quí khách muốn xem thêm danh sách đàn piano, vui lòng chọn:

 

HÀ NỘI   -  SÀI GÒN

ĐÀ NẴNG - NHA TRANG

ĐÀ LẠT

 

 

Thông báo về sản phẩm mới FEURICH PIANO và Piano Nhật - Hàn mới, cũ>>

Hổ trợ trực tuyến

   
huyquangpiano
Hotline: 0912 178 187

 

THÔNG BÁO

Với phương châm "Hành động góp nhặt niềm tin", chúng tôi luôn muốn nghe được những ý kiến đóng góp của quý vị về dịch vụ của chúng tôi.

Quý vị chỉ việc nhấp chuột vào mục Liên hệ  và để lại lời nhắn .

 

 

THÔNG TIN KHÁC :

 

Chúng tôi cần nhân viên marketing, thợ kỹ thuật piano ....

Xem thêm >>>

 

DỊCH VỤ TIN CẬY:

Ngoài những dịch vụ tư vấn miễn phí trong ngành PIANO và Nhạc cụ, Huy Quang - Piano cũng giới thiệu những địa chỉ mà qua trải nghiệm thực tế, chúng tôi thấy đáng tin cậy và muốn giới thiệu ra cộng đồng.

 

PGS - HỆ THỐNG CHỨNG NHẬN TIN CẬY CHO SẢN PHẨM HỮU CƠ (THỰC PHẨM HỮU CƠ VIỆT NAM - ORGANIC VIET NAM)

Hệ thống bảo đảm dựa vào sự tham gia của các tổ chức và con người có liên quan trực tiếp vào chuỗi cung cấp hữu cơ được ...

Xem thêm >>>

 

CAFE PIANO

Anh học luật tại Hà nội, học xong, anh xin học bổng tại Mỹ và hoàn thành khóa học trở thành luật sư. Đi khắp đó đây, hộ chiếu dày đặc những nơi anh đã đặt chân đến. Sau khi học, anh về Việt nam công tác và do nhu cầu...   

Xem tiếp >>>

 

TRUNG TÂM TIẾNG ANH iCAN TẠI ĐÀ NẴNG

Anh là người Việt hoặc có thể nói là người Tây. Anh nhìn giống Tây hơn ta, song anh nói tiếng Việt như tôi và bạn. Anh sinh ra ở Sài Gòn, năm 12 tuổi, anh sang Canada cũng mẹ và cha. Mẹ anh là người Việt, cha anh là người Canada, ở nhà, mẹ anh nói tiếng Việt với anh vì không muốn anh mất gốc, không muốn anh thành "thằng Tây con", ....

Xem tiếp >>>

 

JA slide show

 

 

Bạn muốn học nhạc hoặc muốn con bạn học nhạc?

 

 

 

Bạn tôi không hỏi ý kiến vợ, tự tha về nhà một chiếc đàn piano.

Ông ấy ham chơi, tính quá nghệ sĩ, không lo gì nhiều cho kinh tế gia đình; ngược lại, bà vợ suốt ngày lo toan tiền bạc, đôi khi, chị ta chỉ thấy cuộc sống là những ngày lo toan cơm, áo, gạo, tiền ...

Do vậy,  cũng không đáng trách vì có ông chồng như vậy, chị ta biết làm sao (?)

Hơn nữa, sinh trong một gia đình không coi trọng nghề "xướng ca vô loài"  nên chị ta nghĩ như vậy cũng có lý do.

Thấy ông chồng ham chơi của mình suốt ngày thơ thẩn, nay lại tha của nợ về, chị tức lắm, nhưng nể chồng,  cũng bạo dạn hỏi:

- Thế cái đàn này cắm điện ở đâu?

Tôi trả lời: đàn này là đàn piano cơ và không phải cắm điện nó vẫn "chạy".

Sau này, hắn kể thêm rằng vợ hắn vẫn phản đối, nhưng hắn đã hỏi vợ hắn là bây giờ, hắn sẽ để dành tiền, sau này mua cho thằng con cái xe phân khối lớn, đánh võng ngoài đường.

Và kết quả thật mĩ mãn -  cô ta không nói gì thêm....., nhưng vẫn ẫm ức vì tiếc tiền (!?)

Chị ta còn chất vấn tôi thêm vài lần về chuyện cây đàn, nhưng tôi vẫn quyết tâm bán cho hắn vì tiền mua đàn là tiền hồi môn của cá nhân hắn và tôi cảm thấy việc này có thể ích lợi cho các con của hắn .

 

Bây giờ, hắn chết rồi, con hắn đã lớn, lấy chồng và có con, con hắn bắt đầu muốn mua đàn và cho con cái học, và chúng nó cũng đã hiểu rằng, ngày xưa, bố chúng đã cố gắng đưa chúng đến những giá trị đẹp.

Chúng muốn chiếc piano của bố chúng vẫn để đó để nhớ tới bố chúng, đến tình thương của bố chúng đã dành cho chúng.

 

 

 

Sinh ra trong gia đình khá giả, nhưng từ bé, hắn đã phải làm việc vất vả vì mẹ hắn muốn dạy cho hắn giá trị lao động. Điều đó thật đáng quí, nhưng hình như hắn đã phải bỏ học và làm việc quá nhiều nên khi lớn, biết nghĩ một chút là hắn chỉ thích làm thơ, chơi đàn và muốn có nhiều vợ, lắm con.

Có hôm, hắn gọi điện cho tôi, yêu cầu tôi ngửa mặt lên trời và gửi cho tôi bài thơ hắn viết:

Ngửa cổ lên trời

Một màu thật trắng

Không có gợn mây

Chính là Chúa đến

Thời khắc này đây

Ngửa cổ lên trời

Hắn bảo tôi là trời trắng, không một gợn mây, lạ lắm....

Ngày 2/9 đoàn người diễu hành mừng ngày Quốc khánh, hắn đi ra đi vào, không chịu được, ra ngoài hét to.

Mọi người đều nhìn hắn và cho rằng hắn điên (?)

 

Nhiều người đều cho rằng hắn điên nhưng bạn hắn và tôi đều biết hắn giả điên vì tôi biết nhiều kẻ điên hơn hắn, nhưng có bề ngoài không điên. Hắn có bề ngoài điên nhưng hắn hoàn toàn tỉnh. Mọi người uống rượu cho say nhưng hắn bảo tôi là hắn uống rượu cho tỉnh và tôi cũng vậy; khi uống rượu, tôi cảm thấy mình minh mẫn và tỉnh ra (tất nhiên là không uống nhiều).

 

 

 

Lan man nhiều quá, xin quay lại chuyện học nhạc :

 

 

Tôi nhớ hồi nhỏ, tôi phải học tiếng Nga, người ta coi ngoại ngữ, thể dục, âm nhạc là môn phụ trong chương trình học phổ thông.

Bây giờ, thời mở cửa, người ta thấy tầm quan trọng của ngoại ngữ vì nó là cửa sổ mở ra thế giới; người ta cũng thấy mấy anh chàng chơi thể thao tốt đều trở nên danh tiếng, lắm tiền nhiều của. Chắc do vậy, thiên hạ cũng bắt đầu đi mua đàn về để tự học, cho con cái học vì dường như, họ bắt đầu hiểu tầm quan trọng của nghệ thuật trong đời sống con người.

 

Nhiều khi, tôi thấy thị hiếu âm nhạc của nhiều bạn trẻ quá .... "lạ" và sau mấy chục năm "dùi mài kinh sử"  với nghề này, tôi vẫn không thể hiểu tại sao các bạn ấy lại ..."nhai" được những thể loại âm nhạc như thế.

Âm nhạc cũng có mặt trái và nó có thể thể hủy hoại cuộc sống của bạn nếu bạn đam mê, đắm mình trong những loại âm nhạc đó.

Tiếng Anh gọi là "devil music" - âm nhạc ma quỉ hay âm nhạc của ma quỉ.

 

 

Đôi khi, tôi cũng cho rằng đó là do nhận thức về cái đẹp. Khi bạn không được đào tạo, món ăn tinh thần của bạn nhiều khi quá ...thô và ráp; giống như nếu bạn biết một chút về nghệ thuật ẩm thực, có thể bạn sẽ ăn khôn hơn, ít ăn tạp hơn.

May mắn là tôi được học nhạc từ nhỏ nên có khả năng thẩm âm.

Cũng như mắt có thể ước lượng được khoảng cách một cách tương đối thì tai tôi cũng có thể thẩm định được độ cao thấp của âm thanh.

Giống như độ dài được đo bằng đơn vị m, độ cao thấp của âm thanh cũng có đơn vị đo là Hz. Nốt la có độ cao chuẩn là 440HZ. Tôi có thể nghe tương đối chính xác độ cao này. Nhiều người học nhạc từ nhỏ cũng làm được. Nó không phải là khó và cũng không giỏi giang gì.

Hồi nhỏ, nhiều khi, tôi và các bạn cùng học nhạc thường đố nhau tiếng còi của ô tô ở độ cao của nốt gì, đôi khi cả tiếng chim hót cũng đố nhau là nốt gì và nhiều khi cũng đoán đúng.

Ngày ở Đức, tôi đi làm gia sư, tôi dạy một bé gái 13 tuổi khoảng 1 năm mà nó có thể nghe được như tôi. Tất nhiên, em ấy có năng khiếu âm nhạc.

 

Ngoại ngữ giúp tâm hồn ta mở cửa sổ đến với thế giới và văn minh nhân loại thì học nhạc giúp ta mở cửa sổ đến với thế giới của âm thanh.

Nếu ai đó bị mù màu, khi nhìn thấy màu, bạn sẽ thấy thế giới đẹp như thế nào; âm thanh cũng có màu sắc, khi bạn nhận biết thế giới âm thanh, bạn cũng sẽ thấy nó muôn màu, và bạn sẽ thấy thế giới đẹp hơn.

 

Biết nghe thì sẽ không nghe những thần tượng (Idol) rẻ tiền cũng như kẻ biết ăn sẽ không ăn tạp. Người biết ăn sẽ thấy tội nghiệp cho kẻ không biết ăn và tự hỏi tại sao họ lại có thể ăn những thứ như vậy; cũng vậy, người biết nghe âm thanh sẽ lựa chọn âm thanh để nghe và cũng tự hỏi tại sao những người không biết chọn thứ để nghe lại có thể nghe được những thứ như vậy.

 

Hồi xưa tôi biết một người. Cô ta nghe những thứ mà tôi không thể "thưởng thức". Tôi thấy mình không giỏi hơn, chỉ thấy mình may mắn hơn . Nếu bạn muốn con bạn học nhạc, hãy kiên nhẫn vì việc học của con bạn có thành hay không, do bạn là chính, không phải do con bạn. Nhiều người không khỏi băn khoăn khi thấy con mình thích nhạc, thích nghịch đàn nhưng không biết nó có học được không. Họ hỏi tôi mua cho con họ đàn điện tử 2 hoặc 3 triệu hay 6,7,8 triệu  hay vài chục triệu như một cây đàn piano; họ hỏi tôi nên cho con họ học nhạc cụ gì - nhạc cụ điện tử hay nhạc cụ thật (?), học sáo, học kèn, học piano, trống, nhạc cụ dân tộc hay ghi ta, violin (?)…

 

Trước tiên, tôi muốn nói là học nhạc rất khó kể cả bạn muốn con bạn học chơi (amater).

Nếu bạn muốn con bạn học chơi và làm cho vui, thì bạn sẽ không làm được.

Nghệ thuật nói chung và âm nhạc nói riêng là như vậy.

 

Nếu bạn muốn con bạn học chơi thì bạn phải làm thật; bạn đừng coi nó là môn phụ mà phải coi nó là môn chính như toán văn, ngoại ngữ.

Nếu bạn coi nó là môn phụ, học để cho biết, để chơi chơi, làm trang sức cho con bạn và học cũng chơi chơi, không học được thì thôi.... thì  chúng sẽ thất bại.

Nếu bạn nghĩ như vậy thì bạn không nên mua bất cứ loại nhạc cụ nào vì sẽ mất thời gian và tốn tiền vì kể cả học chơi, bạn cũng phải cố gắng vì âm nhạc rất khó; bạn dùng số tiền đó mua cho con bạn một dây chuyền vàng, đeo vào cổ làm trang sức, thế là xong, không cần phải học đàn .

 

Con cái của các gia đình quí tộc châu Âu hoặc Cơ Đốc nhân (người tin Chúa Jesus) thường biết chơi đàn vì tôi nghĩ họ tôn trọng nghệ thuật và hiểu biết giá trị của nó.

 

 

 

Bạn nên mua nhạc cụ điện tử hay nhạc cụ thật?

 

Nhạc cụ, âm thanh đẹp tô điểm cho cuộc sống giống như hoa. Nhạc cụ điện tử, hay tôi tạm gọi là nhạc cụ giả giống như hoa giả.

Bạn thích hoa giả hay hoa thật?

Tuỳ theo người, nhưng nói chung, tôi nghĩ, nhiều người thích hoa thật kể cả hoa thật đắt tiền, phải chăm sóc...

Nhạc cụ điện tử cũng vậy. Nhạc cụ điện tử càng đắt thì càng bắt chiếc hay mô phỏng tiếng đàn thật giống hơn; cũng như hoa - hoa nào làm càng giống hoa thật thì càng đắt tiền.

Nhạc cụ thật cũng phải chăm sóc giống như hoa - phải lên dây, phải để trong điều kiện độ ẩm tốt, khô quá thì cong vênh, nứt; ẩm quá, như đối với đàn piano thì nó tịt, không kêu, chơi rất khó chịu ...,  mà mua nhạc cụ thật thì thường là đắt hơn.

Người ta vẫn thích chơi nhạc cụ thật mặc dù nó rắc rối cũng như người ta vẫn thích lấy vợ, lấy chồng mặc dù nó không giản đơn như trước đó người ta thường mường tượng.

Tất nhiên là nếu có chút tiền, bạn có thể mua búp bê về ôm cho nó giống ... vợ, vừa đơn giản, vừa đỡ rắc rối, nhưng rất ít người làm vậy.

 

Thế hoá ra  thân lừa ưa nặng?

 

Cũng chẳng phải vậy.

Tôi nói vậy không có nghĩa là nhạc cụ điện tử chẳng có giá trị gì. Nếu hoa giả không phải tưới, không phải chăm sóc nhiều và với một lọ hoa, ta có thể có rất nhiều loại hoa trái mùa từ Đông sang Tây mà đôi khi, người ta cứ tưởng hoa thật thì nhạc cụ điện tử cũng vậy.

 

Tôi lại nhớ đến bài thơ của anh bạn mua đàn, tôi vừa nhắc tới ở trên:

"Ai là kẻ dám coi thường đồ giả

Thì đây

Răng giả, chân giả, thịt giả cầy

Nó đắp trả những gì đã mất

Nó thay thế những gì rất thật không có"

 

 

Trở lại bài viết:

Nếu bạn có một cây đàn phím điện tử loại đắt tiền ( khoảng từ 4 triệu đến  hơn 30 triệu)  mà ta quen gọi là oóc gan (thực ra, theo tôi, thuật ngữ này không đúng vì oóc gan là từ chữ Organ,  nghĩa là đàn oóc nhà thờ, có nhiều ống kim loại) thì bạn sẽ có rất nhiều âm thanh của các loại nhạc cụ trong đó; nhiều tiết tấu hay của nhân loại được đúc kết trong đó; nhiều phần nhạc đệm của nhiều loại nhạc hay trên thế giới mà nhân loại đã nghiên cứu và hoàn thiện .

Tóm lại,  bạn có cả một dàn nhạc giao hưởng trong chiếc đàn phím điện tử nhỏ bé của bạn .

Bạn không phải lúc nào cũng có thời gian đưa con bạn đi nghe giao hưởng hoặc hát opera hay nghe nhạc pop, country, jazz…mà nói thực, nếu có đi thì phần lớn trong chúng ta đều buồn ngủ và có khi bạn lại đưa con bạn về lúc nghỉ giải lao giữa giờ vì nghe nhạc không hiểu chẳng khác gì bị tra tấn .

Nếu con bạn có một cây đàn phím điện tử và nếu nó tìm tòi khám phá cây đàn đó thì lúc nào đó, nó nghe âm thanh một loại nhạc cụ nó sẽ biết đây là kèn trompet, flute, accordion, piano, clarinet, oboa, guitare hay nhạc cụ nào đó.

Nếu con bạn chịu khó tìm tòi, nó có thể tạo ra một dàn nhạc giao hưởng giả trong cây đàn phím điện tử của  .

 

Có lẽ việc này sẽ tốt hơn việc đam mê trò chơi điện tử - computer games (?)

 

Tôi có một ông bạn già nông dân, làm nghề dọn sân khấu cho dàn nhạc mấy chục năm nay.

Bây giờ, ông ấy có thể phân biệt rất chính xác nhạc cụ nào đang chơi mà chỉ cần nghe âm thanh.

Vợ tôi học tương đối tốt,  trình độ tương đối tốt,  nhưng tôi không chắc nghe được như ông bạn già của tôi mặc dù cô ấy cũng chơi được một chút nhạc cụ.

Nhưng bạn hãy lưu ý, nếu chơi đồ giả nhiều, lúc nào đó, bạn tưởng đồ giả là đồ thật.

Bạn nên cho con bạn làm quen với nhạc cụ thật. Nó có thể là piano, guitare, sáo, violin…, không nhất thiết phải là đàn piano .

Đứa trẻ sẽ phân biệt được đâu là thật, đâu là giả.

Nghe nhạc nó sẽ biết đâu là piano thật, đâu là piano giả, đâu là kèn thật, đâu là kèn do kỹ thuật điện tử tạo ra.

 

Tóm lại, nó sẽ có cảm nhận chính xác hơn về âm thanh .

 

Một số người mua đàn piano của tôi rồi yêu cầu tôi bán hộ cây đàn phím điện tử vì thấy nó thừa .

Mặc dù có thể kiếm lợi vì tôi có thể mua rẻ rồi bán lại cho người khác, song, nếu thấy cây đàn của họ còn tốt, tôi thường khuyên họ để cho con họ tiếp tục tìm tòi, học hỏi với cây đàn phím điện tử song song với việc học một cây đàn thật.

Theo tôi, điều đó là có lợi, đừng thấy người bán piano bảo là mua piano rồi, để lại đàn phím điện tử làm gì mà nghe theo.

Nhiều người còn hỏi tôi: " Vậy thì nếu học nhạc cụ thật thì nên học nhạc cụ gì?"

 

Cũng như ngoại ngữ - ngoại ngữ nào cũng có cái hay, cái độc đáo riêng của nó; theo tôi, nhạc cụ nào cũng có cái hay .

 

Bạn thích nhạc cụ nào thì học nhạc cụ đó, học vài nhạc cụ một lúc cũng được nhưng bạn sẽ trở thành người mỗi thứ biết một chút thôi.

Nghĩ kỹ trước khi quyết định vì học nhạc cụ này một lúc rồi không thích lại đổi sang học nhạc cụ khác thì cuối cùng, bạn  chẳng chơi được loại nào ra hồn.

 

Mọi người hay học piano, vì nó thông dụng như tiếng Anh chứ không phải piano hay hơn nhạc cụ khác.

 

Tuy nhiên, không thể phủ nhận là piano cần cho nhiều nhạc cụ bởi khả năng diễn tấu phong phú của nó. Ở Liên Xô cũ (nước Nga hiện nay) piano là môn học được khuyến khích cho mọi nhạc công vì nó thường được dùng để đệm cho các nhạc cụ khác khi diễn tấu.

Tôi thường tâng bốc piano là "cơm trong bữa ăn âm nhạc" vì trong bữa ăn mà thiếu cơm thì không ổn.

 

Chắc là tôi buôn bán, kinh doanh piano, muốn nhiều người mua piano nên nói vậy .

 

 

Liệu con bạn có đủ kiên trì để học đàn?

Con bạn học được hay không là do bạn, không phải do nó.

Nhiều người do quá bận nên không muốn đưa con đến nhà các thầy cô để học hoặc do tình hình giao thông tồi tệ nên sợ có gì không hay xẩy ra.

Trước tiên, đa số những giáo viên dạy nhạc về tâm lý, họ không thích đến nhà học viên để dạy.

Việc giáo viên đến nhà tự nó đã nói lên việc giáo viên cần việc. Mặc cảm nghề nghiệp (xướng ca vô loài) đã làm cho họ không vui khi phải đến tìm việc ở nhà học sinh.

Liệu kết quả có tốt không khi họ bước chân vào nhà bạn, tâm lý của họ đã không thoải mái, mặc cảm là kẻ "xướng ca" ?

 Thứ hai:  nếu họ dạy với học phí 170.000VND một tiết học thì một buổi sáng, nếu đến nhà học sinh dạy, có khi chỉ dạy được 01 học sinh mà nếu như ở nhà, họ có thể dạy được 03 học sinh.

Bạn có thể giả 250 đến 300.000VND một giờ thì họ cũng không muốn đến nhà bạn để dạy vì nếu ở nhà, họ có thể dạy được 03 học sinh và họ sẽ thu nhập  170.000VND/tiết x 3 = 510.000 VND.

 Thứ ba: Nếu con bạn học ở nhà, ý thức học tập sẽ không tốt như bạn cho nó đến nhà thầy cô giáo. Trẻ em sẽ trân trọng giờ học hơn khi nó phải đi đến nhà thầy hoặc đến trung tâm đào tạo.

Mặt khác, khi bạn đưa con bạn đến, việc đó đã chứng tỏ quyết tâm của bạn với việc học của con bạn.

 

Nếu mỗi tuần, bạn chỉ cần đưa con bạn đến 01 lần. Thời gian cả đi, về, ngồi chờ con bạn học xong rồi đưa về đã là thử thách quá lớn đối với những ông bố, bà mẹ quá bận rộn với những công việc mà họ cho là quan trọng hơn việc đưa con đi học.

Nếu bạn không muốn mất một buổi sáng hoặc một buổi chiều mỗi tuần vì việc học của con bạn thì không lý gì các thày cô lại có thể nhiệt tình hay thú vị khi làm công việc đó nếu không phải vì 200 hay 300.000đ bạn trả cho họ.

Xét về tâm lý, lòng đam mê công việc bị giảm đi nhiều khi họ phải đến nhà học sinh.

Xét về kinh tế, họ cũng chẳng được lợi gì hơn.

Họ sẵn sàng đến trung tâm để dạy; còn đến nhà, nhiều người từ chối.

Xét về kinh tế, họ thu nhập khá hơn khi họ dạy ở nhà.

Bạn có thể trả 300.000đ một tiết học.

Tuy nhiên, đa số giáo viên vẫn thích dạy tại trung tâm hoặc ở nhà họ hơn là đến nhà bạn.

 

Còn một yếu tố nữa cũng nên nghĩ tới: nếu bạn đưa con bạn đi, ngồi chờ con bạn học xong, đưa nó về là bạn đã học cùng con bạn rồi.

Tôi cá rằng nếu bạn làm được việc đó thì dù con bạn được cho là không có năng khiếu đi nữa (như nhiều người thường quan trọng vấn đề), chắc chắn, con bạn sẽ vẫn chơi được đàn.

Điều nữa tôi cũng muốn nói là học nhạc rất khó - học chơi nhưng phải làm thật.

Bản chất của trẻ là thích thay đổi hoạt động của mình.

Học nhạc, trẻ sẽ phải lặp đi, lặp lại một vài nốt, một vài câu nhạc trong hàng giờ đồng hồ.

Sự chán nản là tất yếu.

 

Đứa trẻ nào người lớn mua đàn về cũng thích, nhưng khi bắt đầu học được một thời gian, phần lớn đều không thích nữa. Chúng thường không chịu được sự lặp lại, nhàm chán trong việc tập đàn.

Ngay bản thân việc nghe chúng tập, nhiều người lớn cũng không cảm thấy dễ chịu.

Không giống như lúc bạn nghe nhạc, bạn nghe bản nhạc một vài lần rồi đổi băng, đổi đĩa.

"Đĩa nhạc" của con bạn là đĩa nhạc vấp vì con bạn đang tập, chứ không phải đang biểu diễn.

Tôi có một kinh nghiệm là cha mẹ đừng bao giờ nói: 

- Mua đàn bao nhiều tiền mà mày chẳng tập gì cả. Mà mày đánh gì mà nghe chán thế ? Thằng A, thằng B nó chơi hay thế , mà nó mới học chỉ được có vài tháng....".

Nếu vậy thì bạn thử tập xem bạn đánh hay cỡ nào. Cũng may là con bạn đang còn nhỏ. Tôi e khi nó 15 tuổi hoặc lớn như bạn, mọi việc chắc là quá muộn để học chơi một loại nhạc cụ.

Nếu tôi dạy con tôi học đàn, tôi muốn nói thế này :

- Thế là ổn con ạ, vừa mới học mà chơi đã thấy tàm tạm rồi đó (mặc dù không hay lắm!!?), con thử tập tiếp xem ...lần này chơi có vẻ hay hơn lần trước rồi....

Tôi nghĩ, lòng kiên trì của bạn sẽ làm con bạn sẽ tiến bộ hơn nhiều và theo tôi, nếu bạn và con bạn thành công trong công việc nhàm chán đến ..."nổi gai ốc" này thì tôi hi vọng bạn và đặc biệt là con bạn sẽ thành công trong những việc khác bởi lòng kiên trì đã được rèn luyện đó.

 

Hồi nhỏ, thỉnh thoảng, tôi cũng theo chúng bạn nói tục tĩu vài câu.

Nghĩ là bố tôi biết vì nhiều lần, khi tôi đang nói, bố tôi đứng gần đó.

Tôi rất ngạc nhiên khi có khách đến chơi, bố tôi vẫn khen tôi trước mặt khách là tôi rất ngoan và không bao giờ nói tục chửi bậy .

Mẹo này không hay lắm vì nó không phản ánh sự thật, nhưng nó cũng có tác dụng.

Tôi đã luôn cố gắng không nói tục trước mặt bố tôi (tất nhiên là vẫn nói tục sau lưng bố tôi và đây chính là mặt trái của vấn đề vì không khéo, tôi trở thành kẻ sống hai mặt).

 

Tuy nhiên, tôi luôn tạo một "vỏ bọc" ngoan ngoãn trước mặt bố tôi .

Tôi trở thành kẻ dối trá ?

Còn tùy ....

Tuy nhiên, ngoài cái mặt trái đó, nó cũng khích lệ cái phẩm chất "ngoan" trong con người tôi và tôi luôn tìm cách chứng minh phẩm chất ngoan đó cho bố tôi và sau này là với xã hội .

Tôi có tiến bộ !

 

Bố tôi có thể nói: "Thằng này hư lắm, mất dạy lắm hay nói bậy ... " và bố tôi nện cho tôi một trận trước mặt khách .

Nếu vậy, tôi sẽ càng ngày càng hư hơn vì tôi nghĩ tôi là thằng mất dạy và đã bị làm nhục trước mặt khách !

 

Bây giờ tôi vẫn như xưa.

Tôi luôn muốn chứng minh với mọi người là tôi ngoan và có ích.

Đối với cộng đồng, một con người như thế theo tôi là không quá tệ  (!?)

 

 

Ít nhất, tôi không thích làm những điều ngu xuẩn, chỉ thỉnh thoảng thôi  ./.

 

 

wink

 

 

 

 

 

 

Từ khóa liên quan: hoc piano, hoc dan piano, học piano, piano, bán piano, bán piano cũ, bán piano hà nội, bán piano tại hà nội, bán piano ở hà nội, bán piano cũ hà nội, bán piano cũ tại hà nội, bán piano tốt ở đâu, bán piano chất lượng ở đâu, bán piano giá rẻ, bán đàn piano cũ giá rẻ, bán đàn piano cũ giá rẻ hà nội ,ban piano, bán piano Tp Hồ chí minh, bán piano tphcm, bán piano tp.hcm, bán đàn piano Đà nẵng, bán đàn piano cũ đà nẵng, piano da nang, mua piano, bán đàn piano cũ tại đà nẵng, bán đàn piano cũ ở đà nẵng, bán đàn piano chất lượng đà nẵng, bán đàn piano cũ chất lượng ở đà nẵng, bán đàn piano cũ nha trang, bán đàn piano cũ chất lượng nha trang, bán piano cũ nha trang, bán đàn piano cũ chất lượng nha trang, bán đàn piano cũ chất lượng tp hồ chí minh, bán đàn piano cũ đà lạt, bán đàn piano cũ chất lượng đà lạt, bán đàn piano cũ giá rẻ, bán đàn piano cũ chất lượng giá rẻ đà nẵng, hà nội, hải phòng, hải dương, vinh, thái nguyên, quảng ngãi, nha trang, đà lạt, vũng tàu, tp hồ chí minh, các tỉnh thành, cả nước, toàn quốc, piano hà nội, piano hà phòng, piano vinh, piano thai nguyen, piano da nang, piano, piano quảng ngãi, piano nha trang, piano đà lạt, piano vũng tàu, piano qui nhơn, piano tp hồ chí minh, white piano, piano trắng, bán đàn piano trắng, đàn piano trắng, dương cầm, bán đàn dương cầm trắng

 

 

 

SẢN PHẨM MỚI

HÌNH ẢNH piano cũ Ở ĐÂY chỉ được cập nhật giá cả ở trang 1; trang 2, trang 3 và đến giữa trang 4; những sản phẩm ở cuối trang 4 và từ trang 5 trở đi chỉ để quí khách tham khảo.

Quí khách muốn xem thêm danh sách đàn piano, vui lòng chọn:

 

HÀ NỘI   -  SÀI GÒN

ĐÀ NẴNG - NHA TRANG

ĐÀ LẠT

 

 

Thông báo về sản phẩm mới FEURICH PIANO và Piano Nhật - Hàn mới, cũ>>

Hổ trợ trực tuyến

   
huyquangpiano
Hotline: 0912 178 187

 

THÔNG BÁO

Với phương châm "Hành động góp nhặt niềm tin", chúng tôi luôn muốn nghe được những ý kiến đóng góp của quý vị về dịch vụ của chúng tôi.

Quý vị chỉ việc nhấp chuột vào mục Liên hệ  và để lại lời nhắn .

 

 

THÔNG TIN KHÁC :

 

Chúng tôi cần nhân viên marketing, thợ kỹ thuật piano ....

Xem thêm >>>

 

DỊCH VỤ TIN CẬY:

Ngoài những dịch vụ tư vấn miễn phí trong ngành PIANO và Nhạc cụ, Huy Quang - Piano cũng giới thiệu những địa chỉ mà qua trải nghiệm thực tế, chúng tôi thấy đáng tin cậy và muốn giới thiệu ra cộng đồng.

 

PGS - HỆ THỐNG CHỨNG NHẬN TIN CẬY CHO SẢN PHẨM HỮU CƠ (THỰC PHẨM HỮU CƠ VIỆT NAM - ORGANIC VIET NAM)

Hệ thống bảo đảm dựa vào sự tham gia của các tổ chức và con người có liên quan trực tiếp vào chuỗi cung cấp hữu cơ được ...

Xem thêm >>>

 

CAFE PIANO

Anh học luật tại Hà nội, học xong, anh xin học bổng tại Mỹ và hoàn thành khóa học trở thành luật sư. Đi khắp đó đây, hộ chiếu dày đặc những nơi anh đã đặt chân đến. Sau khi học, anh về Việt nam công tác và do nhu cầu...   

Xem tiếp >>>

 

TRUNG TÂM TIẾNG ANH iCAN TẠI ĐÀ NẴNG

Anh là người Việt hoặc có thể nói là người Tây. Anh nhìn giống Tây hơn ta, song anh nói tiếng Việt như tôi và bạn. Anh sinh ra ở Sài Gòn, năm 12 tuổi, anh sang Canada cũng mẹ và cha. Mẹ anh là người Việt, cha anh là người Canada, ở nhà, mẹ anh nói tiếng Việt với anh vì không muốn anh mất gốc, không muốn anh thành "thằng Tây con", ....

Xem tiếp >>>